Thứ tư 29/03/2023 13:49
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

ĐBSCL: Nhiều đoàn viên, người lao động làm việc xuyên đêm giao thừa

Việc làm - Hoàng Liên Phương

Tết Nguyên đán lại về trong niềm hân hoan, phấn khởi, nhà nhà đoàn tụ, sum họp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đoàn viên, NLĐ âm thầm làm việc không mệt mỏi trong đêm giao thừa. Đây vừa là nhiệm vụ vừa là trách nhiệm cao cả, hy sinh niềm vui riêng mà vì việc chung phụng sự cho quê hương, phục vụ cho Nhân dân được vui xuân đón Tết.

Sóc Trăng thăm, tặng quà nhân viên y tế, NLĐ trực ca Tết

ĐBSCL: Nhiều đoàn viên, người lao động làm việc xuyên đêm giao thừa
Lãnh đạo Tỉnh ủy và các ban ngành, đoàn thể thăm, trao quà cho các y, bác sĩ trực Tết. Ảnh: TL

Trong ngày 30 Tết, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức đoàn đến thăm, trao quà Tết đến các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân dân y và công nhân lao động Công ty Cổ phần Công trình Đô thị Sóc Trăng làm việc đêm giao thừa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Hồ Thị Cẩm Đào làm Trưởng đoàn; Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Dương Quốc Việt; Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Thanh Sơn và các Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đi.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân dân y, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Hồ Thị Cẩm Đào đã biểu dương những kết quả trong thời gian qua của 02 đơn vị trong việc thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; đồng thời hoan nghênh, đánh giá cao lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức phân công trực nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên của hai đơn vị.

Nhân dịp đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Hồ Thị Cẩm Đào đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của hai bệnh viện trao 45 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng.

ĐBSCL: Nhiều đoàn viên, người lao động làm việc xuyên đêm giao thừa
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Hồ Thị Cẩm Đào thăm bệnh nhân. Ảnh: TL

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, biết được hai công nhân lao động đang trên đường thực hiện nhiệm vụ xảy ra tai nạn do cây ngã trúng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Hồ Thị Cẩm Đào cùng đoàn công tác trực tiếp đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao phần quà đến hai công nhân gặp nạn.

ĐBSCL: Nhiều đoàn viên, người lao động làm việc xuyên đêm giao thừa
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Hồ Thị Cẩm Đào tặng quà cho NLĐ. Ảnh: TL

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm các công nhân Công ty Cổ phần Công trình Đô thị Sóc Trăng đang thực hiện công việc gần khu vực Công viên Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Hồ Thị Cẩm Đào cùng đoàn đã ân cần hỏi thăm công việc, đời sống, việc chuẩn bị Tết của các công nhân lao động; đồng thời động viên các công nhân khắc phục khó khăn để làm tốt công tác vệ sinh môi trường của thành phố.

ĐBSCL: Nhiều đoàn viên, người lao động làm việc xuyên đêm giao thừa
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Thanh Sơn tặng quà cho công nhân. Ảnh: TL

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Hồ Thị Cẩm Đào ghi nhận, đánh giá cao sự vất vả cũng như những nỗ lực, cố gắng của các công nhân môi trường trong việc gìn giữ thành phố Sóc Trăng sạch đẹp, đặc biệt là trong đêm giao thừa. Đồng thời gửi lời chúc mừng và trao tặng 43 phần quà cho mỗi đoàn viên, công nhân trực đêm giao thừa, mỗi phần 500.000 đồng.

Cần Thơ thăm, động viên công nhân giữ đường phố sạch đẹp

Đêm 30 Tết, trong khi nhiều người rộn ràng đi chơi Tết, nôn nao chờ đợi xem bắn pháo hoa khu vực bến Ninh Kiều, nhiều công nhân của Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ miệt mài công việc thầm lặng giữ gìn sạch đẹp cho thành phố.

ĐBSCL: Nhiều đoàn viên, người lao động làm việc xuyên đêm giao thừa
Lãnh đạo LĐLĐ TP Cần Thơ và Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ thăm, động viên và lì xì Tết cho những công nhân làm việc xuyên đêm giao thừa. Ảnh: TL

Năm nào cũng vậy, trước thời khắc giao thừa, lãnh đạo LĐLĐ TP Cần Thơ và lãnh đạo Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ thăm, động viên và lì xì Tết cho những công nhân xuyên đêm giữ gìn sạch đẹp đường phố.

