Nữ đảng viên từ chối làm tổ trưởng để là… công nhân may

Đảng với công nhân - Ngô Khiêm

Có năng lực, chuyên môn cùng với sự gương mẫu, trách nhiệm, chị Đồng Thị Mộng Thơ – Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại TNG chi nhánh Phú Bình 2 (Thái Nguyên) nhiều lần được cất nhắc làm tổ trưởng một chuyền may nhưng chị từ chối để được là… công nhân may.
“Tôi vào Đảng để làm tổ trưởng tốt hơn”

Không ngại việc tay chân

Đến Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại TNG chi nhánh Phú Bình 2 (Thái Nguyên), nơi có đến 1.200 công nhân, trong đó chủ yếu là lao động nữ nhưng nhân vật của chúng tôi – chị Đồng Thị Mộng Thơ không bị lẫn với bất cứ công nhân nào khác.

Với dáng người nhỏ nhắn nhưng chị đã làm nhiều việc “phi thường” không chỉ trong lao động sản xuất mà còn trong phong trào thể dục thể thao của công ty.

Nữ đảng viên từ chối làm tổ trưởng để là… công nhân may
Đàng viên Đồng Thị Mộng Thơ say sưa làm việc tại phân xưởng.

Dù không được đào tạo bài bản về nghề may nhưng chị đã vươn lên trở thành một trong những người có tay nghề tốt nhất công ty, từng được giải thợ may giỏi năm 2023. Ngoài ra, chị còn được nhiều người suy tôn là “vua tốc độ” của công ty khi thường xuyên giành giải Nhất trong các cuộc thi chạy uy tín trong nước. Chẳng ai nghĩ cô gái có dáng người nhỏ bé như vậy nhưng đã giành giải Nhất trong cuộc thi chạy có hành trình dài đến... 45 km!

Trước khi đến với nghề may, chị Thơ đã làm nhiều nghề hết sức nặng nhọc mà tưởng như chỉ dành cho đấng mày râu. “Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Luyện kim Thái Nguyên, tôi vào làm công nhân cơ khí tại Nhà máy Gang thép Thái Nguyên rồi làm bốc vác tại công ty sản xuất gạch tuynel. Công việc tay chân nhiều vất vả nhưng tôi cảm thấy vui, hạnh phúc khi thấy những con ốc, những viên gạch có một đời sống hết sức sinh động. Những lúc làm việc, tôi cảm giác mình đang trò chuyện, tâm tình với chúng vậy”, chị Thơ bộc bạch.

Hơn 10 năm gắn bó với công việc chân tay, chị đã không ít lần nhận được câu hỏi: “Sao con gái không chọn việc nhẹ nhàng mà lại cứ chọn nghề tay chân?”.

“Có lẽ tôi sinh ra đã khá nam tính nên tôi muốn làm việc dùng thể lực nhiều hơn. Tôi làm những công việc đó như để khẳng định, phụ nữ có thể làm được nhiều việc. Chúng tôi không ngại khó, không ngại khổ”, chị chia sẻ.

Được biết 6 anh chị em trong gia đình chị Thơ đều đang làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp. Bố của chị vốn là công nhân ngành Đường sắt và từng làm trưởng ga tàu ở Lương Sơn (Thái Nguyên). Sinh ra trong gia đình công nhân nên chị Thơ sớm nhận thức được sự khó khăn, vất vả của những người thợ. Điều đáng quý là họ vẫn yêu đời, luôn tự hào cống hiến bằng sức lực của mình.

Cơ động trong tổ may 113

Để nâng cao năng suất lao động, cách đây mấy năm Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại TNG chi nhánh Phú Bình 2 đã thành lập tổ may 113. Hiện, tổ may đã quy tụ 35 công nhân lao động và chị Thơ là thành viên tích cực trong tổ.

“Khi chuyền may có người nghỉ ốm hay có việc riêng là tôi được điều động đến thay thế; hay có những mã hàng cần sản xuất kịp tiến độ là nhóm tập kết tại tổ đó để hoàn thành kế hoạch”, chị Thơ cho biết.

Nữ đảng viên từ chối làm tổ trưởng để là… công nhân may

Gia đình chị Đồng Thị Mộng Thơ.

Là thành viên của tổ nòng cốt, tinh nhuệ trong công ty, chị Thơ nhận thấy trách nhiệm của mình cao hơn những công nhân khác. Bởi, thời đại công nghiệp hóa và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay chỉ cần chậm trễ một phút, chất lượng kém trong một vài sản phẩm là công ty sẽ mất đi những đơn hàng và điều quan trọng là sẽ mất uy tín, vị thế trong mắt đối tác.

