Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Hoạt động Công đoàn - Ý YÊN - MINH ANH

Sáng 5/1/2023, tại Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, đề ra trọng tâm trong năm 2023

Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Ảnh: M.T

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Bộ trưởng Bộ Xây dựng; các đồng chí lãnh đạo các ban nghiệp vụ của Tổng Liên đoàn, các Cục, Vụ thuộc Bộ Xây dựng; các đồng chí Chủ tịch HĐTV, HĐQT, Tổng Giám đốc các đơn vị có công đoàn trực thuộc Công đoàn Xây dựng Việt Nam tại khu vực Hà Nội.

Nỗ lực khắc phục khó khăn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam cho biết, năm 2022, Nhà nước đã có nhiều chính sách kịp thời để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế và phát triển sản xuất kinh doanh hậu Covid-19. Tuy nhiên, ngành Xây dựng vẫn gặp không ít khó khăn, doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, dẫn đến sản phẩm tồn kho lớn, phải thu hẹp quy mô hoặc dừng hoạt động, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động (NLĐ) và hoạt động của các cấp công đoàn.

Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, đề ra trọng tâm trong năm 2023
Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: M.T

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, cũng trong năm 2022, trước những khó khăn, thách thức, các cấp công đoàn ngành Xây dựng đã nỗ lực phấn đấu, chủ động tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng hoạt động về cơ sở, tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. Công đoàn ngành Xây dựng đã triển khai các chương trình theo chuyên đề; chủ động phối hợp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; động viên CNVCLĐ đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện nhiệm vụ của ngành Xây dựng và đất nước.

Công đoàn cũng là một chủ thể quan trọng trong công tác tuyên truyền để người lao động tiếp tục yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần vào thành công chung của ngành Xây dựng năm 2022. Có thể nói, đây là sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của các cấp công đoàn trong ngành Xây dựng.

Với những kết quả nổi bật trong năm 2022, tại Hội nghị lần này, nhiều đơn vị vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn và Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, đề ra trọng tâm trong năm 2023
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2022. Ảnh: M.T

Đạt được những kết quả trong năm 2022 là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, của Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng; sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo các đơn vị; tinh thần năng động, sáng tạo của các cấp công đoàn toàn ngành trong việc nghiên cứu vận dụng các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Tổng LĐLĐ Việt Nam vào thực tế đơn vị; tinh thần lao động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ toàn Ngành.

Năm 2023 đặt ra nhiều nội dung trọng tâm

Năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với tổ chức công đoàn: là năm cuối thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, cũng là năm tổ chức đại hội công đoàn các cấp; là năm thứ 3 tiếp tục triển khai thực hiện, cụ thể hóa Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐVN trong tình hình mới".

Đặc biệt, năm 2023, Chính phủ sẽ có hướng dẫn chi tiết về việc thành lập tổ chức đại diện người lao động tại doanh nghiệp; theo đó, khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký thì tổ chức của NLĐ tại doanh nghiệp sẽ được phép hoạt động, có tác động và ảnh hưởng nhất định đối với Công đoàn Việt Nam.

"Đây chính là những vấn đề rất lớn liên quan đến tổ chức mà chúng ta cần hết sức quan tâm trong thời gian tới, nhất là công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận và nâng cao hiểu biết, nhận thức về pháp luật cho NLĐ, để NLĐ có hành xử phù hợp, không bị kích động, lôi kéo; đồng thời được trang bị thêm công cụ pháp lý để biết tự bảo vệ quyền lợi của chính mình, không để các thế lực thù địch gây bất ổn chính trị", đồng chí Thủy Lệ nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Xây dựng Việt Nam đưa ra 4 nội dung trọng tâm để công đoàn các cấp trong ngành cùng quan tâm và phối hợp như:

Một là, với chủ đề hoạt động của năm 2023 là "Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS", cần tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS, từ tổ trưởng công đoàn trở lên để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động NLĐ gia nhập tổ chức công đoàn trở lên để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động NLĐ gia nhập tổ chức Công đoàn, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động ở CĐCS để thu hút NLĐ gia nhập cong đoàn, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm.

Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, đề ra trọng tâm trong năm 2023
Nhiều đơn vị cơ sở có hoạt động công đoàn xuất sắc trong năm 2022 cũng đã được biểu dương. Ảnh: M.T

Hai là, tiếp tục làm tốt công tác đại diện, bảo vệ, chăm lo cho NLĐ. Theo đó, công đoàn phấn đấu thương lượng thật tốt để đưa vào thỏa ước lao động tập thể những lợi ích cho cả hai bên, khuyến khích đưa các điều khoản tốt hơn cho NLĐ theo đúng tinh thần của Chỉ thị số 37 là "Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp".

Ba là, tập trung tuyên truyền về đại hội công đoàn các cấp, nhất là tại CĐCS; quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS tổ chức đại hội đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; tổ chức thành công đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, tiến tới Đại hội 14 Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Bốn là, trong thời điểm tết Nguyên đán Quý Mão đã cận kề, tiếp tục nắm bắt thông tin về đời sống, việc làm của NLĐ để kịp thời phản ánh, đề xuất với cấp ủy, chuyên môn cùng cấp có các giải pháp hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, đảm bảo ai cũng có Tết.

Thư chúc mừng năm mới 2023 của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Thư chúc mừng năm mới 2023 của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Nhân dịp năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Quý Mão, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt ...

Kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2022 Kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2022

Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và ...

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Gần 22 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ khó khăn trong năm 2022 Công đoàn Thừa Thiên Huế: Gần 22 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ khó khăn trong năm 2022

Năm 2022, Công đoàn Thừa Thiên Huế đã tập trung triển khai đồng bộ các hoạt động, đạt được nhiều kết quả nổi bật; hoàn ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng:  Niềm vui gắn kết

Hoạt động Công đoàn -

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Đồng chí Lê Trọng Nguyên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chia sẻ như vậy khi nói về hoạt động tổ chức Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp” (viết tắt là Liên hoan) do chính đơn vị tổ chức năm nay, mang lại những tiếng cười vui giòn tan, xua tan mệt nhọc sau giờ làm việc...

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu trên tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tiêu biểu năm 2023.

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Hoạt động Công đoàn -

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Mùa tri ân tháng 7, không hẹn mà gặp. Hàng nghìn người dân cùng các cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ quốc lại về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, dâng những vòng hoa tươi thắm; thắp nén tâm hương tri ân những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Ngày 14/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã tới thăm Di tích lịch sử Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động các tỉnh thuộc Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đã thành lập mới 208 Công đoàn cơ sở, 118 nghiệp đoàn cơ sở; phát triển mới 6.798 đoàn viên, đạt 47% chỉ tiêu năm 2024.

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Ngày 13/7, đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm trưởng đoàn đã kính cẩn dâng hương lên nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Hoạt động Công đoàn -

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nghiệp đoàn cơ sở có đoàn viên khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.