Thứ tư 28/09/2022 19:20
vong-tay-cong-doan

Doanh nghiệp tăng lương thu hút và giữ chân người lao động

Việc làm - MẠNH ĐẠI

Đối mặt với thực trạng thiếu hụt lao động vì dịch Covid -19 và lạm phát, nhiều doanh nghiệp có chính sách tăng lương, thưởng, điều chỉnh chính sách đãi ngộ,... nhằm giữ chân người lao động.

Doanh nghiệp tăng chính sách đãi ngộ

Đến tháng 3/2022, nhiều doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore (VSIP) trên địa bàn TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương đã ổn định được tình hình lao động sản xuất. Kết quả này đạt được nhờ giữ chân người lao động (NLĐ) bằng cách tăng lương cơ bản, tăng thu nhập và các chế độ đãi ngộ khác.

Công ty TNHH Maruei Việt Nam tăng lương 5 đến 10%/năm, đồng hành cùng NLĐ vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh và lạm phát. Ảnh: Công đoàn cơ sở cung cấp

Công ty TNHH Maruei Việt Nam tăng lương 5 đến 10%/năm, đồng hành NLĐ vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh và lạm phát. Ảnh: Công đoàn cơ sở cung cấp

Đại diện Công ty TNHH Maruei Việt Nam cho biết: “Đầu năm 2021, Công ty cũng đã tăng lương cho tất cả NLĐ khoảng 5 đến 10% so với mức lương cơ bản, mặc dù lương tối thiểu vùng của Nhà nước không tăng. Đến đầu năm 2022, dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid - 19, Công ty tiếp tục tăng lương 5 đến 10% lương cơ bản và thưởng 3 tháng lương cho NLĐ”.

Ngoài ra, Công ty cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho NLĐ như: hỗ trợ tiền NLĐ có thâm niên 3 năm trở lên, tăng tiền hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ nuôi con nhỏ,... Bởi vậy, hơn 1.100 NLĐ tại Công ty có mức thu nhập từ 11 đến 14 triệu/tháng tùy tay nghề.

Đây là sự hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với NLĐ trong bối cảnh dịch Covid - 19 và lạm phát gia tăng trong thời gian vừa qua”, Đại diện Công ty chia sẻ.

Công ty đã thành công trong nhiệm vụ giữ chân NLĐ và giúp cho đơn vị không rơi vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Trong năm 2022, Công ty chỉ cần tuyển thêm 10% NLĐ, trong đó 5% NLĐ để đáp ứng nhu cầu sản xuất và 5% NLĐ mới là để đáp ứng cho những đơn hàng mới của khách hàng.

NLĐ tại Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam được tăng lương, phụ cấp … đảm bảo thu nhập giao động từ 9 đến 15 triệu đồng/tháng. Ảnh: Công đoàn cơ sở cung cấp

NLĐ tại Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam được tăng lương, phụ cấp … đảm bảo thu nhập dao động từ 9 đến 15 triệu đồng/tháng. Ảnh: Công đoàn cơ sở cung cấp

Chung mục tiêu thu hút và giữ chân NLĐ, Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam cũng đã có những chính sách hỗ trợ cho đời sống NLĐ trong bối cảnh dịch Covid – 19 phức tạp và lạm phát tăng cao. Đồng chí Đặng Quang Duẩn – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cho biết, dù hoạt động bị ngưng trệ vì dịch Covid – 19 nhưng vẫn duy trì việc trả lương đầy đủ cho NLĐ.

Bên cạnh đó, ngoài việc chi trả mức lương tổi thiểu vùng theo quy định của Nhà nước thì Công ty vẫn tăng thêm lương cơ bản cho NLĐ với mức 250 nghìn đồng/năm. Công ty cũng điều chỉnh mức tăng thưởng sản xuất thêm, tăng các khoản trợ cấp tạo động lực cho NLĐ hăng say sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp. Các chính sách này giúp duy trì mức thu nhập ổn định từ 9 đến 15 triệu đồng/tháng cho NLĐ.

Công đoàn đồng hành với NLĐ

Bên cạnh những đãi ngộ tốt cho NLĐ đến từ doanh nghiệp, NLĐ còn nhận được sự đồng hành từ Công đoàn KCN Việt Nam – Singapore (KCN VSIP, Bình Dương). Nhằm hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi NLĐ, thời gian vừa qua Công đoàn KCN VSIP có nhiều chính sách hỗ trợ, đảm bảo cuộc sống NLĐ .

