Savico mở rộng hệ sinh thái và đảm bảo thu nhập, các chế độ cho người lao động

Kinh tế - Xã hội - TẤN MÂN

Ngày 28/4, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (SAVICO) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông Thường niên năm 2023 (ĐHĐCĐ). Theo đó, Đại hội đã tổng kết kết quả năm 2022 với sự tăng trưởng vượt bậc của SAVICO cả về doanh thu và lợi nhuận đồng thời cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023.
Savico mở rộng hệ sinh thái và đảm bảo thu nhập, các chế độ cho người lao động
Năm 2022 là một năm tăng trưởng vượt bậc của SAVICO. Ảnh: SVC

Một năm tăng trưởng vượt bậc

Trong năm 2022 với các chiến lược mang tính đột phá đã giúp SAVICO có những kết quả kinh doanh kỷ lục. Doanh thu bán hàng và dịch vụ hợp nhất của SAVICO đạt 21.322 tỷ đồng, tương đương 123% kế hoạch năm 2022, tăng trưởng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 692 tỷ đồng, vượt 169% kế hoạch, tăng trưởng 175% so với cùng kỳ.

Trong năm 2022, toàn hệ thống SAVICO đã mang tới tay người tiêu dùng 42.834 xe ô tô mới và 3.377 xe ô tô đã qua sử dụng, tăng trưởng 38% và 85% so với cùng kỳ. Với sản lượng trên, SAVICO tiếp tục khẳng định vị thế là nhà phân phối và cung cấp dịch vụ ô tô số 1 Việt Nam với thị phần 11,9% toàn thị trường (VAMA).

Cũng trong năm qua, SAVICO đã nỗ lực đẩy mạnh việc mở rộng, phát triển mạng lưới đại lý trên toàn quốc; đưa vào hoạt động 9 đại lý ô tô, nâng tổng số đại lý ô tô thuộc SAVICO lên 73 đại lý.

Savico mở rộng hệ sinh thái và đảm bảo thu nhập, các chế độ cho người lao động
SAVICO ra mắt Hội đồng cổ đông. Ảnh: SVC

Đồng thời cũng đưa ra các giải pháp tăng cường chất lượng dịch vụ, mở rộng thêm các dịch vụ cho khách hàng. Vừa phát triển chiều rộng về quy mô, cũng như phát triển chiều sâu về dịch vụ gia tăng cho khách hàng. Công ty đã hợp tác nâng tầm chiến lược toàn diện với các ngân hàng, các tổ chức tín dụng, công ty bảo hiểm, Công ty VETC để triển khai các dịch vụ cho vay, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ thu phí không dừng thông minh cho khách hàng… Thông qua đó giúp khách hàng có được dịch vụ đồng bộ với chất lượng tốt nhất.

Trong năm 2022, SAVICO cũng vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng lớn từ các đơn vị - hiệp hội uy tín, tiêu biểu là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua do UBND TP.HCM trao tặng; 15 năm liên tiếp nằm trong danh sách top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500, top 50 nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam.

Trong quý 1 năm 2023 mục tiêu doanh thu hợp nhất của SAVICO là 29.673 tỷ đồng, tương ứng 139% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế là 538 tỷ đồng, tương ứng 78% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ là 265 tỷ đồng, tương ứng 80% so với cùng kỳ.

Savico mở rộng hệ sinh thái và đảm bảo thu nhập, các chế độ cho người lao động
Đời sống người lao động luôn được đảm bảo. Ảnh: SVC

Đảm bảo mức lương, chế độ phúc lợi cho NLĐ

ĐHĐCĐ lần này đã thống nhất số lượng thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) được rút gọn thành 7 thành viên. Trong đó, ông Vũ Đình Độ đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT. Đồng thời, HĐQT Công ty cũng thống nhất bổ nhiệm ông Hồ Việt Hà là Tổng Giám đốc kể từ ngày 28 tháng 4 năm 2023.

Ông Mai Việt Hà - nguyên Chủ tịch HĐQT và ông Phan Dương Cửu Long - nguyên Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty sẽ đồng hành với SAVICO ở vai trò mới, tham gia cùng HĐQT, Ban Tổng Giám đốc dẫn dắt và thực hiện công tác phát triển cơ hội kinh doanh của Công ty bao gồm xe sang, xe năng lượng mới và các hoạt động quản trị chuyên sâu. Trong năm 2023 cũng như 5 năm tới từ đó giữ vững vị thế nhà phân phối và cung cấp dịch vụ ô tô số 1 tại thị trường Việt Nam.

