Thứ ba 23/04/2024 06:17
Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam:

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Hoạt động Công đoàn - GIA HƯNG

Thời gian này, các cấp Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đang tập trung chỉ đạo các CĐCS chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, con công nhân bị khuyết tật...

Tập trung chăm lo các đối tượng khó khăn

Theo đồng chí Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, Tập đoàn hiện có hơn 20.000 người lao động, trong đó có hơn 17.000 đoàn viên.

Các doanh nghiệp đều cố gắng duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động với mức thu nhập bình quân 13,52 triệu đồng/người/tháng.

“Hiện, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cùng với Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn đang tập trung hỗ trợ cán bộ, CNVCLĐ một số đơn vị. Đồng thời, trực tiếp đi thăm, tặng quà Tết cho một số gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp và các cháu là con công nhân bị khuyết tật, chất độc màu da cam; thăm hỏi động viên những tập thể, cá nhân làm việc trong những ngày Tết… Các đơn vị trong Tập đoàn cũng tập trung thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng nói trên và công nhân không về quê ăn Tết”, đồng chí Nguyễn Huy Thông chia sẻ.

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Lãnh đạo Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tặng quà Tết tại Công ty CP Que hàn Điện Việt - Đức - Ảnh: CĐCC

Ban Thường vụ Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam còn ban hành công văn yêu cầu các CĐCS phối hợp với lãnh đạo chuyên môn đồng cấp khảo sát tại đơn vị các đối tượng như: gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tai nạn lao động, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm… để có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ đảm bảo gia đình nào cũng đủ các điều kiện để đón Tết vui vẻ.

Chỉ đạo các cấp công đoàn tham gia với chuyên môn tuyên truyền công nhân lao động đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn, mất mát tài sản… và vận động người lao động không uống quá nhiều rượu, chơi cờ bạc, đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán.

Đối với những đơn vị có bộ phận sản xuất liên tục trong những ngày Tết, công đoàn các đơn vị phối hợp tổ chức thăm hỏi động viên người lao động và báo cáo về Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam để lãnh đạo bố trí đi thăm và chúc Tết.

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam thăm Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Ảnh: CĐCC.

Các cấp công đoàn cũng phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn đồng cấp kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh trong việc trả lương, thưởng và các khoản phúc lợi tập thể khác, không để nảy sinh các tranh chấp lao động dẫn đến ngừng việc tập thể, đình công tự phát của người lao động trong dịp cuối năm.

Các đơn vị có đông lao động tập trung tổ chức “Tết Sum vầy” cho người lao động; rà soát lao động ở xa có nhu cầu về quê đón Tết thì hỗ trợ phương tiện hoặc tiền vé tàu xe đi lại...

Động viên, người lao động yên tâm, gắn bó

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam dự kiến tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà các đơn vị làm việc liên tục không nghỉ Tết và thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người bị tai nạn lao động, gia đình chính sách.

Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam sẽ dành một số quà (tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng) từ Quỹ an sinh xã hội thăm hỏi cán bộ, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người bị tai nạn lao động, gia đình chính sách tại các đơn vị còn khó khăn, con đoàn viên công đoàn của đơn vị bị nhiễm chất độc da cam, bị khuyết tật.... và trợ cấp cho các đơn vị gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, người lao động có thu nhập thấp.

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ
Lãnh đạo Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chúc Tết tại Công ty CP Bột giặt LIX - Chi nhánh Bắc Ninh - Ảnh: CĐCC

Đồng chí Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đánh giá cao hoạt động chăm lo Tết của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Đồng chí Ngọc cho biết, trong năm qua, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã có nhiều đổi mới trong hoạt động công đoàn, mọi hoạt động đều hướng về cơ sở, nội bộ các đơn vị đoàn kết. Nhiều phong trào sáng kiến tốt, làm lợi hàng trăm tỷ đồng...

