Thứ sáu 09/12/2022 23:27

Lâm Đồng: 87 nữ đoàn viên tham gia Hội thi “Duyên dáng áo dài hoa” TP. Đà Lạt

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ THIỆM

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức thành công vòng sơ khảo Hội thi “Duyên dáng áo dài hoa” với 87 thí sinh là nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động (CNVCNLĐ) tham gia.
Lâm Đồng: 87 nữ đoàn viên tham gia Hội thi “Duyên dáng áo dài hoa” TP.Đà Lạt

Liên đoàn Lao động TP. Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng tổ chức vòng sơ khảo Hội thi “Duyên dáng áo dài hoa”. Ảnh ĐVCC

Ý nghĩa thiết thực

Vòng sơ khảo Hội thi “Duyên dáng áo dài hoa” do LĐLĐ TP. Đà Lạt tổ chức tại Công ty cổ phần Sài Gòn – Đà Lạt vào 2 ngày cuối tháng 9 vừa qua. Tham dự Hội thi có đồng chí Phạm Thị Lệ Dung – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Lạt; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các phòng ban đơn vị của TP. Đà Lạt; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ TP.Đà Lạt; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng ban nữ công, tổ trưởng tổ nữ công tại các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ TP. Đà Lạt.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Lạt cho biết, đây là hoạt động thiết thực của đơn vị hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – Năm 2022 với nhiều chương trình đặc sắc sẽ được tổ chức thành chuỗi sự kiện xuyên suốt từ đầu tháng 11 đến hết tháng 12/2022; cũng là chào mừng đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

“Đây là dịp để tôn vinh áo dài truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam trong thời đại mới; tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCNLĐ TP. Đà Lạt nói riêng và phát huy phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa – Thanh lịch – Mến khách”” – đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn nói.

Lâm Đồng: 87 nữ đoàn viên tham gia Hội thi “Duyên dáng áo dài hoa” TP.Đà Lạt
Hội thi là hoạt động thiết thực của đơn vị hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX – Năm 2022. Ảnh: ĐVCC

Tham gia Hội thi, mỗi thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với đặc điểm công việc khác nhau, có những người thường xuyên mặc trang phục áo dài trong công việc hằng ngày, nhưng cũng không ít người chỉ mặc trang phục áo dài trong những ngày lễ, kỷ niệm hay sự kiện lớn của gia đình, đơn vị. Thế nhưng, tất cả đều hòa mình vào không gian của thời trang áo dài Việt Nam, thỏa sức phô diễn những nét duyên dáng riêng khi khoác lên mình tà áo được coi là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam.

Chị Nguyễn Thanh Tuyền - Công ty cổ phần Du lịch Đồi Rô-Bin Đà Lạt hào hứng cho biết, hằng ngày các chị em trong công ty thường xuyên mặc áo dài nên việc tham gia Hội thi lần này là khá thuận lợi đối với chị.

“Được ban nữ công của CĐCS cử tham gia Hội thi, em rất tự hào và phấn khởi vì được tham gia một sân chơi lớn và bổ ích. Đây cũng là dịp để hình ảnh những người lao động và nét văn hóa riêng của công ty chúng em được nhiều người biết đến” – chị Nguyễn Thanh Tuyền bày tỏ.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trường Mầm non 8, TP. Đà Lạt thì chia sẻ: “Tà áo dài như một người bạn thân thiết, đã gắn bó với em từ khi bước vào bậc trung học. Công việc chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non không phù hợp để được mặc áo dài hằng ngày, nhưng em rất yêu thích tà áo dài Việt Nam. Để được tham gia Hội thi do LĐLĐ TP. Đà Lạt tổ chức hôm nay, CĐCS trường Mầm non 8 đã tổ chức thi trình diễn và thuyết trình về áo dài Việt Nam, em rất tự hào vì được CĐCS chọn tham gia Hội thi lần này”.

Còn chị Tôn Thị Dương - Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt thì trải lòng: “Dù không được mặc hằng ngày nhưng tôi rất tự hào và yêu quý tà áo dài Việt Nam, đây là nét văn hóa đặc trưng của phụ nữ Việt Nam dù là truyền thống hay hiện đại. Tôi mong muốn Công đoàn thường xuyên tổ chức hội thi này để chị em nữ đoàn viên CNVCNLĐ như chúng tôi được tham gia”.

Lâm Đồng: 87 nữ đoàn viên tham gia Hội thi “Duyên dáng áo dài hoa” TP.Đà Lạt
87 thí sinh là nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động tham gia Hội thi. Ảnh: ĐVCC

Sân chơi bổ ích

Hội thi “Duyên dáng áo dài hoa” được tổ chức qua 2 vòng thi là sơ khảo và chung khảo. Vòng sơ khảo đã có 87 nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCNLĐ thuộc 68 CĐCS tham gia. Trước đó, mỗi thí sinh dự thi đã nộp hồ sơ về ban tổ chức gồm phiếu đăng ký dự thi, 1 ảnh chân dung, 1 ảnh trong trang phục Áo dài Việt Nam.

