Thứ ba 23/04/2024 06:14

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn - Gia Hưng

Các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 50.000 công nhân, viên chức, lao động với mức từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng/người. Trong đó, LĐLĐ tỉnh dự kiến sẽ trao tặng trên 14.000 suất quà Tết với tổng số tiền 7 tỷ đồng.
Thường xuyên quan tâm đến đoàn viên, người lao động khó khăn

18/18 công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ”

Đồng chí Tô Xuân Thao - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh cho biết, đối tượng chăm lo là tất cả đoàn viên, người lao động. Trong đó, ưu tiên đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, dịch bệnh; đoàn viên, người lao động thiếu, mất việc làm; đoàn viên, người lao động thuộc đối tượng gia đình chính sách hoặc nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình dịp Tết Nguyên đán; đoàn viên, người lao động không về quê đón Tết để làm việc, lao động, sản xuất.

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Tô Xuân Thao, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng quà Tết cho CNLĐ. Ảnh: CĐCC.

Theo đó, 18/18 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024. Các cấp công đoàn tăng cường huy động các nguồn lực xã hội, địa phương, ngành… để phục vụ các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động theo quy định của pháp luật và của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Các hoạt động chăm lo Tết bao gồm: công đoàn tham gia với các doanh nghiệp đảm bảo tiền lương, tiền thưởng Tết và các chế độ cho đoàn viên, người lao động; tổ chức các hoạt động chăm lo, trợ cấp, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động; tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” hoặc “Chợ Tết Công đoàn” năm 2024; phối hợp kiểm tra, giám sát việc bảo đảm chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động và giải quyết những phát sinh của người lao động về quyền lợi trong dịp Tết; tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động, tuyên truyền “Mừng Đảng, mừng Xuân”, vận động đoàn viên, người lao động đón Tết “vui tươi, an toàn, tiết kiệm”.

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Các đại biểu cắt băng khánh thành khai trương Chợ Tết Công đoàn 2024. Ảnh: CĐCC.

“Ngoài ra, thực hiện các Chương trình của Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo Trung ương trao sẽ tặng quà Tết gồm 200 suất cho công nhân lao động khó khăn, mỗi suất 1,3 triệu đồng; chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ có 2.500 công nhân lao động khó khăn được tặng thẻ mua hàng trên các sàn thương mại điện tử với giá trị 300.000đ/người. Tổng giá trị các phần quà thẻ mua hàng lên tới 750 triệu đồng”, đồng chí Tô Xuân Thao cho biết thêm.

Tạo hiệu ứng, sức lan tỏa

Điểm nhấn của các hoạt động chăm lo Tết 2024 cho người lao động Quảng Ninh năm nay là Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” cấp tỉnh do LĐLĐ tỉnh tổ chức từ ngày 27/1 đến 28/1/2024 tại huyện Hải Hà. Tại đây, LĐLĐ tỉnh sẽ tặng quà cho gần 1.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng vé xe cho đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết; 50 gian hàng OCOP bán hàng “Chợ Tết Công đoàn” giảm giá từ 10-15% cho người lao động; trao 2.000 Voucher mua hàng cho công nhân lao động khó khăn với tổng giá trị 1 tỷ đồng; tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng với các phần quà giá trị: xe máy, ti vi, tủ lạnh, nồi cơm điện…

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Niềm vui của CNLĐ khi tham gia Chợ Tết Công đoàn 2024. Ảnh: CĐCC.

Theo đồng chí Tô Xuân Thao, với mục tiêu đảm bảo “không để ai bị bỏ lại phía sau, không để cho một ai không có Tết”, thông qua các hoạt động chăm lo Tết, các cấp công đoàn giúp đoàn viên, người lao động nhận thức thêm vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn; tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

“Tin tưởng rằng, Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả… sẽ tạo được không khí vui tươi, đầm ấm, mang đậm dấu ấn của tổ chức Công đoàn và tạo hiệu ứng, sức lan tỏa trên toàn tỉnh Quảng Ninh”, đồng chí Tô Xuân Thao nói.

Năm 2023, gần 12.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được các cấp công đoàn Quảng Ninh thăm hỏi, hỗ trợ với tổng số tiền 7,4 tỷ đồng; trên 81.800 lượt đoàn viên được hưởng lợi từ chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với số tiền trên 8,5 tỷ đồng; 31 gia đình công nhân lao động khó khăn được hỗ trợ xây, sửa “Mái ấm Công đoàn” với số tiền trên 1,4 tỷ đồng; 714 công nhân, viên chức, lao động khó khăn được Quỹ trợ vốn công nhân lao động nghèo hỗ trợ với số tiền gần 16 tỷ đồng…

Voice: Chị Hà Thị Loan - Công ty Dệt may Hoa Lợi Đạt Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ niềm vui tham dự Chợ Tết Công đoàn.

Mang nét văn hóa cổ truyền vào “Tết sum vầy” Mang nét văn hóa cổ truyền vào “Tết sum vầy”

Ngoài việc tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia ...

Làm thêm giờ ngày Tết được tính lương thế nào? Làm thêm giờ ngày Tết được tính lương thế nào?

Nhiều người lao động thắc mắc đi làm trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 sẽ được trả lương ra sao, và nếu làm thêm ...

Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn

Gia đình 5 thành viên của anh Thìn thức dậy từ 4 giờ sáng, sửa soạn đồ đạc trước khi ra điểm xe đón về ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Hoạt động Công đoàn -

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Cuộc thi “Vũ điệu đoàn viên” là điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 do LĐLĐ huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Ngày 20/04, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Tháng Công nhân 2024 tại KCN Trảng Bàng, Tây Ninh. Tại đây, “Quỹ hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tỉnh Tây Ninh” được ra mắt lần đầu tiên nhằm hỗ trợ công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về đoàn viên, người lao động (NLĐ). Trong đó, chú trọng tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, chuyên môn với đoàn viên, NLĐ.

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Sau 2 ngày phát động, Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu công tác ATVSLĐ đã thu hút trên 132.000 người dự thi. Trong đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đang dẫn đầu về số lượng người dự thi.

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Hoạt động Công đoàn -

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Sau ngày đầu tiên phát động, Cuộc thi trực tuyến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thu hút hơn 42.000 người tham gia.

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” lần đầu tiên được tổ chức nhằm phản ánh những câu chuyện phong phú về công nhân, công đoàn đến đông đảo bạn đọc.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 58 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp sức cho các em thực hiện ước mơ trên con đường học tập.

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Các cấp Công đoàn Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông nhằm ngăn chặn lây nhiễm HIV/AIDS, vốn đang có chiều hướng gia tăng trong nhóm đối tượng là công nhân lao động…

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi" lần thứ II năm 2024 diễn ra tại TP. HCM đã kết thúc thành công tốt đẹp hôm 6/4.

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh triển khai với 08 hoạt động trọng tâm, 04 mô hình hướng về đoàn viên, người lao động, hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan tỏa cao.

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã tích cực thương lượng, đề xuất với chủ doanh nghiệp quan tâm, nâng cao chất lượng bữa ăn để bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang lên kế hoạch cho các hoạt động Tháng Công nhân 2024, nhằm tạo động lực mới, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Hoạt động Công đoàn -

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Ngoài việc chăm lo cho đoàn viên, các cấp Công đoàn Bạc Liêu sẽ dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho người lao động chưa phải là đoàn viên, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức để họ tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định thống nhất nhiều nội dung phối hợp, nhằm truyền thông hiệu quả tình hình công nhân lao động và hoạt động công đoàn tại địa phương trong năm 2024.

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Hoạt động Công đoàn -

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Công tác vận động nữ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, chất lượng ngày càng được nâng cao…

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Cán bộ công đoàn cho rằng, cần điều chỉnh một số quy định trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) để phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ.