Lâm Đồng đánh giá phong trào công nhân làm theo lời Bác

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ LÂM

Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024 và đánh giá Phong trào thi đua “Công nhân Lâm Đồng làm theo lời Bác”.

Phong trào thi đua “Công nhân Lâm Đồng làm theo lời Bác” giai đoạn 2023 – 2028 được công đoàn tỉnh phát động trong Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm ngoái (2023).

Đây là hoạt động nhằm thiết thực triển khai thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới trong các cấp công đoàn, đoàn viên công nhân lao động tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng đánh giá Phong trào Công nhân làm theo lời Bác
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng Phạm Văn Được đánh giá 01 năm triển khai Phong trào thi đua “Công nhân Lâm Đồng làm theo lời Bác”. Ảnh: ĐL

Đồng chí Phạm Văn Được - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng cho biết, hầu hết các công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đã tổ chức phát động Phong trào thi đua “Công nhân Lâm Đồng làm theo lời Bác” giai đoạn 2023 – 2028; lồng ghép triển khai, phổ biến nội dung, tiêu chí đến đoàn viên, công nhân lao động thông qua hội họp, sinh hoạt và các hoạt động của công đoàn.

Sau 01 năm triển khai thực hiện, phong trào đã nhận được sự đồng thuận, đánh giá, ghi nhận của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở và nhiều chủ doanh nghiệp; bước đầu phát huy hiệu quả trong đời sống xã hội, gắn với phong trào xây dựng “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” trên địa bàn tỉnh.

Lâm Đồng đánh giá Phong trào Công nhân làm theo lời Bác
Máy cưa xẻ gỗ được anh Nguyễn Chí Sơn – công nhân lao động Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Di Linh cải tiến làm tăng năng suất lao động, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Ảnh ĐL

Phong trào đã thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân lao động hưởng ứng tham gia; từng bước trở thành nhu cầu tự thân, thường xuyên của cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động.

Nhiều cá nhân đã tự phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, học tập, vươn lên trong lao động, sản xuất, đạt được những thành tích cao trong các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng đánh giá Phong trào Công nhân làm theo lời Bác
Tại Lễ phát động Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng trao hỗ trợ 11 đoàn viên, người lao động xây mới và sửa chữa nhà ở theo Chương trình “Mái ấm Công đoàn” với tổng giá trị 530 triệu đồng. Ảnh: ĐL

Đơn cử như anh Nguyễn Chí Sơn – công nhân lao động Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Di Linh có sáng kiến cải tiến lưỡi cưa xẻ gỗ, tăng năng suất lao động và mang lại giá trị làm lợi cao cho doanh nghiệp. Anh vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh.

Anh Trương Ánh Dương – công nhân Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Đức Trọng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm để cải tiến và làm ra chiếc “Máy khoan băng ngầm” dưới các công trình xây dựng với chi phí thấp, phù hợp với điều kiện thi công, giảm công sức lao động cho công nhân và làm lợi cho công ty.

Chị Nguyễn Thị Thu – công nhân môi trường thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt trong khi dọn đường phố, nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất; được UBND và Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt biểu dương, khen thưởng.

Hay Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thực phẩm Đà Lạt – Nhật Bản huyện Đức Trọng xây dựng mô hình “Gian hàng bán giá gốc”, phát huy hiệu quả công tác chăm lo đời sống cho công nhân lao động…

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt Nguyễn Thanh Tuấn cho biết, trước đây các cấp công đoàn ở thành phố Đà Lạt chỉ triển khai, vận động đoàn viên, người lao động hưởng ứng, đăng ký học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh do các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị phát động.

Từ khi Liên đoàn Lao động tỉnh phát động Phong trào thi đua “Công nhân Lâm Đồng làm theo lời Bác” thì phong trào này đã sát thực hơn với công nhân lao động. Cụ thể là các tiêu chí, tiêu chuẩn phù hợp với công việc lao động, sản xuất, kinh doanh của người công nhân nên dễ triển khai thực hiện.

