Thứ ba 23/04/2024 05:05

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Hoạt động Công đoàn - HÀ VY

Qua 10 năm triển khai chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí”, các cấp Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã chăm lo cho hàng trăm nghìn lượt đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng.
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: Vững chí bền lòng, đi trong gió ngược

Tạo sự lan tỏa tích cực

Những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội cả nước nói chung, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN) nói riêng gặp nhiều khó khăn thách thức; nhất là ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với quyết tâm “không bỏ lại một ai phía sau”, Công đoàn DKVN luôn đồng hành và dành tất cả tình cảm cũng như sự hỗ trợ cao nhất cho người lao động (NLĐ) Dầu khí.

Cụ thể hóa chương trình “Tết Sum vầy” do Tổng LĐLĐ Việt Nam khởi xướng, hằng năm, Công đoàn DKVN đã xây dựng và ban hành kế hoạch chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán, kế hoạch tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí” với chủ đề khác nhau.

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Chủ tịch Công đoàn DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu khai mạc chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí, Tết ấm áp sẻ chia” năm 2024. Ảnh: CĐ

Các cấp Công đoàn DKVN luôn nắm bắt tình hình NLĐ tại các đơn vị, phát động kêu gọi sự đóng góp, giúp đỡ trong toàn Tập đoàn, cùng chung tay hỗ trợ NLĐ tại các đơn vị, dự án gặp khó khăn.

Với tinh thần đó, hàng chục tỷ đồng đã được dành tặng cho hàng chục đơn vị, hàng ngàn NLĐ Dầu khí đón Tết cổ truyền thêm đủ đầy, ấm áp.

10 năm qua, chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí” tập trung hướng đến đối tượng là đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN) đang nghỉ chờ việc, thu nhập thấp; NLĐ làm việc trên các công trình biển, giàn khoan, tàu biển, dự án nước ngoài; NLĐ trên các công trình trọng điểm.

10 năm “Tết Sum vầy”: mang đậm nghĩa tình của người Dầu khí
Chủ tịch Công đoàn DKVN Nghiêm Thùy Lan và Tổng Giám đốc VNPOLY Trần Huy Thư trao giải Nhất Liên hoan văn nghệ cho đội VNPOLY

Công đoàn DKVN còn trích từ Quỹ Vì phụ nữ khó khăn hỗ trợ cho 300 nữ công nhân bị bệnh nặng, rủi ro đột xuất, hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi trong ngành; có nhiều phần quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực trong công việc, đạt những thành tích xuất sắc.

Chương trình phát huy mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, chăm lo, trách nhiệm với NLĐ khó khăn, để tất cả được đón Tết được ấm áp hơn; tạo được sự lan tỏa đến các cấp ủy đảng, chính quyền, doanh nghiệp cùng với tổ chức Công đoàn thực hiện chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ.

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN Nguyễn Mạnh Kha (bên phải) trao kinh phí hỗ trợ tặng quà Tết và tổ chức các hoạt động Xuân cho người lao động Dầu khí tại Hải Phòng. Ảnh: CĐ

Củng cố niềm tin với tổ chức Công đoàn

Trong 10 năm qua, Công đoàn DKVN đã tổ chức hàng trăm chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí” cho đoàn viên, NLĐ. Thông qua đó, các cấp Công đoàn DKVN đã trao hàng trăm nghìn phần quà Tết cho đoàn viên, NLĐ với tổng trị giá khoảng 600 tỉ đồng.

Giai đoạn 2014 - 2018, Công đoàn DKVN tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí” cho đoàn viên, NLĐ gắn với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân”; tặng quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị TNLĐ, BNN, tặng vé xe cho công nhân lao động xa quê có nhu cầu về quê ăn Tết; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”; tổ chức chương trình văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân”…

10 năm “Tết Sum vầy” - mang đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Lãnh đạo Công đoàn DKVN trao quà Tết cho người lao động. Ảnh: CĐ

Giai đoạn 2019 - 2023, căn cứ Chương trình số 1734/CTr-TLĐ ngày 14/11/2019 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và NLĐ giai đoạn 2019 - 2023, Công đoàn DKVN đã linh hoạt, đổi mới và chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí” cho đoàn viên, NLĐ.

