Chủ nhật 19/05/2024 02:45

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hoạt động Công đoàn - TRẦN LƯU - TẤN MÂN

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi" lần thứ II năm 2024 diễn ra tại TP. HCM đã kết thúc thành công tốt đẹp hôm 6/4.
Công đoàn Công an Nhân dân: nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, đoàn viên công đoàn đang làm công tác hậu cần phục vụ chiến đấu là lái xe chuyên nghiệp tại công an các đơn vị, địa phương được ôn luyện, bổ sung kiến thức nâng cao kỹ năng, kỹ thuật điều khiển phương tiện, xử lý các tình huống phức tạp, đột xuất khi tham gia giao thông.

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi
Các đơn vị nghe phổ biến quy chế và lịch thi. Ảnh: P.V.

Thông qua Hội thi, sẽ đánh giá trình độ tay nghề của cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ lái xe, đồng thời tạo điều kiện để các cán bộ, đoàn viên được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, từ đó chủ động trong việc tự học, tự nghiên cứu để nâng cao kỹ thuật tay nghề, rèn luyện phong cách ứng xử khi tham gia giao thông, sẵn sàng đảm nhiệm mọi nhiệm vụ được giao.

Đây được xác định là một trong những hoạt động cụ thể, một nét đổi mới trong việc xây dựng, tổ chức phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của Công đoàn Công an Nhân dân.

Năm nay, Hội thi tay nghề "Lái xe giỏi" dành cho đối tượng đoàn viên là những đồng chí cán bộ, chiến sỹ lái xe chuyên nghiệp Công an Nhân dân, đang trực tiếp công tác ở công an các đơn vị, địa phương.

Tại TP HCM, hội thi được tổ chức trong 2 ngày 5 - 6/4 với sự tham gia của 45 đội thi, với gần 400 thí sinh, cổ động viên tham gia.

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi
Các đơn vị nhận cờ lưu niệm tại buổi khai mạc hội thi. Ảnh: P.V.

Nội dung thi gồm 3 phần: Phần thi lý thuyết trắc nghiệm trên máy tính, phần thi thực hành kỹ thuật lái xe giỏi trên sa hình và phần thi thực hành kỹ thuật xử lý sự cố thông thường khi tham gia giao thông với kỹ thuật tháo lắp thay lốp xe khi gặp sự cố.

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an, nhấn mạnh: Trong lịch sử 79 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an Nhân dân, đội ngũ công nhân lao động trong Công an Nhân dân là lực lượng trực tiếp lao động sản xuất và phục vụ chiến đấu, góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Đến nay, tổ chức Công đoàn trong Công an Nhân dân đã từng bước thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công an Nhân dân; tổ chức tốt các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, vận động cán bộ công đoàn, người lao động chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi

Các cán bộ, chiến sĩ hăng hái tham gia hội thi. Ảnh: P.V.

Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân có nhiều đoàn viên là lái xe chuyên nghiệp tại Công an các đơn vị, địa phương, thực hiện công việc thầm lặng nhưng có những đóng góp không nhỏ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

“Trong tình hình mới, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đang đặt ra những yêu cầu, thách thức mới. Để thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, mỗi cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, công nhân lao động trong Công an Nhân dân, hơn ai hết phải nhận thức rõ trách nhiệm của mình, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, làm gương cho quần chúng nhân dân noi theo. Đặc biệt là đội ngũ lái xe có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho các cấp lãnh đạo, cho cán bộ, chiến sỹ, bảo đảm an toàn cho các chuyến công tác thì càng phải nêu cao tính tiên phong, gương mẫu chấp hành luật giao thông, đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn”, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu nhấn mạnh.

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu cũng biểu dương Công đoàn Công an Nhân dân đã tích cực chủ động trong công tác chuẩn bị và tham mưu tổ chức Hội thi; biểu dương Công đoàn Công an đơn vị, địa phương và thí sinh các đoàn đã tích cực tập luyện chuẩn bị chu đáo cho Hội thi.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 8 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 19 khuyến khích đối với hạng B2; 7 giải A, 9 giải B, 11 giải C, 14 khuyến khích đối với giấy phép lái xe hạng D...

Công đoàn Công an Nhân dân: Điểm tựa niềm tin của người lao động Công đoàn Công an Nhân dân: Điểm tựa niềm tin của người lao động

Buổi giao lưu- tọa đàm với chủ đề: "Công đoàn Công an nhân dân - Điểm tựa niềm tin của người lao động" vừa diễn ...

Nghĩ về một ngày lễ lớn của lực lượng Công an Nhân dân Nghĩ về một ngày lễ lớn của lực lượng Công an Nhân dân

Hôm nay, 19/8/2023, kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Trước hết, tôi xin trân trọng ...

Công đoàn Công an Nhân dân: đổi mới, sáng tạo vì lợi ích đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân: đổi mới, sáng tạo vì lợi ích đoàn viên

Đại hội Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã khai mạc phiên trọng thể vào ngày 10/10 tại ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Hoạt động Công đoàn -

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Đây là kiến nghị của Công đoàn Dâu tằm tơ Việt Nam tại Hội nghị tổng kết mô hình tổ chức công đoàn theo ngành nghề do Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam tổ chức.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đi đôi với việc quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) còn thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hoạt động Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 16/5/2024.

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Hoạt động Công đoàn -

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Gần 90 cán bộ công đoàn tham gia lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, ngày 15/5/2024.

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Công đoàn -

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 vừa mở màn tại Bắc Ninh, sáng 15/5.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Hoạt động Công đoàn -

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình với cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều vấn đề tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu để chuyển tải đến Quốc hội tại kỳ họp tới.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Trong đội ngũ đoàn viên công đoàn - người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị có 9.02% được đào tạo sau Đại học, 38.57% Đại học, 16.12% Cao đẳng, 27.86% Trung cấp, 8.43% trình độ khác.

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Hoạt động Công đoàn -

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Bằng nhiều cách làm khác nhau, đến nay, mô hình Tổ Tự quản nhà trọ (TTQNT) ở An Giang đã không ngừng phát huy hiệu quả. Ở đó, công nhân lao động được hưởng rất nhiều quyền lợi từ những chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương và của tổ chức Công đoàn…

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa và đa dạng đến đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn Đồng Nai cùng công đoàn các cấp chú trọng quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ nhiều hơn đến lao động bị bệnh hiểm nghèo, cực kỳ khó khăn.

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn là những hoạt động thiết thực luôn được các cấp công đoàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đồng tình hưởng ứng và thực hiện hiệu quả, trở thành tiêu chí hoạt động của tổ chức Công đoàn giúp đoàn viên, người lao động (NLĐ) yên tâm, tin tưởng và tận tâm với công việc.

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Công đoàn -

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Công đoàn -

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Nhiều công nhân lao động nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và các vấn đề liên quan đến nhà ở.

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên và những món quà của cán bộ công đoàn là nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của công nhân giữa ngày hè oi bức.