Thứ tư 24/04/2024 10:32

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn Duy Xuyên trong việc chăm lo cho NLĐ

Hoạt động Công đoàn - PHAN NGUYÊN

Trong nhiệm kỳ vừa qua, bằng cách làm đầy năng động và sáng tạo, những cán bộ công đoàn với “chiếc áo xanh” thầm lặng của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Duy Xuyên đã đồng hành cùng đoàn viên, người lao động (NLĐ) từ những chương trình thiết thực, ý nghĩa, đầy tính nhân văn. Năm 2020, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, trước đó được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 8 năm liên tục nhận Cờ thi đua xuất sắc do LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng.
Giải pháp nào để lao động tha hương của huyện Duy Xuyên về lại địa phương?Thư viện Công ty TNHH MTV Sedo Vinako: Món ăn tinh thần của hàng ngàn đoàn viên, NLĐQuảng Nam: Sôi động Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"
Tiết mục văn nghệ tái hiện làng Lụa Mã Châu nổi tiếng của huyện Duy Xuyên. Ảnh: PHAN NGUYÊN
Tiết mục văn nghệ tái hiện Làng nghề ươm tơ dệt lụa Mã Châu nổi tiếng của huyện Duy Xuyên tại Đại hội. Ảnh: PHAN NGUYÊN

Trong 02 ngày 24 - 25/5, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Duy Xuyên, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có 164 đoàn viên ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức mạnh đoàn kết của hơn 12.600 đoàn viên, NLĐ cùng với lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện Duy Xuyên và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn huyện Duy Xuyên trong chăm lo cho NLĐ khó khăn
Các Đại biểu thực hiện nghi thức Chào cờ. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Trong 05 năm qua, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã có nhiều việc làm thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, NLĐ. Kết quả, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã hỗ trợ 13.380 suất quà, 5 tấn gạo, 56 chiếc xe đạp với tổng số tiền 4,5 tỉ đồng. Ngoài ra, từ nguồn “Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn”, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ xây dựng 21 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

LĐLĐ huyện Duy Xuyên 8 năm liên tục nhận cờ thi đua xuất sắc do LĐLD tỉnh Quảng Nam trao tặng. Ảnh: PHAN NGUYÊN
LĐLĐ huyện Duy Xuyên 08 năm liên tục nhận cờ thi đua xuất sắc do LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Đồng thời, trong thời gian qua, các cấp công đoàn huyện đã nhận đỡ đầu cho 94 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ mỗi em là 500 nghìn đồng/tháng.

Chương trình “Tết Sum vầy” đã trao tặng gần 700 suất quà, trị giá mỗi suất trị giá từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn cho công nhân lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn huyện Duy Xuyên trong chăm lo cho NLĐ khó khăn
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, đoàn viên, NLĐ huyện Duy Xuyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Hưởng ứng “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, công nhân, viên chức, lao động toàn huyện đã ủng hộ số tiền là trên 300 triệu đồng nộp về tài khoản Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ủng hộ hơn 1.000 tin nhắn với số tiền là 20 triệu đồng. Công đoàn cơ sở của Công ty TNHH VLXD Phan Ngọc Anh và Công ty Sedo Vinako đã vận động đoàn viên ủng hộ phòng chống dịch bệnh được hơn 700 triệu đồng.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Đồng chí Lê Chính Đông, Chủ tịch LĐLĐ huyện Duy Xuyên khóa X đã có nhiều đóng góp trong chỉ đạo, triển khai các chương trình chăm lo đời sống NLĐ. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Trong nhiệm kỳ, các cấp công đoàn đã tổ chức trên 70 cuộc tuyên truyền pháp luật với hơn 55.000 công nhân lao động tham gia. Hướng dẫn cho các công đoàn cơ sở tổ chức đàm phán, thương lượng xây dựng ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa công đoàn và người sử dụng lao động; kiến nghị, can thiệp với doanh nghiệp, giải quyết 03 vụ tai nạn lao động; tham gia hòa giải thành công 02 cuộc ngừng việc tập thể.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, UBKT không tham gia khóa mới. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Thông qua các cuộc đối thoại, nhiều vướng mắc, khó khăn, bức xúc của doanh nghiệp và NLĐ đã được giải quyết, đã góp phần quan trọng nâng cao kỹ năng đối thoại thương lượng và chất lượng xây dựng thỏa ước lao động tập thể có lợi cho NLĐ.

Dù ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng công tác phát triển đoàn viên luôn được LĐLĐ huyện Duy Xuyên quan tâm, trong nhiệm kỳ qua, thành lập mới được 12 công đoàn cơ sở trực thuộc và kết nạp mới 2.911 đoàn viên; giới thiệu 229 công đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và đến nay đã chính thức kết nạp 166 đồng chí vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Người lao động toàn huyện đã đóng góp cho ngân hàng máu trên 3.000 đơn vị máu.

Đồng chí Nguyễn Quang Mạnh, Phó bí thư thường trực huyện ủy Duy Xuyên đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của LĐLĐ huyện Duy Xuyên sự phát triển đi lên của huyện nhà. Ảnh: PHAN NGUYÊN
Đồng chí Nguyễn Quang Mạnh, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Duy Xuyên phát biểu tại Đại hội. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Mạnh, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Duy Xuyên đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và NLĐ; khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong quá trình chung sức, đồng lòng cùng cả hệ thống chính trị vì sự phát triển của huyện nhà. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm và những đóng góp tích cực của đồng chí Lê Chính Đông, Chủ tịch LĐLĐ huyện Duy Xuyên trong hoạt động Công đoàn huyện trong thời gian qua.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Duy Xuyên ra mắt Đại hội. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới, các cấp công đoàn huyện Duy Xuyên cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; thực hiện tốt chức năng cơ bản, cốt lõi của tổ chức Công đoàn là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; tập trung xây dựng tổ chức, kiện toàn đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp vững mạnh, toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; sự lớn mạnh của giai cấp công nhân là điều kiện tiên quyết bảo đảm thành công của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Đồng chí Trần Phước Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Duy Xuyên, nhiệm kỳ 2023 - 2028 phát biểu tại Đại hội. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, đoàn viên, người lao động huyện Duy Xuyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, cảm ơn sự đồng hành của lãnh đạo chính quyền và các doanh nghiệp đối với hoạt động công đoàn, tạo điều kiện cho công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Duy Xuyên tặng bức trướng cho LĐLĐ huyện. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn huyện Duy Xuyên khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với 19 đồng chí. Đồng chí Trần Phước Phương được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Duy Xuyên.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
05 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2018 -2023 được Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên tặng Bằng khen. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng LĐLĐ huyện Duy Xuyên bức trướng “Đổi mới, Dân chủ, Đoàn kết, Phát Triển, Tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chủ tịch UBND huyện tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Giải pháp nào để lao động tha hương của huyện Duy Xuyên về lại địa phương? Giải pháp nào để lao động tha hương của huyện Duy Xuyên về lại địa phương?

Duy Xuyên là một trong những huyện tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam trong thu hút người lao động tha hương về lại địa phương ...

Thư viện Công ty TNHH MTV Sedo Vinako: Món ăn tinh thần của hàng ngàn đoàn viên, NLĐ Thư viện Công ty TNHH MTV Sedo Vinako: Món ăn tinh thần của hàng ngàn đoàn viên, NLĐ

Hai năm qua, thư viện của Công ty TNHH MTV Sedo Vinako là nơi dừng chân và mang lại những kiến thức bổ ích, những ...