SAVICO luôn thực hiện chế độ tiền lương, thưởng và phúc lợi gắn liền với kết quả kinh doanh, năng lực chuyên môn, khối lượng và chất lượng công việc của mỗi nhân viên. Điều này tương xứng với công sức, trách nhiệm và hiệu quả lao động. Đảm bảo thu nhập của cán bộ nhân viên, người lao động có tính cạnh tranh với các đơn vị cùng ngành nghề và khu vực.

Thu nhập bình quân của người lao động toàn hệ thống SAVICO đạt 12,8 triệu đồng/người/tháng, tăng 38% so với bình quân năm 2021. Đơn vị luôn thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi, các chính sách, chế độ theo Luật Lao động và Thỏa ước lao động tập thể…

Đặc biệt, nhằm nâng cao sức khỏe cho đoàn viên, người lao động và gắn kết các thành viên trong hệ thống, trong năm 2022, công ty đã tổ chức các hoạt động thể thao, như vận động người lao động tham gia giải chạy, tổ chức giải bóng đá chào mừng 40 năm ngày thành lập Công ty tại TP.HCM.

Phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

Nhóm vị thế giải ngân mới nên dành nhiều hơn cho sự quan sát thay vì có hành động mở vị thế mạnh ở thời ...

40 năm phát triển Savico không ngừng đổi mới, nâng cao dịch vụ, đời sống người lao động 40 năm phát triển Savico không ngừng đổi mới, nâng cao dịch vụ, đời sống người lao động

Trong suốt 40 năm thành lập và phát triển (1/9/1982 – 1/9/2022), Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (SAVICO) luôn giữ ...

Hơn 16.700 người lao động thiếu việc, mất việc làm được LĐLĐ tỉnh Bình Dương hỗ trợ Hơn 16.700 người lao động thiếu việc, mất việc làm được LĐLĐ tỉnh Bình Dương hỗ trợ

Trước tình hình doanh nghiệp cắt giảm nhân sự vì thiếu đơn hàng, công nhân mất việc, cuộc sống khó khăn, LĐLĐ tỉnh Bình Dương ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Nạp đầy dưỡng chất cho gia đình với nấm hữu cơ WinEco

Kinh tế - Xã hội -

Nạp đầy dưỡng chất cho gia đình với nấm hữu cơ WinEco

Với quy trình quy trình trồng tuân theo tiêu chí hữu cơ, an toàn cho sức khỏe, nông trường công nghệ cao WinEco Tam Đảo hiện đang là nông trường có quy mô sản xuất nấm hàng đầu tại Việt Nam, cung ứng ra thị trường khoảng 3 tấn nấm đùi gà hữu cơ sạch, ngon, và chất lượng mỗi ngày.

Bắt gặp Rolls-Royce Wraith 'độc nhất thế giới' tại Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

Bắt gặp Rolls-Royce Wraith 'độc nhất thế giới' tại Việt Nam

Rolls-Royce Wraith Black Badge ADM Sportive chỉ có đúng một xe trên toàn thế giới và vừa được mang về Việt Nam.

Masan MEATLife: Đảm bảo nguồn cung thịt lợn sạch, an toàn

Kinh tế - Xã hội -

Masan MEATLife: Đảm bảo nguồn cung thịt lợn sạch, an toàn

Nhiều doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi và chế biến thịt, đã và đang triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát và lan rộng tại nhiều địa phương.

Tập huấn công tác quản lý và tổ chức thi đấu ô tô thể thao Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

Tập huấn công tác quản lý và tổ chức thi đấu ô tô thể thao Việt Nam

Sáng nay (24/7), tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia II (thành phố Thủ Đức – TP.HCM), diễn ra lễ khai mạc khóa tập huấn về quản lý và tổ chức các hoạt động ô tô thể thao.

Mua lốp ô tô cũ, cần chú ý điều gì?

Kinh tế - Xã hội -

Mua lốp ô tô cũ, cần chú ý điều gì?

Để mua lốp ô tô cũ sử dụng sao cho an toàn, tiết kiệm chi phí, người mua cần chú ý kiểm tra kỹ lốp, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Có nên mua xe ô tô cũ không?

Kinh tế - Xã hội -

Có nên mua xe ô tô cũ không?

Có nên mua xe ô tô cũ không, khi xe cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sử dụng về sau. Dưới đây là phân tích của Otofun News.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc Tôi công nhân

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc

Đặc thù công việc của ngành xây dụng khiến người lao động có nguy cơ mắc phải những bệnh nghề nghiệp đặc trưng và nghiêm trọng.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024 Infographic

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-TLĐ ngày 22/02/2024 về việc tổ chức xét chọn Giải thưởng “Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã lựa chọn 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu để trao giải thưởng danh giá này.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

PVOIL VOC 2024 sẽ diễn ra vào ba ngày 1-3/11

Kinh tế - Xã hội -

PVOIL VOC 2024 sẽ diễn ra vào ba ngày 1-3/11

Ban Tổ chức Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2024 (PVOIL VOC 2024) thông báo về thời gian diễn ra và quy mô của giải.

Masan MEATLife: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát

Kinh tế - Xã hội -

Masan MEATLife: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát

Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát và lan rộng tại nhiều địa phương, an toàn thực phẩm trở thành mối quan tâm hàng đầu. Masan MEATLife, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chăn nuôi và chế biến thịt đã và đang triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

"Vua" triệu hồi xe tại Mỹ gọi tên Ford, trung bình 5 lần một tháng

Kinh tế - Xã hội -

"Vua" triệu hồi xe tại Mỹ gọi tên Ford, trung bình 5 lần một tháng

Nửa đầu năm 2024, Ford đã có tới 31 đợt triệu hồi xe tại Mỹ, ảnh hưởng tới gần 3,7 triệu phương tiện, số liệu này gấp nhiều lần Toyota, Honda, Hyundai, Tesla và các hãng khác.

Xe hybrid tại Việt Nam nửa đầu 2024: Suzuki Ertiga bán chạy nhất, Toyota áp đảo các thương hiệu

Kinh tế - Xã hội -

Xe hybrid tại Việt Nam nửa đầu 2024: Suzuki Ertiga bán chạy nhất, Toyota áp đảo các thương hiệu

Nửa đầu năm 2024, Suzuki Ertiga là mẫu xe hybrid tại Việt Nam bán chạy nhất, Toyota là thương hiệu có doanh số bán xe hybrid tốt nhất.

Hãng ô tô kết hợp chuỗi cafe phát triển mạng lưới trạm sạc xe điện

Kinh tế - Xã hội -

Hãng ô tô kết hợp chuỗi cafe phát triển mạng lưới trạm sạc xe điện

Mục tiêu của dự án là tạo ra mạng lưới sạc tiện lợi cho người dùng xe điện, đồng thời góp phần thúc đẩy việc sử dụng xe điện thân thiện với môi trường.

Masan: Chúng tôi tự tin sẽ lan tỏa ẩm thực Việt ra thế giới

Kinh tế - Xã hội -

Masan: Chúng tôi tự tin sẽ lan tỏa ẩm thực Việt ra thế giới

Đạt Top 1 trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Coupang (Hàn Quốc), Top 8 trên sàn TMĐT Amazon (Mỹ), CHIN-SU và nhiều thương hiệu khác của Masan đang tiến ra thế giới cùng chiến lược Go Global, hướng tới trở thành công ty hàng đầu Đông Nam Á về tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận nhờ mô hình FMCG mới.

Phạt nguội đi ngược chiều với ô tô, xe máy như thế nào?

Kinh tế - Xã hội -

Phạt nguội đi ngược chiều với ô tô, xe máy như thế nào?

Phạt nguội đi ngược chiều với ô tô, xe máy bao nhiêu tiền, ngoài phạt tiền còn áp dụng hình thức xử phạt nào nữa không, câu trả lời sẽ có trong phần dưới đây.

Phạt nguội đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc bao nhiêu tiền?

Kinh tế - Xã hội -

Phạt nguội đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc bao nhiêu tiền?

Nhiều độc giả thắc mắc có bị phạt nguội đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc không, câu trả lời là có. Điều này được quy định trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP và Khoản 36 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Masan: Lợi nhuận quý II dự báo tốt hơn quý I

Kinh tế - Xã hội -

Masan: Lợi nhuận quý II dự báo tốt hơn quý I

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với VTV Money, Phó Tổng giám đốc Masan Group - ông Michael Hung Nguyen, đã có những chia sẻ về triển vọng tích cực của thị trường bán lẻ Việt Nam và dự kiến lợi nhuận của Masan trong Quý II/2024.

Toyota Vios duy trì sức hút ổn định trên thị trường ô tô Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

Toyota Vios duy trì sức hút ổn định trên thị trường ô tô Việt Nam

Toyota Vios tiếp tục duy trì sức hút ổn định với 769 xe trong tháng 6, đóng góp phần lớn vào tích dẫn đầu thị trường ô tô du lịch của Toyota Việt Nam nửa đầu năm 2024.