Hiện, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại TNG chi nhánh Phú Bình 2 sản xuất các mặt hàng áo bông, quần soóc, quần âu… để xuất khẩu. Như vậy yêu cầu công việc rất cần sự kỳ công, tỉ mỉ, chính xác và chỉ cần một đường kim, mũi chỉ sơ suất, một phút nhãng ý là vô hình trung người công nhân đã làm hỏng đi sản phẩm.

Là người có tay nghề may giỏi, chị Thơ cũng không ngại chỉ dạy những công nhân may mới vào nghề để họ có thể tiếp cận công việc một cách nhanh nhất.

“Đa phần công nhân ở công ty chúng tôi là những em gái mới tốt nghiệp cấp 3, trong suy nghĩ, nhận thức còn khá nông nổi. Bởi vậy, một mặt tôi kèm cặp họ những công đoạn may, một mặt tôi cũng ở bên tâm sự, giúp đỡ, động viên để họ có thể có kiến thức bước vào cuộc sống”, chị Thơ chia sẻ.

Không mặc “chiếc áo” quá rộng

Nhiều người biết thông tin chị từ chối vị trí tổ trưởng một chuyền may với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và có khả năng thăng tiến thì nhận định, đây là quyết định sai lầm, thậm chí có phần điên rồ.

Đối diện với những ý kiến này, chị bảo đã là người đảng viên, khi nhận nhiệm vụ là phải cố gắng hoàn thành. Nếu nhận nhiệm vụ chỉ vì lợi ích trước mắt mà không đúng với năng lực, sở thích thì sẽ rất khó có thể hoàn thành.

Nữ đảng viên từ chối làm tổ trưởng để là… công nhân may

Đảng viên Đồng Thị Mộng Thơ (hàng sau, đứng thứ 4 từ phải sang) tham gia đội bóng của công ty.

“Lương tâm, trách nhiệm của người đảng viên không cho phép tôi vơ vào, vì lợi ích của cá nhân. Tôi luôn hướng đến cái chung, vì lợi ích của công ty. Nếu đặt phép toán, tôi là tổ trưởng thì hiệu suất công việc của công ty sẽ giảm và cũng rất dễ gây cho tôi cảm giác chán nản, tự ti. Bởi vậy, không gì hơn là mặc chiếc áo vừa vặn với cơ thể. Ở vị trí nào, người đảng viên cũng có thể đóng góp cho tập thể, không cứ gì phải giữ vị trí quản lý”, chị Thơ chia sẻ.

Cũng theo chị Thơ, làm tổ trưởng dây chuyền thì phải có năng lực và sự tự tin. Họ phải là những người nhìn xa trông rộng, nắm bắt các tình huống, biết điều tiết các công đoạn trên chuyền may. Làm thế nào để những người công nhân đủ việc làm dây chuyền trôi chảy, không ùn tắc.

“Có lẽ điều đó không hợp với tôi, bởi tôi muốn trực tiếp làm ra những sản phẩm”, chị Thơ quả quyết.

Trường hợp gia đình chị Thơ rất đặc biệt, khi cả 6 anh chị em đều là đảng viên. Mỗi người đều là công nhân công tác tại các đơn vị khác nhau nhưng đều phát huy được tính tiên phong, gương mẫu trong công việc, là nòng cốt trong các cơ sở sản xuất.

“Thấm nhuần lý tưởng được trao truyền từ người cha thân yêu - một đảng viên có gần 40 năm tuổi Đảng, tôi đã phấn đấu, nỗ lực để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Vào Đảng với tôi như một “mệnh lệnh”, một sự thôi thúc, giục giã từ con tim. Có hơn 13 năm tuổi Đảng, tôi thấy cuộc đời tôi bước sang một trang mới và tôi tự hào vì điều đó”, chị Thơ chia sẻ.

“Cầu nối” giữa Đảng với công nhân

Hiện nay, Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại TNG chi nhánh Phú Bình 2 có 26 đảng viên. Mỗi năm Chi bộ công ty đều có kế hoạch phát triển đảng viên một cách bài bản, khoa học, có lộ trình rõ ràng. Với uy tín của mình, chị Thơ luôn được lãnh đạo chi bộ giao dìu dắt những quần chúng ưu tú vào Đảng.