Tại vòng sơ khảo Hội thi, ban giám khảo xây dựng tiêu chí chấm thi thông qua hồ sơ cá nhân của thí sinh như: khuôn mặt, hình dáng, chỉ số hình thể; đồng thời chấm về phong cách của thí sinh để chọn tuyển 42 thí sinh tiếp tục tham gia vòng thi chung khảo của TP. Đà Lạt trong dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – Năm 2022.

Lâm Đồng: 87 nữ đoàn viên tham gia Hội thi “Duyên dáng áo dài hoa” TP.Đà Lạt
Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh dự thi. Ảnh: ĐVCC

Đại diện đơn vị tài trợ cho Hội thi là Nhà phân phối khu vực Đà Lạt - Lâm Đồng - Công ty cổ phần Thương mại – Dịch vụ Bigidea, chị Lê Thị Hoàng Oanh trao tặng quà lưu niệm cho tất cả thí sinh tham gia Hội thi; cùng với đó, mỗi thí sinh cũng được tặng các sản phẩm là sữa rửa mặt, collagen và voucher giảm giá 10% khi mua bất kỳ sản phẩm nào của Dr Halee.

“Đây là một trong những hoạt động triển khai Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” theo thỏa thuận hợp tác mà chúng tôi đã ký kết với LĐLĐ TP.Đà Lạt. Chúng tôi cũng mong muốn được góp phần cùng chăm lo đời sống tinh thần cho nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ” – chị Lê Thị Hoàng Oanh bày tỏ.

Còn đồng chí Đinh Thị Thùy Dương - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP. Đà Lạt thì chia sẻ: “87 thí sinh đại diện cho hàng ngàn nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCNLĐ được các công đoàn cơ sở giới thiệu tham gia là những nữ đoàn viên tiêu biểu, tài năng và duyên dáng. Hội thi lần này đã thành công, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCNLĐ; phát huy tài năng, sáng tạo, vẻ đẹp duyên dáng, khơi dậy và nâng cao vai trò trách nhiệm của nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCNLĐ góp phần xây dựng TP. Đà Lạt “văn minh - thân thiện””.

Lâm Đồng: Đông đảo đoàn viên, NLĐ vui vẻ tham gia Hiến máu tình nguyện Lâm Đồng: Đông đảo đoàn viên, NLĐ vui vẻ tham gia Hiến máu tình nguyện

Ngày 3/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức “Ngày hội hiến máu tình ...

Chương trình tặng áo dài cho hội viên phụ nữ, nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn Chương trình tặng áo dài cho hội viên phụ nữ, nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện công văn chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định về việc hưởng ứng chương trình vận động 1.300 bộ ...

Quảng Trị: Gần 7.000 Quảng Trị: Gần 7.000 "Áo dài yêu thương” dành tặng công nhân lao động khó khăn

Trong 3 tháng đầu năm 2022, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Điện lực Việt Nam góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Điện lực Việt Nam góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV

Ngày 8/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến Chỉ thị hướng dẫn về công tác an toàn vệ sinh viên (ATVSV).

Trước Tết phải có gói hỗ trợ cấp thiết cho người lao động bị mất việc

Hoạt động Công đoàn -

Trước Tết phải có gói hỗ trợ cấp thiết cho người lao động bị mất việc

Cần có chính sách hỗ trợ kịp thời, thoả đáng, sát thực tế đối với người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng, giảm giờ làm… Trước Tết, cần có gói hỗ trợ cấp thiết cho người lao động (NLĐ) bị mất việc. Đó là ý kiến của các cán bộ công đoàn tại các tỉnh, thành có đông NLĐ bị giãn việc, mất việc.

Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Quý Mão – 2023 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với nhiều nội dung thiết thực và có sự tham gia, phối hợp của nhiều đơn vị, doanh nghiệp.

Công đoàn Quảng Bình: Đạt và vượt 14 chỉ tiêu Tổng LĐLĐ giao trong năm 2022

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Quảng Bình: Đạt và vượt 14 chỉ tiêu Tổng LĐLĐ giao trong năm 2022

Tính đến tháng 11/2022, Công đoàn Quảng Bình đã hoàn thành đạt và vượt 14/17 chỉ tiêu của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam giao trong năm 2022.

Cần mở rộng đối tượng tham gia công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Cần mở rộng đối tượng tham gia công đoàn

LĐLĐ Khánh Hòa là đơn vị triển khai Luật Công đoàn 2012 đạt nhiều kết quả tích cực. Đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa vừa có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Tạp chí LĐ&CĐ về nội dung trên và nêu một số kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn 2012 trong thời gian tới.

