An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn - TRẦN LƯU - CẨM TÚ

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…
Kết quả nâng cao phúc lợi đoàn viên của LĐLĐ tỉnh An Giang

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Đầu tháng 5 này, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh đã chọn Công ty TNHH An Giang Samho là nơi tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024. Theo đó, các công đoàn cơ sở doanh nghiệp thuộc khu cũng đồng loạt hưởng ứng các hoạt động văn hoá thể thao, thăm hỏi, trao tặng 13.000 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1,5 tỷ đồng cùng nhiều phúc lợi khác.

Đặc biệt, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với Ban Giám đốc công ty xây dựng kế hoạch thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phối hợp với các đơn vị chức năng như: Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, Công an huyện Châu Thành tuyên truyền, hướng dẫn cho người lao động trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy; tổ chức tuyên truyền pháp luật lao động, Luật Công đoàn; tuyên truyền Pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc thông qua việc phát hành tờ rơi, áp phích, mở loa phát thanh tại doanh nghiệp tuyên truyền... cho người lao động.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Công nhân lao động Công ty TNHH An Giang Samho dự tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy. Ảnh: C.T

Các công đoàn cơ sở còn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động. Phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện đo đạc môi trường lao động như: nhiệt độ, tiếng ồn, độ ẩm, vận tốc gió, ánh sáng, bụi, điện từ trường… Qua đó, thực hiện các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, cải thiện các yếu tố môi trường đạt tiêu chuẩn cho phép, đảm bảo sức khỏe của người lao động làm việc tại doanh nghiệp.

Điển hình, CĐCS Công ty TNHH An Giang Samho phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho toàn thể công nhân lao động trong công ty, nhằm nâng cao kiến thức, ý thức và kỹ năng trong việc thực hiện công tác Bảo hộ lao động, ATVSLĐ tại nơi làm việc cho người lao động.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động
Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Công ty TNHH An Giang Samho. Ảnh: Tr.L

Trước đó, CĐCS Công ty TNHH NV Apparel tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “Ngày làm sạch rác”. Sau lễ phát động toàn thể công nhân lao động xuống đường làm tổng vệ sinh các khu vực doanh nghiệp.

Tại lễ phát động, Ban Giám đốc công ty đã khẳng định: Thông qua hoạt động sẽ góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Nâng cao nhận thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho tất cả công nhân viên NV Apparel và sẽ trở thành một phong trào để các công ty trong khu công nghiệp cùng nhau xây dựng môi trường ngày càng “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Những hiệu ứng tích cực

Đồng chí Trần Lưu Phong, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh đánh giá: Hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện đầy đủ các quy định của Luật ATVSLSS, trong đó đặc biệt quan tâm việc tuyên truyền pháp luật về ATVSLĐ, phòng cháy chữa cháy, khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động; xây dựng môi trường làm việc, định kỳ kiểm tra máy móc, thiết bị, thực hiện bồi dưỡng hiện vật cho người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đồng thời, chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng người lao động.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động
LĐLĐ huyện Châu Phú vận động xã hội hoá khám tầm soát sức khoẻ cho nữ công nhân tại
Khu công nghiệp Bình Long. Ảnh: C.T.

Các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chủ doanh nghiệp thành lập Hội đồng Bảo hộ lao động, xây dựng mạng lưới ATVSLĐ, đảm bảo bố trí đầy đủ các bộ phận, phân xưởng, tổ đội sản xuất; cơ cấu tổ trưởng các tổ sản xuất làm thành viên mạng lưới an toàn vệ sinh viên, ban hành nội quy hoạt động, nội quy sản xuất triển khai đến các bộ phận sản xuất trong các doanh nghiệp nhằm bảo đảm an toàn lao động không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc, hướng tới xây dựng và phát triển văn hoá an toàn lao động.

Về phía người lao động luôn ý thức xây dựng tác phong công nghiệp, chấp hành pháp luật về ATVSLĐ, thể hiện ở chỗ người lao động tích cực tham gia huấn luyện về ATVSLĐ, thực hiện đúng các quy trình sản xuất… Nhờ đó, những năm qua tình hình sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp đều đảm bảo an toàn, không xảy ra tai nạn lao động.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn đẩy mạnh tuyên truyền tiêu chuẩn “6S” trong ATVSLĐ. Việc áp dụng 6S trong công ty sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức, xây dựng môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ, tăng cường hiệu quả, hạn chế sai sót. Đồng thời, xây dựng ý thức cải tiến, tinh thần đồng đội, trách nhiệm, kỷ luật của nhân viên. An toàn luôn là mối ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp và tại mọi khu vực sản xuất.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động
Công nhân lao động Cty TNHH NV Apparel phát động chiến dịch ngày làm sạch rác. Ảnh: Tr.L.

