Công đoàn Thái Bình:

Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động Công đoàn - Minh Quang

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền - giáo dục, giúp người lao động (NLĐ) nắm vững đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của tỉnh. Tăng cường xây dựng củng cố tổ chức Công đoàn các cấp; làm tốt công tác phát triển đoàn viên và phát triển Đảng. Đổi mới hoạt động theo hướng tập trung cho cơ sở; làm tốt vai trò, chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và NLĐ; thực hiện hiệu quả trong các phong trào thi đua yêu nước.
Để công đoàn là ngôi nhà thứ hai của người lao động
Hơn 10 tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động huyện Hưng Hà (Thái Bình)
Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động
Đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình, chủ trì hội thảo về định hướng dư luận trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Ảnh: B.M.

Phát huy dân chủ ở cơ sở, làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ NLĐ

LĐLĐ tỉnh luôn theo dõi sát sao việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc, giám sát việc thực hiện theo nghị quyết hội nghị. Chất lượng thực hiện quy chế dân chủ ở các cơ quan hành chính sự nghiệp và đơn vị sự nghiệp công lập có nhiều chuyển biến; công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước được chú trọng với độ bao phủ rộng hơn, chất lượng tốt hơn đã góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ tại doanh nghiệp.

Cán bộ công đoàn sâu sát, nắm rõ tình hình việc làm, đời sống của NLĐ để kịp thời báo cáo tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi NLĐ. Từ kết quả thực tiễn của công tác phát huy dân chủ ở cơ sở, tổ chức Công đoàn đã phối hợp với các ngành chức năng, doanh nghiệp trên địa bàn giải quyết thành công 41 vụ ngừng việc tập thể, không để ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp với NLĐ. Văn phòng Tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn đã tư vấn cho 14.385 lượt NLĐ, giúp nâng cao kiến thức pháp luật, chế độ chính sách để đoàn viên, NLĐ có thể tự bảo vệ mình.

Công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng, chống cháy nổ, cải thiện điều kiện làm việc được chú trọng; các hoạt động kiểm tra, giám sát, tập huấn cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên do công đoàn tổ chức trong Tháng Hành động về ATVSLĐ đã thúc đẩy doanh nghiệp và NLĐ nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác an toàn lao động, hướng tới văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc; góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”.

Chăm lo thiết thực, kịp thời

Hoạt động chăm lo được thực hiện với phương châm tăng cả về số đoàn viên và định mức thụ hưởng, giúp gắn kết đoàn viên, NLĐ với tổ chức Công đoàn; tập trung triển khai các chương trình “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, “Mái ấm Công đoàn”... đảm bảo mọi CNVCLĐ khó khăn trên địa bàn đều được chăm lo, trợ cấp, thăm hỏi động viên, góp phần vào chính sách an sinh xã hội của tỉnh, được đoàn viên, NLĐ, dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Có 140 công đoàn cơ sở (CĐCS) đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động điều chỉnh tăng giá trị bữa ăn ca lên bằng và cao hơn mức đề nghị của tổ chức Công đoàn.

Chương trình phúc lợi được tăng cường trong Tháng Công nhân, 5 năm qua, công đoàn cấp trên đã trao 27.220 suất quà với số tiền gần 9 tỷ đồng cho NLĐ; các cấp công đoàn đã ký kết 89 thỏa thuận hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên; đã có 86.771 lượt đoàn viên và NLĐ được thụ hưởng từ chương trình.

Chương trình Mái ấm Công đoàn được sự ủng hộ tích cực của đoàn viên, NLĐ đã quyên góp được số tiền gần 6,9 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 209 căn nhà với tổng số tiền 6,39 tỷ đồng. Hỗ trợ 175 đoàn viên bị mất việc làm, chấm dứt HĐLĐ với số tiền 214,7 triệu đồng.

Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động
Đồng chí Nguyễn Thị Thắng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà theo chương trình Mái ấm Công đoàn. Ảnh: BÁ MẠNH.

Tổ chức Công đoàn tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền các quy định, biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc; tham gia các tổ thẩm định đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước; các gói hỗ trợ của Công đoàn; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, thể hiện rõ nét vai trò đồng hành với chính quyền, đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Hằng năm tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh tại trung tâm người có công, các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, hộ nghèo ở một số địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán. Vận động đoàn viên, NLĐ đóng góp, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa...

Đổi mới tuyên truyền nâng cao nhận thức, xây dựng tác phong công nghiệp cho đoàn viên, NLĐ

Công tác tuyên truyền bám sát định hướng chỉ đạo của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp công đoàn. Cùng với các hình thức tuyên truyền trực tiếp truyền thống, đã phát huy thế mạnh của công nghệ, mạng xã hội để kết nối giữa công đoàn cấp trên với CĐCS và đoàn viên để chuyển tải các thông tin chính thống, chính sách pháp luật và các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Công đoàn.

Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động
LĐLĐ tỉnh phối hợp với Viện Công nhân Công đoàn tổ chức tọa đàm về Thực trạng hoạt động công đoàn. Ảnh: BÁ MẠNH.

