Thứ bảy 30/09/2023 19:07
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV: Đánh đấu một chặng đường mới

Đại hội Công đoàn XIII - TRƯỜNG SƠN

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức vào ngày 07 - 08/9/2023. Để hiểu rõ hơn về những kết quả đạt được của các cấp công đoàn trong nhiệm kỳ qua cũng như công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Phúc Nhân, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi công bố loạt quỹ đất làm nhà ở xã hội với quy mô hơn 330 ha Quảng Ngãi đào tạo nghề nông nghiệp cho 5.170 lao động đến năm 2025 Quảng Ngãi tuyển dụng 1.192 chỉ tiêu giáo viên năm 2023
Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV: Đánh đấu một chặng đường mới
Đồng chí Nguyễn Phúc Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh đồ họa: TRƯỜNG SƠN.

PV: Để chuẩn bị tốt cho Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV, xin đồng chí cho biết công tác triển khai được thực hiện như thế nào?

Đồng chí Nguyễn Phúc Nhân: LĐLĐ tỉnh xác định, năm 2023 là năm đại hội công đoàn các cấp, do đó, ngay từ những ngày đầu năm, song song với việc chỉ đạo đại hội công đoàn cơ sở, cấp trên trực tiếp cơ sở, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo, chuẩn bị các nội dung Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Để chuẩn bị tốt cho Đại hội, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã thành lập các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể, trong đó chú trọng đến việc tổng kết, đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu của nhiệm kỳ vừa qua. Trên cơ sở đó, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp hợp lý với điều kiện thực tiễn của tỉnh. Công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Uỷ ban Kiểm tra cũng như chủ chốt LĐLĐ tỉnh cũng được thực hiện đảm bảo chặt chẽ, đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện đề ra.

Đến nay, mọi công tác đã hoàn thành, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất cho phép tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vào ngày 07 - 08/9/2023.

Có thể nói, Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của đoàn viên, người lao động (NLĐ) tỉnh nhà, đánh dấu một chặng đường đã qua và tiếp nối cho giai đoạn mới, với nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị từ sớm, bằng tinh thần trách nhiệm, Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV sẽ thành công tốt đẹp, sẽ quyết nghị những vấn đề cơ bản, cốt lõi, đáp ứng niềm tin, kỳ vọng của đoàn viên, NLĐ tỉnh nhà trong chặng đường mới.

PV: Nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi đã khép lại với nhiều kết quả nổi bật và được cấp ủy, chính quyền và xã hội ghi nhận. Vậy, đồng chí có đánh giá như thế nào về phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua?

Đồng chí Nguyễn Phúc Nhân: Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức trong hệ thống chính trị. Đối với công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được thực hiện tốt, nhất là hỗ trợ pháp lý, tham gia thanh tra việc thực hiện pháp luật lao động.

Đặc biệt, các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên, NLĐ ngày càng thiết thực, nổi bật là duy trì các chương trình Tết sum vầy, Tháng Công nhân.... Công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, CNVCLĐ và hoạt động truyền thông của tổ chức Công đoàn đã có nhiều đổi mới, thành lập các Fanpage công đoàn tại cấp huyện, ngành để tuyên truyền sâu rộng.

Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện, điển hình là việc thực hiện Nghị quyết 18, Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương và Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị; công tác thi đua khen thưởng tiếp tục phát huy hiệu quả; hoạt động nữ công có nhiều nội dung phù hợp với điều kiện thực tế, biểu dương tân sinh viên là con của đoàn viên.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật lao động tại một số doanh nghiệp, nợ đóng bảo hiểm xã hội tuy có cải thiện nhưng chưa triệt để. Phần lớn doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh có quy mô vừa và nhỏ, sức cạnh tranh không cao dẫn đến việc làm, thu nhập của một bộ phận NLĐ không được ổn định. Một số doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm, tạo điều kiện để thành lập công đoàn sơ sở, không đóng kinh phí công đoàn.

Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy và Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng với sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các cấp công đoàn trong tỉnh đã không ngừng nỗ lực, tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII đã đề ra.

PV: Đối với tổ chức Công đoàn, công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ luôn được chú trọng thực hiện. Vậy, đồng chí có thể cho biết thêm về những thành quả của hoạt động này?

