Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Hoạt động Công đoàn - MAI LIỄU

Sáng 7/6, LĐLĐ huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) tổ chức Đại hội Công đoàn khoá IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
LĐLĐ huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trao quà hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Công đoàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Đóng góp quan trọng cho công tác phòng,chống dịch LĐLĐ huyện Nghi Lộc đạt kết quả nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2022
Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: MAI LIỄU

Tham dự Đại hội, về phía LĐLĐ tỉnh, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành, thị, công đoàn ngành. Về phía huyện Nghi Lộc, có các đồng chí: Dương Đình Chỉnh – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thương trực Huyện ủy, Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Tiến Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng 200 đại biểu tham dự Đại hội.

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: MAI LIỄU

LĐLĐ huyện Nghi Lộc có 153 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, với 5.406 đoàn viên. Chất lượng công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngày càng được nâng cao, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ trong tình hình mới. Điều kiện làm việc được cải thiện, công tác an toàn vệ sinh lao động được chú trọng, trong nhiệm kỳ không xảy ra tranh chấp lao động.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng; việc thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động hiệu quả; góp phần củng cố, tăng cường sự gắn bó giữa đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn; hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu hằng năm cũng như cả nhiệm kỳ.

Cụ thể, LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo các CĐCS tích cực tham gia với Đảng, Nhà nước xây dựng, sửa đổi các văn bản pháp luật, chính sách liên quan đến quyền lợi của CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn; đẩy mạnh các hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người lao động; chỉ đạo các đơn vị ký mới 9 bản và sửa đổi 12 bản thoả ước lao động tập thể. Đến nay, toàn huyện có 21/24 đơn vị xây dựng được thỏa ước, vượt chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Hằng năm, LĐLĐ huyện chủ động phối hợp với UBND huyện tổ chức kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và ban hành các văn bản liên tịch chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và chỉ đạo cơ sở tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt chất lượng. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm.

Công đoàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An) tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nghi Lộc tặng bức trướng chúc mừng Đại hội. Ảnh: MAI LIỄU

Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được triển khai thiết thực, có nhiều đổi mới. Đơn cử như: LĐLĐ huyện đã tổ chức 3 chương trình “Tết Sum vầy” tại huyện; tổ chức nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân; tổ chức đón và tặng quà cho công nhân lao động vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới; tổ chức “Gian hàng 0 đồng”. Các chương trình đã trao tặng 1.926 suất quà, với số tiền 1,036 tỷ đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức ký kết 5 chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên” về khám chữa bệnh, giảm giá các sản phẩm hàng hoá, làm lợi cho đoàn viên trên 1 tỷ đồng; đàm phán với 15 doanh nghiệp nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động lên trên 20 nghìn đồng/suất; hỗ trợ xây dựng 5 nhà “Mái ấm Công đoàn”.

Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức cho 286 lượt cán bộ, giáo viên nghỉ hưu đi nghỉ mát và thăm hỏi hơn 200 cán bộ, giáo viên bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn, bệnh tật khác với số tiền hơn 548 triệu đồng.

Ba năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, công đoàn từ huyện đến cơ sở đã tập trung mọi nguồn lực để vừa tham gia phòng, chống dịch, vừa hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu, vừa kịp thời chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện đã ban hành các văn bản hướng dẫn và nhanh chóng triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động. Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ huyện, CĐCS đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; kịp thời trao hàng nghìn suất quà để động viên, chia sẻ với người lao động.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Nghi Lộc trong nhiệm kỳ qua. Trong đó, bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động, Công đoàn Nghi Lộc đã nỗ lực, trách nhiệm triển khai tốt các nhiệm vụ khác.

Cụ thể như: Công tác tuyên truyền, vận động có nhiều đổi mới, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ có trọng tâm, trọng điểm, bám sát thực tiễn; công tác xây dựng tổ chức Công đoàn luôn được quan tâm thực hiện; công tác nữ công được triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực; thực hiện tốt công tác thu, chi, quản lý tài chính công đoàn; công tác kiểm tra giám sát được tăng cường, hoạt động của Uỷ ban kiểm tra ngày càng đổi mới, phù hợp với tình hình thực tế.

Bước vào nhiệm kỳ mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An đề nghị Công đoàn Nghi Lộc thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, rút ra những bài học kinh nghiệm, quyết tâm thay đổi trong nhiệm kỳ mới; phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, xây dựng chương trình hành động rõ ràng, cụ thể, hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên; chăm lo cho đoàn viên một cách thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu, lan tỏa được vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn, để lại dấu ấn tốt đẹp trong CNVCLĐ.

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc Dương Đình Chỉnh phát biểu tại Đại hội. Ảnh: MAI LIỄU

Ghi nhận, biểu dương vai trò, hoạt động của Công đoàn huyện trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Dương Đình Chỉnh – Bí thư Huyện ủy đánh giá: Phong trào CNVCLĐ và công đoàn huyện Nghi Lộc có sức lan tỏa mạnh mẽ, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của lực lượng đi đầu, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, coi trọng, tạo điều kiện cho hoạt động của tổ chức Công đoàn trên địa bàn huyện. Đồng thời, đặt ra những yêu cầu cho cho Công đoàn huyện trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Lãnh đạo huyện Nghi Lộc, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn huyện Nghi Lộc, nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: MAI LIỄU

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn huyện Nghi Lộc, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Hoàng Văn Trung tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện.

LĐLĐ huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trao quà hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch LĐLĐ huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trao quà hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Sáng 24/6, LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã đến thăm và tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại Trung tâm Y ...

Công đoàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Đóng góp quan trọng cho công tác phòng,chống dịch Công đoàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An): Đóng góp quan trọng cho công tác phòng,chống dịch

Sáng 13/01, LĐLĐ huyện Nghi Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. ...

LĐLĐ huyện Nghi Lộc đạt kết quả nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2022 LĐLĐ huyện Nghi Lộc đạt kết quả nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2022

Hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 của Công đoàn huyện Nghi Lộc được tổ chức bài bản, nổi bật, có sức lan toả mạnh ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Đây là khẳng định của đồng chí Rơ Lan Nga – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về kết quả hoạt động Tháng Công nhân của các cấp công đoàn tỉnh này.

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Tháng công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều nội dung hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động; đã có 50.000 đoàn viên, người lao động tham gia và hơn 10.000 đoàn viên, người lao động được chăm lo phúc lợi.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Tại phiên thảo luận tổ về Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) chiều ngày 8/6 (Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV), một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là Tổng LĐLĐ Việt Nam được tự quyết định số lượng biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Hoạt động Công đoàn -

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Nhiệm vụ của công đoàn đặc thù và ngày càng nặng nề nhưng biên chế công đoàn lại rất thấp so với các tổ chức chính trị - xã hội khác.