Nhiều hoạt động được tổ chức như: tặng quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị TNLĐ, BNN, tặng vé xe cho CNLĐ xa quê có nhu cầu về quê đón Tết; trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”; tư vấn chăm sóc, khám sức khỏe; tư vấn pháp luật; giao lưu văn nghệ; thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả ngày Tết...

10 năm “Tết Sum vầy” - mang đậm nghĩa tình của người Dầu khí
Lãnh đạo PVN, lãnh đạo Công đoàn DKVN thực hiện nghi lễ khai Xuân. Ảnh: CĐ

Công đoàn DKVN đã tặng hàng chục nghìn suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao hỗ trợ kinh phí xây dựng 48 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” mức hỗ trợ từ 40 triệu đồng đến 80 triệu đồng/căn, với tổng số tiền 3.640 triệu đồng.

Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí” đã thu hút trên 50.000 lượt NLĐ tham gia và nhận được sự đồng thuận của đông đảo đoàn viên, NLĐ, sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân.

Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí” do Công đoàn DKVN tổ chức được Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn đánh giá cao. Chương trình khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ dịp Tết Nguyên đán, không để ai bị bỏ lại phía sau để tất cả NLĐ Dầu khí đều được quan tâm, chăm lo, có mùa Xuân vui tươi âm áp, nghĩa tình. Qua đó, tạo động lực cho công nhân lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả, gắn bó với đơn vị; đồng thời củng cố niềm tin, gắn kết giữa đoàn viên, NLĐ với tổ chức Công đoàn.

Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động

Hơn 4 tỷ đồng là số tiền Công đoàn Quốc phòng chi cho các hoạt động thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động ...

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Thời gian này, các cấp Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đang tập trung chỉ đạo các CĐCS chăm lo Tết Nguyên đán ...

Người lao động hạnh phúc, công đoàn vui Người lao động hạnh phúc, công đoàn vui

Bất ngờ bốc thăm được món quà từ Chương trình “Chợ Tết Công đoàn Đà Nẵng”, chị Lê Thị Minh Tâm (sinh năm 1969), đoàn ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Hoạt động Công đoàn -

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Cuộc thi “Vũ điệu đoàn viên” là điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 do LĐLĐ huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Ngày 20/04, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Tháng Công nhân 2024 tại KCN Trảng Bàng, Tây Ninh. Tại đây, “Quỹ hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tỉnh Tây Ninh” được ra mắt lần đầu tiên nhằm hỗ trợ công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về đoàn viên, người lao động (NLĐ). Trong đó, chú trọng tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, chuyên môn với đoàn viên, NLĐ.

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Sau 2 ngày phát động, Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu công tác ATVSLĐ đã thu hút trên 132.000 người dự thi. Trong đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đang dẫn đầu về số lượng người dự thi.

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Hoạt động Công đoàn -

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Sau ngày đầu tiên phát động, Cuộc thi trực tuyến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thu hút hơn 42.000 người tham gia.

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” lần đầu tiên được tổ chức nhằm phản ánh những câu chuyện phong phú về công nhân, công đoàn đến đông đảo bạn đọc.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 58 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp sức cho các em thực hiện ước mơ trên con đường học tập.

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Các cấp Công đoàn Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông nhằm ngăn chặn lây nhiễm HIV/AIDS, vốn đang có chiều hướng gia tăng trong nhóm đối tượng là công nhân lao động…

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi" lần thứ II năm 2024 diễn ra tại TP. HCM đã kết thúc thành công tốt đẹp hôm 6/4.

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh triển khai với 08 hoạt động trọng tâm, 04 mô hình hướng về đoàn viên, người lao động, hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan tỏa cao.

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã tích cực thương lượng, đề xuất với chủ doanh nghiệp quan tâm, nâng cao chất lượng bữa ăn để bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang lên kế hoạch cho các hoạt động Tháng Công nhân 2024, nhằm tạo động lực mới, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Hoạt động Công đoàn -

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Ngoài việc chăm lo cho đoàn viên, các cấp Công đoàn Bạc Liêu sẽ dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho người lao động chưa phải là đoàn viên, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức để họ tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định thống nhất nhiều nội dung phối hợp, nhằm truyền thông hiệu quả tình hình công nhân lao động và hoạt động công đoàn tại địa phương trong năm 2024.

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Hoạt động Công đoàn -

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Công tác vận động nữ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, chất lượng ngày càng được nâng cao…

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Cán bộ công đoàn cho rằng, cần điều chỉnh một số quy định trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) để phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ.