Thứ sáu 09/12/2022 23:44

Doanh nghiệp ngành nội thất có tiềm năng?

Kinh tế - PHẠM THỦY

JOMOO hiện có 15 nhà máy thông minh và là Công ty đầu tiên trong ngành xây dựng nhà máy đám mây 5G. Trong hơn 30 năm JOMOO luôn duy trì đảm bảo cam kết cung cấp các sản phẩm nhà bếp và phòng tắm tiết kiệm năng lượng, thân thiên với môi trường.
Thúc đẩy các ưu tiên, ưu đãi để phát triển nơi ở cho người lao động

JOMOO tham gia Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2022.

Theo Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard - Mỹ, Việt Nam là 1 quốc gia lọt top 10 quốc gia được dự báo có tốc độ tăng trưởng GDP trung bình nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với quy mô GDP đạt khoảng 598,88 tỷ USD năm 2030. Nghị quyết Đại hội Đảng XIII cũng đã đề ra mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.

Báo cáo Chẩn đoán Quốc gia mới nhất của Ngân hàng Thế giới, để có thể đáp ứng các mục tiêu phát triển, Việt Nam cần cải thiện đáng kể hiệu quả thực thi chính sách, đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, môi trường, chuyển đổi kỹ thuật số, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội và cơ sở hạ tầng nhằm vượt qua những thách thức của quá trình già đi của dân số, thương mại toàn cầu suy giảm, biến đổi khí hậu, suy thoái môi trường và tự động hoá ngày càng gia tăng.

Phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2022 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết “Nghị quyết 11 NQ-CP của Chính phủ để ra giải pháp ưu tiên thúc đẩy phát triển nền kinh tế xã hội trong thời điểm hiện nay chính là phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và toà nhà chung cư cũ và các giải pháp tạm giảm miễn thuế cho các doanh nghiệp (DN).

Qua đó góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, kích cầu cho tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát trong giới hạn cho phép và đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế xã hội. Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tổ chức Hội nghị phát triển thị trường bất động sản, hội nghị về nhà ở xã hội nhà ở công nhân, người thu nhập thấp, sau hội nghị Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ Bộ Xây dựng chủ trỉ đề án “ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp ở đô thị”. Đề án của Chính phủ sẽ sớm ban hành trong tháng 9 này.

Cũng theo ông Sinh, trong 63 địa phương hiện nay số lượng đăng ký để đầu tư xây dựng đạt 1,8 triệu căn hộ, với khoảng hơn 100 triệu m2 diện tích xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn tới.

Những thuận lợi này sẽ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất giai đoạn tới.

Những chia sẻ nhanh bên lề Triển lãm Viet build của một doanh nghiệp nước ngoài ngành thiết bị vệ sinh phòng tắm góp thêm nhận định về điều kiện và cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam, qua đó phản ánh một phần tác động và hiệu quả thực thi của các giải pháp, chính sách phục hồi thúc đẩy nền kinh tế xã hội của Chính phủ trong thời gian qua đối với nền kinh tế nói chung, ngành bất động sản, xây dựng và trang trí nội ngoại thất nói riêng.

Về vấn đề này, phóng viên đã phỏng vấn bà Lưu Thị Hường, Trưởng Văn phòng đại diện Tập đoàn JOMOO (XIAMEN) CONSTRUCTION MATERIALS CO.,LTD tại TP.HCM.

PV: Xin chào bà, xin bà chia sẻ vài nét về công ty?

Bà Lưu Thị Hường: JOMOO là doanh nghiệp tích hợp R&D chuyên sản xuất, bán hàng và tổ chức các dịch vụ hậu mãi trong ngành Thiết bị vệ sinh phòng tắm.

Thành lập năm 1990, hiện chúng tôi có 20.000 nhân viên với hơn 10.000 phòng trưng bày và 300.000 điểm bán hàng hiện diện tại 120 quốc gia trên thế giới. Công ty hiện có 15 nhà máy thông minh và là Công ty đầu tiên trong ngành Xây dựng nhà máy đám mây 5G. Trong hơn 30 năm JOMOO luôn duy trì đảm bảo cam kết cung cấp các sản phẩm nhà bếp và phòng tắm tiết kiệm năng lượng, thân thiên với môi trường.

