Thứ ba 16/04/2024 07:23

Tổ chức thành công đại hội điểm Công đoàn huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh

Hoạt động Công đoàn - Hoàng Lan

Đại hội Công đoàn huyện Dương Minh Châu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra trong 2 ngày làm việc (ngày 24 - 25/5/2023).
Tổ chức thành công đại hội điểm Công đoàn huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh
Phiên họp thứ nhất của BCH nhiệm kỳ 2023 - 2028 của LĐLĐ huyện Dương Minh Châu. Ảnh: TM

Tham dự Đại hội có đồng chí Lý Trung Đông, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ngọc Yến, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Lê Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Tây Ninh cùng 150 đại biểu chính thức đại diện cho 98 CĐCS và hơn 10 nghìn đoàn viên công đoàn trong toàn huyện Dương Minh Châu.

Nội dung làm việc của Đại hội là tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn huyện Dương Minh Châu, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Cán bộ công đoàn huyện nghiêm túc thảo luận, phân tích, đánh giá toàn diện những ưu điểm, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đó, xác định mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đặc biệt, Đại hội đã nghiên cứu, thảo luận, đóng góp văn kiện Đại hội Công đoàn tỉnh Tây Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028; đóng góp sửa đổi, bổ sung Điều lệ trình Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Dương Minh Châu khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Tây Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trong 2 ngày làm việc, Đại hội đã bầu đồng chí Đỗ Tài Công giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện Dương Minh Châu. Đồng chí Thái Thị Bích Thủy được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Dương Minh Châu.

Tổ chức thành công đại hội điểm Công đoàn huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh
Đây là đại hội điểm, đại hội đầu tiên của khối huyện tại tỉnh Tây Ninh. Ảnh: TM

Tại Đại hội, nhiều ý kiến tham luận về hoạt động công đoàn đã được các đại biểu phân tích, bàn thảo. Theo đồng chí Nguyễn Minh Châu - Chủ tịch CĐCS xã Bàu Năng, Công đoàn xã Bàu Năng cần hoàn thiện trong nhiệm kỳ tới các vấn đề như các cấp công đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và phát động sâu rộng phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Xây dựng đời sống văn hóa trong cán bộ, công chức, người lao động và xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá”; Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid–19”... đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị.

Động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, người lao động tham gia vào hoạt động sáng kiến, sáng tạo và kịp thời sơ kết, tổng kết nhằm biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, người lao động thi đua học tập nâng cao trình độ mọi mặt để xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp phát triển của đất nước.

Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Can Sports Việt Nam - Võ Thị Thuỳ Linh có bài tham luận “Về công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động”.

Theo đó, Công ty TNHH Can Sports Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất giày thể thao, được thành lập vào ngày 24/4/2012. Trụ sở chính tại ấp Thuận Hòa, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, với số lượng ban đầu 834 công nhân, lao động (CNLĐ). Sau hơn 11 năm hoạt động, số lượng đã phát triển hơn 7.000 lao động. CĐCS được thành lập ngày 24/4/2012, số lượng ban đầu 834 đoàn viên, đến nay có 6.970 đoàn viên (trong đó 4.805 đoàn viên nữ).

Trong quá trình chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Công ty đã rút ra được những bài học như:

Cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của công đoàn cấp trên, sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Giám đốc công ty, sự đồng thuận của các ủy viên trong Ban Chấp hành để tạo nên CĐCS vững mạnh.

Tổ chức thành công đại hội điểm Công đoàn huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh
Đồng chí Trần Lê Duy - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh phát biểu tại Đại hội. Ảnh: TM

Ngày từ đầu năm, Ban Chấp hành CĐCS Công ty đã xây dựng kế hoạch hoạt động và những biện pháp thực hiện cụ thể, phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng thành viên trong Ban Chấp hành. Công khai kế hoạch hoạt động CĐCS cho toàn thể cán bộ, CNLĐ Công ty biết để cùng nhau thực hiện. Qua đó, tạo được sự đồng thuận, hợp tác của tất cả mọi người trong Công ty. Chủ động sắp xếp công việc chuyên môn để cùng nhau thực hiện tốt kế hoạch đặt ra.

Bên cạnh những những thành quả đạt được, trong thời gian tới, CĐCS Công ty TNHH Can Sports Việt Nam cần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đến với người lao động bằng nhiều hình thức phong phú để CNLĐ tự giác chấp hành. Tăng cường phối hợp với lãnh đạo Công ty chăm lo tốt nhất đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, tạo nhiều sân chơi bổ ích để mọi người giao lưu, học hỏi, gắn bó với nhau. Cần đầu tư nghiên cứu, đổi mới phương pháp hoạt động để thật sự là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và CNLĐ trong công ty, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện Dương Minh Châu nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Trần Lê Duy - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh bày tỏ sự nhất trí và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của cán bộ, đoàn viên, người lao động và các cấp Công đoàn huyện Dương Minh Châu trong 5 năm qua đã không ngừng phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh cũng đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành khóa X và các cấp Công đoàn huyện Dương Minh Châu nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và sớm đề ra các giải pháp quyết liệt để khắc phục có hiệu quả trong thời gian tới.

Tây Ninh: Triển khai mạnh mẽ phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp” Tây Ninh: Triển khai mạnh mẽ phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”

Những thành quả thực hiện phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ)” đã góp phần tích ...

Tây Ninh: Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đời sống đoàn viên, người lao động Tây Ninh: Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đời sống đoàn viên, người lao động

Luôn đặt lợi ích của đoàn viên, người lao động lên hàng đầu, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã có nhiều hoạt động hữu ích, ý ...

LĐLĐ Tây Ninh: Hỗ trợ vay vốn, tư vấn pháp luật cho đoàn viên, NLĐ  khó khăn LĐLĐ Tây Ninh: Hỗ trợ vay vốn, tư vấn pháp luật cho đoàn viên, NLĐ khó khăn

Bên cạnh những hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ Tây Ninh còn chú trọng đến việc giải ngân ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” lần đầu tiên được tổ chức nhằm phản ánh những câu chuyện phong phú về công nhân, công đoàn đến đông đảo bạn đọc.

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 58 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp sức cho các em thực hiện ước mơ trên con đường học tập.

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Các cấp Công đoàn Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông nhằm ngăn chặn lây nhiễm HIV/AIDS, vốn đang có chiều hướng gia tăng trong nhóm đối tượng là công nhân lao động…

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi" lần thứ II năm 2024 diễn ra tại TP. HCM đã kết thúc thành công tốt đẹp hôm 6/4.

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh triển khai với 08 hoạt động trọng tâm, 04 mô hình hướng về đoàn viên, người lao động, hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan tỏa cao.

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã tích cực thương lượng, đề xuất với chủ doanh nghiệp quan tâm, nâng cao chất lượng bữa ăn để bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Bản tin công nhân: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp

Bản tin công nhân ngày 15/4 gồm những nội dung chính sau đây: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp; Chấp nhận giá thuê cao, lao động nữ lựa chọn nhà trọ đảm bảo an ninh; Công nhân đối thoại với đại biểu Quốc hội về rút BHXH một lần...

Từ chối việc làm được giới thiệu, NLĐ có được nhận trợ cấp thất nghiệp tiếp không? Tôi công nhân

Từ chối việc làm được giới thiệu, NLĐ có được nhận trợ cấp thất nghiệp tiếp không?

Người lao động sau 2 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) giới thiệu mà không có lý do chính đáng thì có thể bị chấm dứt hưởng TCTN theo các quy định của pháp luật.

Talk Công đoàn: Trả lời câu hỏi vào nghiệp đoàn để được gì? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Trả lời câu hỏi vào nghiệp đoàn để được gì?

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội chia sẻ về hoạt động của Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội và kinh nghiệm thu hút lao động phi chính thức tham gia công đoàn.

Thể lệ Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động Infographic

Thể lệ Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động”.
Bản tin công nhân: Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày

Bản tin công nhân ngày 14/4 gồm những nội dung chính sau đây: Vạch mặt 4 chiêu trò lừa đảo trực tuyến khiến nhiều người sập bẫy; Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày; Nhiều doanh nghiệp bối rối xếp lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5...

Nhà công vụ cho giáo viên tại tỉnh Cao Bằng: Còn nhiều khó khăn Video

Nhà công vụ cho giáo viên tại tỉnh Cao Bằng: Còn nhiều khó khăn

Nhà công vụ tại điểm trường Khuổi Hẩu thuộc trường Tiểu học Mai Long, xã Mai Long, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã xuống cấp nghiêm trọng không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cần thiết, tối thiểu của các thầy cô giáo đang công tác nơi đây.

Đọc thêm

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang lên kế hoạch cho các hoạt động Tháng Công nhân 2024, nhằm tạo động lực mới, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Hoạt động Công đoàn -

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Ngoài việc chăm lo cho đoàn viên, các cấp Công đoàn Bạc Liêu sẽ dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho người lao động chưa phải là đoàn viên, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức để họ tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định thống nhất nhiều nội dung phối hợp, nhằm truyền thông hiệu quả tình hình công nhân lao động và hoạt động công đoàn tại địa phương trong năm 2024.

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Hoạt động Công đoàn -

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Công tác vận động nữ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, chất lượng ngày càng được nâng cao…

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Cán bộ công đoàn cho rằng, cần điều chỉnh một số quy định trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) để phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ.

Đà Nẵng: Hàng trăm lao động được công đoàn tư vấn pháp luật

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Hàng trăm lao động được công đoàn tư vấn pháp luật

Khoảng 400 đoàn viên, người lao động tham gia buổi đối thoại, tư vấn pháp luật do LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức ngày 28/3.

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tiên phong xây nhà công vụ cho giáo viên vùng khó

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tiên phong xây nhà công vụ cho giáo viên vùng khó

Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị trong buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị vào ngày 29/3.

Truyền thông phải đi trước để nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Truyền thông phải đi trước để nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Đó là quan điểm thống nhất giữa lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Trà Vinh và Tạp chí Lao động và Công đoàn trong công tác phối hợp tuyên truyền giữa hai đơn vị.

Long An: Tháng Công nhân 2024 với nhiều hoạt động chăm lo, lắng nghe và chia sẻ

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tháng Công nhân 2024 với nhiều hoạt động chăm lo, lắng nghe và chia sẻ

Tháng Công nhân năm 2024, được LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”.

“Mái ấm Công đoàn” là niềm tin và hy vọng

Hoạt động Công đoàn -

“Mái ấm Công đoàn” là niềm tin và hy vọng

Từ đầu năm 2024 đến nay, Quỹ Xã hội Công đoàn Quảng Bình đã hỗ trợ được 16 nhà Mái ấm Công đoàn cho những đoàn viên khó khăn.