Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Hoạt động Công đoàn - Cao Hòa

Với cam kết: “Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến với mức thu nhập hấp dẫn cho mọi nhân viên, trở thành ngân hàng mà tất cả những người giỏi nhất đều mong muốn được làm việc và cống hiến”, trong năm 2022 vừa qua, BIDV và Công đoàn BIDV đã triển khai nhiều hoạt động, biện pháp hiệu quả để đảm bảo sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ.
Hậu khai giảng

Quan tâm nhiều mặt đời sống của đoàn viên

Năm 2022, đại dịch Covid-19 và xung đột trên thế giới đã gây ra tình trạng lạm phát cao và suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong nước, nền kinh tế duy trì đà phục hồi và tăng trưởng tích cực; tuy nhiên, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn, giá cả các mặt hàng, đặc biệt là xăng dầu tăng cao, nguồn nhân lực lao động thiếu hụt,... Đối mặt với tình hình đó, Công đoàn BIDV đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, chăm lo, bảo vệ tốt quyền lợi hợp pháp, chính đáng nhằm giữ chân NLĐ.

Bên cạnh các phong trào thi đua vẫn được duy trì bằng các hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh, Công đoàn BIDV đã nỗ lực thực hiện tốt chức năng, vai trò và nhiệm vụ của mình, vừa nỗ lực phấn đấu hoàn thành đồng bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao vừa quan tâm chăm sóc NLĐ.

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập
Phó Tổng Giám đốc BIDV Trần Phương trao 02 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP. Hà Nội. Ảnh TGCC

Cụ thể, công đoàn đã phát huy vai trò đại diện, tích cực đóng góp vào các nội dung liên quan đến Quỹ hưu trí tự nguyện dành cho đoàn viên, NLĐ, triển khai khảo sát ý kiến đối với các khoản trích nộp theo lương, tham gia vào dự thảo về sửa đổi quy chế tài chính. Kết quả, tính đến tháng 10/2022, 100% đoàn viên, NLĐ trong toàn hệ thống được bảo đảm việc làm, tiền lương, thu nhập và phúc lợi ổn định; các quyền và lợi ích cơ bản được đảm bảo, 100% được tham gia đóng BHYT, BHXH, BHTN.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Công đoàn BIDV hỗ trợ bằng nhiều hình thức cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng như tham gia chủ trương hỗ trợ cán bộ BIDV mắc F0 với số tiền 5 triệu đồng/người từ quỹ phúc lợi BIDV; quan tâm, thăm hỏi và trợ cấp nhiều đoàn viên, NLĐ, thân nhân có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tai nạn, bị mắc F0 từ nguồn kinh phí công đoàn, quỹ tình nghĩa ngân hàng và quỹ phúc lợi.

Trong năm 2022, Công đoàn BIDV cũng quan tâm tổ chức và phối hợp triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, đồng hành cùng NLĐ, lan tỏa yêu thương tới cộng đồng; như chương trình về nguồn và tặng quà cho đoàn viên, NLĐ là thương binh, con liệt sỹ, cháu Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Côn Đảo với tổng số tiền 01 tỷ đồng; phối hợp với chính quyền địa phương, triển khai hỗ trợ 48 nhà tình nghĩa cho NLĐ, cán bộ hưu trí gặp khó khăn về nhà ở nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập BIDV với số tiền 7,2 tỷ đồng; triển khai nhiều kế hoạch khen thưởng học sinh, sinh viên tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2022, gặp mặt, giao lưu giữa ban lãnh đạo BIDV, Thường trực Công đoàn với 41 cháu là con đoàn viên, NLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; tổ chức các hội nghị biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu theo chương trình của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Với lòng yêu thương và quan tâm sâu sắc, các CĐCS còn lựa chọn nhiều hình thức phù hợp với các em học sinh để tặng quà, tặng phiếu mua sách, tổ chức một số hoạt động vui chơi nhân ngày 1/6 (đi xem phim, du lịch, xem xiếc, múa rối, tổ chức khen thưởng cho các học sinh có thành tích học tập tốt...).

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập
Đại diện Ngân hàng BIDV là cựu học viên, sinh viên Viện Ngân hàng - Tài chính (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) ủng hộ quỹ Nghiên cứu khoa học sinh viên 100 triệu đồng. Ảnh TGCC

Công đoàn BIDV cũng phối hợp với chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, NLĐ đi du xuân, tham quan nghỉ mát. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì, như: golf, tennis, bóng đá, bóng bàn, yoga, bóng chuyền, aerobic, chạy bộ,… tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho NLĐ giao lưu, rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần gia tăng năng suất và chất lượng lao động. Đặc biệt, trong năm 2022, BIDV đã tổ chức thành công Hội thao BIDV 2022 từ khu vực tới toàn hệ thống với sự tham gia của 951 vận động viên thi đấu 6 bộ môn. Ngoài ra, BIDV còn phối hợp với chính quyền tổ chức các giải chạy offline, online BIDVRUN - cho cuộc sống xanh, đóng góp kinh phí xây nhà đa năng tránh lũ và hưởng ứng chương trình 01 triệu cây xanh. Chương trình đã thu được 8,2 tỷ đồng và 188.645 cây xanh.