Quảng Nam: Sôi động Ngày hội Quảng Nam: Sôi động Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"

Sáng 20/5, tại Nhà văn hóa Lao động Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Thừa Thiên Huế: Tháng Công nhân hướng về cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Tháng Công nhân hướng về cơ sở

Hưởng ứng Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, đồng hành với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Hoạt động Công đoàn -

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Cuộc thi “Vũ điệu đoàn viên” là điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 do LĐLĐ huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Ngày 20/04, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Tháng Công nhân 2024 tại KCN Trảng Bàng, Tây Ninh. Tại đây, “Quỹ hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tỉnh Tây Ninh” được ra mắt lần đầu tiên nhằm hỗ trợ công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về đoàn viên, người lao động (NLĐ). Trong đó, chú trọng tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, chuyên môn với đoàn viên, NLĐ.

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Sau 2 ngày phát động, Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu công tác ATVSLĐ đã thu hút trên 132.000 người dự thi. Trong đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đang dẫn đầu về số lượng người dự thi.

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Hoạt động Công đoàn -

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Sau ngày đầu tiên phát động, Cuộc thi trực tuyến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thu hút hơn 42.000 người tham gia.

Bản tin công nhân: Vụ 7 công nhân thiệt mạng ở Yên Bái có thể đề nghị Bộ Công an phối hợp điều tra Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Vụ 7 công nhân thiệt mạng ở Yên Bái có thể đề nghị Bộ Công an phối hợp điều tra

Bản tin công nhân ngày 23/4 gồm những nội dung chính sau đây: Nữ công nhân rút BHXH tới 4 lần vì mất việc; Vụ 7 công nhân thiệt mạng ở Yên Bái: Có thể đề nghị Bộ Công an phối hợp điều tra; Lưu ý cho người lao động đã rút bảo hiểm xã hội một lần đi làm lại...

5 thoả thuận trái pháp luật khi ký hợp đồng lao động bạn nên biết Tôi công nhân

5 thoả thuận trái pháp luật khi ký hợp đồng lao động bạn nên biết

Pháp luật luôn tôn trọng thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động nhưng không phải thỏa thuận nào cũng được pháp luật thừa nhận. Tôi công nhân thông tin về 5 thỏa thuận trái luật mà người lao động nên biết trước khi đặt bút ký.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

Gần 7.400 vụ tai nạn lao động xảy ra trong năm 2023 Infographic

Gần 7.400 vụ tai nạn lao động xảy ra trong năm 2023

Bộ Lao động-Thương binh cho biết, trong năm 2023, cả nước đã xảy ra 7.394 vụ tai nạn lao động, giảm 324 vụ, tương ứng với 4,2% so với năm 2022. Số vụ tai nạn lao động này làm 7.553 người bị nạn, giảm 370 người, tương ứng với 4,7% so với năm 2022.
Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” lần đầu tiên được tổ chức nhằm phản ánh những câu chuyện phong phú về công nhân, công đoàn đến đông đảo bạn đọc.

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 58 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp sức cho các em thực hiện ước mơ trên con đường học tập.

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Các cấp Công đoàn Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông nhằm ngăn chặn lây nhiễm HIV/AIDS, vốn đang có chiều hướng gia tăng trong nhóm đối tượng là công nhân lao động…

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi" lần thứ II năm 2024 diễn ra tại TP. HCM đã kết thúc thành công tốt đẹp hôm 6/4.

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh triển khai với 08 hoạt động trọng tâm, 04 mô hình hướng về đoàn viên, người lao động, hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan tỏa cao.

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã tích cực thương lượng, đề xuất với chủ doanh nghiệp quan tâm, nâng cao chất lượng bữa ăn để bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang lên kế hoạch cho các hoạt động Tháng Công nhân 2024, nhằm tạo động lực mới, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Hoạt động Công đoàn -

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Ngoài việc chăm lo cho đoàn viên, các cấp Công đoàn Bạc Liêu sẽ dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho người lao động chưa phải là đoàn viên, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức để họ tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định thống nhất nhiều nội dung phối hợp, nhằm truyền thông hiệu quả tình hình công nhân lao động và hoạt động công đoàn tại địa phương trong năm 2024.

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Hoạt động Công đoàn -

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Công tác vận động nữ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, chất lượng ngày càng được nâng cao…