Đồng chí Nguyễn Phúc Nhân: Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn các cấp đã chủ động, tích cực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ. Kết quả, đã tổ chức 221 cuộc giám sát, tham gia phản biện, góp ý vào 77 văn bản về cơ chế, chính sách có liên quan đến CNVCLĐ, nhiều ý kiến của công đoàn được cơ quan soạn thảo tiếp thu. Tỷ lệ hội nghị cán bộ, công chức, hội nghị NLĐ cơ bản đạt chỉ tiêu, từ 96% trở lên; 100% doanh nghiệp nhà nước, 96,67% doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước có công đoàn sơ sở ký kết Thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT); tổ chức 525 cuộc đối thoại giữa Công đoàn - người sử dụng lao động - NLĐ.

LĐLĐ tỉnh đã tham mưu, tổ chức đối thoại giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với CNVCLĐ và cán bộ công đoàn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng về những vấn đề liên quan đến việc làm, thu nhập, đời sống, nhà ở công nhân và những khó khăn trong sản xuất, lao động, hoạt động công đoàn. Qua đó, kịp thời tháo gỡ nhằm ổn định cuộc sống của NLĐ, tạo điều kiện phát triển sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng với đó, các cấp công đoàn đã chủ động và tích cực phối hợp thanh tra việc thực hiện pháp luật lao động ở 138 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua thanh tra, các ngành chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính nhằm đảm bảo quyền lợi của NLĐ.

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV: Đánh đấu một chặng đường mới
LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ảnh: ĐVCC.

Công tác chăm lo cho CNVCLĐ luôn được các cấp công đoàn quan tâm và tập trung các nguồn lực để thực hiện, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 140.000 lượt CNVCLĐ, với tổng số tiền trên 135,7 tỉ đồng.

Từ chương trình Tết sum vầy đã hỗ trợ cho 218.284 đoàn viên, NLĐ với số tiền trên 148 tỉ đồng; hỗ trợ xây mới, sửa chữa 335 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền gần 12,1 tỉ đồng; hỗ trợ 2.873 đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá với số tiền 846 triệu đồng; Quỹ trợ vốn công nhân lao động nghèo của LĐLĐ tỉnh đã giải ngân gần 48 tỉ đồng cho 1.629 lượt CNVCLĐ vay ưu đãi.

PV: Trong nhiệm kỳ mới 2023 - 2028, Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ có những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm gì để tận dụng thời cơ và vượt qua những khó khăn, thách thức, thưa đồng chí?

Đồng chí Nguyễn Phúc Nhân: Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục gặp nhiều khó khăn; khoa học, công nghệ, nhất là công nghệ số tác động sâu rộng và đa chiều, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ sẽ làm thay đổi môi trường hoạt động, đối tượng tập hợp và phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Đối với địa phương, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, Khu công nghiệp, VSIP, Khu Kinh tế Dung Quất được mở rộng sẽ thu hút lực lượng lao động trong thời gian tới, NLĐ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm. Tuy nhiên, cũng đặt ra những thách thức trong việc tạo việc làm bền vững; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn đinh và tiến bộ ở những doanh nghiệp có mức độ ứng dụng khoa học, công nghệ cao; NLĐ trình độ tay nghề thấp dễ có nguy cơ thất nghiệp.

Với những dự báo đó, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi xác định, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới là xây dựng các cấp công đoàn trong tỉnh vững mạnh, có năng lực thích ứng, linh hoạt, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra; làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với CNVCLĐ; xây dựng đội ngũ CNVCLĐ lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đặc biệt, chú trọng thực hiện 03 khâu đột phá: Tập trung nguồn lực thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, trọng tâm là đối thoại, thương lượng, ký kết TƯLĐTT mang lại lợi ích cho đoàn viên, NLĐ về tiền lương, tiền thưởng, điều kiện và thời giờ làm việc; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động công đoàn, ưu tiên lĩnh vực quản lý đoàn viên và tài chính.

Để tận dụng thời cơ và vượt qua những khó khăn, thách thức trong nhiệm kỳ mới, Ban Thường vụ đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, NLĐ. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; thực hiện nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; đổi mới phương thức hoạt động công đoàn thích ứng với tình hình mới; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Cùng với đó, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng. Nâng cao chất lượng hoạt động nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động công đoàn. Xây dựng nguồn tài chính để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành.

PV: Xin cảm ơn đồng chí về cuộc trao đổi này!

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Quảng Nam lần thứ XVII Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Quảng Nam lần thứ XVII

Chào mừng Đại hội Công đoàn Quảng Nam lần thứ XVII, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Nam triển khai nhiều hoạt động ý ...

