Thứ bảy 10/06/2023 15:16
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn Duy Xuyên trong việc chăm lo cho NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII - PHAN NGUYÊN

Trong nhiệm kỳ vừa qua, bằng cách làm đầy năng động và sáng tạo, những cán bộ công đoàn với “chiếc áo xanh” thầm lặng của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Duy Xuyên đã đồng hành cùng đoàn viên, người lao động (NLĐ) từ những chương trình thiết thực, ý nghĩa, đầy tính nhân văn. Năm 2020, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, trước đó được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 8 năm liên tục nhận Cờ thi đua xuất sắc do LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng.
Giải pháp nào để lao động tha hương của huyện Duy Xuyên về lại địa phương?Thư viện Công ty TNHH MTV Sedo Vinako: Món ăn tinh thần của hàng ngàn đoàn viên, NLĐQuảng Nam: Sôi động Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"
Tiết mục văn nghệ tái hiện làng Lụa Mã Châu nổi tiếng của huyện Duy Xuyên. Ảnh: PHAN NGUYÊN
Tiết mục văn nghệ tái hiện Làng nghề ươm tơ dệt lụa Mã Châu nổi tiếng của huyện Duy Xuyên tại Đại hội. Ảnh: PHAN NGUYÊN

Trong 02 ngày 24 - 25/5, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Duy Xuyên, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có 164 đoàn viên ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức mạnh đoàn kết của hơn 12.600 đoàn viên, NLĐ cùng với lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện Duy Xuyên và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn huyện Duy Xuyên trong chăm lo cho NLĐ khó khăn
Các Đại biểu thực hiện nghi thức Chào cờ. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Trong 05 năm qua, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã có nhiều việc làm thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, NLĐ. Kết quả, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã hỗ trợ 13.380 suất quà, 5 tấn gạo, 56 chiếc xe đạp với tổng số tiền 4,5 tỉ đồng. Ngoài ra, từ nguồn “Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn”, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ xây dựng 21 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

LĐLĐ huyện Duy Xuyên 8 năm liên tục nhận cờ thi đua xuất sắc do LĐLD tỉnh Quảng Nam trao tặng. Ảnh: PHAN NGUYÊN
LĐLĐ huyện Duy Xuyên 08 năm liên tục nhận cờ thi đua xuất sắc do LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Đồng thời, trong thời gian qua, các cấp công đoàn huyện đã nhận đỡ đầu cho 94 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ mỗi em là 500 nghìn đồng/tháng.

Chương trình “Tết Sum vầy” đã trao tặng gần 700 suất quà, trị giá mỗi suất trị giá từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn cho công nhân lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn huyện Duy Xuyên trong chăm lo cho NLĐ khó khăn
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, đoàn viên, NLĐ huyện Duy Xuyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Hưởng ứng “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, công nhân, viên chức, lao động toàn huyện đã ủng hộ số tiền là trên 300 triệu đồng nộp về tài khoản Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ủng hộ hơn 1.000 tin nhắn với số tiền là 20 triệu đồng. Công đoàn cơ sở của Công ty TNHH VLXD Phan Ngọc Anh và Công ty Sedo Vinako đã vận động đoàn viên ủng hộ phòng chống dịch bệnh được hơn 700 triệu đồng.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Đồng chí Lê Chính Đông, Chủ tịch LĐLĐ huyện Duy Xuyên khóa X đã có nhiều đóng góp trong chỉ đạo, triển khai các chương trình chăm lo đời sống NLĐ. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Trong nhiệm kỳ, các cấp công đoàn đã tổ chức trên 70 cuộc tuyên truyền pháp luật với hơn 55.000 công nhân lao động tham gia. Hướng dẫn cho các công đoàn cơ sở tổ chức đàm phán, thương lượng xây dựng ký kết thỏa ước lao động tập thể giữa công đoàn và người sử dụng lao động; kiến nghị, can thiệp với doanh nghiệp, giải quyết 03 vụ tai nạn lao động; tham gia hòa giải thành công 02 cuộc ngừng việc tập thể.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, UBKT không tham gia khóa mới. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Thông qua các cuộc đối thoại, nhiều vướng mắc, khó khăn, bức xúc của doanh nghiệp và NLĐ đã được giải quyết, đã góp phần quan trọng nâng cao kỹ năng đối thoại thương lượng và chất lượng xây dựng thỏa ước lao động tập thể có lợi cho NLĐ.

Dù ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng công tác phát triển đoàn viên luôn được LĐLĐ huyện Duy Xuyên quan tâm, trong nhiệm kỳ qua, thành lập mới được 12 công đoàn cơ sở trực thuộc và kết nạp mới 2.911 đoàn viên; giới thiệu 229 công đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và đến nay đã chính thức kết nạp 166 đồng chí vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Người lao động toàn huyện đã đóng góp cho ngân hàng máu trên 3.000 đơn vị máu.

Đồng chí Nguyễn Quang Mạnh, Phó bí thư thường trực huyện ủy Duy Xuyên đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của LĐLĐ huyện Duy Xuyên sự phát triển đi lên của huyện nhà. Ảnh: PHAN NGUYÊN
Đồng chí Nguyễn Quang Mạnh, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Duy Xuyên phát biểu tại Đại hội. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Mạnh, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Duy Xuyên đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và NLĐ; khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong quá trình chung sức, đồng lòng cùng cả hệ thống chính trị vì sự phát triển của huyện nhà. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm và những đóng góp tích cực của đồng chí Lê Chính Đông, Chủ tịch LĐLĐ huyện Duy Xuyên trong hoạt động Công đoàn huyện trong thời gian qua.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Duy Xuyên ra mắt Đại hội. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới, các cấp công đoàn huyện Duy Xuyên cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; thực hiện tốt chức năng cơ bản, cốt lõi của tổ chức Công đoàn là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; tập trung xây dựng tổ chức, kiện toàn đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp vững mạnh, toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; sự lớn mạnh của giai cấp công nhân là điều kiện tiên quyết bảo đảm thành công của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Đồng chí Trần Phước Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Duy Xuyên, nhiệm kỳ 2023 - 2028 phát biểu tại Đại hội. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, đoàn viên, người lao động huyện Duy Xuyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, cảm ơn sự đồng hành của lãnh đạo chính quyền và các doanh nghiệp đối với hoạt động công đoàn, tạo điều kiện cho công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Duy Xuyên tặng bức trướng cho LĐLĐ huyện. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn huyện Duy Xuyên khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với 19 đồng chí. Đồng chí Trần Phước Phương được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Duy Xuyên.

Một Công đoàn cấp huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba
05 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2018 -2023 được Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên tặng Bằng khen. Ảnh: PHAN NGUYÊN.

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng LĐLĐ huyện Duy Xuyên bức trướng “Đổi mới, Dân chủ, Đoàn kết, Phát Triển, Tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chủ tịch UBND huyện tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Giải pháp nào để lao động tha hương của huyện Duy Xuyên về lại địa phương? Giải pháp nào để lao động tha hương của huyện Duy Xuyên về lại địa phương?

Duy Xuyên là một trong những huyện tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam trong thu hút người lao động tha hương về lại địa phương ...

Thư viện Công ty TNHH MTV Sedo Vinako: Món ăn tinh thần của hàng ngàn đoàn viên, NLĐ Thư viện Công ty TNHH MTV Sedo Vinako: Món ăn tinh thần của hàng ngàn đoàn viên, NLĐ

Hai năm qua, thư viện của Công ty TNHH MTV Sedo Vinako là nơi dừng chân và mang lại những kiến thức bổ ích, những ...