Đại diện Ban Chấp hành CĐCS Cty NV Apparel chia sẻ, việc thiết lập sự an toàn bên cạnh môi trường làm việc khoa học, hiệu quả sẽ tác động tích cực tới chính doanh nghiệp. Khuyến khích một bầu không khí lành mạnh và giảm căng thẳng, điều này giúp người lao động cảm thấy an toàn và yên tâm. Từ đó gia tăng năng suất tổng thể. Giúp doanh nghiệp dễ dàng nhận ra các mối nguy hiểm tiềm ẩn trong khu vực sản xuất, chủ động trong việc tìm kiếm giải pháp. Thận trọng hơn trong việc sử dụng năng lượng, vật liệu và các nguồn tài nguyên khác. Tránh tổn thất năng suất do chấn thương và các nguy cơ về sức khỏe nghề nghiệp bằng cách xây dựng môi trường làm việc sạch sẽ, không có tai nạn. Và đáp ứng các mục tiêu về hiệu suất môi trường và giảm thiểu chất thải.

Để đảm bảo công tác ATVSLĐ - PCCN được duy trì thường xuyên, liên tục theo đúng quy định của pháp luật thì công tác thông tin, tuyên truyền rất cần được đẩy mạnh để tạo nên ý thức, thói quen tuân thủ các quy định về ATVSLĐ cho người lao động. "Tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ. Hướng dẫn người lao động tự đánh giá nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ trước và trong khi làm việc; tổ chức các hoạt động chăm sóc, khám sức khỏe định kỳ và phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp cho người lao động; thường xuyên kiểm tra, cải thiện điều kiện lao động, quan trắc môi trường lao động và có các biện pháp khắc phục ngay khi các điều kiện lao động không đảm bảo ATLĐ” – đồng chí Trần Lưu Phong cho biết thêm.

Công đoàn An Giang nỗ lực đẩy lùi “tín dụng đen” trong công nhân Công đoàn An Giang nỗ lực đẩy lùi “tín dụng đen” trong công nhân

Ngoài việc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, các cấp Công đoàn tỉnh An Giang còn triển khai nhiều mô ...

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Bằng nhiều cách làm khác nhau, đến nay, mô hình Tổ Tự quản nhà trọ (TTQNT) ở An Giang đã không ngừng phát huy hiệu ...

“Đảng cho tôi ý chí phấn đấu để trở thành thủ lĩnh công đoàn” “Đảng cho tôi ý chí phấn đấu để trở thành thủ lĩnh công đoàn”

Không chỉ là một Đảng viên gương mẫu, chàng trai ấy giờ đã là Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH An ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Những chuyển biến mạnh mẽ từ quá trình triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống

Hoạt động Công đoàn -

Những chuyển biến mạnh mẽ từ quá trình triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống

Đó là nhận định của đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Hội nghị Khảo sát, đánh giá kết quả 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 20 Hội nghị lần thứ 6 của BCH Trung ương Đảng khoá X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”, được tổ chức tại LĐLĐ tỉnh Nghệ An vào sáng 18/6/2024.

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Hoạt động Công đoàn -

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Nếu có một số doanh nghiệp chưa coi trọng tổ chức Công đoàn thì với Tổng công ty Thương mại Quảng Trị thì hoàn toàn ngược lại. Kỹ sư Hồ Xuân Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản trị của doanh nghiệp này, trong các cuộc trò chuyện đều nhắc đến vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn và cán bộ công đoàn. Anh cười nhẹ nhàng nhưng nói thì chắc nịch: “Chúng tôi luôn xem công đoàn là một trong những tổ chức nòng cốt của đơn vị. Ở đâu không biết nhưng ở doanh nghiệp chúng tôi, công đoàn thực sự rất đắc lực và luôn làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Xin các anh cứ thoải mái tìm hiểu xem tôi nói liệu có chính xác đến đâu?”.

Tuyên truyền sâu, rộng về truyền thống vẻ vang 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Tuyên truyền sâu, rộng về truyền thống vẻ vang 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Đó là chỉ đạo của đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Hội nghị Quán triệt Hướng dẫn số 156-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (29/7/1929 - 29/7/2023).

Đại biểu Quốc hội ủng hộ duy trì đóng 2% phí Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Đại biểu Quốc hội ủng hộ duy trì đóng 2% phí Công đoàn

Các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ tán thành việc quy định kinh phí công đoàn do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH cho người lao động. Việc này cũng nhằm tạo điều kiện cho việc tăng cường bố trí nguồn kinh phí công đoàn cho các hoạt động của công đoàn cơ sở…

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; đồng thời, triển khai hiệu quả nhiều hoạt động vì cộng đồng. Qua đó đã góp phần tạo niềm tin, động lực cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Đây là khẳng định của đồng chí Rơ Lan Nga – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về kết quả hoạt động Tháng Công nhân của các cấp công đoàn tỉnh này.

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào? Tôi công nhân

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Người lao động ở các ngành nghề nào sẽ được hưởng phụ cấp độc hại? Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào? Tôi công nhân

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Người lao động ở các ngành nghề nào sẽ được hưởng phụ cấp độc hại? Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động Lao động & Công đoàn media

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch số 91/KH-TLĐ về tổ chức tuyên truyền, tập huấn giáo dục về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Tháng công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều nội dung hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động; đã có 50.000 đoàn viên, người lao động tham gia và hơn 10.000 đoàn viên, người lao động được chăm lo phúc lợi.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Tại phiên thảo luận tổ về Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) chiều ngày 8/6 (Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV), một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là Tổng LĐLĐ Việt Nam được tự quyết định số lượng biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.