Thứ bảy 30/09/2023 22:57
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Công đoàn đưa Tết đến với người lao động ở Gia Lai

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ THIỆM

Với phương châm “Không để đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn nào bị bỏ lại phía sau”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai đã tổ chức 16 đoàn mang Tết đến với đoàn viên, NLĐ khó khăn.
Theo chân những người đem Tết đến với người lao động ở Gia Lai
Đồng chí Trần Lệ Nhung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai (thứ tư bên phải) thăm và tặng quà tết cho NLĐ tại Trạm biến áp 500kV Pleiku. Ảnh: ĐVCC

Đồng chí Trần Lệ Nhung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đã sớm chỉ đạo các cấp công đoàn nắm chắc số lượng đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để có kế hoạch thăm hỏi, tặng quà trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Mục tiêu đặt ra là “Không để đoàn viên, NLĐ khó khăn nào bị bỏ lại phía sau”.

Theo đó, với chủ đề “Tết sum vầy-Xuân gắn kết”, ở mỗi địa phương, ngành, đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng, hướng về NLĐ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Điểm nhấn trong dịp Tết này, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” để làm quà tặng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Kết thúc Hội thi đã có 1.130 kg bánh, 1.011 kg mứt và 50 bánh chưng, bánh tét được LĐLĐ tỉnh tuyển chọn, tổ chức đóng gói cẩn thận, chu đáo làm quà tặng gửi đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, người không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết, người phải làm việc trong những ngày Tết do yêu cầu công việc, lao động, sản xuất…

Theo chân những người đem Tết đến với người lao động ở Gia Lai
Các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” để làm quà tặng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ĐVCC

Cùng với đó, các cấp công đoàn trong tỉnh trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho hàng ngàn đoàn viên, NLĐ. Riêng LĐLĐ tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn đến 16 điểm thăm hỏi và tặng quà Tết tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh như: Công ty TNHH một thành viên Xi măng ELECEM; Trạm Cấp nước và Dịch vụ Đô thị huyện Chư Păh; Trung tâm Y tế huyện Chư Păh; Trạm biến áp 500kV Pleiku; Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai…

“Chúng tôi đồng hành với những doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh bằng việc tổ chức trao tặng quà Tết đến NLĐ ở đây. Chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đảm bảo việc làm, tiền lương và chăm lo tốt hơn cho NLĐ. Mỗi công nhân cũng phải nỗ lực làm việc, tăng năng suất để đồng hành cùng với sự phát triển của doanh nghiệp”, đồng chí Trần Lệ Nhung chia sẻ.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Pleiku Đỗ Xuân Quý tâm sự: “Ngay từ tháng 11/2022, chúng tôi đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Để huy động sự tham gia của đông đảo đoàn viên, NLĐ, chúng tôi tổ chức hội thi làm bánh, mứt truyền thống. Tất cả sản phẩm dự thi đều dành tặng đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi cũng vận động các nguồn lực khác để có thêm kinh phí chăm lo Tết cho hơn 1.000 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn”.

Đón nhận phần quà Tết của LĐLĐ tỉnh trao tặng, chị Dũ Thị Hồng, công nhân Trạm cấp nước và Dịch vụ Đô thị huyện Chư Păh xúc động nói: “Công nhân chúng tôi làm việc theo ca, có người phải trực những ngày Tết, có người cận Tết mới được về, có khi không kịp gói bánh chưng hay mua sắm gì cho ngày Tết. Được nhận phần quà với đầy đủ bánh chưng, bánh tét, mứt Tết, tôi rất mừng. Vậy là khi về nhà có thể sửa soạn mâm cỗ cúng ông bà ngày Tết rồi”.

Cô giáo Đặng Thị Mỹ Nga, Trường Mầm non thị trấn Kon Dơng, là một trong những người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mang Yang. Cô Nga có chồng bị bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải nhập viện điều trị dài ngày, trong khi đó 2 con còn rất nhỏ. Được Công đoàn đến tận nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà dịp Tết này, cô Nga chia sẻ: “Món quà Tết này đến rất kịp thời, là nguồn động viên lớn với gia đình tôi trước thềm năm mới. Cũng là động lực để tôi cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Theo chân những người đem Tết đến với người lao động ở Gia Lai
LĐLĐ tỉnh Gia Lai thăm và tặng quà tết cho NLĐ ở Công ty TNHH MTV Xi măng ELECEM. Ảnh: ĐVCC

Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Gia Lai cho biết, cùng với việc tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, dịp Tết này, LĐLĐ tỉnh còn trao tặng kinh phí hỗ trợ xây mới và sửa chữa 22 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 765 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội của LĐLĐ tỉnh.

Cũng theo đồng chí Ngyễn Ngọc Minh, từ nhiều năm nay, đơn vị này duy trì việc phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức “chuyến xe nghĩa tình” đưa NLĐ về quê đón Tết. NLĐ sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại, ăn uống suốt hành trình về quê.

“Năm nay, chúng tôi tổ chức 2 “chuyến xe nghĩa tình” xuất phát ở Gia Lai và đích đến tại Thủ đô Hà Nội để đưa 80 NLĐ về các tỉnh phía Bắc sum họp cùng gia đình”, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh nói.

Trước khi “chuyến xe nghĩa tình” xuất hành, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và LĐLĐ tỉnh đến thăm hỏi, động viên NLĐ về quê đón Tết vui tươi, ý nghĩa và lì xì đầu xuân cho trẻ em là con NLĐ về cùng bố mẹ.

Theo chân những người đem Tết đến với người lao động ở Gia Lai
“Chuyến xe nghĩa tình” xuất phát ở Gia Lai và đích đến tại Thủ đô Hà Nội để đưa 80 NLĐ về các tỉnh phía Bắc sum họp cùng gia đình. Ảnh: ĐVCC

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Gia Lai - Đoàn Hữu Dũng phấn khởi cho biết: “Đây là năm thứ 5 ngành chúng tôi phối hợp với Công đoàn tổ chức “chuyến xe nghĩa tình” đưa NLĐ khó khăn về quê đón Tết. Dù chưa thể giúp đỡ được hết tất cả mọi người, nhưng cũng phần nào chia sẻ, động viên họ khắc phục những khó khăn trong cuộc sống. Trong những năm tiếp theo chúng tôi mong muốn nhận được sự đồng hành từ các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ được nhiều hơn cho NLĐ đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh”.

Anh Nguyễn Văn Dân, công nhân Công ty Cổ phần Giấy Gia Lai thì cho hay: “Quê tôi ở tận huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Tôi vào đây lập nghiệp đã khá lâu nhưng chưa có điều kiện về quê ăn Tết. Bởi vợ chồng tôi đều làm công nhân, lại đang nuôi các con còn nhỏ nên đời sống không mấy dư dả.

Năm nay, được Công đoàn xét duyệt cho đi trên “Chuyến xe nghĩa tình” về quê vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, tôi rất phấn khởi và an tâm. Cảm ơn các cấp, các ngành và Công đoàn đã chia sẻ khó khăn cùng những NLĐ còn khó khăn như chúng tôi”…

Cô giáo nghèo xúc động nhận quà Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Cô giáo nghèo xúc động nhận quà Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

“Tết này, cả gia đình em bất ngờ và xúc động vì được nhận quà Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Được Bác ...

“Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” lan tỏa tinh thần vượt khó đến nhà giáo “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” lan tỏa tinh thần vượt khó đến nhà giáo

Theo TS. Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, chuỗi hoạt động trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

"Món quà của công đoàn đặc biệt có ý nghĩa với gia đình tôi khi con vào năm học mới"

Hoạt động Công đoàn -

"Món quà của công đoàn đặc biệt có ý nghĩa với gia đình tôi khi con vào năm học mới"

Con bước vào năm học mới cũng là thời điểm bộn bề lo toan của các bậc cha mẹ là công nhân tại Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Nhưng nỗi lo ấy đã được san sẻ nhờ sự chăm lo của các cấp Công đoàn Thủ đô.

Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức về trật tự an toàn giao thông cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức về trật tự an toàn giao thông cho người lao động

Năm 2023, các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho đoàn viên, người lao động.