Quảng Trị: Triển khai “Mái ấm công đoàn” hiệu quả, giúp đoàn viên an cư, lạc nghiệp Quảng Trị: Triển khai “Mái ấm công đoàn” hiệu quả, giúp đoàn viên an cư, lạc nghiệp

Với mong muốn giúp đoàn viên “an cư, lạc nghiệp”, các cấp công đoàn trong tỉnh Quảng Trị cùng với toàn thể công nhân, viên ...

"Chỉ sợ mình không làm tốt trọng trách công đoàn"

Đối với anh Quang, làm công đoàn là xác định nghiệp gắn bó với người khó khăn, người yếu thế, nên trong tâm lúc nào ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục đổi mới vì mục tiêu xây dựng Tuyên Quang phát triển

Đại hội Công đoàn XIII -

Tiếp tục đổi mới vì mục tiêu xây dựng Tuyên Quang phát triển

Ngày 29/9/2023, Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Lê Minh Nhân tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Lê Minh Nhân tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra từ ngày 28 - 29/9. Tại Đại hội, đồng chí Lê Minh Nhân được tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Lê Minh Hùng tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Lê Minh Hùng tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang

Chiều 29/9, Đại hội XI Công đoàn tỉnh Tiền Giang, nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc tốt đẹp.

Sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam

Đại hội Công đoàn XIII -

Sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam

Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028 là sự kiện sinh hoạt chính trị quan trọng của đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Công Thương.

Đồng chí Lâm Thành Sĩ được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Lâm Thành Sĩ được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang

Chiều 29/9, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: trang trọng, phấn khởi

Emagazine -

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: trang trọng, phấn khởi

Ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã triệu tập 389 đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức mạnh đoàn kết của trên 80.000 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa tham dự Đại hội.

Đón xem Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đón xem Talk Công đoàn với khách mời là đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt với kinh nghiệm 23 năm hoạt động công đoàn. Chương trình phát sóng lúc 20 giờ, thứ Bảy, ngày 30/09/2023 trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi TikTok vui

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Chị Hương vui mừng thông báo: Gia đình nhận được 14 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp sau khi đọc phóng sự “Thợ đá Châu Tiến – bao nhiêu Oxy cũng không đủ” trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam

Đại hội Công đoàn XIII -

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 29/9, Công đoàn Điện lực Việt Nam (Công đoàn ĐLVN) đã gắn biển Công trình Trạm biến áp 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối (sau đây gọi là Công trình) chào mừng Đại hội VI Công đoàn ĐLVN, nhiệm kỳ 2023 - 2028; sau khi Công trình hoàn thành giai đoạn 1.

Công đoàn An Giang: lấy NLĐ làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn An Giang: lấy NLĐ làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển

Sáng ngày 29/9, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã chính thức khai mạc.

Đồng chí Hà Duy Trung tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Hà Duy Trung tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định

Sáng 28/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định Khoá VIII long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Công đoàn Bình Định đồng hành với đoàn viên, người lao động

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Bình Định đồng hành với đoàn viên, người lao động

“Tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn; Tập trung thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ); Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung”. Đó là những nội dung chính mà Văn kiện Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023- 2028 đề ra. Đại hội diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/9/2023.

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: Đánh dấu bước phát triển mới

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: Đánh dấu bước phát triển mới

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ diễn ra vào ngày 28 - 29/9. Đây là sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên, người lao động (NLĐ) và giai cấp công nhân trên địa bàn tỉnh. Để rõ hơn về những kết quả trong phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua cũng như định hướng trong nhiệm kỳ mới, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lê Minh Nhân, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Bình Định

Đại hội Công đoàn XIII -

Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Bình Định

Với phương châm: “Đổi mới- Đoàn kết- Phát triển”, Đại hội XIV Công đoàn Bình Định, nhiệm kỳ 2023- 2028 diễn ra trong 2 ngày 27 và 28 tháng 9 năm 2023, tại thành phố Quy Nhơn. Chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Đại hội.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn tỉnh Sơn La

Đại hội Công đoàn XIII -

Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn tỉnh Sơn La

Tại phiên bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đánh giá cao các hoạt động có tính thiết thực, hiệu quả của Công đoàn tỉnh Sơn La trong việc góp phần cùng với hệ thống chính trị của tỉnh để thực hiện tốt chủ trương xoá đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Tiến Nam tái đắc cử chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Phạm Tiến Nam tái đắc cử chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra từ ngày 25 - 26/9. Tại Đại hội, đồng chí Phạm Tiến Nam được tính nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ mới.

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 26/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thực hiện phiên bế mạc Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Nguyễn Văn Danh tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh

Sáng 26/9, Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục diễn ra phiên làm việc thứ 3 với nhiều nội dung quan trọng.