Quảng Nam: Sôi động Ngày hội Quảng Nam: Sôi động Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"

Sáng 20/5, tại Nhà văn hóa Lao động Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng; Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo thị ủy, huyện ủy trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể TP Sóc Trăng và 168 đại biểu chính thức.

Công đoàn Agribank: 100% các CĐCS tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Agribank: 100% các CĐCS tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tính đến hết tháng 5/2023, 184 công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc hệ thống Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã tổ chức thành công đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, các đại hội CĐCS đã nghiêm túc đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Hoạt động của Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

Đại hội Công đoàn XIII -

Hoạt động của Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

Đó là đánh giá của đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An tại Đại hội Công đoàn thành phố Vinh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028, diễn ra vào sáng 9/6.

Phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới sáng  tạo

Đại hội Công đoàn XIII -

Phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới sáng tạo

Công đoàn Công ty Cổ phần Prime Group hiện có 14 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, trong đó, có 9 đơn vị quản lý trực tiếp tại Vĩnh Phúc, 5 đơn vị ở các tỉnh khác, với hơn 4.000 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, phong trào công nhân lao động và hoạt động của Công đoàn Công ty đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực.

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 7/6, LĐLĐ huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) tổ chức Đại hội Công đoàn khoá IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiền Giang chào mừng Đại hội Công đoàn bằng những công trình thiết thực

Đại hội Công đoàn XIII -

Tiền Giang chào mừng Đại hội Công đoàn bằng những công trình thiết thực

Những công trình chào mừng Đại hội Công đoàn không chỉ có giá trị cao, mà còn mang lại hiệu quả thiết thực, giúp ích cho đời sống người dân, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 2/6, Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 15 đồng chí và bầu các đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Đại hội Công đoàn thành phố Bảo Lộc lần thứ VII, diễn đàn của cán bộ, đoàn viên

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn thành phố Bảo Lộc lần thứ VII, diễn đàn của cán bộ, đoàn viên

Đại hội Công đoàn TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra từ chiều 1/6 đến ngày 2/6; đây là diễn đàn sinh hoạt chính trị của cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Đại hội điểm công đoàn cấp huyện đầu tiên ở Vĩnh Long

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội điểm công đoàn cấp huyện đầu tiên ở Vĩnh Long

Ngày 29/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Bình Minh tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đại hội công đoàn cấp huyện đầu tiên (đại hội điểm) của tỉnh Vĩnh Long trong nhiệm kỳ này.

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn

Đại hội Công đoàn XIII -

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn

“Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn, thực hiện mục tiêu chung là duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của nhà trường” - Đó là gợi mở của TS. Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam khi phát biểu tại Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học (ĐH) Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (ngày 26/5/2023).

Công đoàn thành phố Đông Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn thành phố Đông Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Ngày 26/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thành phố Đông Hà lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị chỉ đạo tổ chức đại hội điểm công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa phấn đấu 100% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa phấn đấu 100% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ

Từ ngày 25 - 26/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 25/5 đã diễn ra Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình, đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam, lãnh đạo Sở Công thương Thái Bình và 150 đại biểu được bầu từ các công đoàn cơ sở (CĐCS).

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang

Đại hội Công đoàn XIII -

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 24/5, Đoàn công tác của Tổng LLĐLĐ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Giang về công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Cùng dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ 16 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn TP. Nha Trang đã phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp chăm lo người lao động (NLĐ) bằng những việc làm nổi bật như: tham gia xây dựng quy chế dân chủ tại nơi làm việc; thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT); ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp về chương trình phúc lợi; ký kết quy chế phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với UBND và một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể với những nội dung có lợi hơn cho đoàn viên, NLĐ.

Tổ chức thành công đại hội điểm Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

Đại hội Công đoàn XIII -

Tổ chức thành công đại hội điểm Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong 2 ngày 20 - 21/5, Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ Tỉnh Thừa Thiên Huế chọn làm đại hội điểm công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khối công đoàn ngành trực thuộc.