Ngay khi Phong trào được phát động, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt đã tổ chức cho cán bộ công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp nghiên cứu, quán triệt về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Phong trào để triển khai thực hiện ở đơn vị mình.

"Dù mới chỉ qua 01 năm thực hiện, nhưng sự lan tỏa, ảnh hưởng của Phong trào là rất sâu rộng, đã có những kết quả tốt; được các công đoàn cơ sở và công nhân lao động hưởng ứng mạnh mẽ. Nhiều chủ doanh nhiệp cũng thấy được tác dụng tích cực của Phong trào nên ủng hộ, hỗ trợ, đồng hành cùng công đoàn thực hiện.

Tới đây, trong các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chúng tôi xét chọn để biểu dương 95 gương điển hình cán bộ, đoàn viên, người lao động tiêu biểu về học tập và làm theo Bác. Trong đó chủ yếu là từ kết quả Phong trào thi đua “Công nhân Lâm Đồng làm theo lời Bác” ở các công đoàn khối doanh nghiệp", đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn khẳng định.

Với anh Võ Minh Tầm – công nhân Công ty TNHH Dalat Hasfarm, năm 2023 vinh dự được các cấp công đoàn xét chọn đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen về những cố gắng, nỗ lực, sáng kiến trong lao động, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của Công ty và tỉnh Lâm Đồng.

Anh Tầm chia sẻ rằng, Công ty anh trồng hoa, công việc của anh làm trong Tổ cắt cành. Khi công đoàn cơ sở phát động Phong trào thi đua “Công nhân Lâm Đồng làm theo lời Bác” với nhiều hình thức phong phú, đa đạng, phù hợp với điều kiện lao động nên nhanh chóng thu hút đông đảo người lao động hưởng ứng.

"Học tập và làm theo lời Bác, chúng tôi cải tiến trong quá trình sản xuất. Vừa qua đã có hơn 60 ý tưởng tốt, cải tiến kỹ thuật làm lợi hàng trăm triệu đồng trong quá trình sản xuất nhờ tiết giảm công lao động, tăng năng suất công việc ở Công ty", anh Võ Minh Tầm phấn khởi nói.

Lâm Đồng đánh giá Phong trào Công nhân làm theo lời Bác
Tại Lễ phát động Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng trao tặng 30 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Ảnh: ĐL

Tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng 30 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng; trao hỗ trợ 11 đoàn viên, người lao động xây mới và sửa chữa nhà ở theo Chương trình “Mái ấm Công đoàn” với tổng giá trị 530 triệu đồng.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

Ngay sau Lễ phát động Tháng Công nhân, đoàn viên, người lao động tham gia diễn tập phướng án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Thụy Hồng Quốc Tế, huyện Đơn Dương.

Video đồng chí Phạm Văn Được - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đánh giá Phong trào "Công nhân Lâm Đồng làm theo lời Bác".

Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024 được Ủy ban nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức tại Công ty TNHH Thụy Hồng Quốc Tế, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, ngày 26/4.

Tham dự có lãnh đạo Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh, các sở, ngành, các huyện, thành phố và các cấp công đoàn trong tỉnh cùng hơn 500 đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện Đơn Dương.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Đây là khẳng định của đồng chí Rơ Lan Nga – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về kết quả hoạt động Tháng Công nhân của các cấp công đoàn tỉnh này.

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Tháng công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều nội dung hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động; đã có 50.000 đoàn viên, người lao động tham gia và hơn 10.000 đoàn viên, người lao động được chăm lo phúc lợi.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Tại phiên thảo luận tổ về Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) chiều ngày 8/6 (Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV), một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là Tổng LĐLĐ Việt Nam được tự quyết định số lượng biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Hoạt động Công đoàn -

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Nhiệm vụ của công đoàn đặc thù và ngày càng nặng nề nhưng biên chế công đoàn lại rất thấp so với các tổ chức chính trị - xã hội khác.