Đồng chí Đặng Thị Kim Chi – Chủ tịch Công đoàn KCN VSIP cho biết, công đoàn đã hỗ trợ 12.075 công nhân, NLĐ ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 32,8 tỷ đồng. Ngoài ra, Công đoàn KCN VSIP còn hỗ trợ gia đình 49 người là F0 tử vong với số tiền 245 triệu đồng.

Ngoài những chính sách trên, Công đoàn KCN VSIP còn chỉ đạo Công đoàn cơ sở xây dựng và thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể với những điểm có lợi hơn so với quy định pháp luật cho NLĐ. Có 385/385 Công đoàn cơ sở thương lượng bữa ăn giữa ca từ 20.000 đồng đến 55.000 đồng/01 phần ăn.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 và lạm phát, dù việc thu hút và giữ chân được NLĐ đang gặp khó đối với nhiều doanh nghiệp nhưng vẫn có những doanh nghiệp đang khắc phục rất tốt việc này. Ngoài việc tăng lương, những chính sách đãi ngộ hợp lý từ phía doanh nghiệp và sự giúp đỡ kịp thời từ phía công đoàn đã phần nào giúp NLĐ cảm thấy yên tâm hơn, đồng hành, gắn bó cùng doanh nghiệp vượt qua những khó khăn.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, tỉ lệ NLĐ trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán 2022 đúng lịch của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khá cao, dao động từ 80 đến 90%, đặc biệt một số doanh nghiệp có tỷ lệ trở lại rất cao như Công ty TNHH San Fa Việt Nam (KCN Nam Tân Uyên) 99%; Công ty TNHH Super Foam Việt Nam (Cụm công nghiệp Phú Chánh) trên 96%.

Đối với những doanh nghiệp có đông công nhân lao động, tỉ lệ NLĐ trở lại cao hơn năm trước như: Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam (KCN VSIP I, TP.Thuận An), gần 5.000 công nhân thì có 84% đi làm đầy đủ; Công ty TNHH Shyang Hung Cheng Việt Nam (cụm sản xuất An Thạnh, TP.Thuận An) 83% ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lao động trẻ Việt Nam thiếu kỹ năng mềm

Việc làm -

Lao động trẻ Việt Nam thiếu kỹ năng mềm

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 1,6 triệu thanh niên bước vào tuổi lao động. Tuy nhiên, lực lượng lao động trẻ lại thiếu kỹ năng mềm đề phục vụ công việc. Đó là đánh giá của các chuyên gia tại buổi “Đối thoại về sự tham gia của doanh nghiệp trong việc phát triển kỹ năng việc làm cho lao động trẻ’’ do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 27/9 tại Hà Nội.

Công nhân bức xúc vì công ty thông báo sa thải in kèm ảnh bạo lực

Người lao động -

Công nhân bức xúc vì công ty thông báo sa thải in kèm ảnh bạo lực

Hai công nhân Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (YAMA SEIKI) nộp đơn xin nghỉ việc, đã được chấp thuận nhưng sau đó phía Công ty lại dán thông báo sa thải kèm theo hình ảnh bạo lực công khai trên bảng tin. Điều này khiến tập thể công nhân trong Công ty vô cùng bức xúc.

Khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc

Việc làm -

Khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc

Đối với các bộ, ngành, địa phương, Bộ Nội vụ đề nghị quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đặc biệt là đội ngũ cấp cơ sở; cải thiện môi trường làm việc theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, cạnh tranh lành mạnh.

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2022

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2022

Tạp chí Lao động và Công đoàn thông báo tuyển dụng viên chức năm 2022 như sau:

Cải tiến môi trường làm việc tạo nhiều việc làm hơn cho người lao động

Người lao động -

Cải tiến môi trường làm việc tạo nhiều việc làm hơn cho người lao động

Đề án "Đào tạo nhân lực tư vấn kỹ thuật, cải tiến sản xuất và môi trường làm việc nhằm tăng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Dệt - Nhuộm - May khu vực miền Trung và Bắc Trung Bộ năm 2022" (gọi tắt là Đề án) có sự tham gia của các học viên là các chủ doanh nghiệp, cán bộ giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.

Làm thế nào giải quyết hiện tượng thiếu lao động hiện nay?

Việc làm -

Làm thế nào giải quyết hiện tượng thiếu lao động hiện nay?

