Chủ nhật 19/05/2024 03:48

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Hoạt động Công đoàn - TẤN MÂN

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa và đa dạng đến đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn Đồng Nai cùng công đoàn các cấp chú trọng quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ nhiều hơn đến lao động bị bệnh hiểm nghèo, cực kỳ khó khăn.
Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo
Chính quyền và Công đoàn Đồng Nai thăm quà tặng quà người lao động. Ảnh HAC

Đa dạng hình thức chăm lo đoàn viên, NLĐ

Đồng Nai là một tỉnh có đông công nhân lao động trong phía Nam. Bởi vậy, vấn đề chăm lo, chia sẻ, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn luôn được LĐLĐ tỉnh quan tâm. Trong tháng Công nhân 2024 này, Công đoàn Đồng Nai phối hợp với công đoàn các cấp và các đơn vị doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất đối với công nhân lao động.

Bà Nguyễn Thị Như Ý - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, trong Tháng Công nhân năm 2024, nhiều nội dung, chương trình sẽ được cấp công đoàn triển khai như: Chương trình “Đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống”, “Đối thoại tháng 5”, “Tiếp xúc chuyên đề với cử tri công nhân”, “Cảm ơn người lao động”; tổ chức “Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”; tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu; chương trình “Khỏe để lao động, sản xuất”…

Tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu), Công đoàn tổ chức chuỗi hoạt động như: Trao tiền vận động vòng tay nhân ái cho 10 công nhân bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trên 660 triệu đồng; trao 2 nhà mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn, trị giá 50 triệu đồng/căn; hàng bình ổn giá, tri ân người lao động.

Ngoài ra, tổ chức hội thi nhảy bao bố, kéo co nam, nữ và giải bóng đá, bóng chuyền nam nữ, thi hát karaoke, thi nấu ăn… Công đoàn và doanh nghiệp tổ chức cho công nhân bốc thăm may mắn với nhiều phần quà có giá trị như: 4 chiếc xe máy, 4 chỉ vàng, 3 tivi, 3 máy giặt.

Anh Huỳnh Thanh Tuấn làm việc tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam phấn khởi khi nhận được quà từ công đoàn và được tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí hữu ích. Anh Tuấn gắn bó với công ty đã gần 10 năm, anh rất tâm đắc với các hoạt động mà công đoàn cơ sở tổ chức trong nhiều năm qua.

Không những thế, Công đoàn tặng quà cho 1,2 ngàn công nhân nhà trọ ở huyện Long Thành, Vĩnh Cửu và phường Trảng Dài (thành phố Biên Hòa). Dịp này, Công đoàn cơ sở đã ra mắt đội ngũ tình nguyện viên chuyên sửa nhà cho người lao động. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chăm lo về nhà ở cho công nhân.

“Chúng tôi đều dành thời gian phần tới của mình tại công ty để làm việc, chính vì thế, môi trường làm việc tốt, nhiều chính sách đãi ngộ cho công nhân sẽ khiến cho công nhân lao động thêm yêu công ty. Tháng Công nhân 2024 tôi đã nhận được nhiều thông tin về hoạt động giải trí văn hóa tinh thần mà công đoàn sắp tổ chức. Tôi cùng đồng nghiệp rất háo hức, mong chờ các sự kiện này”, anh Tuấn bộc bạch.

Tất cả vì sự cống hiến của người lao động

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, được sự hỗ trợ từ Ban giám đốc công ty, Công đoàn cơ sở Công ty CP TKG Taekwang Vina tổ chức chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên người lao động. Các hoạt động này sẽ được Công đoàn cơ sở lần lượt triển khai từ nay tới hết tháng /2024.

Theo đồng chí Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch CĐCS Công ty CP TKG Taekwang Vina, nhằm động viên, chia sẻ và hỗ trợ người lao động khó khăn đang làm việc tại Công ty, Công đoàn cơ sở hỗ trợ 1.200 đoàn viên người lao động hiện có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại công ty. Mỗi phần quà gồm 2 bịch gạo (mỗi bịch 5kg) và 1 thùng sữa 48 hộp.

Không những thế, đối với hoàn cảnh đoàn viên đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo cũng được Công đoàn quan tâm. Điển hình là Công đoàn cơ sở đã đã đại diện cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong công ty trao tiền từ Quỹ tấm lòng hảo tâm hỗ trợ cho 5 đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo…

Với tổng số tiền cán bộ, công nhân viên quyên góp 260 triệu đồng, mỗi đoàn viên được nhận hỗ trợ 52 triệu đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp đã kịp thời trao đến tay các đoàn viên đang cần sự giúp đỡ. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và nhân văn của cán bộ, công nhân viên trong công ty nhằm chia sẻ và động viên cho những khó khăn…

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo
Đồng chí Đinh Sỹ Phúc – Chủ tịch CĐCS Công ty CP TKG Taekwang Vina tặng quà cho công nhân bị bệnh hiểm nghèo. Ảnh CĐTKGTV

Cụ thể, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hwaseung Vina (huyện Nhơn Trạch) tổ chức tặng hơn 400 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng. Ngoài ra, Công đoàn tổ chức đến phòng trọ, nhà ở thăm công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động.

Theo Công đoàn công ty, trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân, Công đoàn và doanh nghiệp tổ chức cho công nhân bốc thăm trúng thưởng, tổ chức sinh nhật cho công nhân trong tháng 5 và tham gia hội thao do các cấp Công đoàn tổ chức.

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo
Công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam tham gia Hội thi thể thao do công đoàn tổ chức. Ảnh CĐCS

Vụ ngừng việc tập thể ở Đồng Nai: Tất cả công nhân đã trở lại làm việc Vụ ngừng việc tập thể ở Đồng Nai: Tất cả công nhân đã trở lại làm việc

Hơn 1.700 công nhân Công ty TNHH Timber Industries đã trở lại làm việc bình thường sau ngừng việc tập thể.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đổi mới phương thức tuyên truyền để tập hợp đoàn viên LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đổi mới phương thức tuyên truyền để tập hợp đoàn viên

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh về sự đổi mới trong tuyên truyền, ...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Lỗi kỹ thuật của lò hơi gây nổ Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Lỗi kỹ thuật của lò hơi gây nổ

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân tử vong tại chỗ và ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Hoạt động Công đoàn -

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Đây là kiến nghị của Công đoàn Dâu tằm tơ Việt Nam tại Hội nghị tổng kết mô hình tổ chức công đoàn theo ngành nghề do Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam tổ chức.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đi đôi với việc quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) còn thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hoạt động Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 16/5/2024.

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Hoạt động Công đoàn -

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Gần 90 cán bộ công đoàn tham gia lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, ngày 15/5/2024.

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Công đoàn -

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 vừa mở màn tại Bắc Ninh, sáng 15/5.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Hoạt động Công đoàn -

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình với cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều vấn đề tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu để chuyển tải đến Quốc hội tại kỳ họp tới.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Trong đội ngũ đoàn viên công đoàn - người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị có 9.02% được đào tạo sau Đại học, 38.57% Đại học, 16.12% Cao đẳng, 27.86% Trung cấp, 8.43% trình độ khác.

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Hoạt động Công đoàn -

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Bằng nhiều cách làm khác nhau, đến nay, mô hình Tổ Tự quản nhà trọ (TTQNT) ở An Giang đã không ngừng phát huy hiệu quả. Ở đó, công nhân lao động được hưởng rất nhiều quyền lợi từ những chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương và của tổ chức Công đoàn…

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn là những hoạt động thiết thực luôn được các cấp công đoàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đồng tình hưởng ứng và thực hiện hiệu quả, trở thành tiêu chí hoạt động của tổ chức Công đoàn giúp đoàn viên, người lao động (NLĐ) yên tâm, tin tưởng và tận tâm với công việc.

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Công đoàn -

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Công đoàn -

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Nhiều công nhân lao động nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và các vấn đề liên quan đến nhà ở.

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên và những món quà của cán bộ công đoàn là nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của công nhân giữa ngày hè oi bức.

Luật Công đoàn (sửa đổi): Cần bổ sung hành vi trốn, chậm đóng kinh phí công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Luật Công đoàn (sửa đổi): Cần bổ sung hành vi trốn, chậm đóng kinh phí công đoàn

Nhiều ý kiến góp ý hoàn thiện dự án luật, nhất là cơ chế quản lý tài chính công đoàn được nêu tại hội nghị góp vào dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) do Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tổ chức.