Thứ bảy 09/12/2023 15:29

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn XIII - TRƯỜNG SƠN

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được khai mạc vào sáng ngày 26/9, trước sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng này, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình.
Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình sẽ là sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng 4 doanh nghiệp tại Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự tâm huyết Những dấu ấn nổi bật của Công đoàn tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ 2018 - 2023
Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội
Ảnh đồ họa: TRƯỜNG SƠN.

PV: Thưa đồng chí Vũ Đại Thắng! Có thể thấy rằng, trong giai đoạn từ năm 2018 - 2023, nền kinh tế tỉnh Quảng Bình phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Vậy, xin đồng chí cho biết về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh nhà cũng như sự đóng góp của các cấp công đoàn trong thời gian qua?

Đồng chí Vũ Đại Thắng: Trong 5 năm qua, mặc dù trong điều kiện tỉnh Quảng Bình phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những khó khăn tác động do thiên tai và dịch bệnh nhưng dưới sự chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, cùng với sự nỗ lực, đồng thuận, chung sức với đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh đã thúc đẩy nền kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

Trong đó, công nghiệp cơ bản trở thành ngành kinh tế trọng điểm mang tính động lực của nền kinh tế; du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, khẳng định được thương hiệu du lịch “Quảng Bình” trên bản đồ du lịch của khu vực và quốc tế. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người tăng lên hàng năm, đời sống Nhân dân được cải thiện đáng kể; chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường, lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước ngày càng được nâng cao.

Trong thành tựu chung đó, có sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và các cấp công đoàn trong tỉnh. Phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam, 77 năm xây dựng và phát triển Công đoàn tỉnh Quảng Bình, đội ngũ CNVCLĐ trong tỉnh đã không ngừng lớn mạnh, phong trào thi đua yêu nước và hoạt động của các cấp công đoàn ngày càng đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, với một mục tiêu chung nhằm xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

PV: Với sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng CNVCLĐ và các cấp công đoàn trong thời gian qua, đồng chí có đánh giá như thế nào về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tỉnh Quảng Bình?

Đồng chí Vũ Đại Thắng: Các cấp công đoàn trong tỉnh đã tiếp tục khẳng định được vị thế, phát huy vai trò là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và người lao động (NLĐ). Đã chú trọng đổi mới tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động; thu hút, tập hợp ngày càng đông đảo NLĐ vào tổ chức Công đoàn; chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền về các chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh.

Về công tác tham gia quản lý kinh tế, quản lý xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác giám sát và phản biện xã hội được chú trọng vào những nội dung liên quan trực tiếp đến Bộ Luật Lao động, Luật BHXH, thực hiện dân chủ cơ sở, các chế độ, chính sách cho đoàn viên, NLĐ. Bên cạnh đó, việc phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát được chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả, đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát các chế độ, chính sách liên quan đến chế độ BHXH, BHYT, BHTN, an toàn vệ sinh lao động. Qua đó, đã kịp thời phát hiện những thiếu sót, vi phạm pháp luật để kiến nghị người sử dụng lao động, cấp có thẩm quyền xử lý, giải quyết.

Công tác chăm lo lợi ích cho đoàn viên, NLĐ luôn được chú trọng thực hiện có hiệu quả, công đoàn thực sự là tổ ấm, là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, NLĐ. Các cấp công đoàn trong tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực, với số tiền trên 110 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình “Tết Sum vầy”, "Mái ấm Công đoàn", “Phiên chợ Công đoàn”, “Tháng Công nhân”,... trở thành điểm sáng trong hoạt động của công đoàn các cấp trong nhiệm kỳ qua.

Về phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được đoàn viên, NLĐ tích cực hưởng ứng tham gia. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã cụ thể hoá việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng Phong trào thi đua “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”, Phong trào “Gương mẫu thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh”; chỉ đạo đẩy mạnh Phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Bình thi đua thực hiện văn hoá công sở” luôn được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực, tạo được sức lan tỏa, khơi dậy trí tuệ, tinh thần hăng say lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động, công đoàn các cấp không ngừng được kiện toàn, củng cố và phát triển. LĐLĐ tỉnh và các công đoàn trực thuộc đã quán triệt tinh thần Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ để xây dựng và triển khai nhiều giải pháp tích cực vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVIII đề ra.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội
Các cấp công đoàn đã chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Ảnh: TRƯỜNG SƠN.

PV: Trong nhiệm kỳ mới 2023 - 2028, đồng chí có những lưu ý gì để Công đoàn tỉnh Quảng Bình tận dụng được thời cơ và vượt qua những khó khăn, thách thức để thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn?

Đồng chí Vũ Đại Thắng: Tỉnh Quảng Bình đã bước vào giai đoạn phát triển mới. Vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Với mục tiêu phấn đấu là bảo đảm tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững trên cơ sở phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, tận dụng các thành tựu khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo; xây dựng Quảng Bình trở thành tỉnh có kinh tế năng động ở khu vực miền Trung. Đây là niềm tự hào nhưng cũng là trọng trách lớn lao đối với Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Trong những năm tới, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, kinh tế - xã hội và hoạt động công đoàn trong tỉnh sẽ đối mặt với không ít khó khăn, thách thức khi nước ta tiếp tục hội nhập quốc tế sâu rộng, thực hiện đầy đủ quy định của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới sẽ tác động mạnh đối với kinh tế Việt Nam, tổ chức và hoạt động của hệ thống Công đoàn Việt Nam.

Trước tình hình đó, đòi hỏi hoạt động Công đoàn tỉnh Quảng Bình trong 5 năm tới phải đổi mới toàn diện cả về nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng được mục tiêu, các chỉ tiêu sát thực, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp khả thi, thiết thực, hiệu quả để thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.

PV: Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng chí có những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm gì cho Công đoàn tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ mới, thưa đồng chí?

Đồng chí Vũ Đại Thắng: Các cấp công đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, nhất là các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng giai cấp công nhân trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, gắn với tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII, khoá XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đấu tranh, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng đội ngũ CNVCLĐ có bản lĩnh chính trị, lập trường giai cấp vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt; có tinh thần đoàn kết, ý thức kỷ luật, trách nhiệm cao trước Đảng và Nhân dân.

Tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò cốt lõi của tổ chức Công đoàn là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Công đoàn phải chủ động đi sâu nghiên cứu nắm bắt kịp thời, tâm tư, nguyện vọng của NLĐ và những đòi hỏi bức xúc, mâu thuẫn nảy sinh ở cơ sở, tập hợp trí tuệ của CNVCLĐ tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; tổ chức kiểm tra, giám sát có hiệu quả việc thực hiện pháp luật và các chế độ, chính sách. Tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, thực sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, NLĐ.

Công đoàn các cấp trong tỉnh cần phát huy truyền thống tốt đẹp trong hơn 94 năm xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Việt Nam. Tiếp tục phát động, triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ trọng tâm, phù hợp với từng khu vực, đối tượng và điều kiện thực tiễn. Chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng, tôn vinh các điển hình, sáng kiến mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn để phù hợp, thích ứng với tình hình thực tiễn, nhất là công đoàn trong doanh nghiệp; hướng hoạt động về cơ sở. Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn. Xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Cùng với đó, tiếp tục tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn. Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể các cấp trong xây dựng đội ngũ công nhân lớn mạnh. Tích cực tham gia phát triển tổ chức Đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp; quan tâm giới thiệu để bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng những cán bộ, đoàn viên công đoàn ưu tú, xuất sắc. Nâng cao chất lượng tham gia giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh.

PV: Xin cảm ơn đồng chí về cuộc trao đổi này!

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình sẽ là sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình sẽ là sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được tổ chức vào ngày 25 - 25/9/2023. Để ...

4 doanh nghiệp tại Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự tâm huyết 4 doanh nghiệp tại Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự tâm huyết

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 04 doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động có năng lực, tâm huyết cùng đồng hành ...

Những dấu ấn nổi bật của Công đoàn tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 Những dấu ấn nổi bật của Công đoàn tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

08 kiến nghị của đoàn viên, tổ chức Công đoàn với Đảng, Nhà nước

Đại hội Công đoàn XIII -

08 kiến nghị của đoàn viên, tổ chức Công đoàn với Đảng, Nhà nước

Cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động cả nước kiến nghị, đề xuất Đảng, Nhà nước 08 vấn đề lớn.

Tầm nhìn mới về sứ mệnh, vai trò của Công đoàn Việt Nam trong thời kỳ mới của đất nước

Đại hội Công đoàn XIII -

Tầm nhìn mới về sứ mệnh, vai trò của Công đoàn Việt Nam trong thời kỳ mới của đất nước

Đại hội đại biểu Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII (từ ngày 01 đến 03/12/2023) diễn ra trong một thời điểm đặc biệt quan trọng của đất nước.

Phát huy trách nhiệm của đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đại hội Công đoàn XIII -

Phát huy trách nhiệm của đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu công đoàn tỉnh Lâm Đồng dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam tích cực tham gia các diễn đàn; phát huy trách nhiệm của đại biểu, đại diện cho nguyện vọng, ý chí của hơn 70 ngàn đoàn viên, người lao động trong tỉnh.

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam thành công tốt đẹp

Trong diễn văn bế mạc Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vui mừng báo cáo với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động cả nước: Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã thành công tốt đẹp.

Công đoàn đồng hành giữ lửa hạnh phúc gia đình nữ công nhân

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn đồng hành giữ lửa hạnh phúc gia đình nữ công nhân

Tham luận tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam nhấn mạnh vai trò của công đoàn với công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ; xây dựng gia đình người lao động ấm no, hạnh phúc.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đại hội Công đoàn XIII -

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam khai mạc phiên trọng thể. Tạp chí Lao động và Công đoàn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chỉ đạo Đại hội của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Talk Công đoàn: “Viết lịch sử công đoàn không chỉ là ghi chép quá khứ” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Viết lịch sử công đoàn không chỉ là ghi chép quá khứ”

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Anh - nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh trong Chương trình Talk Công đoàn.
Tết Giáp Thìn 2024, người lao động sẽ được nhận 4 khoản hỗ trợ từ Công đoàn Tôi công nhân

Tết Giáp Thìn 2024, người lao động sẽ được nhận 4 khoản hỗ trợ từ Công đoàn

Tết Giáp Thìn 2024, đoàn viên và người lao động sẽ được nhận 04 khoản hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn.
Kết quả thực hiện chương trình 1734 của LĐLĐ TP Cần Thơ Công đoàn số

Kết quả thực hiện chương trình 1734 của LĐLĐ TP Cần Thơ

LĐLĐ TP Cần thơ đã thực hiện Chương trình 1734/CTr-TLĐ ngày 14/11/2019 về “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động giai đoạn 2019- 2023”
Bản tin công nhân: Công nhân ở TP Hồ Chí Minh thấp thỏm sợ mất thưởng Tết Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân ở TP Hồ Chí Minh thấp thỏm sợ mất thưởng Tết

Bản tin ngày 8/12 gồm các nội dung chính sau: Công nhân ở TP Hồ Chí Minh thấp thỏm sợ mất thưởng Tết; Công nhân mong được về quê đón Tết; Hà Nội ưu tiên đẩy nhanh dự án nhà ở cho công nhân...
Talk Bàn Phúc lợi số 6: Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 6: Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường

Trong chương trình Talk Bàn Phúc lợi số 6 với chủ đề Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường, các khách mời sẽ chia sẻ về những phúc lợi, chế độ lương thưởng hấp dẫn để giữ chân đoàn viên, người lao động cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đọc thêm

Cách nào thu hút lao động phi chính thức gia nhập tổ chức Công đoàn?

Đại hội Công đoàn XIII -

Cách nào thu hút lao động phi chính thức gia nhập tổ chức Công đoàn?

Tham luận Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam sáng nay (2/12), Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM Trần Đoàn Trung đưa ra các giải pháp nhằm tập hợp đông đảo hơn người lao động khu vực phi chính thức vào tổ chức Công đoàn.

Toàn văn Dự thảo Báo cáo tóm tắt của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII

Đại hội Công đoàn XIII -

Toàn văn Dự thảo Báo cáo tóm tắt của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII

Tại phiên trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (2/12), đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đọc Dự thảo Báo cáo tóm tắt Báo cáo của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, trình Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Tạp chí Lao động và Công đoàn xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Cần có cơ chế mạnh mẽ hơn bảo vệ cán bộ công đoàn cơ sở

Đại hội Công đoàn XIII -

Cần có cơ chế mạnh mẽ hơn bảo vệ cán bộ công đoàn cơ sở

Nhiều đại biểu đề xuất đến Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam về tăng cường bảo vệ cán bộ công đoàn, nhất là ở cơ sở.

Hướng đến mục tiêu tài chính công đoàn phát triển bền vững

Đại hội Công đoàn XIII -

Hướng đến mục tiêu tài chính công đoàn phát triển bền vững

Đây là mục tiêu đề ra tại Diễn đàn thảo luận trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam với chủ đề “Các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn”.

Chăm lo người lao động không chỉ là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn

Đại hội Công đoàn XIII -

Chăm lo người lao động không chỉ là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn

Muốn giải quyết căn cơ các vấn đề của người lao động (NLĐ), chăm lo tốt cho NLĐ cần huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy Đảng, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đại hội Công đoàn XIII -

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sáng ngày 1/12/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII bước vào phiên làm việc thứ nhất với sự tham gia của 1.100 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.

Công tác thông tin đối ngoại góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa Công đoàn Việt Nam

Đại hội Công đoàn XIII -

Công tác thông tin đối ngoại góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa Công đoàn Việt Nam

Trong khuôn khổ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Diễn đàn chuyên đề số 9: “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại công đoàn, phát huy vai trò công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế” đã diễn ra tại Bộ Công Thương chiều 30/11.

Nâng cao chất lượng công tác nữ công trong chăm lo cho lao động nữ

Đại hội Công đoàn XIII -

Nâng cao chất lượng công tác nữ công trong chăm lo cho lao động nữ

Những hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của lao động nói chung và lao động nữ nói riêng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của Ban Nữ công.

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Công đoàn -

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức diễn đàn chuyên đề “Đổi mới công tác vận động, tập hợp người lao động vào tổ chức Công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở” vào chiều ngày 30/11.

Đoàn tàu tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã lăn bánh

Đại hội Công đoàn XIII -

Đoàn tàu tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã lăn bánh

Đoàn tàu tuyên truyền, mang biểu trưng và phương châm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã xuất phát từ Ga Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh chiều 29/11.