Thứ bảy 10/06/2023 14:46
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Đại hội công đoàn là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp

Đại hội Công đoàn XIII - HOÀI NAM

Thời điểm này, nhiều công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp tiến hành đại hội. So với đại hội nhiệm kỳ trước, đại hội lần này doanh nghiệp tăng cường khôi phục sản xuất sau những khó khăn do đại dịch Covid - 19. Vì vậy, việc tổ chức đại hội CĐCS khối doanh nghiệp hết sức linh hoạt. Hầu hết các đại hội được diễn ra vào ngày nghỉ cuối tuần hoặc sau giờ làm việc.
An Giang: Đại hội công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Đại hội công đoàn ở một doanh nghiệp từng xảy ra nhiều cuộc đình công Lâm đồng: Sẵn sàng cho đại hội công đoàn cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

Công đoàn và chủ doanh nghiệp phải thật sự “ăn ý” trong việc bố trí thời gian

Nhà Văn hoá Lao động Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) có lẽ là địa điểm được nhiều CĐCS trong Khu công nghiệp chọn tổ chức đại hội. Nơi đây có hội trường rộng, thoáng đãng, phù hợp cho việc trang trí đại hội và tổ chức liên hoan sau khi đại hội thành công. Tổ chức đại hội tại đây cũng không ảnh hưởng đến doanh nghệp.

Đại hội công đoàn là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp
Ra mắt Ban Chấp hành CĐCS Công ty TNHH MTV RMG tại Quảng Nam. Ảnh: HOÀI NAM

Mới đây nhất, vào chiều ngày 25/3, CĐCS Công ty TNHH MTV RGM tổ chức đại hội tại đây. Đồng chí Lê Nhật Trai, Chủ tịch Công đoàn Công ty này cho biết, mặc dù Công ty có nhiều đơn đặt hàng may mặc nhưng chủ doanh nghiệp vẫn cho cán bộ, nhân viên, người lao động nghỉ vào chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật. Để đảm bảo thời gian nghỉ cuối tuần cho người lao động, doanh nghiệp chủ trương mỗi ngày tăng ca nửa tiếng. Thời gian tăng ca từ thứ 2 đến thứ 6 để bù vào chiều thứ 7. Tranh thủ thời gian nghỉ chiều thứ 7, CĐCS Công ty tiến hành đại hội. Sau đó, tổ chức chương trình văn nghệ cho đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Kỳ Vĩnh, Chủ tịch Công đoàn các Khu Kinh tế và Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết, với phương thức tổ chức như vậy, đến nay đã có 76 CĐCS trên tổng số 94 đơn vị đã tổ chức đại hội.

“Có khi, chỉ trong 1 ngày thứ 7 hoặc chủ nhật, có từ 8 - 10 CĐCS tổ chức đại hội. Hiện nay, Công đoàn các Khu Kinh tế và Khu Công nghiệp ngoài các đồng chí trong cơ quan Thường trực, còn phân công 2 đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ kiêm nhiệm tại các doanh nghiệp đến dự và chỉ đạo đại hội. Đối với những doanh nghiệp mà đơn đặt hàng giảm thì việc tổ chức đại hội có khi diễn ra trong tuần, doanh nghiệp cũng tạo điều kiện cho người lao động được tham gia và không bị trừ lương do nghỉ làm”, đồng chí Vĩnh nói.

Đại hội công đoàn là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp
Tuy đại hội tổ chức vào các ngày thứ 7 hoặc Chủ nhật nhưng đồng chí Nguyễn Kỳ Vĩnh, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Khu Kinh tế tỉnh Quảng Nam vẫn tranh thủ đến dự và phát biểu tại đại hội. Ảnh: HOÀI NAM

Để đảm bảo quy trình cũng như thời gian diễn ra đại hội, tất cả các CĐCS đều xây dựng kế hoạch trình chủ doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, chủ doanh nghiệp xây dựng phương án sản xuất phù hợp cũng như bố trí thời gian để tổ chức đại hội.

Đồng chí Phạm Thái Dương, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Đối với những đơn vị khó khăn, chúng ta có thể giúp đỡ, hỗ trợ bằng văn bản của công đoàn cấp trên hoặc trực tiếp làm việc với chủ doanh nghiệp để tạo điều kiện tổ chức đại hội. Đối với những doanh nghiệp mà cực kỳ khó khăn, doanh nghiệp không thể dừng hoạt động sản xuất hoặc là những đơn vị có CĐCS hoạt động phân tán và còn ít đoàn viên và không thể tổ chức đại hội được thì chúng ta có thể vận dụng theo quy định của Điều lệ Công đoàn để hướng dẫn thi hành”.

Tranh thủ thời gian nhưng không tổ chức “qua loa, chiếu lệ”

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng cho biết, theo chỉ đạo chung, toàn bộ các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đều phải tổ chức đại hội. Công tác nhân sự và bầu Ban Chấp hành được xem là khâu then chốt nhất.

“Yêu cầu các CĐCS báo cáo công tác nhân sự và có văn bản đăng ký thời gian đại hội để chúng tôi phê duyệt. Trong đề án nhân sự phải có sự xác nhận của cấp uỷ, nếu không có cấp uỷ thì phải có xác nhận của lãnh đạo doanh nghiệp. Vì chủ trương của chúng ta là công đoàn đồng hành với doanh nghiệp, cho nên làm nhân sự thì chắc chắn phải có sự thống nhất của lãnh đạo doanh nghiệp”, đồng chí Trung nhấn mạnh.

Đại hội công đoàn là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp
Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng cho rằng, nhân sự giới thiệu Ban Chấp hành phải có sự thống nhất của lãnh đạo doanh nghiệp. Ảnh: HOÀI NAM

Quy trình làm công tác nhân sự được CĐCS khối doanh nghiệp thực hiện theo 3 bước. Trước hết, là lấy ý kiến giới thiệu nhân sự của đoàn viên, người lao động. Bước thứ 2, là lấy phiếu giới thiệu nhân sự Uỷ viên Ban Chấp hành, chức danh Chủ tịch CĐCS bầu tại đại hội của Uỷ viên Ban Chấp hành đương nhiệm. Bước thứ 3, là Ban Chấp hành CĐCS báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của cấp uỷ Đảng cùng cấp, công đoàn cấp trên trực tiếp. Đồng thời, niêm yết công khai danh sách giới thiệu nhân sự bầu cử Ban Chấp hành, nhân sự giới thiệu bâù cử Chủ tịch CĐCS để đoàn viên biết trước ngày khai mạc đại hội ít nhất 5 ngày làm việc.

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng cho biết thêm, trên địa bàn có khoảng 30% Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp bầu trực tiếp chủ tịch. “Tinh thần của đại hội là khuyến khích có sự cạnh tranh của các ứng cử viên với nhau. Hiện nay, có những đơn vị trong Khu Công nghiệp chỉ có 5 đến 7 đoàn viên. Nếu các đơn vị này không tổ chức được đại hội thì chúng tôi cũng yêu cầu họ tổ chức cho người lao động hội nghị để chọn ra Ban Chấp hành”, đồng chí Trung nói.

Đồng quan điểm này, đồng chí Phạm Thái Dương, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, nếu doanh nghiệp không còn đủ nhân sự trong Ban Chấp hành theo quy định thì tiến hành giải thể và chỉ định Ban Chấp hành mới.

“Trong thực tiễn, có nhiều đơn vị họ không còn hoạt động nữa do khó khăn, người lao động không còn mà chỉ còn bộ phận văn phòng thì chúng ta buộc phải thực hiện theo hình thức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng để đoàn viên, người lao động bầu Ban Chấp hành mới mà không phải tổ chức đại hội thì chúng ta phải sử dụng hướng dẫn của Điều lệ là chỉ định Ban Chấp hành mới hoặc Ban Chấp hành họp bầu và sau đó công đoàn cấp trên công nhận kết quả”, đồng chí Dương nhận định.

Đại hội công đoàn là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp
Đồng chí Phạm Thái Dương, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, nếu đơn vị nào không có đủ thành viên trong Ban Chấp hành theo quy định thì có thể tổ chức hội nghị bầu ra Ban Chấp hành hoặc giải thể. Ảnh: HOÀI NAM

Còn đồng chí Tô Văn Khải, Chủ tịch Công đoàn các Khu Kinh tế tỉnh Phú Yên cho biết, hiện nay, các doanh nghiệp đều bận rộn. Do đó, yêu cầu đặt ra đối với cán bộ công đoàn là phải sâu sát cơ sở. “Tất cả các báo cáo chúng tôi đều tham gia góp ý, thậm chí soạn sẵn mẫu để CĐCS làm theo. Nhờ vậy mà tiến độ mới nhanh, đảm bảo được thời gian. Bởi vì anh em là đoàn viên công đoàn ở doanh nghiệp lo sản xuất kinh doanh nên công tác chỉ đạo đại hội CĐCS rất cần sự chỉ đạo sâu sát của Công đoàn cấp trên”, đồng chí Khải nói.

Đại hội Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh Hà Nam: Quan tâm hơn nữa lợi ích của đoàn viên Đại hội Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh Hà Nam: Quan tâm hơn nữa lợi ích của đoàn viên

Đó là những định hướng của Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, những truyền thống tích cực cũ ...

