Thứ sáu 01/12/2023 07:33

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú

Hoạt động Công đoàn - Mai Liễu

Ngày 14/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức trao thưởng “Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” lần thứ 18.
Nghệ An: Xử phạt công ty có 4 công nhân tử vong do bụi phổi Thu hút đầu tư hiệu quả, góp phần tạo việc làm cho hàng chục nghìn người lao động Vụ bụi phổi ở Nghệ An: Khám sức khỏe cho công nhân Công ty Châu Tiến
Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú
Toàn cảnh buổi lễ trao thưởng - Ảnh: Mai Liễu

Tham dự chương trình, có các đồng chí: Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo và chủ tịch công đoàn các đơn vị có giáo viên được nhận giải thưởng.

Giải thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” là hoạt động ý nghĩa do Công đoàn Giáo dục Nghệ An phát động từ năm 1994, với nguồn vốn ban đầu là 89 triệu đồng do đoàn viên công đoàn đóng góp. Qua 27 năm, đã có 18 lần xét thưởng với 252 người được nhận thưởng.

Năm 2023, “Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” được trao cho 24 nhà giáo, là những người có nhiều cống hiến cho ngành, đoạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi giáo viên dạy giỏi tỉnh, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao.

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú
Đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An (thứ hai, bên trái) và đồng chí Nguyễn Văn Hải (thứ hai, bên phải) - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho cô Nguyễn Thị Phương Loan, giáo viên Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An cho biết: "Giải thưởng là sự ghi nhận dành cho các nhà giáo đang từng ngày chăm lo, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, được các thế hệ học sinh, đồng nghiệp, nhân dân tin yêu. Do đó, việc xét tặng thưởng được thực hiện khách quan, chính xác cả về tiêu chuẩn tài năng sư phạm lẫn hiệu quả công tác cũng như phẩm chất đạo đức".

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo. Qua 18 lần tổ chức, giải thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục" đã kịp thời động viên, khích lệ sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô.

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú
Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Đứng trước yêu cầu "đổi mới căn bản và toàn diện" theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018, đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đề nghị đội ngũ nhà giáo cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai phong trào “Dạy tốt – Học tốt” gắn với nội dung thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập” và các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, chương trình “Phòng giúp phòng, trường giúp trường”.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phát biểu chỉ đạo

Xây dựng môi trường nhà trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh, thân thiện, không có bạo lực học đường; ngăn ngừa, đấu tranh với các hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức, các hành vi làm tổn thương danh dự, nhân phẩm đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Tiếp tục triển khai xây dựng “Trường học hạnh phúc”; “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học”.

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú
Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An (trái) và đồng chí Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục (phải) trao giải thưởng cho thầy Nguyễn Trung Thành, giáo viên Trường THPT Hà Huy Tập

Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt lãnh đạo ngành, đồng chí Nguyễn Văn Khoa cũng chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn trong công việc của đội ngũ giáo viên, nhất là những trường hợp hoạn nạn, rủi ro của giáo viên trên các địa bàn miền núi cao, vùng bãi ngang ven biển. Đồng thời, đề nghị các đồng chí cán bộ quản lý làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo địa phương để quan tâm hơn nữa, có các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho giáo viên vùng khó khăn.

Cô Vi Thị Nga – giáo viên Trường THCS Tam Quang (huyện Tương Dương) là một trong 24 cán bộ nhà giáo được tuyên dương đợt này phấn khởi chia sẻ: “Khi nộp hồ sơ, tôi không biết liệu thành tích của mình có được giải hay không, vì nhiều giáo viên cũng đang nỗ lực cho sự nghiệp trồng người như tôi. Khi được thông báo đạt giải, tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ gia đình, đồng nghiệp và bạn bè. Hôm nay, khi lên nhận bằng khen, tôi rất vinh dự khi được đứng cạnh những đồng nghiệp ưu tú trong toàn ngành”.

Được biết, cô Vi Thị Nga sinh năm 1981, là giáo viên người dân tộc Thái, có nhiều năm công tác tại trường vùng núi huyện Tương Dương. Trong giai đoạn 2018 – 2023, cô đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như: 2 lần bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, đón nhận 1 bằng khen Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 4 bằng khen của Chủ tịch tỉnh, 1 bằng khen của Sở Giáo dục và Đào tạo, 1 bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cùng cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô đạt giải
Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú
Đồng chí Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao giải cho cô Doãn Kim Hạnh.
Đặc sắc, ấn tượng “Nhịp điệu đoàn viên năm 2023” Đặc sắc, ấn tượng “Nhịp điệu đoàn viên năm 2023”

Ngày 15/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Vinh tổ chức Hội thi “Nhịp điệu đoàn viên năm 2023”.