Khi phố xá trang hoàng, người người nhà nhà đang vui xuân đón Tết thì những công nhân vệ sinh môi trường của thành phố Cần Thơ vẫn xuyên đêm miệt mài làm việc để bảo vệ mỹ quan đô thị.

ĐBSCL: Nhiều đoàn viên, người lao động làm việc xuyên đêm giao thừa
Công nhân thu dọn rác đêm giao thừa. Ảnh: TL

Anh Phú Quý (nhân viên Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ) chia sẻ, đã 13 năm rồi, tôi làm công việc này để giữ cho thành phố mình luôn sạch đẹp ngày Tết, người dân thoải mái đi chơi. Đôi khi nghĩ cũng buồn vì không được ở nhà đón Tết nhưng cứ thấy trách nhiệm công việc là mình thêm mạnh mẽ, vượt lên tất cả.

Công việc cực nhọc, gian nan là vậy nhưng những người lao công vẫn yêu nghề, họ cặm cụi trên các tuyến đường, trực tiếp với rác thải, nắng mưa, bụi bặm để mang lại cho người dân một môi trường xanh, sạch, đẹp.

ĐBSCL: Nhiều đoàn viên, người lao động làm việc xuyên đêm giao thừa
Công nhân vệ sinh môi trường làm việc đêm giao thừa trên các tuyến đường. Ảnh: TL

Những công nhân vệ sinh môi trường thay nhau đi hết tuyến đường này đến tuyến đường khác, đoàn kết, luôn biết chia sẻ công việc cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Hơn 6 năm gắn bó với công việc này, chị Nguyễn Thị Bé Tư chia sẻ: “Dù không ngại công việc vất vả nhưng đôi khi các công nhân không khỏi buồn khi gặp những trường hợp người dân thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh chung và không tôn trọng công việc của công nhân môi trường”.

"Nhất là khi những tiểu thương buôn hoa không thuận lợi, có người còn đập bỏ hoa cảnh tại đường phố vào đêm 30 nên chúng tôi rất cực khi dọn dẹp. Chúng tôi chỉ mong mọi người chơi Tết với ý thức bảo vệ môi trường, vậy là tôi vui lắm rồi!" - chị Bé Tư tâm sự.

Theo công nhân chia sẻ, lượng rác thải ngày Tết tăng gấp 3, 4 lần so với ngày thường do đó công việc của họ có phần mệt nhọc hơn. Song, những người lao công vẫn đầy tinh thần trách nhiệm vì đang góp sức khiến cho mùa xuân trọn vẹn, đủ đầy.

ĐBSCL: Nhiều đoàn viên, người lao động làm việc xuyên đêm giao thừa
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai tặng quà và động viên công nhân. Ảnh: TL

Thấu hiểu và chia sẻ nỗi vất vả với các nhân viên vệ sinh môi trường, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai đã tặng quà và động viên anh chị em công nhân. Đây sẽ là nguồn động lực thiết thực giúp làm việc, tiếp tục "bám đường" để tô đẹp mỹ quan thành phố.

ĐBSCL: Nhiều đoàn viên, người lao động làm việc xuyên đêm giao thừa
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ tặng quà Tết cho công nhân. Ảnh: TL

Đêm giao thừa năm nay, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ và Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ thăm, động viên và lì xì Tết 12 suất cho công nhân đặc biệt khó khăn gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Xuân Quý Mão 2023 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có Lời chúc Tết Xuân Quý Mão 2023 gửi đến ...

Thủ tướng Chính phủ thăm, chúc Tết nhân viên y tế, người bệnh đón Tết trong bệnh viện Thủ tướng Chính phủ thăm, chúc Tết nhân viên y tế, người bệnh đón Tết trong bệnh viện

Sáng 30 Tết Quý Mão (sáng 21/1), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y ...

Ngày Tết, nói chuyện “văn hóa tháng giêng...” Ngày Tết, nói chuyện “văn hóa tháng giêng...”

Nếu như đàn ông coi tháng Giêng là “tháng ăn chơi” thì với phụ nữ, đó là “tháng bắt đầu”, “tháng chuẩn bị” - không ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hướng tới việc làm thoả đáng và bền vững cho mọi người

Việc làm -

Hướng tới việc làm thoả đáng và bền vững cho mọi người

Khung Chương trình quốc gia việc làm thỏa đáng của Việt Nam giai đoạn 2022-2026 vừa chính thức được công bố chiều 28/3 tại Hà Nội với mục tiêu hướng tới việc làm thỏa đáng và bền vững cho tất cả mọi người.