Các hoạt động truyền thông công đoàn được đổi mới về nội dung và hình thức với hàng nghìn tin bài, phóng sự, hình ảnh... được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội, tuyên truyền phong trào thi đua của CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Tổ cộng tác viên dư luận xã hội LĐLĐ tỉnh đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ trên địa bàn, từ đó có kiến nghị, đề xuất giải pháp góp phần định hướng dư luận xã hội.

Trong 5 năm đã có 531.170 lượt đoàn viên, NLĐ được học tập, tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường sự đồng thuận với các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ trương, nghị quyết của Công đoàn. Nhiều cuộc thi, hội thi do Trung ương, tỉnh, Tổng Liên đoàn phát động đã thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, góp phần tích cực nâng cao nhận thức chính trị và chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước cho CNVCLĐ.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia, tạo động lực trong thực thi nhiệm vụ của đoàn viên, NLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác xây dựng đời sống văn hoá cơ sở đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi; phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh từ cơ sở và cấp trên cơ sở; trên 70% CĐCS tổ chức hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Chú trọng công tác xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá được từ khâu đăng ký đầu năm, xây dựng các điển hình và đánh giá công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Đã tổ chức 48 lớp truyền thông về phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma tuý, tuyên truyền về Luật An toàn giao thông cho trên 26.830 lượt CNVCLĐ.

Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động
Sôi nổi giải bóng đá trong công nhân lao động (CNLĐ) tỉnh Thái Bình. Ảnh: BÁ MẠNH.

Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức

Công tác phát triển đoàn viên được tập trung cao với việc giao chỉ tiêu phát triển đoàn viên cụ thể cho các cấp đi kèm với kiểm tra, đôn đốc thực hiện. Vì thế trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 52.475 đoàn viên; thành lập mới 140 CĐCS; cập nhật dữ liệu của 98.733 đoàn viên lên phần mềm quản lý đoàn viên.

Các cấp công đoàn thực hiện đổi mới trong từng nhiệm vụ, phương thức triển khai hoạt động; thực hiện nghiêm việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; chỉ đạo cán bộ chuyên trách tăng cường đi cơ sở, vừa nắm tình hình, vừa hướng dẫn trực tiếp, bảo đảm sự hỗ trợ của công đoàn cấp trên; tổ chức 190 lớp tập huấn chuyên đề; bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho 35.912 lượt cán bộ CĐCS và 442 lượt cán bộ công đoàn chuyên trách; có 328.800 lượt đoàn viên, CNLĐ được học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, kỷ luật lao động, bồi dưỡng, đào tạo lại tay nghề và kiến thức về an toàn lao động. Nâng cao trách nhiệm của các Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh được phân công phụ trách công đoàn ngành, LĐLĐ huyện, thành phố trong việc đôn đốc, triển khai nhiệm vụ.

Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động
Lễ công bố Quyết định thành lập CĐCS tại Công ty TNHH Công nghệ phẩm may mặc Spectre Việt Nam. Ảnh: B.M.

Công đoàn các cấp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền Nhân dân trong sạch vững mạnh; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch và thực hiện giám sát, phản biện xã hội. Chủ động phát hiện những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp; từ năm 2018 đến nay, các CĐCS đã giới thiệu được 6.631 đoàn viên, trong đó 4.336 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong nhiệm kỳ đã có 585 cán bộ công đoàn các cấp và cá nhân lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có cống hiến trong xây dựng tổ chức Công đoàn được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, truyền thống cách mạng của quê hương lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, các cấp Công đoàn Thái Bình đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện có hiệu quả, toàn diện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, góp phần xây dựng tỉnh Thái Bình trở thành tỉnh phát triển trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 25/5 đã diễn ra Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại ...

5 năm liên tục, cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) đạt tập thể Lao động xuất sắc; được ...

Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc

Để tuyển dụng được lao động, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thái Bình không chỉ tham gia các phiên giao dịch việc ...

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 2/6, Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng:  Niềm vui gắn kết

Hoạt động Công đoàn -

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Đồng chí Lê Trọng Nguyên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chia sẻ như vậy khi nói về hoạt động tổ chức Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp” (viết tắt là Liên hoan) do chính đơn vị tổ chức năm nay, mang lại những tiếng cười vui giòn tan, xua tan mệt nhọc sau giờ làm việc...

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu trên tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tiêu biểu năm 2023.

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Hoạt động Công đoàn -

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Mùa tri ân tháng 7, không hẹn mà gặp. Hàng nghìn người dân cùng các cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ quốc lại về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, dâng những vòng hoa tươi thắm; thắp nén tâm hương tri ân những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Ngày 14/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã tới thăm Di tích lịch sử Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động các tỉnh thuộc Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đã thành lập mới 208 Công đoàn cơ sở, 118 nghiệp đoàn cơ sở; phát triển mới 6.798 đoàn viên, đạt 47% chỉ tiêu năm 2024.

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Ngày 13/7, đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm trưởng đoàn đã kính cẩn dâng hương lên nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Hoạt động Công đoàn -

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nghiệp đoàn cơ sở có đoàn viên khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.