Với 16 trung tâm R&D trên thế giới, sở hữu 1.500 bằng sáng chế, JOMOO là thành viên của Ủy ban Thiết kế thương hiệu Đức từ năm 2019.

Với 196 giải thưởng thiết kế chuyên nghiệp của ngành, chúng tôi cam kết đạt mức cacbon cao nhất vào năm 2028 và mức độ trung hoà cacbon vào năm 2058. Đây chính là bước đi quan trọng trong kế hoạch phát triển bền vững của chúng tôi.

JOMOO là  doanh nghiệp tích hợp R&D chuyên sản xuất, bán hàng và tổ chức các dịch vụ hậu mãi trong ngành thiết bị vệ sinh phòng tắm.
JOMOO là doanh nghiệp tích hợp R&D chuyên sản xuất, bán hàng và tổ chức các dịch vụ hậu mãi trong ngành Thiết bị vệ sinh phòng tắm.

Phóng viên: Xin bà chia sẻ một vài nhận định về môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và thị trường ngành Thiết bị vệ sinh giai đoạn hiện nay?

Bà Lưu Thị Hường: Làm việc trong môi trường liên ngành và đa văn hóa, chúng tôi định hình lộ trình đổi mới và sản phẩm toàn cầu của Công ty, dựa trên những hiểu biết sâu sắc về thị trường và người tiêu dùng. Vì vậy, có thể nói, Việt Nam là một thị trường lớn không chỉ với ngành Thiết bị vệ sinh phòng tắm. Việt Nam thành công và phát triển từ một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới trở thành quốc gia có thu nhập trung bình thấp nhờ kết hợp những cải cách kinh tế từ năm 1986 với một số xu hướng toàn cầu thuận lợi.

Trong 50 năm (từ năm 2002 đến 2020), GDP đầu người tăng hơn 3.5 lần, đạt xấp xỉ 3.700 USD. Tốc độ tăng trưởng những năm gần đây cũng luôn nằm trong top đầu châu Á. Tình hình chính trị ổn định, điều kiện đầu tư và phát triển kinh doanh ngày một cải tiến theo tiêu chí công khai minh bạch.

Năm 2020-2021 thời điểm diễn ra dịch Covid, nhờ có nền tảng vững chắc, nền kinh tế Việt Nam đã thể hiện sức chống chịu đáng kể: sức mua giảm sút ngắn, phục hồi nhanh. Cùng với xu hướng nhà thông minh gia tăng ở Việt Nam là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, tự động hoá, sự gia tăng của đô thị hóa ngày càng lớn, thu nhập trung bình tăng và đời sống của người tiêu dùng ngày càng được cải thiện đã thúc đẩy nhu cầu về thiết bị vệ sinh thông minh phát triển.

Năm 2018 thị trường thiết bị vệ sinh và phụ kiện phòng tắm Việt Nam đạt gần 450 triệu USD, dự kiến ​​sẽ chạm mốc 700 triệu USD vào năm 2025, tốc độ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) trên 6%. Chính vì vậy Tập đoàn sẽ tập trung đầu tư phát triển mạnh trong thời gian tới.

Thúc đẩy các ưu tiên, ưu đãi để phát triển nơi ở cho người lao động
JOMOO luôn duy trì đảm bảo cam kết cung cấp các sản phẩm nhà bếp và phòng tắm tiết kiệm năng lượng, thân thiên với môi trường.

Phóng viên: Vì sao JOMOO chọn thị trường miền bắc để phát triển?

Bà Lưu Thị Hường: Đây là nơi có vị trí dễ giao thương vận chuyển, văn hoá gần gũi, tương đồng.

Phóng viên: Một vài điều kiện chọn đối tác hợp tác của JOMOO tại thị trường Việt Nam?

Bà Lưu Thị Hường: Phương châm của chúng tôi là lấy đổi mới làm động lực, cùng hợp tác cùng phát triển nên luôn đứng trên lập trường đó để tìm đối tác. Chúng tôi cũng đã chọn Công ty Dugi, ngoài việc có nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường thiết bị vệ sinh, CEO của Dugi là một người dám nghĩ, dám làm, nắm bắt thời cơ, sẵn sàng đầu tư và tiếp nhận các điều kiện, các quy trình toàn cầu của chúng tôi trong việc đưa sản phẩm đến với khách hàng địa phương.

Phóng viên:Kế hoạch phát triển của JOMOO trong thời gian tới?

Trong năm 2022 chúng tôi đề ra mục tiêu mở 50 điểm bán, năm 2023 sẽ là 100 nhà phân phối và đến năm 2024 đưa JOMOO trở thành thương hiệu thiết bị vệ sinh được người tiêu dùng ưa chuộng nhất toàn Việt Nam.

Phóng viên: Xin cảm ơn bà!

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm công nhân tại khu nhà trọ, nhà ở xã hội Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm công nhân tại khu nhà trọ, nhà ở xã hội

Trong khuôn khổ chương trình "Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022", Thủ tướng Chính phủ đã ...

Công nhân lao động Nghệ An mong Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt vấn đề nhà ở xã hội Công nhân lao động Nghệ An mong Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt vấn đề nhà ở xã hội

Sáng 12/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức điểm cầu trực tuyến chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân ...

Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp

Ngày 1/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Honda SH160i và 125i 2023 ra mắt, giá từ 74,7 triệu đồng

Xe - Công nghệ -

Honda SH160i và 125i 2023 ra mắt, giá từ 74,7 triệu đồng

Hôm nay (9/12) Honda Việt Nam (HVN) đã giới thiệu SH160i/125i 2023 với những thay đổi ấn tượng về phiên bản cùng tem và bộ sưu tập màu sắc mới.

Doanh nghiệp sản xuất cầm chừng giữ chân người lao động

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Doanh nghiệp sản xuất cầm chừng giữ chân người lao động

TPHCM có hơn 200.000 doanh nghiệp với trên 2.8 triệu người lao động đang làm việc. Tháng 10 và 11 vừa qua có hai doanh nghiệp (DN) thông báo chính thức cắt giảm. Số người lao động (NLĐ) bị cắt giảm chỉ trong một số lĩnh vực ngành nghề, trong đó chủ yếu vẫn là ngành có thâm dụng lao động cao như Dệt may, Da giày và Khai thác, Chế biến gỗ.

Hình ảnh thực tế Volvo EX90: phiên bản điện của XC90

Xe - Công nghệ -

Hình ảnh thực tế Volvo EX90: phiên bản điện của XC90

Volvo EX90 lần đầu tiên xuất hiện trong một sự kiện dành cho báo chí và giới truyền thông với mục đích thăm dò khách hàng trước khi được thương mại hóa.

Cuối năm, phân khúc CUV đô thị tấp nập khuyến mại

Xe - Công nghệ -

Cuối năm, phân khúc CUV đô thị tấp nập khuyến mại

Những mẫu xe thuộc phân khúc CUV đô thị như Ford Territory, Mazda CX-30, Hyundai Creta... đều được giảm giá hàng chục triệu đồng.

T-Mobile là đối tác độc quyền về kết nối xe điện cho VinFast

Xe - Công nghệ -

T-Mobile là đối tác độc quyền về kết nối xe điện cho VinFast

VinFast cho biết, T-Mobile sẽ cung cấp kết nối cho các mẫu xe điện của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

Showroom xe điện Mercedes-EQ đầu tiên trên thế giới

Xe - Công nghệ -

Showroom xe điện Mercedes-EQ đầu tiên trên thế giới

Mercedes-Benz vừa khai trương showroom chỉ bán xe điện đầu tiên của mình trên thế giới, đặt tại Yokohama, Nhật Bản.

Người lao động ngóng thưởng Tết

Người lao động ngóng thưởng Tết

Cuối năm là dịp người lao động mong ngóng thưởng Tết nhưng năm nay tình hình kinh tế khó khăn thì thưởng Tết sẽ như thế nào?
Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Giải pháp nào để nhân lực ngành Bất động sản có thể tồn tại qua giai đọan khó khăn này?
NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

Nếu được nhận lương tháng 13, thưởng Tết, người lao động (NLĐ) có phải trích một khoản để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và thuế thu nhập cá nhân hay không?
Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về Dự thảo đề cương sửa Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) đề xuất chỉ được rút 8% BHXH một lần.
7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

Chương trình hôm nay sẽ tổng hợp 07 quy định về nghỉ phép năm người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Đọc thêm

Những bước tiến vượt bậc trong khôi phục và phát triển kinh tế tỉnh Bình Dương năm 2022

Kinh tế -

Những bước tiến vượt bậc trong khôi phục và phát triển kinh tế tỉnh Bình Dương năm 2022

Trong năm 2022, dù gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh và trong quá trình phục hồi kinh tế, tỉnh Bình Dương đã có bước tiến vượt bậc. Tỉnh đã đạt và vượt 29/34 chỉ tiêu kế hoạch năm, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tăng 8,01%.