“Đặc biệt, các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động đã thể hiện sự quan tâm của các cấp Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, góp phần động viên tinh thần người lao động, giúp họ yên tâm công tác và gắn bó với doanh nghiệp”, đồng chí Quách Văn Ngọc nói.

Với truyền thống tương thân tương ái, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đề nghị lãnh đạo Tập đoàn, Ban Quản lý Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn hỗ trợ 1.089.000.000 đồng cho các tập thể, cá nhân như sau:

1. Tặng quà cho CNLĐ khó khăn: 922 người với số tiền 461.000.000 đồng.

2. Tặng quà CNLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp: 187 người với số tiền 187.000.000 đồng.

3. Tặng quà cho trẻ em con cán bộ, CNLĐ bị khuyết tật, nhiễm chất độc da cam: 228 cháu với số tiền 114.000.000 đồng.

4. Hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn của LĐLĐ huyện Yên Khánh, Ninh Bình (địa phương có Công ty Đạm Ninh Bình đóng trụ sở) theo đề nghị của địa phương: 15.000.000 đồng.

Mời độc giả xem thêm video Talk Công đoàn: "Làm công đoàn cũng cần khuyến mãi"

Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn

Gia đình 5 thành viên của anh Thìn thức dậy từ 4 giờ sáng, sửa soạn đồ đạc trước khi ra điểm xe đón về ...

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 50.000 công nhân, viên chức, lao động với mức từ 500 ...

Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động

Hơn 4 tỷ đồng là số tiền Công đoàn Quốc phòng chi cho các hoạt động thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Hoạt động Công đoàn -

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Cuộc thi “Vũ điệu đoàn viên” là điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 do LĐLĐ huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Ngày 20/04, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Tháng Công nhân 2024 tại KCN Trảng Bàng, Tây Ninh. Tại đây, “Quỹ hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tỉnh Tây Ninh” được ra mắt lần đầu tiên nhằm hỗ trợ công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về đoàn viên, người lao động (NLĐ). Trong đó, chú trọng tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, chuyên môn với đoàn viên, NLĐ.

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Sau 2 ngày phát động, Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu công tác ATVSLĐ đã thu hút trên 132.000 người dự thi. Trong đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đang dẫn đầu về số lượng người dự thi.

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Hoạt động Công đoàn -

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Sau ngày đầu tiên phát động, Cuộc thi trực tuyến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thu hút hơn 42.000 người tham gia.

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” lần đầu tiên được tổ chức nhằm phản ánh những câu chuyện phong phú về công nhân, công đoàn đến đông đảo bạn đọc.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 58 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp sức cho các em thực hiện ước mơ trên con đường học tập.

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Các cấp Công đoàn Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông nhằm ngăn chặn lây nhiễm HIV/AIDS, vốn đang có chiều hướng gia tăng trong nhóm đối tượng là công nhân lao động…

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi" lần thứ II năm 2024 diễn ra tại TP. HCM đã kết thúc thành công tốt đẹp hôm 6/4.

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh triển khai với 08 hoạt động trọng tâm, 04 mô hình hướng về đoàn viên, người lao động, hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan tỏa cao.

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã tích cực thương lượng, đề xuất với chủ doanh nghiệp quan tâm, nâng cao chất lượng bữa ăn để bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang lên kế hoạch cho các hoạt động Tháng Công nhân 2024, nhằm tạo động lực mới, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Hoạt động Công đoàn -

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Ngoài việc chăm lo cho đoàn viên, các cấp Công đoàn Bạc Liêu sẽ dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho người lao động chưa phải là đoàn viên, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức để họ tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định thống nhất nhiều nội dung phối hợp, nhằm truyền thông hiệu quả tình hình công nhân lao động và hoạt động công đoàn tại địa phương trong năm 2024.

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Hoạt động Công đoàn -

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Công tác vận động nữ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, chất lượng ngày càng được nâng cao…

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Cán bộ công đoàn cho rằng, cần điều chỉnh một số quy định trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) để phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ.