Thứ bảy 10/06/2023 14:48
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Đẩy nhanh tiến độ tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII - NHƯ PHƯƠNG – LĐLĐ HUYỆN A LƯỚI

Tính đến ngày 22/3, đã có 46/46 công đoàn cơ sở (CĐCS) khối trường học trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028. LĐLĐ huyện đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và quyết tâm hoàn thành việc tổ chức đại hội CĐCS trong tháng 4, đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra.
Để đại hội công đoàn cơ sở đơn vị ngoài nhà nước là ngày hội của đoàn viên Góp ý kiến vào Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam Đại hội Công đoàn lần thứ XI là sự kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp

Bám sát các CĐCS

Đồng chí Trần Duy Nguyên, Chủ tịch LĐLĐ huyện A Lưới cho biết, để chuẩn bị cho công tác đại hội CĐCS, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn để chỉ đạo đại hội với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, tiết kiệm và đảm bảo mục đích, yêu cầu, tiến độ”; lựa chọn hình thức tổ chức đại hội phù hợp với tình hình tại địa phương và điều kiện của CĐCS.

“LĐLĐ huyện đã bám sát các CĐCS và chỉ đạo tổ chức thành công đại hội điểm CĐCS ở 2 khối gồm: Khối trường và khối xã, hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp. Kết thúc đại hội điểm, LĐLĐ huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ đạo các CĐCS thực hiện đảm bảo theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam”, đồng chí Nguyên nói.

Đẩy nhanh tiến độ tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đồng chí Trần Duy Nguyên, Chủ tịch LĐLĐ huyện A Lưới phát biểu chỉ đạo tại đại hội CĐCS Trường Tiểu học A Ngo. Ảnh: NHƯ PHƯƠNG

Để sớm hoàn thành việc tổ chức đại hội CĐCS, LĐLĐ huyện đã tăng cường công tác chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch đại hội CĐCS; tiến hành rà soát, phân công Thường trực LĐLĐ huyện, các Tổ chỉ đạo kiểm tra công tác chuẩn bị, kịp thời định hướng, hướng dẫn giúp công tác chuẩn bị đại hội CĐCS được chặt chẽ, chu đáo, đầy đủ các nội dung theo quy định.

Từ đó, các đơn vị đã bám sát theo kế hoạch, hướng dẫn của công đoàn cấp trên, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp, sự phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện của thủ trưởng cơ quan, đơn vị trường học để tổ chức đại hội thành công tốt đẹp.

Đặc biệt, nhằm triển khai hiệu quả công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội công đoàn các cấp, LĐLĐ huyện đã thành lập 4 tiểu ban để triển khai các công việc của đại hội, gồm: Tiểu ban Nhân sự; Tiểu ban Nội dung, Tiểu ban Tuyên truyền; Tiểu ban Tổ chức và phục vụ; tập huấn công tác tổ chức đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028 cho cán bộ là Ủy viên Ban Chấp hành (BCH), Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và Chủ tịch các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện; thành lập 4 tổ chỉ đạo đại hội để hướng dẫn, giúp đỡ và duyệt nội dung đại hội.

46/46 CĐCS khối trường học tổ chức thành công đại hội

Tính đến nay, đã có 46/46 CĐCS khối trường học đã tổ chức thành công đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tất cả các CĐCS đều tổ chức đại hội đúng theo thời gian đã được LĐLĐ huyện quy định.

Đẩy nhanh tiến độ tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028
Tất cả các CĐCS khối trường học trên đoàn huyện A Lưới đã hoàn thành tổ chức đại hội. Ảnh: NHƯ PHƯƠNG

Theo đánh giá của Tổ chỉ đạo đại hội của LĐLĐ huyện, các CĐCS đã nghiêm túc thực hiện theo đúng quy trình công tác nhân sự đối với nhân sự BCH, chủ tịch CĐCS bầu trực tiếp tại đại hội.

Các CĐCS cơ bản làm đã tốt công tác tuyên truyền trước, trong đại hội; công tác chuẩn bị; thực hiện việc tổ chức đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tại đại hội, các CĐCS đã đánh giá khách quan việc thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ vừa qua, xây dựng phương hướng hoạt động 5 năm tới; BCH đã nghiêm túc kiểm điểm kết quả đạt được…

Qua đó, đại hội đã phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn, bầu BCH có đủ phẩm chất, năng lực lãnh đạo hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới; sáng suốt lựa chọn người có khả năng tập hợp, quy tụ đoàn viên, người lao động tại nơi làm việc, có đủ năng lực, uy tín làm chủ tịch CĐCS; bầu đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên.

Đồng chí Hoàng Thị Thảo, Chủ tịch CĐCS Trường Mầm non Đông Sơn chia sẻ: “Để đại hội của đơn vị chúng tôi được thành công tốt đẹp, chúng tôi đã bám sát các hướng dẫn, kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ huyện, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ; phát huy dân chủ và làm tốt công tác giới thiệu nhân sự; tổ chức tuyên truyền trước và trong đại hội; chuẩn bị kỹ văn kiện đại hội cũng như kịch bản điều hành…”.

Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS thực hiện tốt việc tổ chức đại hội. Quyết tâm hoàn thành đại hội CĐCS trong tháng 4, để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc tổ chức Đại hội Công đoàn huyện A Lưới lần thứ X và tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn Bình Dương: Đại hội CĐCS hoàn thành trước 31/5/2023 Công đoàn Bình Dương: Đại hội CĐCS hoàn thành trước 31/5/2023

Vừa qua, nhiều Công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Dự kiến, Đại ...

Bài cuối: Phát triển đoàn viên, công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước: Khó ở đâu, gỡ ở đó Bài cuối: Phát triển đoàn viên, công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước: Khó ở đâu, gỡ ở đó

“Khó ở đâu, gỡ ở đó” là phương châm được đồng thuận cao khi trao đổi với cán bộ công đoàn, phân tích, đánh ...

Để đại hội công đoàn cơ sở đơn vị ngoài nhà nước là ngày hội của đoàn viên Để đại hội công đoàn cơ sở đơn vị ngoài nhà nước là ngày hội của đoàn viên

Để đại hội công đoàn cơ sở (CĐCS) đơn vị ngoài nhà nước thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng; Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo thị ủy, huyện ủy trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể TP Sóc Trăng và 168 đại biểu chính thức.

Công đoàn Agribank: 100% các CĐCS tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Agribank: 100% các CĐCS tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tính đến hết tháng 5/2023, 184 công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc hệ thống Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã tổ chức thành công đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, các đại hội CĐCS đã nghiêm túc đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Hoạt động của Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

Đại hội Công đoàn XIII -

Hoạt động của Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

Đó là đánh giá của đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An tại Đại hội Công đoàn thành phố Vinh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028, diễn ra vào sáng 9/6.

Phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới sáng  tạo

Đại hội Công đoàn XIII -

Phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới sáng tạo

Công đoàn Công ty Cổ phần Prime Group hiện có 14 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, trong đó, có 9 đơn vị quản lý trực tiếp tại Vĩnh Phúc, 5 đơn vị ở các tỉnh khác, với hơn 4.000 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, phong trào công nhân lao động và hoạt động của Công đoàn Công ty đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực.

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 7/6, LĐLĐ huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) tổ chức Đại hội Công đoàn khoá IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiền Giang chào mừng Đại hội Công đoàn bằng những công trình thiết thực

Đại hội Công đoàn XIII -

Tiền Giang chào mừng Đại hội Công đoàn bằng những công trình thiết thực

Những công trình chào mừng Đại hội Công đoàn không chỉ có giá trị cao, mà còn mang lại hiệu quả thiết thực, giúp ích cho đời sống người dân, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 2/6, Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 15 đồng chí và bầu các đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Đại hội Công đoàn thành phố Bảo Lộc lần thứ VII, diễn đàn của cán bộ, đoàn viên

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn thành phố Bảo Lộc lần thứ VII, diễn đàn của cán bộ, đoàn viên

Đại hội Công đoàn TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra từ chiều 1/6 đến ngày 2/6; đây là diễn đàn sinh hoạt chính trị của cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Đại hội điểm công đoàn cấp huyện đầu tiên ở Vĩnh Long

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội điểm công đoàn cấp huyện đầu tiên ở Vĩnh Long

Ngày 29/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Bình Minh tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đại hội công đoàn cấp huyện đầu tiên (đại hội điểm) của tỉnh Vĩnh Long trong nhiệm kỳ này.

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn

Đại hội Công đoàn XIII -

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn

“Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn, thực hiện mục tiêu chung là duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của nhà trường” - Đó là gợi mở của TS. Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam khi phát biểu tại Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học (ĐH) Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (ngày 26/5/2023).

Công đoàn thành phố Đông Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn thành phố Đông Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Ngày 26/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thành phố Đông Hà lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị chỉ đạo tổ chức đại hội điểm công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa phấn đấu 100% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa phấn đấu 100% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ

Từ ngày 25 - 26/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn Duy Xuyên trong việc chăm lo cho NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII -

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn Duy Xuyên trong việc chăm lo cho NLĐ

Trong nhiệm kỳ vừa qua, bằng cách làm đầy năng động và sáng tạo, những cán bộ công đoàn với “chiếc áo xanh” thầm lặng của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Duy Xuyên đã đồng hành cùng đoàn viên, người lao động (NLĐ) từ những chương trình thiết thực, ý nghĩa, đầy tính nhân văn. Năm 2020, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, trước đó được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 8 năm liên tục nhận Cờ thi đua xuất sắc do LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng.

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 25/5 đã diễn ra Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình, đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam, lãnh đạo Sở Công thương Thái Bình và 150 đại biểu được bầu từ các công đoàn cơ sở (CĐCS).

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang

Đại hội Công đoàn XIII -

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 24/5, Đoàn công tác của Tổng LLĐLĐ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Giang về công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Cùng dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ 16 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn TP. Nha Trang đã phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp chăm lo người lao động (NLĐ) bằng những việc làm nổi bật như: tham gia xây dựng quy chế dân chủ tại nơi làm việc; thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT); ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp về chương trình phúc lợi; ký kết quy chế phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với UBND và một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể với những nội dung có lợi hơn cho đoàn viên, NLĐ.