Thứ tư 24/04/2024 09:18

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Kinh tế - Xã hội - CAO HÒA

Với cam kết: “Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến, mức thu nhập hấp dẫn cho mọi nhân viên, trở thành ngân hàng mà tất cả những người giỏi nhất đều mong muốn được làm việc và cống hiến”, trong năm 2022 vừa qua, Ngân hàng BIDV và Công đoàn Ngân hàng BIDV đã triển khai nhiều hoạt động, biện pháp hiệu quả để đảm bảo sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động (NLĐ).
Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập
Phó Tổng giám đốc Ngân hàng BIDV Trần Phương trao 02 tỷ đồng ủng hộ Qũy Vì người nghèo TP. Hà Nội. Ảnh: ĐVCC

Quan tâm nhiều mặt đời sống của đoàn viên

Năm 2022, đại dịch Covid-19 và xung đột trên thế giới đã gây ra tình trạng lạm phát cao và suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong nước, nền kinh tế duy trì đà phục hồi và tăng trưởng tích cực; tuy nhiên, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn, giá cả các mặt hàng, đặc biệt là xăng dầu tăng cao, nguồn nhân lực lao động thiếu hụt,... Đối mặt với tình hình đó, Công đoàn BIDV đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, chăm lo, bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp, chính đáng nhằm giữ chân NLĐ.

Bên cạnh các phong trào thi đua vẫn được duy trì bằng các hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh, Công đoàn BIDV đã nỗ lực thực hiện tốt chức năng, vai trò và nhiệm vụ của mình, vừa nỗ lực phấn đấu hoàn thành đồng bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao vừa quan tâm chăm sóc NLĐ.

Cụ thể, công đoàn đã phát huy vai trò đại diện, tích cực đóng góp vào các nội dung liên quan đến Quỹ hưu trí tự nguyện dành cho đoàn viên, NLĐ, triển khai khảo sát ý kiến đối với các khoản trích nộp theo lương, tham gia vào dự thảo về sửa đổi quy chế tài chính. Kết quả, tính đến tháng 10/2022, 100% đoàn viên, NLĐ trong toàn hệ thống được bảo đảm việc làm, tiền lương, thu nhập và phúc lợi ổn định; các quyền và lợi ích cơ bản được đảm bảo, 100% được tham gia đóng BHYT, BHXH, BHTN.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Công đoàn BIDV hỗ trợ bằng nhiều hình thức cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng như tham gia chủ trương hỗ trợ cán bộ BIDV mắc F0 với số tiền 5 triệu đồng/người từ quỹ phúc lợi BIDV; quan tâm, thăm hỏi và trợ cấp nhiều đoàn viên, NLĐ, thân nhân có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tai nạn, bị mắc F0 từ nguồn kinh phí công đoàn, quỹ tình nghĩa ngân hàng và quỹ phúc lợi.

Trong năm 2022, Công đoàn BIDV cũng quan tâm tổ chức và phối hợp triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, đồng hành cùng NLĐ, lan tỏa yêu thương tới cộng đồng; như chương trình về nguồn và tặng quà cho đoàn viên, NLĐ là thương binh, con liệt sỹ, cháu Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Côn Đảo với tổng số tiền 01 tỷ đồng; phối hợp với chính quyền địa phương, triển khai hỗ trợ 48 nhà tình nghĩa cho NLĐ, cán bộ hưu trí gặp khó khăn về nhà ở nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập BIDV với số tiền 7,2 tỷ đồng; triển khai nhiều kế hoạch khen thưởng học sinh, sinh viên tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2022, gặp mặt, giao lưu giữa ban lãnh đạo BIDV, Thường trực Công đoàn với 41 cháu là con đoàn viên, NLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; tổ chức các hội nghị biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu theo chương trình của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Với lòng yêu thương và quan tâm sâu sắc, các CĐCS còn lựa chọn nhiều hình thức phù hợp với các em học sinh để tặng quà, tặng phiếu mua sách, tổ chức một số hoạt động vui chơi nhân ngày 1/6 (đi xem phim, du lịch, xem xiếc, múa rối, tổ chức khen thưởng cho các học sinh có thành tích học tập tốt...).

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập
Đại diện Ngân hàng BIDV là cựu học viên, sinh viên Viện Ngân hàng - Tài chính (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) ủng hộ Quỹ Nghiên cứu khoa học sinh viên 100 triệu đồng. Ảnh: ĐVCC.

Công đoàn BIDV cũng phối hợp với chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, NLĐ đi du xuân, tham quan nghỉ mát. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì, như: golf, tennis, bóng đá, bóng bàn, yoga, bóng chuyền, aerobic, chạy bộ,… tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho NLĐ giao lưu, rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần gia tăng năng suất và chất lượng lao động. Đặc biệt, trong năm 2022, BIDV đã tổ chức thành công Hội thao BIDV 2022 từ khu vực tới toàn hệ thống với sự tham gia của 951 vận động viên thi đấu 6 bộ môn. Ngoài ra, BIDV còn phối hợp với chính quyền tổ chức các giải chạy offline, online BIDVRUN - cho cuộc sống xanh, đóng góp kinh phí xây nhà đa năng tránh lũ và hưởng ứng chương trình 01 triệu cây xanh. Chương trình đã thu được 8,2 tỷ đồng và 188.645 cây xanh.

Thi đua tạo đòn bẩy tích cực

Mặc dù nền kinh tế đã dần phục hồi và có bước tăng trưởng khả quan, song lĩnh vực kinh doanh tiền tệ vẫn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, thi đua là giải pháp Công đoàn BIDV xác định cần đẩy mạnh để góp phần cùng chuyên môn thúc đẩy kết quả kinh doanh, trong đó, thi đua lao động giỏi là phong trào chủ lực. Phong trào đã giúp các tập thể, cá nhân trong toàn hệ thống nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua, lao động, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2022 của BIDV. Đến hết quý III/2022: Tổng tài sản đạt gần 2,05 triệu tỷ đồng, tăng trưởng 16,3%, dư nợ tín dụng đạt 1,5 triệu tỷ đồng, tăng trưởng 10,4%, huy động vốn đạt 1,56 triệu tỷ đồng, tăng trưởng 4%, lợi nhuận trước thuế đạt 17.677 tỷ đồng.

Với phương châm hành động của toàn hệ thống trong năm 2022 là “Kỷ cương - Hiệu quả - Chuyển đổi số”, Công đoàn BIDV đã triển khai phong trào thi đua chuyển đổi số để thực hiện mục tiêu chuyển đổi số toàn diện trong mọi hoạt động ngân hàng, từ quản trị điều hành đến phát triển các sản phẩm dịch vụ hiện đại và quy trình nghiệp vụ… Trong năm 2022, toàn hệ thống đã cho ra mắt, triển khai và phát triển nhanh các sản phẩm số hóa đa tiện ích với hàm lượng công nghệ cao như: sản phẩm omni ibank cho doanh nghiệp, quản lý dòng tiền, tài khoản định danh (virtual account), kết nối nền tảng ERP trên nền tảng Open Bank cho phép doanh nghiệp thực hiện được các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ của doanh nghiệp;...

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập
Đại diện lãnh đạo Ngân hàng BIDV trao tặng phòng máy vi tính cho Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, xã Quang Trung, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Ảnh: TGCC.

Bên cạnh đó, ngay khi có hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam về phong trào thi đua “01 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; các CĐCS đã tích cực hưởng ứng, triển khai cùng với chiến dịch “Thi đua cao điểm 40 ngày”. Kết quả mang lại thật ấn tượng. Đến 30/10/2022, BIDV đã có gần 754 sáng kiến được đăng trên phần mềm của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tại buổi làm việc đánh giá công tác triển khai phong trào, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đánh giá Công đoàn BIDV là đơn vị cập nhật nhiều sáng kiến nhất trong giai đoạn 1 triển khai phong trào (từ ngày 08/01/2022-31/05/2022), vượt 67% so với tỷ lệ bình quân được giao.

Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, Công đoàn BIDV phát động phong trào thi đua cán bộ ngân hàng rèn đức, luyện nghề, sáng tạo, nâng cao đạo đức nghề nghiệp và phong trào thực hiện văn hóa công sở, góp phần xây dựng nên hình ảnh người cán bộ ngân hàng giỏi về chuyên môn, đẹp trong ứng xử. Trong hoạt động giao dịch với khách hàng, đã có nhiều giao dịch viên, thủ quỹ, kiểm ngân luôn nêu cao phẩm chất trung thực của người cán bộ ngân hàng, trả lại tiền thừa cho khách hàng. Trong năm, toàn hệ thống đã trả lại tiền thừa cho khách hàng 4.880 món với số tiền hơn 40 tỷ VND.

Từ trong các phong trào, hàng năm đã có hàng trăm tập thể và hàng nghìn cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn BIDV tặng Cờ, Bằng khen, Giấy khen.

Tiếp tục nỗ lực hơn nữa vì NLĐ BIDV

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập
Đồng chí Huỳnh Thành Danh – Bí thư Huyện ủy Phú Tân, An Giang (bên trái) tiếp nhận quà từ Ngân hàng BIDV. Ảnh: ĐVCC.

Những kết quả đạt được trong năm 2022 chính là tín hiệu tích cực cho thấy tinh thần chủ động sáng tạo trong phương thức thực hiện, vừa đảm bảo tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác, vừa thiết thực chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, gắn kết đội ngũ, cùng đồng hành vì mục tiêu chung của doanh nghiệp, lợi ích của NLĐ.

Trong năm 2023, Công đoàn BIDV tiếp tục phát huy vai trò đại diện cho NLĐ, chủ động tham gia với chính quyền trong thực hiện sắp xếp cấp/bậc lương, phân phối tiền lương, nâng cao thu nhập cho NLĐ, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ. Đổi mới phương thức, kịp thời nắm bắt tư tưởng của đoàn viên, NLĐ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, nhất là các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, thực hiện tốt chăm khám sức khỏe định kỳ, tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ. Nâng cao vai trò giám sát của tổ chức Công đoàn BIDV, sử dụng có hiệu quả các website của Công đoàn Ngân hàng, các kênh truyền thông của BIDV nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của NLĐ. Kịp thời tổ chức khen thưởng, biểu dương gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong toàn hệ thống.

Tính đến hết tháng 10/2022, toàn hệ thống BIDV có tổng số 26.102 lao động, 98,68% trong đó là đoàn viên công đoàn. Công đoàn BIDV cam kết tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, NLĐ; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, củng cố và duy trì các hoạt động tư vấn pháp luật, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy và vững chắc cho NLĐ trong toàn hệ thống.

Công đoàn BIDV chi gần 3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi Công đoàn BIDV chi gần 3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi

Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa trao hỗ trợ 112 cháu mồ côi do dịch Covid-19 có ...

BIDV và Tập đoàn Stavian ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện BIDV và Tập đoàn Stavian ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 26/07/2022 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Stavian (Stavian Group) đã ký kết ...

BIDV tiếp tục vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam BIDV tiếp tục vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Ngày 4/8/2022 tại TP.HCM, Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022. BIDV ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Masan High-Tech Materials: Khi văn hóa công ty tạo nên gắn kết lâu dài

Kinh tế - Xã hội -

Masan High-Tech Materials: Khi văn hóa công ty tạo nên gắn kết lâu dài

Trong năm 2023, Masan High-Tech Materials được ghi nhận là “Doanh nghiệp vì người lao động”, đồng thời trở thành doanh nghiệp sản xuất đầu tiên của Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc tuyệt vời”. Vậy điều gì đã tạo nên thành công này cho Masan High-Tech Materials?

Người Đông Nam Á mua xe bán tải nhiều hơn các xe gầm thấp

Kinh tế - Xã hội -

Người Đông Nam Á mua xe bán tải nhiều hơn các xe gầm thấp

Theo dữ liệu của Focus2move thống kê, đứng đầu danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2023 chính là mẫu xe bán tải Toyota Hilux.

Xe tay ga Honda Stylo 160 đầu tiên cập bến Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

Xe tay ga Honda Stylo 160 đầu tiên cập bến Việt Nam

Mẫu xe tay ga Honda Stylo 160 mới đây đã có mặt tại Việt Nam, được nhập khẩu từ Indonesia, với kiểu dáng lạ lẫm và mức giá dự kiến cũng không rẻ.

Toyota Fortuner hybrid đầu tiên ra mắt, động cơ dầu kèm điện

Kinh tế - Xã hội -

Toyota Fortuner hybrid đầu tiên ra mắt, động cơ dầu kèm điện

Toyota Fortuner hybrid đầu tiên trên thế giới sử dụng động cơ dầu 2.8L kết hợp động cơ điện vừa được trình làng tại Nam Phi, khiến người ta tò mò vì nhiều lý do.

Vị thế Mercedes-Benz Vietnam trên thị trường xe sang tại Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

Vị thế Mercedes-Benz Vietnam trên thị trường xe sang tại Việt Nam

“Cứ 10 chiếc Mercedes-Benz được bán ra trên thế giới lúc này thì có một chiếc do tập đoàn của chúng tôi phân phối”, John Lloyd White - CEO Vietnam Star Automobile tự hào giới thiệu về vị thế của Tập đoàn Lei Shing Hong Automotive. Ông cho biết các doanh nghiệp nước ngoài như Vietnam Star Automobile có nhiều ưu thế tại thị trường Việt Nam.

MG Cyberster: Hành trình vòng quanh thế giới và thông điệp vì một Việt Nam xanh

Kinh tế - Xã hội -

MG Cyberster: Hành trình vòng quanh thế giới và thông điệp vì một Việt Nam xanh

Hành trình hơn 16.000 km vòng quanh thế giới - “Charging Into The Future” của siêu xe điện thể thao MG Cyberster vừa có chặng dừng chân tại Việt Nam, mang lại những kỷ niệm không thể nào quên với những tín đồ yêu xe nhân kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu xe Anh Quốc.

Bản tin công nhân: Vụ 7 công nhân thiệt mạng ở Yên Bái có thể đề nghị Bộ Công an phối hợp điều tra Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Vụ 7 công nhân thiệt mạng ở Yên Bái có thể đề nghị Bộ Công an phối hợp điều tra

Bản tin công nhân ngày 23/4 gồm những nội dung chính sau đây: Nữ công nhân rút BHXH tới 4 lần vì mất việc; Vụ 7 công nhân thiệt mạng ở Yên Bái: Có thể đề nghị Bộ Công an phối hợp điều tra; Lưu ý cho người lao động đã rút bảo hiểm xã hội một lần đi làm lại...

5 thoả thuận trái pháp luật khi ký hợp đồng lao động bạn nên biết Tôi công nhân

5 thoả thuận trái pháp luật khi ký hợp đồng lao động bạn nên biết

Pháp luật luôn tôn trọng thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động nhưng không phải thỏa thuận nào cũng được pháp luật thừa nhận. Tôi công nhân thông tin về 5 thỏa thuận trái luật mà người lao động nên biết trước khi đặt bút ký.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

Gần 7.400 vụ tai nạn lao động xảy ra trong năm 2023 Infographic

Gần 7.400 vụ tai nạn lao động xảy ra trong năm 2023

Bộ Lao động-Thương binh cho biết, trong năm 2023, cả nước đã xảy ra 7.394 vụ tai nạn lao động, giảm 324 vụ, tương ứng với 4,2% so với năm 2022. Số vụ tai nạn lao động này làm 7.553 người bị nạn, giảm 370 người, tương ứng với 4,7% so với năm 2022.
Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Giảm mệt mỏi, phục hồi thể lực, trí lực cùng nước kiện lực

Kinh tế - Xã hội -

Giảm mệt mỏi, phục hồi thể lực, trí lực cùng nước kiện lực

Dược phẩm Hoa Linh đã nghiên cứu các thảo dược, phối hợp trong một công thức khoa học, ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, phát triển thành thức uống - nước kiện lực Hồng Mã.

Những lỗi xe không được đăng kiểm năm 2024

Kinh tế - Xã hội -

Những lỗi xe không được đăng kiểm năm 2024

Thông tư 43 áp dụng từ 15/2/2024 đưa ra các quy định mới khiến chủ xe cơ giới dễ mắc phải những lỗi xe không được đăng kiểm.

Xe quá hạn đăng kiểm đi đăng kiểm có bị phạt không?

Kinh tế - Xã hội -

Xe quá hạn đăng kiểm đi đăng kiểm có bị phạt không?

Xe quá hạn đăng kiểm nếu lưu thông trên đường, kể cả khi đi đăng kiểm, sẽ bị phạt tiền và có thể bị tước bằng lái. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Khách hàng của HDBank hân hoan cầm trên tay 1 tỷ đồng tiền thưởng

Kinh tế - Xã hội -

Khách hàng của HDBank hân hoan cầm trên tay 1 tỷ đồng tiền thưởng

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong chương trình “Khai Xuân đắc lộc - Năm mới phát tài cùng HDBank”. Tỷ phú đầu năm 2024 của HDBank đến từ xứ rừng ngập mặn - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

VAMA chính thức xác nhận sự trở lại của Triển lãm ô tô Việt Nam VMS và đơn vị tổ chức

Kinh tế - Xã hội -

VAMA chính thức xác nhận sự trở lại của Triển lãm ô tô Việt Nam VMS và đơn vị tổ chức

VAMA vừa gửi thư xác nhận việc lựa chọn thành công hai đơn vị đồng tổ chức Triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2024 nhưng chưa nêu rõ thời gian và địa điểm.

Galaxy AI và "trái ngọt" từ nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài của Samsung

Kinh tế - Xã hội -

Galaxy AI và "trái ngọt" từ nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài của Samsung

Từ câu chuyện đưa Tiếng Việt trở thành một trong những ngôn ngữ đầu tiên được hỗ trợ tính năng GenAI đến sự phát triển vượt bậc của các kỹ sư Việt, Samsung đang cho thấy những trái ngọt từ việc vun trồng những nhân tài trong hơn 20 năm Samsung có mặt tại Việt Nam.

Doanh số CUV cỡ B tháng 3/2024: Xe Nhật lấn át xe Hàn

Kinh tế - Xã hội -

Doanh số CUV cỡ B tháng 3/2024: Xe Nhật lấn át xe Hàn

Tại phân khúc CUV cỡ B có sự tăng trưởng mạnh và đồng đều trong tháng 3/2024, nhưng lượng tiêu thụ xe đang nghiêng về phía các thương hiệu Nhật Bản.

Siêu xe McLaren 750S Spider ra mắt tại Việt Nam với giá bán khởi điểm 21,7 tỷ đồng

Kinh tế - Xã hội -

Siêu xe McLaren 750S Spider ra mắt tại Việt Nam với giá bán khởi điểm 21,7 tỷ đồng

Siêu xe mui trần McLaren 750S Spider ra mắt khách hàng Việt Nam với diện mạo hoàn toàn mới. Đây là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ và nhẹ hơn so với mẫu 720S tiền nhiệm.

Phụ gia là gì? Có thực sự cần cho động cơ không?

Kinh tế - Xã hội -

Phụ gia là gì? Có thực sự cần cho động cơ không?

Phụ gia đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của động cơ xe, chúng có thể được sử dụng để phòng ngừa và khắc phục các vấn đề của động cơ.

Ra mắt Hyundai Stargazer 2024 giá từ 498 triệu đồng rẻ nhất phân khúc

Kinh tế - Xã hội -

Ra mắt Hyundai Stargazer 2024 giá từ 498 triệu đồng rẻ nhất phân khúc

TC Motor vừa công bố điều chỉnh mức giá niêm yết Stargazer bản Tiêu chuẩn xuống còn 489 triệu đồng, đồng thời ra mắt hai phiên bản mới là Hyundai Stargazer X và X Cao cấp.