Thứ tư 28/09/2022 19:57
vong-tay-cong-doan

F0 đi làm và thích ứng an toàn

Việc làm - HÀ PHAN

Một trong những khó khăn nan giải của hàng loạt doanh nghiệp và cả NLĐ khi đại dịch vẫn đang hoành hành, chưa biết bao giờ dứt là F0 sẽ và đã có trong môi trường làm việc. Doanh nghiệp lo thiếu nhân lực, khó an toàn trong nhà xưởng đông đúc còn công nhân lại ngại lây nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cùng năng suất. Nhưng một khi đã thích ứng an toàn thì không phải là chẳng có lối ra…
F0 đi làm và thích ứng an toàn
Việc cho phép F0 không triệu chứng, thậm chí nhẹ và F1 đi làm giúp người lao động ổn định cuộc sống hơn. Trong ảnh: Công nhân Công ty TNHH giày Ching Luh Việt Nam (KCN Thuận Đạo, huyện Bến Lức, Long An). Ảnh: Hoàng Nam.

Sáng tạo phù hợp với thực tế

Chỉ mới 3 tháng trước, nhắc đến chuyện F0 đi làm sẽ được xem như chuyện viễn tưởng, nhưng giờ đây đã thành hiện thực và dần không còn lạ lẫm ở nhiều nơi. Bắt đầu từ đề xuất của Bộ Y tế “F0 không có triệu chứng, đang trong thời gian cách ly, tự nguyện quay lại làm việc có thể làm việc trực tuyến, chăm sóc người bệnh Covid-19. F1 được phép tham gia các công việc trực tiếp và trực tuyến”; nhiều tỉnh thành đã “sáng tạo” phù hợp với nhu cầu, dịch bệnh. Thực tế, từ đợt dịch lớn nhất ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, F0 đã tự nguyện làm công việc chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Còn F0 làm việc trực tuyến ở không ít nơi. Tuy nhiên, một số tỉnh thành còn muốn tiến xa hơn.

Một quản lý nhân sự của công ty Hàn Quốc tại Bình Dương cho hay, trên thực tế ở một số ngành, lĩnh vực, NLĐ thuộc diện F0, F1 đã đi làm từ lâu, trước khi Bộ Y tế có đề xuất. Ông này cho rằng, nếu việc cách ly F0 lâu quá, tâm lý NLĐ dễ chán, chưa kể nghỉ thì công việc dồn ứ, không ai làm thay được. Trong trường hợp F0 không triệu chứng nghỉ làm thì khi bình phục, sức ép công việc sẽ lớn. Đấy là chưa kể có nơi như Long An, nơi đầu tiên “thí điểm” cho F0, F1 làm việc trực tiếp khi cao điểm dịch, có gần 12.000 công nhân là F0 phải tạm nghỉ gây khó khăn rất lớn cho doanh nghiệp và đồng nghiệp.

Lựa chọn tiếp tục để F0 tạm nghỉ, F1 tùy trường hợp cần cân nhắc hay tạo điều kiện và xây dựng một môi trường làm việc riêng, phù hợp với việc phòng, chống dịch bệnh là quyền của doanh nghiệp. Cực khó để vừa đảm bảo hoạt động, đủ năng suất, không chậm đơn hàng lại phải chịu thiếu nhân lực khi mà cả nước có hàng trăm ngàn người trong độ tuổi lao động bị F0 như hiện nay. Nếu chỉ 1-2 tuần doanh nghiệp còn có thể chịu đựng, nhưng liệu lâu hơn nữa thì sao?

Hướng đi an toàn cho mọi người

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH JIA HSIN (KCN Cầu Tràm, huyện Cần Đước, Long An) băn khoăn: “Doanh nghiệp cũng đắn đo khi cho F0 đi làm. Khó khăn nhất của doanh nghiệp có đông công nhân là tâm lý chung của những người còn lại. Đồng ý là bố trí làm riêng, ăn riêng, khu vệ sinh riêng, nhưng chắc chắn tâm lý người khỏe mạnh vẫn cảm thấy e dè”. Ngược lại, giám đốc một công ty phần mềm ở TP. Hồ Chí Minh cho rằng sớm muộn gì cũng phải tạo điều kiện để F0 đi làm khi mà ca nhiễm vẫn nhiều và có thể tái lại. Ông nhận định, một khi Chính phủ chỉ đạo tiến tới xem Covid-19 là bệnh đặc hữu thì doanh nghiệp, NLĐ cũng nên chấp nhận thực tế không tránh được để thích ứng an toàn trong nơi làm việc luôn có thể xuất hiện F0.

F0 đi làm và thích ứng an toàn
Tiêm vắc xin cho công nhân tại KCN Thuận Yên (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam). Ảnh: Bích Liên.

Những doanh nghiệp với loại hình sản xuất đặc thù có thể đảm bảo giãn cách, ít tiếp xúc hay bố trí hẳn một khu, phân xưởng, nhà máy cho F0 không có triệu chứng, nhẹ cùng làm việc và thực tế một số công ty đã làm. Trái lại, những doanh nghiệp chưa có điều kiện hay dây chuyền sản xuất, nơi làm việc không thể tách rời thì có lẽ để F0 làm việc trực tiếp vẫn là thách thức không nhỏ cho cả doanh nghiệp lẫn NLĐ không phải F0, F1. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp có phát sinh F0 nhưng vẫn có thể tham gia khâu nào đó trong quy trình sản xuất thì - khi mà vắc xin đã phủ khá dầy, thuốc đặc trị đã nhiều, hệ thống y tế đã không còn quá tải, kinh nghiệm chữa trị ngày càng cao… việc chẳng may thành F0 sẽ dần thành chuyện bình thường.

Chưa có thống kê cụ thể, nhưng số lượng F0, F1 trong độ tuổi lao động chiếm tỉ lệ lớn và ước tính với con số hàng trăm ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày sẽ có không dưới 70.000-80.000 người lao động phải nghỉ việc. Trong khi đó, không phải công việc nào cũng có thể làm online được, khiến hoạt động của các doanh nghiệp đang phục hồi sau đợt dịch hoành hành nửa cuối năm 2021 phải chịu áp lực khá lớn. Trước tình hình đó, việc cho phép F0 không triệu chứng, thậm chí nhẹ và F1 đi làm có ý nghĩa rất lớn đối với cả NSDLĐ lẫn NLĐ và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tình hình đang biến đổi khá nhanh và mọi hướng đi, hành động đều căn cứ vào thực tế để chuyển đổi cho phù hợp với quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh. Hôm nay còn chưa thể thực hiện nhưng vài ngày nữa đã nghĩ ra hướng rồi đề xuất và có khi chỉ 1-2 tuần đã làm thí điểm tiến tới đại trà. Cho F0 đi làm dù trực tuyến hay trực tiếp rồi cũng phải theo con đường này, khi mà Covid-19 không thể khống chế hoàn toàn, mà chỉ biến nó thành bệnh đặc hữu để đề ra những thích ứng an toàn cho môi trường làm việc chung, hướng đi của tất cả và an toàn cho mọi người.

Chuyển đổi số: Công đoàn cần đặt mục tiêu hỗ trợ người lao động thích ứng nhanh nhất Chuyển đổi số: Công đoàn cần đặt mục tiêu hỗ trợ người lao động thích ứng nhanh nhất

Đề án Chuyển đổi số Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đề ra mục tiêu: Việc chuyển ...

Giải pháp nào cho F0, F1 là lao động tự do được đi làm? Giải pháp nào cho F0, F1 là lao động tự do được đi làm?

Dịch bệnh, những lao động tự do như bác không kiếm được việc làm nên phải về quê. Nhưng ở quê, việc ít, thu nhập ...

F0, F1 đi làm: Cứ triển khai đi, khúc mắc ở đâu, gỡ ở đấy F0, F1 đi làm: Cứ triển khai đi, khúc mắc ở đâu, gỡ ở đấy

Khi đề xuất F0, F1 đi làm được đưa ra, Long An là tỉnh đầu tiên đưa vào thực hiện. Ngay sau đó, Cà Mau ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lao động trẻ Việt Nam thiếu kỹ năng mềm

Việc làm -

Lao động trẻ Việt Nam thiếu kỹ năng mềm

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 1,6 triệu thanh niên bước vào tuổi lao động. Tuy nhiên, lực lượng lao động trẻ lại thiếu kỹ năng mềm đề phục vụ công việc. Đó là đánh giá của các chuyên gia tại buổi “Đối thoại về sự tham gia của doanh nghiệp trong việc phát triển kỹ năng việc làm cho lao động trẻ’’ do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 27/9 tại Hà Nội.

Công nhân bức xúc vì công ty thông báo sa thải in kèm ảnh bạo lực

Người lao động -

Công nhân bức xúc vì công ty thông báo sa thải in kèm ảnh bạo lực

Hai công nhân Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (YAMA SEIKI) nộp đơn xin nghỉ việc, đã được chấp thuận nhưng sau đó phía Công ty lại dán thông báo sa thải kèm theo hình ảnh bạo lực công khai trên bảng tin. Điều này khiến tập thể công nhân trong Công ty vô cùng bức xúc.

Khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc

Việc làm -

Khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc

Đối với các bộ, ngành, địa phương, Bộ Nội vụ đề nghị quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đặc biệt là đội ngũ cấp cơ sở; cải thiện môi trường làm việc theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, cạnh tranh lành mạnh.