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra một cú sốc lớn trên thị trường lao động toàn cầu. Thời điểm đại dịch lan rộng, các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) tê liệt, NLĐ bị mất việc làm và những người thu nhập thấp buộc phải tiêu đến những khoản tiết kiệm ít ỏi mà họ có được. Về mặt logic, với những điều kiện như vậy, khi đại dịch được kiểm soát như hiện nay, số người tìm kiếm việc làm sẽ phải tăng mạnh, giúp nền kinh tế nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên, thực tế lại khác...

Đọc thêm

Cơ hội để thanh niên khuyết tật tìm kiếm việc làm

Người lao động -

Cơ hội để thanh niên khuyết tật tìm kiếm việc làm

Tham gia Hội chợ việc làm cho thanh niên khuyết tật, tổ chức từ ngày 8 đến ngày 9/9/2022 tại Hà Nội, có 25 doanh nghiệp tuyển dụng, tuyển sinh lao động khuyết tật với gần 900 chỉ tiêu.

Tiếp tục kiến nghị miễn giảm thuế thu nhập cá nhân cho thuyền viên

Người lao động -

Tiếp tục kiến nghị miễn giảm thuế thu nhập cá nhân cho thuyền viên

Đóng góp vào Dự thảo Đề án phát triển đội tàu vận tải biển quốc tế của Cục Hàng hải Việt Nam, doanh nghiệp đề xuất nhiều chính sách liên quan đến nguồn nhân lực, trong đó kiến nghị đưa ra quy định mức lương tối thiểu, miễn giảm thu nhập cá nhân cho thuyền viên.

Đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân lao động bị lừa sang Campuchia

Việc làm -

Đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân lao động bị lừa sang Campuchia

Đường dây nóng trợ giúp công dân Việt Nam của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: + 855-974056789; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville: +855-97933999 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân +84-981 84 84 84.

Lao động ngành Du lịch làm việc dịp lễ Quốc khánh phục vụ du khách

Người lao động -

Lao động ngành Du lịch làm việc dịp lễ Quốc khánh phục vụ du khách

Trong ngày thứ 2 của kì nghỉ lễ Quốc khánh, lượng khách du lịch nhộn nhịp đổ về Nha Trang - Khánh Hòa. Nhiều điểm tham quan và các khách sạn đông khách hơn so với ngày hôm qua. Các cơ sở du lịch tăng cường nhân lực để phục vụ du khách.

Công nhân Công ty CP Khoá Minh Khai đồng loạt xin nghỉ việc

Việc làm -

Công nhân Công ty CP Khoá Minh Khai đồng loạt xin nghỉ việc

Trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, có 15 công nhân Công ty CP Khoá Minh Khai (Hà Nội) viết đơn xin nghỉ việc gửi Ban giám đốc Công ty. Theo các công nhân, số người nghỉ việc dự kiến sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Đề xuất hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023

Người lao động -

Đề xuất hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023.

Lao động bị cắt giảm do doanh nghiệp thiếu đơn hàng

Người lao động -

Lao động bị cắt giảm do doanh nghiệp thiếu đơn hàng

Sau 6 tháng đầu năm phục hồi mạnh mẽ, từ nửa cuối năm 2022 nhiều doanh nghiệp sản xuất bị thiếu đơn hàng, nguyên liệu buộc phải giảm thời gian sản xuất, dừng tuyển dụng, cắt giảm lao động.

Tăng lương tối thiểu, NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp

Việc làm -

Tăng lương tối thiểu, NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp

Tăng lương tối thiểu vùng sẽ khiến người lao động (NLĐ) yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp.

Từ làm thuê đến làm chủ trên xứ Hoa Anh Đào

Người lao động -

Từ làm thuê đến làm chủ trên xứ Hoa Anh Đào

Trong chuyến công tác tại Nhật Bản vào tháng 6 vừa qua, đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đã dành thời gian đến thành phố Tokyo để thăm một thanh niên xứ Sen Tháp Mười.

Việt Nam ở giai đoạn dân số vàng nhưng chất lượng lao động chưa vàng

Người lao động -

Việt Nam ở giai đoạn dân số vàng nhưng chất lượng lao động chưa vàng

Tỉ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ tại Việt Nam chỉ đạt 26,1%, cơ cấu lao động phần lớn có kỹ năng hạn chế, thu nhập thấp, chưa đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và thị trường.

Xem phiên bản di động