Sau thời gian dài phấn đấu, nỗ lực chị Trần Thị Bắc - Tổ trưởng Tổ Sản xuất của công ty chuẩn bị được kết nạp vào Đảng. Trong hành trình ấy luôn có sự sát cánh của chị Thơ. Là người bạn thân thiết trong công việc cũng như ngoài đời, chị Thơ luôn động viên chị Bắc vào Đảng để có môi trường rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

“Những câu chuyện về người đảng viên của chị Thơ rất cuốn hút, hấp dẫn và thôi thúc mọi người vào Đảng. Chị thường nói “đảng viên đi trước, làng nước theo sau” nên mỗi người công nhân để được đứng vào hàng ngũ của Đảng thì phải là những người chăm chỉ, chịu khó làm việc, có những sáng kiến, sáng tạo mang lại lợi ích thiết thực cho công ty. Ngoài ra, người đảng viên phải luôn năng nổ tham gia các hoạt động của công đoàn để phong trào đoàn thể thật sự phát triển”, chị Bắc nói.

Là tổ trưởng một tổ rất quan trọng trong công ty, chị Bắc đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên đôn đốc công nhân trong tổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khi người đứng đầu Tổ Sản xuất có khát khao và quyết tâm lớn lao đã khiến công nhân thi đua sản xuất để tháng sau có năng suất cao hơn tháng trước.

Nữ đảng viên từ chối làm tổ trưởng để là… công nhân may

Đàng viên Đồng Thị Mộng Thơ chinh phục cuộc thi Amazing Hạ Long 2023.

Ngoài công việc chuyên môn, chị Thơ luôn bỏ thời gian, công sức nghiên cứu các văn bản của Đảng, các quy định của pháp luật liên quan đến công nhân, người lao động.

“Nếu phổ biến bằng văn bản thì người lao động sẽ rất khó thực hiện, bởi thế tôi đã nghiền ngẫm những văn bản để tìm ra những ví dụ sinh động, cụ thể để công nhân có thể dễ dàng hiểu và áp dụng vào trong công việc”, chị Thơ chia sẻ.

Thấu hiểu tâm trạng của công nhân mới vào làm việc, chị Thơ đã thường xuyên tuyên truyền về các chế độ chính sách ưu đãi để họ có thêm động lực gắn bó với chi nhánh. Đặc biệt, trên vai trò của một công đoàn viên, chị đã tham mưu với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của công nhân cũng như động viên những công nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Với sự thẳng thắn, quyết liệt, trong mỗi buổi họp chi bộ, chị Thơ thường có ý kiến phát biểu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Như về phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh, chị cho rằng phải tìm hiểu ký kết đơn hàng lâu dài thuận lợi nhằm đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động. Mọi vấn đề về lương, chế độ bảo hiểm và các quyền lợi khác của người lao động là những điều chị hết sức quan tâm.

Chị đề xuất nâng cao năng suất trong giờ làm việc để không phải kéo dài thời gian làm thêm giờ; kiểm tra kỹ càng những nguyên phụ liệu hỏng khi nhập; đảm bảo chất lượng tốt nhất để phục vụ cho sản xuất… Những ý kiến này xuất phát từ cái tâm trong sáng của người đảng viên nhưng vô tình cũng động chạm đến nhiều người.

Chị bảo, nếu bảo vệ được những đồng nghiệp của mình và mang lại lợi ích cho cơ quan thì việc khó cũng phải làm, làm đến cùng. Bởi, đó là trách nhiệm của người đảng viên.

Theo chị Thơ, việc tham gia các hoạt động phong trào do công đoàn tổ chức cũng là cách thể hiện trách nhiệm của người đảng viên với tổ chức. Chị quan niệm, trong một tập thể thì không chỉ có công việc mà cần có các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ để rèn luyện sức khỏe, gia tăng sự đoàn kết, gần gũi giữa các công nhân. Có như vậy, mới tạo được không khí làm việc sôi nổi, thân thiện, hòa đồng để mỗi người coi công ty như một gia đình lớn mà họ phải có trách nhiệm vun vén, dựng xây.

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, đồng chí Phạm Văn Phương - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại TNG chi nhánh Phú Bình 2 khẳng định: “Đảng viên Đồng Thị Mộng Thơ là công nhân tiêu biểu, nổi bật của công ty. Chị không chỉ có chuyên môn tốt và trách nhiệm cao trong công việc mà còn năng nổ trong các hoạt động phong trào. Chị chính là nhân tố đẩy những phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong công ty. Đặc biệt, là thành viên trong tổ may 113, chị là “điểm tựa” đầy tin tưởng để lãnh đạo công ty có thể yên tâm giao phó công việc”.

May mặc là ngành đang rất phát triển ở Việt Nam và là ngành giải quyết nhu cầu việc làm lớn cho lao động nữ, trong đó Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại TNG có đóng góp quan trọng. Việc trong ngành có những đảng viên như chị Đồng Thị Mộng Thơ chính là “lực đẩy” đưa ngành phát triển lên một tầm cao mới, là “quả đấm thép” của nền kinh tế quốc gia.

Nữ công nhân hăng say làm việc hơn nhờ nhận phúc lợi tốt Nữ công nhân hăng say làm việc hơn nhờ nhận phúc lợi tốt

Tranh thủ ít phút giải lao ngắn ngủi H’Đài – nữ công nhân vận hành thuộc Phân xưởng tuyển khoáng, Công ty Nhôm Đăk Nông ...

Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng

Chị Trần Thị Thanh Huyền năm nay vừa tròn 40 tuổi, đã có 16 năm gắn bó với nghề rừng vốn không ít gian nan.

“Tôi vào Đảng để làm tổ trưởng tốt hơn” “Tôi vào Đảng để làm tổ trưởng tốt hơn”

Được bổ nhiệm vào vị trí Tổ trưởng Tổ thao tác lưu động Quy Nhơn (Truyền tải điện Bình Định, Công ty Truyền tải điện ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Hoàng Đình Giong với việc xây dựng, củng cố phong trào công nhân

Đảng với công nhân -

Đồng chí Hoàng Đình Giong với việc xây dựng, củng cố phong trào công nhân

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (1/6/1904 - 1/6/2024), nguyên Ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng, trực tiếp phụ trách Xứ ủy Bắc Kỳ những năm 30 của thế kỷ trước, chiều 31/5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Hoàng Đình Giong - Nhà lãnh đạo kiên trung, tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”. Tạp chí Lao động và Công đoàn xin trân trọng giới thiệu bài viết “Đồng chí Hoàng Đình Giong với việc xây dựng, củng cố phong trào công nhân ở khu mỏ Quảng Ninh” của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Dung, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Bài 1: Tình hình việc làm của người lao động trong bối cảnh hiện nay

Đảng với công nhân -

Bài 1: Tình hình việc làm của người lao động trong bối cảnh hiện nay

Mặc dù đạt được những tiến bộ đáng kể, nhưng vấn đề việc làm, bảo đảm việc làm, cải thiện điều kiện lao động ở Việt Nam vẫn cần được chú trọng.

Vận dụng tư tưởng của Mác và Ăng Ghen vào xây dựng giai cấp công nhân (Bài cuối)

Đảng với công nhân -

Vận dụng tư tưởng của Mác và Ăng Ghen vào xây dựng giai cấp công nhân (Bài cuối)

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) diễn ra từ năm 2000, nó là cuộc cách mạng kỹ thuật số, đến năm 2013 thì “công nghiệp 4.0” (Industrie 4.0) bắt đầu được biết đến ở Đức. Hiện tại, nó đã lan rộng sang các nước phát triển và đang trở thành xu hướng của toàn cầu.

Vận dụng tư tưởng của Mác và Ăng Ghen vào xây dựng giai cấp công nhân (Bài 2)

Đảng với công nhân -

Vận dụng tư tưởng của Mác và Ăng Ghen vào xây dựng giai cấp công nhân (Bài 2)

Sứ mệnh cao cả và nhân đạo nhất của Đảng của giai cấp vô sản không chỉ là giải phóng cho giai cấp công nhân mà là giải phóng cho cả loài người. Luận về sự giải phóng con người, C.Mác đã chỉ rõ bất kỳ sự giải phóng nào cũng bao hàm ở chỗ nó trả thế giới con người về với bản thân con người. Cuộc đấu tranh giải phóng con người do Đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo là sự giải phóng chính trị, là “quy con người, một mặt thành thành viên của xã hội công dân, thành cá nhân… độc lập, và mặt khác thành công dân của một nhà nước, thành pháp nhân” (1).

Vận dụng tư tưởng của Mác và Ăng Ghen vào xây dựng giai cấp công nhân (Bài 1)

Đảng với công nhân -

Vận dụng tư tưởng của Mác và Ăng Ghen vào xây dựng giai cấp công nhân (Bài 1)

Đại hội XIII, Đảng Cộng sản Việt Nam xác định: “Xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Việc xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiên nay cần quán triệt tư tưởng của chủ nghĩa Mác về giai cấp công nhân.