Đa số người lao động TP. HCM muốn giữ nguyên quy định về rút BHXH một lần

Việc làm -

Đa số người lao động TP. HCM muốn giữ nguyên quy định về rút BHXH một lần

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi đưa ra 2 phương án về rút BHXH một lần nhằm khuyến khích người lao động (NLĐ) lựa chọn tham gia hoặc bảo lưu thời gian tham gia BHXH để đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng. Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây của LĐLĐ TP.HCM, đa số đoàn viên, NLĐ cho rằng, cần giữ nguyên quy định hiện hành đối với việc rút BHXH một lần như Luật BHXH năm 2014 đã quy định.

Đề xuất tăng số lượng và mức phụ cấp cho cán bộ cấp xã, thôn, tổ dân phố

Việc làm -

Đề xuất tăng số lượng và mức phụ cấp cho cán bộ cấp xã, thôn, tổ dân phố

Bộ Nội vụ vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách (NHĐKCT) ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.

“Mối tình” không tắt với đất mỏ

Việc làm -

“Mối tình” không tắt với đất mỏ

Về thăm Công ty ngày 6/4/2022, chứng kiến sự phát triển vượt bậc của mỏ, trò chuyện với thợ mỏ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phấn khởi, chia sẻ: “Đến mỏ mà thấy nhà cao tầng, cửa kính, khang trang sạch đẹp…anh chị em công nhân vui vẻ, phấn khởi, có thu nhập cao, xin chúc mừng cán bộ, công nhân viên, người lao động mỏ Than Vàng Danh…”

Sự chuyển dịch trình độ của lao động Việt Nam: Những vấn đề cần bàn luận

Việc làm -

Sự chuyển dịch trình độ của lao động Việt Nam: Những vấn đề cần bàn luận

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã và đang có những tác động to lớn đến đời sống xã hội của các quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam đang chứng kiến tác động ngày càng tăng của sự thay đổi công nghệ tại nơi làm việc (ILO, 2018). Trong bối cảnh đó, để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động, một đòi hỏi cấp thiết trong thời gian tới là nâng cao chất lượng của nguồn lao động trong nước. Việt Nam hiện chưa có lực lượng lao động trình độ cao với cơ cấu và chất lượng như mong đợi, mặc dù Chính phủ đã có nhiều cố gắng trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục nhưng trình độ của lao động Việt Nam vẫn còn là một vấn đề phải bàn luận.

Bắc Giang: Năm 2023 dự báo doanh nghiệp có nhu cầu tuyển 65 nghìn lao động

Việc làm -

Bắc Giang: Năm 2023 dự báo doanh nghiệp có nhu cầu tuyển 65 nghìn lao động

Theo kết quả điều tra, dự báo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, năm 2023, toàn tỉnh có nhu cầu tuyển khoảng 65 nghìn lao động, trong đó có hơn 60 nghìn vị trí việc làm trong các khu, cụm công nghiệp.

2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Theo khoản 2 Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản sẽ được hưởng các đặc quyền trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ.
Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, từ ngày 3/1 đến hết 15/3/2023, cơ quan này đã nhận được 8,36 triệu lượt đóng góp ý kiến của Nhân dân cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Có ý kiến rất tâm huyết, dài hàng chục trang về tất cả nội dung...
9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

Dưới đây là 9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết.
"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Chương trình Talk Công đoàn phát sóng vào lúc 20h, ngày 25/03, trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Chương trình sẽ gặp gỡ và trò chuyện với đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam.

Đọc thêm

Nhiều địa phương tiếp tục bị tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Việc làm -

Nhiều địa phương tiếp tục bị tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa thông báo tiếp tục tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS) đợt 1 đối với 8 huyện, thị xã, thành phố của 4 tỉnh do vẫn không giảm được tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước.

Gia Lai: Kết nối việc làm bền vững cho 4.000 lao động

Việc làm -

Gia Lai: Kết nối việc làm bền vững cho 4.000 lao động

Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023 đã thu hút hơn 60 công ty, doanh nghiệp tham gia, có nhu cầu tuyển dụng hơn 4.000 lao động. Nhiều người lao động đã vượt hàng trăm cây số tìm đến Hội chợ việc làm với mong muốn tìm được công việc phù hợp.