Thi đua tạo đòn bẩy tích cực

Mặc dù nền kinh tế đã dần phục hồi và có bước tăng trưởng khả quan, song lĩnh vực kinh doanh tiền tệ vẫn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, thi đua là giải pháp Công đoàn BIDV xác định cần đẩy mạnh để góp phần cùng chuyên môn thúc đẩy kết quả kinh doanh, trong đó, thi đua Lao động giỏi là phong trào chủ lực. Phong trào đã giúp các tập thể, cá nhân trong toàn hệ thống nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua, lao động, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2022 của BIDV. Đến hết quý III/2022: Tổng tài sản đạt gần 2,05 triệu tỷ đồng, tăng trưởng 16,3%, dư nợ tín dụng đạt 1,5 triệu tỷ đồng, tăng trưởng 10,4%, huy động vốn đạt 1,56 triệu tỷ đồng, tăng trưởng 4%, lợi nhuận trước thuế đạt 17.677 tỷ đồng.

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập
Đại diện lãnh đạo BIDV trao tặng phòng máy vi tính cho Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, xã Quang Trung, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Ảnh TGCC

Với phương châm hành động của toàn hệ thống trong năm 2022 là “Kỷ cương - Hiệu quả - Chuyển đổi số”, Công đoàn BIDV đã triển khai phong trào thi đua chuyển đổi số để thực hiện mục tiêu chuyển đổi số toàn diện trong mọi hoạt động ngân hàng, từ quản trị điều hành đến phát triển các sản phẩm dịch vụ hiện đại và quy trình nghiệp vụ… Trong năm 2022, toàn hệ thống đã cho ra mắt, triển khai và phát triển nhanh các sản phẩm số hóa đa tiện ích với hàm lượng công nghệ cao như: sản phẩm omni ibank cho doanh nghiệp, quản lý dòng tiền, tài khoản định danh (virtual account), kết nối nền tảng ERP trên nền tảng Open Bank cho phép doanh nghiệp thực hiện được các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ của doanh nghiệp;...

Bên cạnh đó, ngay khi có hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam về phong trào thi đua “01 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; các CĐCS đã tích cực hưởng ứng, triển khai cùng với chiến dịch “Thi đua cao điểm 40 ngày”. Kết quả mang lại thật ấn tượng. Đến 30/10/2022, BIDV đã có gần 754 sáng kiến được đăng trên phần mềm của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tại buổi làm việc đánh giá công tác triển khai phong trào, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đánh giá Công đoàn BIDV là đơn vị cập nhật nhiều sáng kiến nhất trong giai đoạn 1 triển khai phong trào (từ ngày 08/01/2022-31/05/2022), vượt 67% so với tỷ lệ bình quân được giao.

Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, Công đoàn BIDV phát động phong trào thi đua cán bộ ngân hàng rèn đức, luyện nghề, sáng tạo, nâng cao đạo đức nghề nghiệp và phong trào thực hiện văn hóa công sở, góp phần xây dựng nên hình ảnh người cán bộ ngân hàng giỏi về chuyên môn, đẹp trong ứng xử. Trong hoạt động giao dịch với khách hàng, đã có nhiều giao dịch viên, thủ quỹ, kiểm ngân luôn nêu cao phẩm chất trung thực của người cán bộ ngân hàng, trả lại tiền thừa cho khách hàng. Trong năm, toàn hệ thống đã trả lại tiền thừa cho khách hàng 4.880 món với số tiền hơn 40 tỷ VND.

Từ trong các phong trào, hàng năm đã có hàng trăm tập thể và hàng nghìn cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn BIDV tặng Cờ, Bằng khen, Giấy khen.

Tiếp tục nỗ lực hơn nữa vì NLĐ BIDV

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập
Đồng chí Huỳnh Thanh Danh - Bí thư Huyện ủy Phú Tân, An Giang (bên trái) tiếp nhận quà từ Ngân hàng BIDV. Ảnh TGCC

Những kết quả đạt được trong năm 2022 chính là tín hiệu tích cực cho thấy tinh thần chủ động sáng tạo trong phương thức thực hiện, vừa đảm bảo tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác, vừa thiết thực chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, gắn kết đội ngũ, cùng đồng hành vì mục tiêu chung của doanh nghiệp, lợi ích của NLĐ.

Trong năm 2023, Công đoàn BIDV tiếp tục phát huy vai trò đại diện cho NLĐ, chủ động tham gia với chính quyền trong thực hiện sắp xếp cấp/bậc lương, phân phối tiền lương, nâng cao thu nhập cho NLĐ, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ. Đổi mới phương thức, kịp thời nắm bắt tư tưởng của đoàn viên, NLĐ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, nhất là các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, thực hiện tốt chăm khám sức khỏe định kỳ, tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ. Nâng cao vai trò giám sát của tổ chức Công đoàn BIDV, sử dụng có hiệu quả các website của Công đoàn Ngân hàng, các kênh truyền thông của BIDV nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của NLĐ. Kịp thời tổ chức khen thưởng, biểu dương gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong toàn hệ thống.

Tính đến hết tháng 10/2022, toàn hệ thống BIDV có tổng số 26.102 lao động, 98,68% trong đó là đoàn viên công đoàn. Công đoàn BIDV cam kết tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, NLĐ; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, củng cố và duy trì các hoạt động tư vấn pháp luật, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy và vững chắc cho NLĐ trong toàn hệ thống.

Công đoàn BIDV chi gần 3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi Công đoàn BIDV chi gần 3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi

Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa trao hỗ trợ 112 cháu mồ côi do dịch Covid-19 có ...

BIDV và Tập đoàn Stavian ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện BIDV và Tập đoàn Stavian ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 26/07/2022 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Stavian (Stavian Group) đã ký kết ...

BIDV tiếp tục vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam BIDV tiếp tục vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Ngày 4/8/2022 tại TP.HCM, Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022. BIDV ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Công đoàn dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), chiều 24/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cẩm Lệ tổ chức Lễ đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

"Tổng Bí thư gợi mở cho tôi những suy nghĩ sâu sắc về đổi mới”

Hoạt động Công đoàn -

"Tổng Bí thư gợi mở cho tôi những suy nghĩ sâu sắc về đổi mới”

Là một trong 10 cán bộ công đoàn xuất sắc vinh dự được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất, TS. Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) luôn khắc ghi lời căn dặn Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cán bộ công đoàn về “đổi mới”.

Tháng Bảy về với di tích lịch sử diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Bảy về với di tích lịch sử diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I

Di tích lịch sử Quốc gia nơi diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I tại xã Cao Vân (nay là xã Phú Xuyên), huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên là một địa chỉ mà tôi đã hằng mong ước được đến tham quan từ lâu. Mãi đến trung tuần tháng Bảy này, tôi mới may mắn được theo đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm nơi đây. Bao cảm xúc tươi mới của một người cán bộ trẻ như tôi chợt dâng trào, nhất là hiểu được thêm nhiều câu chuyện đầy ý nghĩa trong thuở đầu đánh dấu bước trưởng thành mạnh mẽ của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Lãnh đạo tổ chức Công đoàn các nước chia buồn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo tổ chức Công đoàn các nước chia buồn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Được tin Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, lãnh đạo tổ chức công đoàn các nước, các tổ chức quốc tế đã gửi điện, thư chia buồn đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ tình cảm, niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chia sẻ tình cảm đoàn kết, sát cánh với giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam.

Công nhân Thái Nguyên tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thái Nguyên tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng ngày 22/7, khởi đầu ngày làm việc mới, Ban lãnh đạo, Công đoàn và hơn 16 nghìn người lao động các chi nhánh của Công ty CP Đầu tư và thương mại TNG trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã cùng nhau dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

LĐLĐ tỉnh Bình Dương và LĐLĐ Tuyên Quang đang tích cực trao đổi thông tin, xác minh để có phương thức hỗ trợ vợ chồng hai công nhân Đỗ Bá Duy - Bàn Mai Hương khi được cho là bị chủ “giam lương” phải bồng con thơ đi bộ từ Bình Dương về quê ở tỉnh Tuyên Quang. PV Tạp chí Lao động và Công đoàn cũng đã về thăm nhà anh Duy để tìm hiểu sự tình.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024 Infographic

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-TLĐ ngày 22/02/2024 về việc tổ chức xét chọn Giải thưởng “Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã lựa chọn 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu để trao giải thưởng danh giá này.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024 được phát động từ ngày 12/4 - 20/6, đã thu hút 173 tác phẩm tham gia cuộc thi, trong đó có 59 tác phẩm qua vòng sơ khảo và được đăng tải lên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Mỗi tác phẩm nhằm góp phần tuyên truyền những "góc nhìn" mới, những "khoảnh khắc" đẹp về hoạt động của các cấp công đoàn.

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.