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2022

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2022

Tạp chí Lao động và Công đoàn thông báo tuyển dụng viên chức năm 2022 như sau:

Cải tiến môi trường làm việc tạo nhiều việc làm hơn cho người lao động

Người lao động -

Cải tiến môi trường làm việc tạo nhiều việc làm hơn cho người lao động

Đề án "Đào tạo nhân lực tư vấn kỹ thuật, cải tiến sản xuất và môi trường làm việc nhằm tăng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Dệt - Nhuộm - May khu vực miền Trung và Bắc Trung Bộ năm 2022" (gọi tắt là Đề án) có sự tham gia của các học viên là các chủ doanh nghiệp, cán bộ giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.

Làm thế nào giải quyết hiện tượng thiếu lao động hiện nay?

Việc làm -

Làm thế nào giải quyết hiện tượng thiếu lao động hiện nay?

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra một cú sốc lớn trên thị trường lao động toàn cầu. Thời điểm đại dịch lan rộng, các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) tê liệt, NLĐ bị mất việc làm và những người thu nhập thấp buộc phải tiêu đến những khoản tiết kiệm ít ỏi mà họ có được. Về mặt logic, với những điều kiện như vậy, khi đại dịch được kiểm soát như hiện nay, số người tìm kiếm việc làm sẽ phải tăng mạnh, giúp nền kinh tế nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên, thực tế lại khác...

Đọc thêm

Cơ hội để thanh niên khuyết tật tìm kiếm việc làm

Người lao động -

Cơ hội để thanh niên khuyết tật tìm kiếm việc làm

Tham gia Hội chợ việc làm cho thanh niên khuyết tật, tổ chức từ ngày 8 đến ngày 9/9/2022 tại Hà Nội, có 25 doanh nghiệp tuyển dụng, tuyển sinh lao động khuyết tật với gần 900 chỉ tiêu.

Tiếp tục kiến nghị miễn giảm thuế thu nhập cá nhân cho thuyền viên

Người lao động -

Tiếp tục kiến nghị miễn giảm thuế thu nhập cá nhân cho thuyền viên

Đóng góp vào Dự thảo Đề án phát triển đội tàu vận tải biển quốc tế của Cục Hàng hải Việt Nam, doanh nghiệp đề xuất nhiều chính sách liên quan đến nguồn nhân lực, trong đó kiến nghị đưa ra quy định mức lương tối thiểu, miễn giảm thu nhập cá nhân cho thuyền viên.

Đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân lao động bị lừa sang Campuchia

Việc làm -

Đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân lao động bị lừa sang Campuchia

Đường dây nóng trợ giúp công dân Việt Nam của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: + 855-974056789; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville: +855-97933999 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân +84-981 84 84 84.

Lao động ngành Du lịch làm việc dịp lễ Quốc khánh phục vụ du khách

Người lao động -

Lao động ngành Du lịch làm việc dịp lễ Quốc khánh phục vụ du khách

Trong ngày thứ 2 của kì nghỉ lễ Quốc khánh, lượng khách du lịch nhộn nhịp đổ về Nha Trang - Khánh Hòa. Nhiều điểm tham quan và các khách sạn đông khách hơn so với ngày hôm qua. Các cơ sở du lịch tăng cường nhân lực để phục vụ du khách.

Công nhân Công ty CP Khoá Minh Khai đồng loạt xin nghỉ việc

Việc làm -

Công nhân Công ty CP Khoá Minh Khai đồng loạt xin nghỉ việc

Trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, có 15 công nhân Công ty CP Khoá Minh Khai (Hà Nội) viết đơn xin nghỉ việc gửi Ban giám đốc Công ty. Theo các công nhân, số người nghỉ việc dự kiến sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Đề xuất hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023

Người lao động -

Đề xuất hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023.

Lao động bị cắt giảm do doanh nghiệp thiếu đơn hàng

Người lao động -

Lao động bị cắt giảm do doanh nghiệp thiếu đơn hàng

Sau 6 tháng đầu năm phục hồi mạnh mẽ, từ nửa cuối năm 2022 nhiều doanh nghiệp sản xuất bị thiếu đơn hàng, nguyên liệu buộc phải giảm thời gian sản xuất, dừng tuyển dụng, cắt giảm lao động.

Tăng lương tối thiểu, NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp

Việc làm -

Tăng lương tối thiểu, NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp

Tăng lương tối thiểu vùng sẽ khiến người lao động (NLĐ) yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp.

Từ làm thuê đến làm chủ trên xứ Hoa Anh Đào

Người lao động -

Từ làm thuê đến làm chủ trên xứ Hoa Anh Đào

Trong chuyến công tác tại Nhật Bản vào tháng 6 vừa qua, đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đã dành thời gian đến thành phố Tokyo để thăm một thanh niên xứ Sen Tháp Mười.

Việt Nam ở giai đoạn dân số vàng nhưng chất lượng lao động chưa vàng

Người lao động -

Việt Nam ở giai đoạn dân số vàng nhưng chất lượng lao động chưa vàng

Tỉ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ tại Việt Nam chỉ đạt 26,1%, cơ cấu lao động phần lớn có kỹ năng hạn chế, thu nhập thấp, chưa đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và thị trường.

Xem phiên bản di động