Hà Nội: Nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Hoạt động Công đoàn -

Hà Nội: Nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Tích cực, sáng tạo tổ chức các hoạt động phối hợp trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giữa Công đoàn Thủ đô và Công an Hà Nội đã mang lại an toàn tại nơi ở, nơi làm việc cho cán bộ, đoàn viên, NLĐ, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.

Phát động giải báo chí về công nhân, công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II

Hoạt động Công đoàn -

Phát động giải báo chí về công nhân, công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II

Ngày 25/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng phát động “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Lâm Đồng” lần thứ II, năm 2023 – 2024 (Giải Báo chí).

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 26/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thực hiện phiên bế mạc Đại hội.

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm suốt 23 năm hoạt động công đoàn của mình trong chương trình Talk Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than” TikTok vui

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Nữ Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên (Công ty CP Than Vàng Danh) luôn coi niềm vui của công nhân mỏ là niềm vui của chính mình.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

Khen thưởng công nhân Đường sắt dũng cảm cứu người

Hoạt động Công đoàn -

Khen thưởng công nhân Đường sắt dũng cảm cứu người

Ngày 25/9, đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cùng đồng chí Hoàng Năng Khang - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN và lãnh đạo Công ty CP Đường sắt Hà Lạng đã gặp mặt, biểu dương và khen thưởng cho anh Chu Văn Đại - công nhân Cung cầu đường Cẩm Lý thuộc Công ty CP Đường sắt Hà Lạng đã dũng cảm cứu người.

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hoạt động Công đoàn -

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 25/9, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 chính thức khai mạc.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được khai mạc vào sáng ngày 26/9, trước sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng này, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình.

Công đoàn Công thương Việt Nam làm việc với đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Pháp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công thương Việt Nam làm việc với đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Pháp

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, vừa qua tại Thủ đô Hà Nội, Công đoàn Công Thương (CĐCT) Việt Nam đã phối hợp tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Pháp (CGT) do đồng chí Gérard Ré, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đời sống CGT làm Trưởng đoàn.

Ấm áp “Đêm hội trăng rằm” cho con em đoàn viên, NLĐ khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Ấm áp “Đêm hội trăng rằm” cho con em đoàn viên, NLĐ khó khăn

Đây là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cẩm Lệ phối hợp với Quận Đoàn tổ chức với mong muốn xây dựng ký ức tươi đẹp về Tết Trung thu, khích lệ các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Sôi động Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc

Hoạt động Công đoàn -

Sôi động Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc

Sáng 23/9, tại Sân bóng Trường Đại học Vinh (tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 "Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023".

Nghệ An tổ chức chu đáo vòng loại khu vực 3 Giải bóng đá công nhân toàn quốc

Hoạt động Công đoàn -

Nghệ An tổ chức chu đáo vòng loại khu vực 3 Giải bóng đá công nhân toàn quốc

Vòng loại khu vực 3 “Giải bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023” diễn ra từ ngày 22 đến 24/9 tại sân bóng Trường Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An. Nhận nhiệm vụ là đơn vị đăng cai vòng loại khu vực 3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị tốt các điều kiện thi đấu và đội tuyển của Công đoàn Nghệ An được đánh giá rất cao tại vòng loại này.

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Trao 131 suất quà cho con đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Trao 131 suất quà cho con đoàn viên

Sáng ngày 22/9, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Cùng em vững bước tới trường” năm 2023 để thăm hỏi, động viên và trao quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Công đoàn -

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Ngày 21/9, phiên làm việc thứ nhất của Đại hội Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã khai mạc tại Hà Nội (Đại hội).

Chương trình "01 triệu sáng kiến" mang lại giá trị làm lợi hơn 10.000 tỷ đồng

Hoạt động Công đoàn -

Chương trình "01 triệu sáng kiến" mang lại giá trị làm lợi hơn 10.000 tỷ đồng

Theo đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chương trình ''01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (viết tắt là Chương trình ''01 triệu sáng kiến'') đã mang lại giá trị làm lợi hàng chục nghìn tỷ đồng cho ngành Dầu khí.