Kỳ 1: Hàng trăm nghìn môi giới bất động sản mất việc

Bất động sản - Nhà ở -

Kỳ 1: Hàng trăm nghìn môi giới bất động sản mất việc

Ghi nhận thực tế của Tạp chí Lao Động – Công đoàn cho thấy, hiện khá nhiều tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản lớn đang phải cắt giảm tối đa chi phí để có thể sống sót và tồn tại. Các sàn giao dịch lớn “thoi thóp”. Điều này đã ảnh hưởng mạnh tới thu nhập, đời sống của những người làm nghề môi giới bất động sản.

Giá BMW sau khi chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam, giảm mạnh nhất gần 1 tỷ đồng

Xe - Công nghệ -

Giá BMW sau khi chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam, giảm mạnh nhất gần 1 tỷ đồng

Sau khi được lắp ráp tại Việt Nam, các mẫu xe Series 3, Series 5, X3, X5 sẽ có mức giá "mềm" hơn trước, giúp khách Việt dễ tiếp cận hơn.

Toyota Vios 2023 bắt đầu nhận cọc tại đại lý, ra mắt đầu năm sau

Xe - Công nghệ -

Toyota Vios 2023 bắt đầu nhận cọc tại đại lý, ra mắt đầu năm sau

Một số đại lý đã bắt đầu nhận đặt cọc cho mẫu xe Toyota Vios 2023, dự kiến về Việt Nam vào quý 1 năm 2023.

Xuất hiện Volkswagen Tiguan thế hệ mới đang thử nghiệm

Xe - Công nghệ -

Xuất hiện Volkswagen Tiguan thế hệ mới đang thử nghiệm

Một chiếc xe được cho là Volkswagen Tiguan thế hệ thứ ba bị các tay máy bắt gặp khi đang thử nghiệm trên điều kiện đường tuyết.

Ô tô tự lái Apple liên tiếp lùi lịch ra mắt

Xe - Công nghệ -

Ô tô tự lái Apple liên tiếp lùi lịch ra mắt

Ô tô tự lái Apple liên tục thông báo rời lịch ra mắt tới tận năm 2026. Hứa hẹn có mức giá chưa đến 100.000 USD.

VinFast nhận được đánh giá ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) từ Sustainalytics

Xe - Công nghệ -

VinFast nhận được đánh giá ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) từ Sustainalytics

Hãng xe Việt nhận được đánh giá ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) dành cho Doanh nghiệp từ Morningstar Sustainalytics với tổng điểm 23,3.

Cận cảnh chiếc xe đua thuần điện đầu tiên trong lịch sử Maserati

Xe - Công nghệ -

Cận cảnh chiếc xe đua thuần điện đầu tiên trong lịch sử Maserati

Maserati MSG Racing vừa công bố thiết kế Maserati Tipo Folgore Gen 3 – mẫu xe đua thuần điện đầu tiên trong lịch sử Maserati – sẽ tranh tài tại mùa giải 9 của Giải Vô địch thế giới Formula E ABB FIA.

Volvo C40 Recharge chạy 420km/lần sạc dự kiến ra mắt thị trường Việt cuối năm 2023

Xe - Công nghệ -

Volvo C40 Recharge chạy 420km/lần sạc dự kiến ra mắt thị trường Việt cuối năm 2023

Volvo C40 Recharge ra mắt tại Thụy Điển, dự kiến sẽ mở bán tại thị trường Việt vào cuối năm sau.

Khách hàng mua Toyota Vios được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ

Xe - Công nghệ -

Khách hàng mua Toyota Vios được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ

Toyota Việt Nam khuyến mãi 50% lệ phí trước bạ với giá trị tối đa 36 triệu đồng dành cho khách hàng mua Vios từ nay đến hết tháng 12.

Phiên bản di động