Thu hút đầu tư hiệu quả, góp phần tạo việc làm cho hàng chục nghìn người lao động Thu hút đầu tư hiệu quả, góp phần tạo việc làm cho hàng chục nghìn người lao động

Thời gian qua, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghệ An đã triển khai nhiệm vụ tích cực, chuyên nghiệp và đạt được nhiều kết ...

Vụ bụi phổi ở Nghệ An: Khám sức khỏe cho công nhân Công ty Châu Tiến Vụ bụi phổi ở Nghệ An: Khám sức khỏe cho công nhân Công ty Châu Tiến

30 công nhân đã và đang làm việc tại Công ty TNHH Châu Tiến (Nghệ An) vừa được khám sức khỏe, điều tra bệnh bụi ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Công đoàn -

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức diễn đàn chuyên đề “Đổi mới công tác vận động, tập hợp người lao động vào tổ chức Công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở” vào chiều ngày 30/11.

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Công đoàn -

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Đã có nhiều công đoàn cơ sở được thành lập trong các chuỗi siêu thị, các siêu thị tại Việt Nam, hoạt động rộng khắp 63 tỉnh, thành phố, thu hút đông đảo lao động đến làm việc. Tuy nhiên đến nay, mô hình công đoàn các chuỗi siêu thị tại Việt Nam chưa được công nhận là mô hình công đoàn ngành (như Dệt may, Công thương, Y tế...).

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Các “Mái ấm Công đoàn” được trao cho công nhân khó khăn dịp này là món quà ý nghĩa trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Infographic -

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”, các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có 279.746 lượt thi. Đứng đầu bảng xếp hạng là tỉnh Thanh Hóa với 135.236 lượt thi, cập nhật vào lúc 16 giờ 00 phút, ngày 28/11.

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đại hội Công đoàn XIII -

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đồng chí Phùng Thái Quang – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh chia sẻ bí quyết khích lệ đoàn viên, người lao động hăng hái tham gia cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn.

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn"

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động Tôi công nhân

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Tại Kỳ họp thứ 6, sáng ngày 27/11, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó cho phép Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội thuê.
10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội Infographic

10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động

Bản tin công nhân ngày 30/11 gồm những nội dung chính sau đây: Giải quyết quyền lợi BHXH cho 200.000 lao động; công nhân xuyên đêm lắp đặt nhịp cuối cầu vượt Mai Dịch; công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”
Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm

Điều gì khiến doanh nghiệp chọn chấp nhận “lỗ” để đảm bảo cho đoàn viên, công nhân lao động được sử dụng những sản phẩm có chất lượng? Cùng lắng nghe chia sẻ của chính những người trong cuộc trong chương trình Bàn Phúc lợi số 4 với chủ đề: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm.

Đọc thêm

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Công đoàn -

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Các cặp đôi công nhân được Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới tập thể miễn phí. Trong ngày vui, họ còn được tặng nhẫn vàng, đệm trải giường...

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Hoạt động Công đoàn -

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Chương trình trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân bị giảm giờ làm việc năm 2023.

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến và tập huấn nghiệp vụ cho công đoàn cơ sở, ngày 25/11/2023

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi sau chưa đầy 2 tuần phát động.

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành sự chỉ đạo và định hướng của công đoàn cấp trên, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các cơ quan, đơn vị kịp thời khắc phục khó khăn và triển khai thực hiện thắng lợi 4 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá và hoàn thành xuất sắc 13/13 chỉ tiêu chủ yếu. Qua đó, đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn ngày càng phát triển.

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

46 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2023 vừa được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức tôn vinh, chiều 24/11.

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Infographic -

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Để hướng mạnh về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm trung tâm hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao đời sống của đoàn viên, NLĐ, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn tỉnh Lâm Đồng giám sát thực hiện pháp luật lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Lâm Đồng giám sát thực hiện pháp luật lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định về pháp luật lao động tại một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đạ Huoai.

Những mục tiêu quan trọng của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Những mục tiêu quan trọng của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của người lao động, là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước ta là một trong những mục tiêu quan trọng được xác định trong Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nâng cao đời sống công nhân từ những công trình chào mừng đại hội

Emagazine -

Nâng cao đời sống công nhân từ những công trình chào mừng đại hội

Những công trình chào mừng Đại hội ở Thừa Thiên Huế đã góp phần tạo bầu không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất.