Đồng chí Huỳnh Út Mười tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau

Hoạt động Công đoàn - Hồng Phượng

Đại hội Công đoàn tỉnh Cà Mau lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu đồng chí Huỳnh Út Mười tái đắc cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau.

Trong 2 ngày 14 và 15/10, với phương châm "Dân chủ - Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo", Đại hội Công đoàn tỉnh Cà Mau lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng chí Huỳnh Út Mười tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau; 2 Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh là đồng chí Lưu Thị Trúc Ly và Võ Quốc Tín.

Đồng chí Huỳnh Út Mười tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: NH

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Đình Khang; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau - Nguyễn Tiến Hải.

Cùng dự Đại hội còn có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Thái Thu Xương; Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Huỳnh Quốc Việt; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, cùng 243 đại biểu đại diện cho hơn 52.000 đoàn viên công đoàn trong tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Út Mười tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Đình Khang và Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau- Nguyễn Tiến Hải tặng hoa chúc mừng BCH LĐLĐ tỉnh Cà Mau khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: NH
Đồng chí Huỳnh Út Mười tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Tiến Hải trao bức trướng tặng Đại hội Công đoàn tỉnh Cà Mau. Ảnh: NH

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy Cà Mau, Tổng LĐLĐ Việt Nam; sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp…, các cấp công đoàn trong tỉnh không ngừng nỗ lực phấn đấu; tích cực, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm “Vì lợi ích của đoàn viên công đoàn và người lao động; xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh”.

Theo đó, hoạt động công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, kịp thời nắm bắt tình hình việc làm, đời sống, tư tưởng; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; tích cực xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, tiến bộ trong doanh nghiệp; chỉ đạo các cấp công đoàn, đặc biệt là công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp triển khai các giải pháp cấp bách, đồng bộ phòng chống dịch Covid -19 tại nơi làm việc cho công nhân lao động.

Chủ động tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… góp phần xây dựng tổ chức vững mạnh, khẳng định được vị thế của tổ chức Công đoàn trong xã hội; đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Đình Khang ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích của các cấp công đoàn trong tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, bên cạnh những thành tích, tiến bộ, hoạt động công đoàn tỉnh Cà Mau cũng còn những hạn chế, tồn tại, đòi hỏi cần nghiêm túc tiếp thu và sớm có giải pháp khắc phục triệt để trong nhiệm kỳ tới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Đồng chí Huỳnh Út Mười tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Đình Khang phát biểu chỉ đạo Đại hội Công đoàn tỉnh Cà Mau lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: NH

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: “Thời gian tới, với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, lực lượng lao động của tỉnh Cà Mau dự báo sẽ tiếp tục gia tăng, đây vừa là điều kiện thuận lợi để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; đồng thời cũng là áp lực đối với tổ chức Công đoàn trong bối cảnh các quy định của pháp luật về lĩnh vực lao động, việc làm dự báo tiếp tục có những thay đổi.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhất là công nghệ số diễn ra nhanh chóng, tác động sâu rộng, tạo sự thay đổi lớn về lao động, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, tác động đến phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Bối cảnh đó đặt ra yêu cầu cần phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, đòi hỏi các cấp và mỗi cán bộ công đoàn của tỉnh cần ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mình đối với tổ chức, với đoàn viên, người lao động, nhất là trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động”.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau - Nguyễn Tiến Hải đề nghị, Đại hội nghiêm túc nhìn nhận, đi sâu phân tích làm rõ những nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan của hạn chế để đề ra những giải pháp khắc phục hiệu quả trong nhiệm kỳ mới.

Đồng thời, lưu ý các đồng chí trong BCH Công đoàn khoá mới, các đại biểu nghiêm túc tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sắc, toàn diện của đồng chí Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trên cơ sở đó cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình, kế hoạch sát với tình hình và tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí cũng lưu ý, BCH Công đoàn khóa mới khắc phục những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội XI đạt kết quả cao nhất.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau – Huỳnh Út Mười nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của cấp trên và cho biết thêm, trong nhiệm kỳ tới, các cấp công đoàn sẽ phấn đấu có 60.000 đoàn viên; doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được thoả ước lao động tập thể theo quy định của pháp luật, đạt 85%.

Có ít nhất 75% số vụ việc của đoàn viên, tổ chức Công đoàn có nhu cầu tư vấn, tranh tụng sẽ có đại diện công đoàn tham gia hoặc được công đoàn hỗ trợ; vận động đóng góp quỹ để xây dựng mới và sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” đạt 15 tỷ đồng (khoảng 500 căn nhà).

