Thứ bảy 30/09/2023 20:29
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028
Công đoàn Thái Bình:

Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động

Đại hội Công đoàn XIII - Minh Quang

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền - giáo dục, giúp người lao động (NLĐ) nắm vững đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của tỉnh. Tăng cường xây dựng củng cố tổ chức Công đoàn các cấp; làm tốt công tác phát triển đoàn viên và phát triển Đảng. Đổi mới hoạt động theo hướng tập trung cho cơ sở; làm tốt vai trò, chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và NLĐ; thực hiện hiệu quả trong các phong trào thi đua yêu nước.
Để công đoàn là ngôi nhà thứ hai của người lao động
Hơn 10 tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động huyện Hưng Hà (Thái Bình)
Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động
Đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình, chủ trì hội thảo về định hướng dư luận trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Ảnh: B.M.

Phát huy dân chủ ở cơ sở, làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ NLĐ

LĐLĐ tỉnh luôn theo dõi sát sao việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc, giám sát việc thực hiện theo nghị quyết hội nghị. Chất lượng thực hiện quy chế dân chủ ở các cơ quan hành chính sự nghiệp và đơn vị sự nghiệp công lập có nhiều chuyển biến; công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước được chú trọng với độ bao phủ rộng hơn, chất lượng tốt hơn đã góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ tại doanh nghiệp.

Cán bộ công đoàn sâu sát, nắm rõ tình hình việc làm, đời sống của NLĐ để kịp thời báo cáo tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi NLĐ. Từ kết quả thực tiễn của công tác phát huy dân chủ ở cơ sở, tổ chức Công đoàn đã phối hợp với các ngành chức năng, doanh nghiệp trên địa bàn giải quyết thành công 41 vụ ngừng việc tập thể, không để ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp với NLĐ. Văn phòng Tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn đã tư vấn cho 14.385 lượt NLĐ, giúp nâng cao kiến thức pháp luật, chế độ chính sách để đoàn viên, NLĐ có thể tự bảo vệ mình.

Công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng, chống cháy nổ, cải thiện điều kiện làm việc được chú trọng; các hoạt động kiểm tra, giám sát, tập huấn cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên do công đoàn tổ chức trong Tháng Hành động về ATVSLĐ đã thúc đẩy doanh nghiệp và NLĐ nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác an toàn lao động, hướng tới văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc; góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”.

Chăm lo thiết thực, kịp thời

Hoạt động chăm lo được thực hiện với phương châm tăng cả về số đoàn viên và định mức thụ hưởng, giúp gắn kết đoàn viên, NLĐ với tổ chức Công đoàn; tập trung triển khai các chương trình “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, “Mái ấm Công đoàn”... đảm bảo mọi CNVCLĐ khó khăn trên địa bàn đều được chăm lo, trợ cấp, thăm hỏi động viên, góp phần vào chính sách an sinh xã hội của tỉnh, được đoàn viên, NLĐ, dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Có 140 công đoàn cơ sở (CĐCS) đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động điều chỉnh tăng giá trị bữa ăn ca lên bằng và cao hơn mức đề nghị của tổ chức Công đoàn.

Chương trình phúc lợi được tăng cường trong Tháng Công nhân, 5 năm qua, công đoàn cấp trên đã trao 27.220 suất quà với số tiền gần 9 tỷ đồng cho NLĐ; các cấp công đoàn đã ký kết 89 thỏa thuận hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên; đã có 86.771 lượt đoàn viên và NLĐ được thụ hưởng từ chương trình.

Chương trình Mái ấm Công đoàn được sự ủng hộ tích cực của đoàn viên, NLĐ đã quyên góp được số tiền gần 6,9 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 209 căn nhà với tổng số tiền 6,39 tỷ đồng. Hỗ trợ 175 đoàn viên bị mất việc làm, chấm dứt HĐLĐ với số tiền 214,7 triệu đồng.

Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động
Đồng chí Nguyễn Thị Thắng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà theo chương trình Mái ấm Công đoàn. Ảnh: BÁ MẠNH.

Tổ chức Công đoàn tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền các quy định, biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc; tham gia các tổ thẩm định đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước; các gói hỗ trợ của Công đoàn; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, thể hiện rõ nét vai trò đồng hành với chính quyền, đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Hằng năm tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh tại trung tâm người có công, các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, hộ nghèo ở một số địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán. Vận động đoàn viên, NLĐ đóng góp, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa...