2 tháng đầu năm 2023: Hơn 28.000 lao động ra nước ngoài làm việc

Việc làm -

2 tháng đầu năm 2023: Hơn 28.000 lao động ra nước ngoài làm việc

Tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong 2 tháng đầu năm 2023 là 28.429 người, đạt 25,84% kế hoạch. Trong đó, Đài Loan (Trung Quốc) và Nhật Bản tiếp tục là 2 thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất.

Tin vào “việc nhẹ lương cao”, 9 lao động ở Quảng Trị phải đưa tiền chuộc mới được về

Việc làm -

Tin vào “việc nhẹ lương cao”, 9 lao động ở Quảng Trị phải đưa tiền chuộc mới được về

Sau khi được một công ty môi giới đưa vào Lâm Đồng làm “việc nhẹ lương cao”, 9 lao động trú tại xã Lìa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phải nhờ gia đình gửi tiền chuộc mới được trở về.

TP. HCM: Doanh nghiệp cắt giảm lao động hàng loạt tiềm ẩn bất ổn về an toàn xã hội

Việc làm -

TP. HCM: Doanh nghiệp cắt giảm lao động hàng loạt tiềm ẩn bất ổn về an toàn xã hội

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP. HCM cảnh báo, thời gian tới, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn. Đây là hệ lụy từ việc doanh nghiệp cắt giảm lao động hàng loạt trong thời gian qua.

Nhân viên Công ty Đường sắt đô thị số 1 bị nợ lương và BHXH cả năm

Việc làm -

Nhân viên Công ty Đường sắt đô thị số 1 bị nợ lương và BHXH cả năm

Tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên, TPHCM) chưa chính thức vận hành nên Công ty Đường sắt đô thị số 1 (là đơn vị vận hành tuyến metro này) chưa có doanh thu. Điều đó dẫn đến việc đơn vị này chưa có tiền để trả lương và đóng BHXH cho người lao động suốt một năm qua.

Kinh nghiệm của một số quốc gia về chiến lược nhân lực hướng tới cuộc CMCN 4.0

Việc làm -

Kinh nghiệm của một số quốc gia về chiến lược nhân lực hướng tới cuộc CMCN 4.0

Trên thực tế, những nước công nghiệp hóa hàng đầu hay các nước phát triển như nhóm G7, G20 đã cho thấy rõ họ sự chủ động và tích cực trong công cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) như thế nào. Kinh nghiệm của CMCN 3.0 giai đoạn sau (3 thập niên cuối của thế kỷ XX) đã gợi ý rằng, muốn chủ động trong các “làn sóng” CMCN, thì chính sách về phát triển nhân lực phải được quan tâm hàng đầu và cần có tư duy chiến lược mới về vấn đề này.

Muôn nẻo nghề hỗ trợ người khuyết tật

Việc làm -

Muôn nẻo nghề hỗ trợ người khuyết tật

Trên thế giới, người hỗ trợ cá nhân (personal assistant – P.A) không còn xa lạ đối với cộng đồng người khuyết tật. Song, ở Việt Nam ngay trong cộng đồng người khuyết tật thì khái niệm P.A vẫn còn rất xa lạ, nhiều người không biết đó là nghề gì và họ được lợi gì khi có P.A hỗ trợ.

Từ 01/8/2024, chỉ tuyển công chức đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào

Việc làm -

Từ 01/8/2024, chỉ tuyển công chức đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào

Việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức là hoạt động đánh giá, công nhận kiến thức nền tảng cần thiết đối với thí sinh trước khi tham gia tuyển dụng công chức tại cơ quan có thẩm quyền. Từ ngày 01/8/2024, cơ quan tuyển dụng công chức chỉ tuyển công chức đối với người đạt kết quả kiểm định.

Người lao động Điện lực Khe Sanh hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, sản xuất điện năng

Việc làm -

Người lao động Điện lực Khe Sanh hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, sản xuất điện năng

Là đơn vị trực thuộc Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị, Công đoàn cơ sở thành viên (CĐCSTV) Điện lực Khe Sanh bước vào nhiệm kỳ 2023 - 2028 với tinh thần phấn khởi. Đây là một trong các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2022, được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen và Công ty Điện lực Quảng Trị tặng Giấy khen.