Đồng chí Huỳnh Út Mười tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau
Ra mắt Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ mới. Ảnh: NH

Đại hội đã bầu BCH LĐLĐ tỉnh Cà Mau khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 30/31 ủy viên (khuyết 1 ủy viên); Ban Thường vụ gồm 9 thành viên; Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh gồm 9 đồng chí. Đại hội đã bầu 9 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đại diện cho cán bộ, đoàn viên dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

116 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen từ Chương trình “01 triệu sáng kiến” 116 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen từ Chương trình “01 triệu sáng kiến”

LĐLĐ Tây Ninh có 116 tập thể, cá nhân đạt bằng khen trong Chương trình ““01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Công ty TNHH MTV Hoàng Dũng: Khẳng định vai trò công đoàn trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công ty TNHH MTV Hoàng Dũng: Khẳng định vai trò công đoàn trong doanh nghiệp

Được thành lập vào năm 2014, trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị và thuộc khối doanh nghiệp tư nhân, Công đoàn Công ty TNHH MTV Hoàng Dũng luôn thực hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc phối hợp chuyên môn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên và bảo đảm việc làm cũng như quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn cảm ơn những lời chúc mừng dịp 21/6

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn cảm ơn những lời chúc mừng dịp 21/6

Những ngày qua, trong không khí phấn khởi của ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), Tạp chí Lao động và Công đoàn đón nhận nhiều lẵng hoa và lời chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo, đại diện nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn đoạt Giải C Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn đoạt Giải C Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII

Loạt bài 5 kỳ "Bóc lột sức lao động trẻ chưa thành niên" của Tạp chí Lao động và Công đoàn vừa đoạt giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 ở hạng mục phóng sự điều tra (báo điện tử).

Để báo chí đồng hành, truyền thông hiệu quả về Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Để báo chí đồng hành, truyền thông hiệu quả về Công đoàn

Lan tỏa kịp thời hình ảnh, hoạt động của Công đoàn là mục tiêu đề ra trong chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng với các cơ quan thông tấn báo chí về truyền thông công đoàn giai đoạn 2024 – 2028.

Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động

Phát huy vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Từ đó tạo động lực khích lệ đoàn viên làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn.

Công đoàn Tây Ninh: Tổng kết Tháng Công nhân 2024 và tuyên dương công nhân lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Tây Ninh: Tổng kết Tháng Công nhân 2024 và tuyên dương công nhân lao động

Ngày 19/06, LĐLĐ Tây Ninh tổ chức Tổng kết Tháng Công nhân 2024 và tuyên dương công nhân lao động tiêu biểu giai đoạn 2022-2023.

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên

Đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào? Tôi công nhân

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

Chế độ nâng lương, nâng bậc, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khuyến khích đối với người lao động sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của người sử dụng lao động.

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 22/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động Công đoàn số

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch số 91/KH-TLĐ về tổ chức tuyên truyền, tập huấn giáo dục về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Những chuyển biến mạnh mẽ từ quá trình triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống

Hoạt động Công đoàn -

Những chuyển biến mạnh mẽ từ quá trình triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống

Đó là nhận định của đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Hội nghị Khảo sát, đánh giá kết quả 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 20 Hội nghị lần thứ 6 của BCH Trung ương Đảng khoá X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”, được tổ chức tại LĐLĐ tỉnh Nghệ An vào sáng 18/6/2024.

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Hoạt động Công đoàn -

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Nếu có một số doanh nghiệp chưa coi trọng tổ chức Công đoàn thì với Tổng công ty Thương mại Quảng Trị thì hoàn toàn ngược lại. Kỹ sư Hồ Xuân Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản trị của doanh nghiệp này, trong các cuộc trò chuyện đều nhắc đến vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn và cán bộ công đoàn. Anh cười nhẹ nhàng nhưng nói thì chắc nịch: “Chúng tôi luôn xem công đoàn là một trong những tổ chức nòng cốt của đơn vị. Ở đâu không biết nhưng ở doanh nghiệp chúng tôi, công đoàn thực sự rất đắc lực và luôn làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Xin các anh cứ thoải mái tìm hiểu xem tôi nói liệu có chính xác đến đâu?”.

Tuyên truyền sâu, rộng về truyền thống vẻ vang 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Tuyên truyền sâu, rộng về truyền thống vẻ vang 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Đó là chỉ đạo của đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Hội nghị Quán triệt Hướng dẫn số 156-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (29/7/1929 - 29/7/2023).

Đại biểu Quốc hội ủng hộ duy trì đóng 2% phí Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Đại biểu Quốc hội ủng hộ duy trì đóng 2% phí Công đoàn

Các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ tán thành việc quy định kinh phí công đoàn do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH cho người lao động. Việc này cũng nhằm tạo điều kiện cho việc tăng cường bố trí nguồn kinh phí công đoàn cho các hoạt động của công đoàn cơ sở…

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; đồng thời, triển khai hiệu quả nhiều hoạt động vì cộng đồng. Qua đó đã góp phần tạo niềm tin, động lực cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Đây là khẳng định của đồng chí Rơ Lan Nga – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về kết quả hoạt động Tháng Công nhân của các cấp công đoàn tỉnh này.

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.