Tuyên dương 78 tập thể và 193 cá nhân “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hoạt động Công đoàn -

Tuyên dương 78 tập thể và 193 cá nhân “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Chiều ngày 8/12, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” lần thứ V, giai đoạn 2017 – 2022.

Người lao động ngóng thưởng Tết

Người lao động ngóng thưởng Tết

Cuối năm là dịp người lao động mong ngóng thưởng Tết nhưng năm nay tình hình kinh tế khó khăn thì thưởng Tết sẽ như thế nào?
Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Giải pháp nào để nhân lực ngành Bất động sản có thể tồn tại qua giai đọan khó khăn này?
NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

Nếu được nhận lương tháng 13, thưởng Tết, người lao động (NLĐ) có phải trích một khoản để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và thuế thu nhập cá nhân hay không?
Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về Dự thảo đề cương sửa Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) đề xuất chỉ được rút 8% BHXH một lần.
7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

Chương trình hôm nay sẽ tổng hợp 07 quy định về nghỉ phép năm người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Đọc thêm

"Cùng nhau làm nên Tết" mang 8.000 phần quà đến tay công nhân khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

"Cùng nhau làm nên Tết" mang 8.000 phần quà đến tay công nhân khó khăn

8.000 phần quà với tổng giá trị 5,6 tỉ đồng sẽ được trao đến tay công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 11 tỉnh, thành phố nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 qua chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Đầu năm 2023 sẽ triển khai thiết chế Công đoàn tại TP Cần Thơ

Hoạt động Công đoàn -

Đầu năm 2023 sẽ triển khai thiết chế Công đoàn tại TP Cần Thơ

Theo thông tin tại buổi làm việc giữa Ban Quản lý Dự án thiết chế Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) và UBND TP Cần Thơ chiều ngày 7/12, hai bên sẽ phối hợp để nỗ lực triển khai Dự án thiết chế Công đoàn tại TP Cần Thơ vào đầu năm 2023, lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp.

Công đoàn Quảng Trị: Tập trung chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết 2023

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Quảng Trị: Tập trung chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết 2023

Thực hiện Kế hoạch số 266/KH-TLĐ ngày 26/10/2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện.

“Ở nơi đoàn viên rất khó khăn về nhà ở, được hỗ trợ xây nhà, họ vui lắm”

Hoạt động Công đoàn -

“Ở nơi đoàn viên rất khó khăn về nhà ở, được hỗ trợ xây nhà, họ vui lắm”

Đó là chia sẻ của đồng chí Rơ Chăm Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum khi nói về chương trình “Mái ấm Công đoàn” được triển khai trên địa bàn tỉnh này.

Truyền thông về phòng chống ma túy, tội phạm, tín dụng đen cho công nhân lao động

Hoạt động Công đoàn -

Truyền thông về phòng chống ma túy, tội phạm, tín dụng đen cho công nhân lao động

Ngày 03/12, tại Công ty TNHH Optrontec Vina (KCN Vĩnh Phúc), Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Ban Tuyên giáo - Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tập huấn giáo dục truyền thông về phòng, chống tội phạm, ma túy, phòng chống tín dụng đen cho công nhân lao động.

“Chìa khóa” mang lại quyền lợi cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

“Chìa khóa” mang lại quyền lợi cho người lao động

Theo đồng chí Đoàn Đắc Trưởng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty In Tiến Bộ (Văn phòng Trung ương Đảng), mọi thương lượng giữa CĐCS và người sử dụng lao động (NSDLĐ) đều hướng tới mục tiêu mang lại quyền lợi cao hơn luật cho NLĐ, trên cơ sở hài hòa lợi ích giữa các bên. Luật Công đoàn năm 2012 tạo điều kiện cho CĐCS làm điều đó.

Bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ để triển khai

Hoạt động Công đoàn -

Bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ để triển khai

Luật Công đoàn 2012 được ban hành đã tạo hành lang pháp lý cho NLĐ thực hiện quyền công đoàn của mình. đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Một số hình ảnh dưới đây cho thấy điều đó.

Giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy

Hoạt động Công đoàn -

Giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy

Tệ nạn ma túy đã và đang hủy hoại cuộc sống, tương lai của nhiều người trẻ, thuộc mọi thành phần xã hội, trong đó có công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN). Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của loại tội phạm này, thời gian qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã có những biện pháp cụ thể để giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy.

Bình Phước tập trung phát triển Đảng từ đoàn viên ưu tú tại doanh nghiệp tư nhân, FDI

Hoạt động Công đoàn -

Bình Phước tập trung phát triển Đảng từ đoàn viên ưu tú tại doanh nghiệp tư nhân, FDI

Đây là nội dung trọng tâm tại Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh kết nạp đảng viên, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh”. Chương trình do Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Phước tổ chức vào cuối tháng 11/2022.

Cụm thi đua LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ tổng kết năm 2022

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ tổng kết năm 2022

Ngày 4/12, tại thành phố Thanh Hóa, Cụm thi đua LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Phiên bản di động