Thứ bảy 10/06/2023 15:37
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Công đoàn Bình Thuận: Hỗ trợ đoàn viên, tập trung đại hội công đoàn các cấp

Hoạt động Công đoàn - HOÀNG LAN

Là địa phương đặc thù, Công đoàn Bình Thuận luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng nỗ lực, tập trung hoàn thành đại hội công đoàn các cấp.
Công đoàn Bình Thuận: Hỗ trợ đoàn viên, tập trung đại hội công đoàn các cấp
Đồng chí Nguyễn Xuân Phối - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Thuận tặng quà cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: M.H

Toàn tỉnh Bình Thuận hiện có 1.347 công đoàn cơ sở (CĐCS), nghiệp đoàn, với 75.843 đoàn viên/ 79.530 công nhân, viên chức, lao động (nơi có tổ chức Công đoàn). Trong đó, ngoài khu vực nhà nước là 319 CĐCS, nghiệp đoàn với 35.647 đoàn viên/39.041 công nhân lao động.

Gần 20 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Trong quý 1/2023, Công đoàn Bình Thuận đã chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động đón tết Nguyên đán; hỗ trợ đoàn viên khó khăn do doanh nghiệp không có đơn hàng, ..; giải ngân cho nữ đoàn viên, người lao động nghèo vay vốn sản xuất.

Cụ thể, Công đoàn Bình Thuận phối hợp với công đoàn các cấp, tổ chức hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Các cấp công đoàn trao gần 48.000 suất quà trị giá gần 20 tỷ đồng từ nguồn kinh phí công đoàn và vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ.

Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” 2023 tại Khu Công nghiệp Phan Thiết và Khu Công nghiệp Hàm Kiệm II do LĐLĐ tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hoạt động này đã mang đến cho đoàn viên, người lao động với không khí ấm áp, sum vầy, phấn khởi.

Đặc biệt, từ nguồn kinh phí của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đã thăm hỏi và trao tặng 350 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Mỗi suất 1,3 triệu đồng (gồm 01 phần quà trị giá 300 ngàn đồng và 01 triệu đồng tiền mặt).

Công đoàn Bình Thuận: Hỗ trợ đoàn viên, tập trung đại hội công đoàn các cấp
Công đoàn tỉnh Bình Thuận cùng chính quyền tặng quà tết Nguyên đán 2023 cho đoàn viên, người lao động. Ảnh M.H

Hỗ trợ nữ đoàn viên nghèo vay vốn, cải thiện cuộc sống

Chương trình “Vì nữ công nhân, viên chức, lao động nghèo” đã tổ chức được 02 đợt với số tiền giải ngân hỗ trợ gần 1,015 tỷ đồng. Đã có 203 trường hợp vay để chăn nuôi, trồng trọt, mua bán nhỏ... phát triển kinh tế gia đình. Thăm hỏi, tặng 30 suất quà cho nữ công nhân, viên chức, lao động mắc bệnh hiểm nghèo, trị giá 01 triệu đồng/suất và 100 suất quà cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động nghèo, trị giá 500 ngàn đồng/suất.

Phát động “Tuần lễ Áo dài” năm 2023, và Chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, làm việc tại các khu công nghiệp, khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh đó, trong quý 1/2023, Công đoàn Bình Thuận đã tư vấn và hướng dẫn, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc công nhân lao động Công ty Inolux Footwear huyện Hàm Tân bức xúc do bị cắt giảm lao động. Đồng thời, Công đoàn thực hiện đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động; yêu cầu Công ty này thực hiện đúng quy định của pháp luật về chấm dứt hợp đồng lao động, giải quyết các chế độ, chính sách cho người lao động.

Công đoàn Bình Thuận: Hỗ trợ đoàn viên, tập trung đại hội công đoàn các cấp
Công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp được chú trọng. Ảnh M.H

Tập trung đại hội công đoàn các cấp

LĐLĐ Bình Thuận tập trung chỉ đạo đại hội CĐCS; tổ chức Hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội công đoàn cấp cơ sở đảm bảo đúng quy định, đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam. LĐLĐ huyện Tuy Phong sẽ tổ chức đại hội điểm trong tháng 05/2023.

Riêng đối với Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI, các tiểu ban đang thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo đúng kế hoạch đề ra. Xây dựng và tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo lần 1 vào Báo cáo hoạt động của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 trình Đại hội XI Công đoàn tỉnh, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự kiến có 02 công trình gắn biển chào mừng Đại hội XI Công đoàn tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngoài ra, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện. Trong quý, Công đoàn Bình Thuận đã thành lập thêm 03 CĐCS, phát triển mới 416 đoàn viên...

Bệnh cạnh đó, để bảo vệ không gian xanh, môi trường sạch, Công đoàn Bình Thuận đã phối hợp Khối thi đua 7 xây dựng kế hoạch triển khai 02 công trình trồng cây xanh. Mỗi công trình tối thiểu một nghìn cây xanh, hoàn thành trong năm 2023.

Công đoàn tỉnh Bình Thuận: Tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Công đoàn tỉnh Bình Thuận: Tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Để chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngoài nguồn tài chính công đoàn, ...

Công đoàn các KCN tỉnh Bình Thuận: Hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ trong năm 2022 Công đoàn các KCN tỉnh Bình Thuận: Hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ trong năm 2022

Ngày 27/12, Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022 và ...

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trao quà cho công nhân Bình Thuận Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trao quà cho công nhân Bình Thuận

Chiều ngày 14/1, đoàn công tác do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã đến thăm, động viên, chúc Tết, tặng quà cho ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Long An: Tặng quà, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tặng quà, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ

Với sự kêu gọi của CĐCS Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Long An đã hỗ trợ 3 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn hàng trăm triệu đồng.

Sôi nổi phòng trào thi đua yêu nước ở Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang

Hoạt động Công đoàn -

Sôi nổi phòng trào thi đua yêu nước ở Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang

Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Trên cơ sở đó, Công đoàn Viên chức Bắc Giang đã tổ chức, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, đóng góp nhiều mô hình hay, điển hình tiêu biểu.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn sẽ đẩy mạnh các hoạt động cho đoàn viên, lao động trẻ

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn sẽ đẩy mạnh các hoạt động cho đoàn viên, lao động trẻ

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn vừa tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2028.

An Giang: Kiến nghị của công nhân được giải đáp thỏa đáng

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Kiến nghị của công nhân được giải đáp thỏa đáng

Ngày 08/6, UBND tỉnh An Giang phối hợp với LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức chương trình lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn năm 2023.

Một số giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Một số giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Trải qua hơn 90 năm hình thành, phát triển và sau hơn 36 năm đổi mới đất nước, Công đoàn Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Để tiếp tục phát huy mạnh mẽ và thực chất hơn nữa vai trò của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới hiện nay, đòi hỏi cần phải tiến hành đổi mới toàn diện, đồng bộ cơ cấu, tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức này.

Sóc Trăng: Đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở thành công tốt đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Sóc Trăng: Đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Sóc Trăng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vừa được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở.

Đón xem Talk Công đoàn: Nâng cao kỹ năng là cần nhất với cán bộ công đoàn cơ sở Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Nâng cao kỹ năng là cần nhất với cán bộ công đoàn cơ sở

Mời khán giả đón xem cuộc trò chuyện với hai khách mời là ông Đặng Văn Chương, nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam và đồng chí Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trong Chương trình Talk Công đoàn phát sóng vào lúc 20 giờ, ngày 10/6/2023.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Cần Thơ sẽ xây dựng 9.100 căn nhà ở xã hội, thiết chế Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ sẽ xây dựng 9.100 căn nhà ở xã hội, thiết chế Công đoàn

Giai đoạn 2022 - 2025 Cần Thơ sẽ triển khai xây dựng 4.100 căn nhà ở xã hội và giai đoạn 2026 - 2030 là 5.000 căn…

Các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em

Hoạt động Công đoàn -

Các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em

Xác định công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em (TE) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, hằng năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ) về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ TE. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình, chăm sóc giáo dục TE, phòng, chống xâm hại TE…

LĐLĐ tỉnh ký kết quy chế phối hợp với BIDV chi nhánh Sóc Trăng

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh ký kết quy chế phối hợp với BIDV chi nhánh Sóc Trăng

Nhân lễ ký kết quy chế phối hợp hoạt động, lãnh đạo BIDV chi nhánh Sóc Trăng trao tặng bảng tượng trưng 7 căn nhà tình nghĩa trị giá 490 triệu đồng và trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trị giá 210 triệu đồng.

Gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Hoạt động Công đoàn -

Gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Sáng ngày 7/6, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại dự án xây dựng trụ sở làm việc mới.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa biểu dương LĐLĐ trong bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa biểu dương LĐLĐ trong bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận và biểu dương LĐLĐ tỉnh trong việc triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung cam kết tại Quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và LĐLD tỉnh; công tác an toàn lao động, lao động nữ và bình đẳng giới, nhà ở, thiết chế văn hóa, quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng người lao động,...

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Hoạt động Công đoàn -

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Không chỉ lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ; những ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động (CNLĐ) còn được quan tâm giải quyết một cách thấu đáo…

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Hoạt động Công đoàn -

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Với tinh thần chủ động, linh hoạt điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ, đổi mới hoạt động, Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp ( KKT & KCN) tỉnh Quảng Nam thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu quan trọng, nhất là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng, trong Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã thực hiện tốt công tác phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình số 1734/TTr-TLĐ ngày 14/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (NLĐ); Hướng dẫn số 80/HD-TLĐ ngày 27/3/2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023, ngày 29/5/2023, tại TP biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Nghiệp đoàn Nghề cá (NĐNC) Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo, chống khai thác IUU và ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, ngư dân NĐNC.

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Nhà báo Lâm Chí Công vừa được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn, thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2023.