Công đoàn An Giang: lấy NLĐ làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển

Hoạt động Công đoàn - TRẦN LƯU

Sáng ngày 29/9, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã chính thức khai mạc.
An Giang: Khi Công đoàn xây “tổ ấm” cho nhà giáo An Giang: Khát vọng vươn lên từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” An Giang: Trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng và vinh danh CNVCLĐ giỏi năm 2023 Chủ tịch Tôn Đức Thắng- người chiến sĩ cách mạng kiên trung An Giang sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đến dự Đại hội có đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang; và 330 đại biểu đại diện cho hơn 111.200 đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh.

Công đoàn An Giang: lấy NLĐ làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Tr.L.

Đạt và vượt 10/10 nhóm chỉ tiêu trọng tâm Nghị quyết Đại hội X

Tính đến cuối năm 2022, tổng số công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) làm việc ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trên địa bàn An Giang là 122.016 người, tăng 18.887 người so với đầu nhiệm kỳ. Trong đó khu vực ngoài nhà nước là 63.063 người (chiếm tỷ lệ 51,7%, tăng 20,1% so với đầu nhiệm kỳ). Tiền lương, thu nhập của NLĐ có bước cải thiện, bình quân từ 5,8 triệu đồng đến 9,5 triệu đồng/người/tháng, tăng 1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Nhiệm kỳ qua, công đoàn các cấp trong tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, hướng mạnh về cơ sở, có nhiều giải pháp đột phá, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện đạt và vượt 10/10 nhóm chỉ tiêu trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh An Giang đã đề ra.

Đặc biệt, với phương châm: “Ở đâu đoàn viên, NLĐ gặp khó, ở đó có công đoàn hỗ trợ”; công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ luôn được các cấp công đoàn tập trung đẩy mạnh với nhiều đổi mới, sáng tạo, xem đây là nhiệm vụ trung tâm, chi phối mọi hoạt động công đoàn. Từ dó, huy động sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, người sử dụng lao động, đạt hiệu quả thiết thực; tạo sự lan tỏa trong xã hội, và sự tin tưởng của đoàn viên, NLĐ.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh tiếp tục duy trì, mở rộng và nâng chất lượng hoạt động chăm lo cao điểm dịp Tết Nguyên đán với Chương trình Tết Sum vầy - đây là “thương hiệu” mang đậm dấu ấn của tổ chức Công đoàn, khẳng định chăm lo là nhiệm vụ cốt lõi của công đoàn dành cho đoàn viên, NLĐ.

Các cấp công đoàn không ngừng đổi mới, sáng tạo mang lại nhiều lợi ích, phúc lợi thiết thực cho đoàn viên, NLĐ qua nhiều hình thức, cách làm mới như: Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, “Vui tết cùng công nhân nhà trọ”, "Bữa cơm tất niên",... Đặc biệt, mô hình “Chợ Tết Công đoàn” là hoạt động chăm lo toàn diện dành cho đoàn viên, CNVCLĐ, chăm lo đặc thù, phù hợp theo từng đối tượng như: tặng quà tết, mua hàng giảm giá, "Gian hàng 0 đồng", hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn", Hội thi “Chưng mâm ngũ quả”, chương trình nghệ thuật đặc sắc… Cùng với đó là chuỗi hoạt động văn hóa thể thao rộng khắp tạo nên khí thế phấn khởi, vui tươi, đầm ấm, gắn kết giữa công đoàn với đoàn viên, NLĐ khi Tết đến, Xuân về… Đã có trên 400.000 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi, nhận quà tết với tổng kinh phí trên 126 tỷ đồng.

Công đoàn An Giang: lấy NLĐ làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển
Lãnh đạo Tỉnh ủy An Giang tặng bức trướng chúc mừng Đại hội. Ảnh: Tr.L.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cùng với thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh xác định phương châm “Nhanh chóng, tận tâm vì NLĐ khó khăn”, đã kịp thời triển khai đến các cấp công đoàn trong tỉnh vừa tích cực hướng dẫn tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Cùng với đó là triển khai thực hiện các hoạt động chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, NLĐ như: trao 20.000 "Túi An sinh Công đoàn" trị giá 4 tỷ đồng do Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ; thăm, động viên và hỗ trợ gần 40 cơ sở y tế, 20 khu cách ly, khu điều trị người mắc bệnh Covid-19; hỗ trợ cho 1.653 trường hợp NLĐ là F0, F1, F2; thăm hỏi trên 1.716 lượt đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với số tiền gần 200 tỷ đồng,...

Tặng 41 Sổ tiết kiệm Công đoàn cho con đoàn viên mồ côi do Covid-19; phối hợp tiếp nhận NLĐ từ các nơi khác trở về tỉnh; tuyên truyền, vận động công nhân tiêm vắc xin đạt nhiều kết quả tích cực… Điều này đã thể hiện rõ nét vai trò của công đoàn đồng hành với đoàn viên, NLĐ và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép của Chính phủ.

Công đoàn An Giang: lấy NLĐ làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển
Đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Tr.L

Bên cạnh đó, nhiệm kỳ qua, có 182 lượt đơn vị, doanh nghiệp ký kết ưu đãi với công đoàn các cấp (trong đó, LĐLĐ tỉnh đã ký với 79 đơn vị, doanh nghiệp; công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức ký với 103 đơn vị, doanh nghiệp), có trên 248.000 lượt đoàn viên, NLĐ được thụ hưởng lợi ích với số tiền trên 32 tỷ đồng.

Số lượng CĐCS doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động ngày càng tăng, chất lượng thỏa ước được nâng lên, nhiều nội dung thương lượng có lợi hơn so với quy định của pháp luật như: tiền lương, điều kiện làm việc, thời gian làm việc, phúc lợi…, đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của đông đảo người lao động.

Kết quả, có 223/242 công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể, đạt 92,14% (tăng 29,44% so đầu nhiệm kỳ), có 77/223 bản thỏa ước lao động tập thể được đánh giá loại A, đạt 34,5%, các bảng thỏa ước lao động tập thể đều có ít nhất 03 điều khoản có lợi hơn cho NLĐ.

Sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã biểu dương những kết quả nổi bật các cấp công đoàn An giang đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong đó, đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, hoàn thành 10/10 nhóm chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh đề ra.

Đội ngũ cán bộ công đoàn không quản ngại khó khăn, hiểm nguy, có mặt tại những điểm nóng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với NLĐ. Đặc biệt, kết quả kết nạp đoàn viên mới đạt 194,50% so với chỉ tiêu của Nghị quyết đề ra.

Đồng chí Thái thu Xương lưu ý, thời gian tới, với sự xuất hiện của những yếu tố mới, chưa có tiền lệ trong quan hệ lao động, sẽ đặt ra những yêu cầu mới đối với hoạt động công đoàn, nhất là trong việc thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, NLĐ…

Công đoàn An Giang: lấy NLĐ làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển
Đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Tr.L.

Đồng chí Thái Thu Xương đề nghị, các cấp công đoàn An Giang tiếp tục tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống của đoàn viên và NLĐ. Coi đây là điểm then chốt để thu hút, tập hợp NLĐ. Bên cạnh đó, phải coi trọng và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, NLĐ. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, hấp dẫn. Chủ động lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ. Nêu cao vai trò chủ động, nòng cốt của công đoàn trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và NLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”.

"Đặc biệt, cần chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nhất là ở các khu, cụm công nghiệp có doanh nghiệp mới được hình thành, khu vực dịch vụ gắn với củng cố, nâng cao chất lượng CĐCS. Ngay sau Đại hội, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn tỉnh An Giang khóa mới khẩn trương xây dựng Chương trình hành động để triển khai thực hiện Nghị quyết với các nội dung nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; ưu tiên nguồn lực để thực hiện các khâu đột phá, tránh bệnh hình thức, không hiệu quả", Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh .

An Giang: Lấy người lao động làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển
Ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Ảnh: Tr.L.

Đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang cũng đã ghi nhận, biểu dương những thành tựu, kết quả tổ chức Công đoàn và phong trào CNVCLĐ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nổi bật là công tác kết nạp đoàn viên, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho NLĐ, đó là sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết và ý chí hành động.

Đồng chí Lê Văn Nưng đề nghị, thời gian tới các cấp công đoàn tỉnh An Giang cần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tập hợp, vận động đoàn viên, đổi mới mạnh mẽ công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, nhận thức pháp luật cho đoàn viên, NLĐ. Tổ chức Công đoàn cần tính toán nhiều cách để chủ động huy động nguồn lực bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, phối hợp triển khai các giải pháp hỗ trợ sản xuất kinh doanh, việc làm, phúc lợi xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở xã hội cho công nhân,...

Trong phiên làm việc sáng nay, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028 với 39 đồng chí trúng cử. Chiều nay, Đại hội sẽ tiếp tục bước vào phiên làm việc thứ ba...

Nhiệm kỳ 2023-2028, LĐLĐ tỉnh An Giang đặt mục tiêu: phát triển tăng thêm 28.000 đoàn viên, toàn tỉnh có 139.258 đoàn viên; 100% doanh nghiệp có từ 25 lao động trở lên được thành lập CĐCS. Có từ 96% trở lên doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn ký kết thỏa ước lao động tập thể theo quy định của pháp luật; ít nhất 90% số vụ việc của đoàn viên, tổ chức Công đoàn có nhu cầu tư vấn, tranh tụng sẽ có đại diện công đoàn tham gia. Toàn tỉnh thực hiện 300 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà ở. Trong đó, xây mới ít nhất 200 căn nhà.

Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh đề ra 3 khâu đột phá gồm:

Tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; trọng tâm là thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể về tiền lương, tiền thưởng, điều kiện và thời giờ làm việc.

Thứ hai là xây dựng đội ngũ cán bộ CĐCS có năng lực, bản lĩnh, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là chủ tịch CĐCS tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Thứ ba là đổi mới phương thức hoạt động của các cấp công đoàn trong tỉnh, trọng tâm là chuyển đổi số trong trong công tác tuyên truyền; phát triển, quản lý đoàn viên và tài chính công đoàn.

An Giang: Phải xem phát triển đoàn viên là nhiệm vụ “pháp lệnh” An Giang: Phải xem phát triển đoàn viên là nhiệm vụ “pháp lệnh”

Các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở (CĐCS) ngoài khu vực nhà nước cần đẩy mạnh công tác chăm lo cho đoàn ...

Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, nguyên lãnh đạo Công đoàn qua các thời kỳ Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, nguyên lãnh đạo Công đoàn qua các thời kỳ

Ngày 25/7, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi, tặng quà chúc mừng 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên ...

Không ngừng cải tiến vì sự an toàn và sức khoẻ cho cộng đồng Không ngừng cải tiến vì sự an toàn và sức khoẻ cho cộng đồng

Là một kỹ sư điện, với 23 năm công tác tại Xí nghiệp Điện nước huyện Thoại Sơn (An Giang) và trên cương vị Trưởng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Công đoàn dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), chiều 24/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cẩm Lệ tổ chức Lễ đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

"Tổng Bí thư gợi mở cho tôi những suy nghĩ sâu sắc về đổi mới”

Hoạt động Công đoàn -

"Tổng Bí thư gợi mở cho tôi những suy nghĩ sâu sắc về đổi mới”

Là một trong 10 cán bộ công đoàn xuất sắc vinh dự được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất, TS. Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) luôn khắc ghi lời căn dặn Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cán bộ công đoàn về “đổi mới”.

Tháng Bảy về với di tích lịch sử diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Bảy về với di tích lịch sử diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I

Di tích lịch sử Quốc gia nơi diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I tại xã Cao Vân (nay là xã Phú Xuyên), huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên là một địa chỉ mà tôi đã hằng mong ước được đến tham quan từ lâu. Mãi đến trung tuần tháng Bảy này, tôi mới may mắn được theo đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm nơi đây. Bao cảm xúc tươi mới của một người cán bộ trẻ như tôi chợt dâng trào, nhất là hiểu được thêm nhiều câu chuyện đầy ý nghĩa trong thuở đầu đánh dấu bước trưởng thành mạnh mẽ của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Lãnh đạo tổ chức Công đoàn các nước chia buồn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo tổ chức Công đoàn các nước chia buồn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Được tin Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, lãnh đạo tổ chức công đoàn các nước, các tổ chức quốc tế đã gửi điện, thư chia buồn đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ tình cảm, niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chia sẻ tình cảm đoàn kết, sát cánh với giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam.

Công nhân Thái Nguyên tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thái Nguyên tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng ngày 22/7, khởi đầu ngày làm việc mới, Ban lãnh đạo, Công đoàn và hơn 16 nghìn người lao động các chi nhánh của Công ty CP Đầu tư và thương mại TNG trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã cùng nhau dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

LĐLĐ tỉnh Bình Dương và LĐLĐ Tuyên Quang đang tích cực trao đổi thông tin, xác minh để có phương thức hỗ trợ vợ chồng hai công nhân Đỗ Bá Duy - Bàn Mai Hương khi được cho là bị chủ “giam lương” phải bồng con thơ đi bộ từ Bình Dương về quê ở tỉnh Tuyên Quang. PV Tạp chí Lao động và Công đoàn cũng đã về thăm nhà anh Duy để tìm hiểu sự tình.

Video nhap 20240725181445 Lao động & Công đoàn media

Video nhap 20240725181445

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024 Infographic

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-TLĐ ngày 22/02/2024 về việc tổ chức xét chọn Giải thưởng “Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã lựa chọn 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu để trao giải thưởng danh giá này.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024 được phát động từ ngày 12/4 - 20/6, đã thu hút 173 tác phẩm tham gia cuộc thi, trong đó có 59 tác phẩm qua vòng sơ khảo và được đăng tải lên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Mỗi tác phẩm nhằm góp phần tuyên truyền những "góc nhìn" mới, những "khoảnh khắc" đẹp về hoạt động của các cấp công đoàn.

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.