Đổi mới tuyên truyền nâng cao nhận thức, xây dựng tác phong công nghiệp cho đoàn viên, NLĐ

Công tác tuyên truyền bám sát định hướng chỉ đạo của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp công đoàn. Cùng với các hình thức tuyên truyền trực tiếp truyền thống, đã phát huy thế mạnh của công nghệ, mạng xã hội để kết nối giữa công đoàn cấp trên với CĐCS và đoàn viên để chuyển tải các thông tin chính thống, chính sách pháp luật và các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Công đoàn.

Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động
LĐLĐ tỉnh phối hợp với Viện Công nhân Công đoàn tổ chức tọa đàm về Thực trạng hoạt động công đoàn. Ảnh: BÁ MẠNH.

Các hoạt động truyền thông công đoàn được đổi mới về nội dung và hình thức với hàng nghìn tin bài, phóng sự, hình ảnh... được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội, tuyên truyền phong trào thi đua của CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Tổ cộng tác viên dư luận xã hội LĐLĐ tỉnh đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ trên địa bàn, từ đó có kiến nghị, đề xuất giải pháp góp phần định hướng dư luận xã hội.

Trong 5 năm đã có 531.170 lượt đoàn viên, NLĐ được học tập, tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường sự đồng thuận với các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ trương, nghị quyết của Công đoàn. Nhiều cuộc thi, hội thi do Trung ương, tỉnh, Tổng Liên đoàn phát động đã thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, góp phần tích cực nâng cao nhận thức chính trị và chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước cho CNVCLĐ.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia, tạo động lực trong thực thi nhiệm vụ của đoàn viên, NLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác xây dựng đời sống văn hoá cơ sở đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi; phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh từ cơ sở và cấp trên cơ sở; trên 70% CĐCS tổ chức hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Chú trọng công tác xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá được từ khâu đăng ký đầu năm, xây dựng các điển hình và đánh giá công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Đã tổ chức 48 lớp truyền thông về phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma tuý, tuyên truyền về Luật An toàn giao thông cho trên 26.830 lượt CNVCLĐ.

Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động
Sôi nổi giải bóng đá trong công nhân lao động (CNLĐ) tỉnh Thái Bình. Ảnh: BÁ MẠNH.

Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức

Công tác phát triển đoàn viên được tập trung cao với việc giao chỉ tiêu phát triển đoàn viên cụ thể cho các cấp đi kèm với kiểm tra, đôn đốc thực hiện. Vì thế trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 52.475 đoàn viên; thành lập mới 140 CĐCS; cập nhật dữ liệu của 98.733 đoàn viên lên phần mềm quản lý đoàn viên.

Các cấp công đoàn thực hiện đổi mới trong từng nhiệm vụ, phương thức triển khai hoạt động; thực hiện nghiêm việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; chỉ đạo cán bộ chuyên trách tăng cường đi cơ sở, vừa nắm tình hình, vừa hướng dẫn trực tiếp, bảo đảm sự hỗ trợ của công đoàn cấp trên; tổ chức 190 lớp tập huấn chuyên đề; bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho 35.912 lượt cán bộ CĐCS và 442 lượt cán bộ công đoàn chuyên trách; có 328.800 lượt đoàn viên, CNLĐ được học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, kỷ luật lao động, bồi dưỡng, đào tạo lại tay nghề và kiến thức về an toàn lao động. Nâng cao trách nhiệm của các Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh được phân công phụ trách công đoàn ngành, LĐLĐ huyện, thành phố trong việc đôn đốc, triển khai nhiệm vụ.

Làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với doanh nghiệp và người lao động
Lễ công bố Quyết định thành lập CĐCS tại Công ty TNHH Công nghệ phẩm may mặc Spectre Việt Nam. Ảnh: B.M.

Công đoàn các cấp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền Nhân dân trong sạch vững mạnh; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch và thực hiện giám sát, phản biện xã hội. Chủ động phát hiện những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp; từ năm 2018 đến nay, các CĐCS đã giới thiệu được 6.631 đoàn viên, trong đó 4.336 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong nhiệm kỳ đã có 585 cán bộ công đoàn các cấp và cá nhân lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có cống hiến trong xây dựng tổ chức Công đoàn được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, truyền thống cách mạng của quê hương lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, các cấp Công đoàn Thái Bình đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện có hiệu quả, toàn diện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, góp phần xây dựng tỉnh Thái Bình trở thành tỉnh phát triển trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 25/5 đã diễn ra Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại ...

5 năm liên tục, cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) đạt tập thể Lao động xuất sắc; được ...

Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc

Để tuyển dụng được lao động, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thái Bình không chỉ tham gia các phiên giao dịch việc ...

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 2/6, Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục đổi mới vì mục tiêu xây dựng Tuyên Quang phát triển

Đại hội Công đoàn XIII -

Tiếp tục đổi mới vì mục tiêu xây dựng Tuyên Quang phát triển

Ngày 29/9/2023, Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Lê Minh Nhân tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Lê Minh Nhân tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra từ ngày 28 - 29/9. Tại Đại hội, đồng chí Lê Minh Nhân được tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Lê Minh Hùng tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Lê Minh Hùng tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang

Chiều 29/9, Đại hội XI Công đoàn tỉnh Tiền Giang, nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc tốt đẹp.

Sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam

Đại hội Công đoàn XIII -

Sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam

Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028 là sự kiện sinh hoạt chính trị quan trọng của đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Công Thương.

Đồng chí Lâm Thành Sĩ được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Lâm Thành Sĩ được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang

Chiều 29/9, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: trang trọng, phấn khởi

Emagazine -

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: trang trọng, phấn khởi

Ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã triệu tập 389 đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức mạnh đoàn kết của trên 80.000 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa tham dự Đại hội.

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm suốt 23 năm hoạt động công đoàn của mình trong chương trình Talk Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than” TikTok vui

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Nữ Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên (Công ty CP Than Vàng Danh) luôn coi niềm vui của công nhân mỏ là niềm vui của chính mình.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam

Đại hội Công đoàn XIII -

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 29/9, Công đoàn Điện lực Việt Nam (Công đoàn ĐLVN) đã gắn biển Công trình Trạm biến áp 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối (sau đây gọi là Công trình) chào mừng Đại hội VI Công đoàn ĐLVN, nhiệm kỳ 2023 - 2028; sau khi Công trình hoàn thành giai đoạn 1.

Công đoàn An Giang: lấy NLĐ làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn An Giang: lấy NLĐ làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển

Sáng ngày 29/9, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã chính thức khai mạc.

Đồng chí Hà Duy Trung tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Hà Duy Trung tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định

Sáng 28/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định Khoá VIII long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Công đoàn Bình Định đồng hành với đoàn viên, người lao động

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Bình Định đồng hành với đoàn viên, người lao động

“Tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn; Tập trung thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ); Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung”. Đó là những nội dung chính mà Văn kiện Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023- 2028 đề ra. Đại hội diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/9/2023.

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: Đánh dấu bước phát triển mới

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: Đánh dấu bước phát triển mới

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ diễn ra vào ngày 28 - 29/9. Đây là sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên, người lao động (NLĐ) và giai cấp công nhân trên địa bàn tỉnh. Để rõ hơn về những kết quả trong phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua cũng như định hướng trong nhiệm kỳ mới, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lê Minh Nhân, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Bình Định

Đại hội Công đoàn XIII -

Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Bình Định

Với phương châm: “Đổi mới- Đoàn kết- Phát triển”, Đại hội XIV Công đoàn Bình Định, nhiệm kỳ 2023- 2028 diễn ra trong 2 ngày 27 và 28 tháng 9 năm 2023, tại thành phố Quy Nhơn. Chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Đại hội.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn tỉnh Sơn La

Đại hội Công đoàn XIII -

Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn tỉnh Sơn La

Tại phiên bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đánh giá cao các hoạt động có tính thiết thực, hiệu quả của Công đoàn tỉnh Sơn La trong việc góp phần cùng với hệ thống chính trị của tỉnh để thực hiện tốt chủ trương xoá đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Tiến Nam tái đắc cử chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Phạm Tiến Nam tái đắc cử chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra từ ngày 25 - 26/9. Tại Đại hội, đồng chí Phạm Tiến Nam được tính nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ mới.

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 26/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thực hiện phiên bế mạc Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Nguyễn Văn Danh tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh

Sáng 26/9, Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục diễn ra phiên làm việc thứ 3 với nhiều nội dung quan trọng.