Đại hội công đoàn ở một doanh nghiệp từng xảy ra nhiều cuộc đình công Đại hội công đoàn ở một doanh nghiệp từng xảy ra nhiều cuộc đình công

Ngày 25/3, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (gọi tắt là Công ty Panko Tam Thăng) đóng tại Khu Công ...

Lâm đồng: Sẵn sàng cho đại hội công đoàn cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 Lâm đồng: Sẵn sàng cho đại hội công đoàn cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ đại hội công đoàn cơ sở (CĐCS); sẵn sàng tổ chức đại hội ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng; Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo thị ủy, huyện ủy trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể TP Sóc Trăng và 168 đại biểu chính thức.

Công đoàn Agribank: 100% các CĐCS tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Agribank: 100% các CĐCS tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tính đến hết tháng 5/2023, 184 công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc hệ thống Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã tổ chức thành công đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, các đại hội CĐCS đã nghiêm túc đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Hoạt động của Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

Đại hội Công đoàn XIII -

Hoạt động của Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

Đó là đánh giá của đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An tại Đại hội Công đoàn thành phố Vinh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028, diễn ra vào sáng 9/6.

Phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới sáng  tạo

Đại hội Công đoàn XIII -

Phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới sáng tạo

Công đoàn Công ty Cổ phần Prime Group hiện có 14 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, trong đó, có 9 đơn vị quản lý trực tiếp tại Vĩnh Phúc, 5 đơn vị ở các tỉnh khác, với hơn 4.000 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, phong trào công nhân lao động và hoạt động của Công đoàn Công ty đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực.

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 7/6, LĐLĐ huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) tổ chức Đại hội Công đoàn khoá IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiền Giang chào mừng Đại hội Công đoàn bằng những công trình thiết thực

Đại hội Công đoàn XIII -

Tiền Giang chào mừng Đại hội Công đoàn bằng những công trình thiết thực

Những công trình chào mừng Đại hội Công đoàn không chỉ có giá trị cao, mà còn mang lại hiệu quả thiết thực, giúp ích cho đời sống người dân, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 2/6, Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 15 đồng chí và bầu các đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Đại hội Công đoàn thành phố Bảo Lộc lần thứ VII, diễn đàn của cán bộ, đoàn viên

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn thành phố Bảo Lộc lần thứ VII, diễn đàn của cán bộ, đoàn viên

Đại hội Công đoàn TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra từ chiều 1/6 đến ngày 2/6; đây là diễn đàn sinh hoạt chính trị của cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Đại hội điểm công đoàn cấp huyện đầu tiên ở Vĩnh Long

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội điểm công đoàn cấp huyện đầu tiên ở Vĩnh Long

Ngày 29/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Bình Minh tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đại hội công đoàn cấp huyện đầu tiên (đại hội điểm) của tỉnh Vĩnh Long trong nhiệm kỳ này.

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn

Đại hội Công đoàn XIII -

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn

“Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn, thực hiện mục tiêu chung là duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của nhà trường” - Đó là gợi mở của TS. Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam khi phát biểu tại Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học (ĐH) Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (ngày 26/5/2023).

Công đoàn thành phố Đông Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn thành phố Đông Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Ngày 26/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thành phố Đông Hà lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị chỉ đạo tổ chức đại hội điểm công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa phấn đấu 100% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa phấn đấu 100% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ

Từ ngày 25 - 26/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn Duy Xuyên trong việc chăm lo cho NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII -

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn Duy Xuyên trong việc chăm lo cho NLĐ

Trong nhiệm kỳ vừa qua, bằng cách làm đầy năng động và sáng tạo, những cán bộ công đoàn với “chiếc áo xanh” thầm lặng của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Duy Xuyên đã đồng hành cùng đoàn viên, người lao động (NLĐ) từ những chương trình thiết thực, ý nghĩa, đầy tính nhân văn. Năm 2020, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, trước đó được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 8 năm liên tục nhận Cờ thi đua xuất sắc do LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng.

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 25/5 đã diễn ra Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình, đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam, lãnh đạo Sở Công thương Thái Bình và 150 đại biểu được bầu từ các công đoàn cơ sở (CĐCS).

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang

Đại hội Công đoàn XIII -

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 24/5, Đoàn công tác của Tổng LLĐLĐ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Giang về công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Cùng dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ 16 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn TP. Nha Trang đã phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp chăm lo người lao động (NLĐ) bằng những việc làm nổi bật như: tham gia xây dựng quy chế dân chủ tại nơi làm việc; thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT); ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp về chương trình phúc lợi; ký kết quy chế phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với UBND và một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể với những nội dung có lợi hơn cho đoàn viên, NLĐ.