“Đảng cho tôi ý chí phấn đấu để trở thành thủ lĩnh công đoàn”

Đảng với công nhân -

“Đảng cho tôi ý chí phấn đấu để trở thành thủ lĩnh công đoàn”

Không chỉ là một Đảng viên gương mẫu, chàng trai ấy giờ đã là Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH An Giang Samho, là “người anh”, là chỗ dựa của anh chị em công nhân lao động…

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào? Tôi công nhân

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Người lao động ở các ngành nghề nào sẽ được hưởng phụ cấp độc hại? Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

"Tôi vào Đảng để làm gương cho con"

Đảng với công nhân -

"Tôi vào Đảng để làm gương cho con"

Từ chỗ băn khoăn, lưỡng lự, đến nay sau 2 năm vào Đảng, chị Lò Thị Thắm - công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã là “nhân tố” tích cực tại chi bộ.

Từ người lầm lỡ thành đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế

Đảng với công nhân -

Từ người lầm lỡ thành đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế

Nhiều người khi nhắc về đồng chí Lò Văn Dũng (sinh năm 1969, dân tộc Thái) - Chi ủy viên Chi bộ bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đều dành sự kính trọng, yêu mến về nỗ lực vươn lên từ vũng bùn ma túy, về sự dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế.

Vận dụng chỉ dẫn của Tổng Bí thư Trần Phú trong công tác xây dựng Đảng

Đảng với công nhân -

Vận dụng chỉ dẫn của Tổng Bí thư Trần Phú trong công tác xây dựng Đảng

Trên cương vị Tổng Bí thư đầu tiên, đồng chí Trần Phú luôn nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng và những vấn đề đặt ra trong công tác xây dựng Đảng. Mặc dù hy sinh khi tuổi đời còn trẻ, đồng chí đã cống hiến trọn đời vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, trong đó có những đóng góp quan trọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng vẫn còn vẹn nguyên giá trị cho các thế hệ cán bộ, đảng viên.

Chỉnh Đảng, tăng bản chất giai cấp công nhân, xây dựng đội ngũ công nhân chất lượng cao

Đảng với công nhân -

Chỉnh Đảng, tăng bản chất giai cấp công nhân, xây dựng đội ngũ công nhân chất lượng cao

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhiều vấn đề xã hội phát sinh, đặc biệt là chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm và các biểu hiện tiêu cực là một trong những nguyên nhân khiến bản chất giai cấp công nhân trong một số cán bộ, đảng viên bị mai một, gây ra nhiều hệ lụy. Chỉnh Đảng, tăng cường bản chất giai cấp công nhân, xây dựng đội ngũ công nhân chất lượng cao làm nguồn bổ sung cho Đảng và tăng cường cho xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa là đòi hỏi khách quan vừa là vấn đề nổi cộm, bức thiết.

Người đảng viên công nhân làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

Đảng với công nhân -

Người đảng viên công nhân làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

Sẽ không quá lời khi gọi anh Nguyễn Văn Biên - Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam là “vua sáng chế” khi mới hơn 10 năm công tác, anh đã có đến gần 20 sáng chế, có giá trị làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng.

Cha con công nhân nối gương nhau vào Đảng

Đảng với công nhân -

Cha con công nhân nối gương nhau vào Đảng

Mặc dù làm công việc chân tay nặng nhọc nhưng anh Vũ Xuân Hoàn vẫn động viên con gái vào làm tại công ty và tiếp nối anh đứng trong hàng ngũ của Đảng.

“Tôi vào Đảng để làm tổ trưởng tốt hơn”

Đảng với công nhân -

“Tôi vào Đảng để làm tổ trưởng tốt hơn”

Được bổ nhiệm vào vị trí Tổ trưởng Tổ thao tác lưu động Quy Nhơn (Truyền tải điện Bình Định, Công ty Truyền tải điện 3) khi chưa là đảng viên, anh Nguyễn Duy Cường mong muốn được đứng vào hàng ngũ của Đảng với ý nghĩa đơn giản là để hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

“Không có công đoàn, tôi chưa được đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Đảng với công nhân -

“Không có công đoàn, tôi chưa được đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Anh Trần Duy Đàn, công nhân Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) nói rằng “Trở thành đảng viên không phải là điều xa vời như tôi từng nghĩ!”.

Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng

Đảng với công nhân -

Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng

Chị Trần Thị Thanh Huyền năm nay vừa tròn 40 tuổi, đã có 16 năm gắn bó với nghề rừng vốn không ít gian nan.

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Đảng với công nhân -

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Noi gương bố và anh trai, anh Phạm Văn Phương - Tổ trưởng Tổ sản xuất, Công ty Ogino (Hà Nội) quyết tâm vào Đảng, để rồi trở thành nhân tố tích cực trong việc xây dựng tổ chức Đảng tại doanh nghiệp FDI.