Thứ ba 23/04/2024 05:22

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn - PHAN NGUYÊN

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng 17/2, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào tạo mảng xanh doanh nghiệp.
Xu hướng "nhà máy xanh": cải thiện sức khỏe người lao động, tăng đơn hàng

“Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng xây dựng nhà máy theo xu hướng nhà máy xanh, các cấp công đoàn thành phố sẵn sàng hỗ trợ cây xanh cho các doanh nghiệp" - đồng chí Lê Văn Đại khuyến khích.

LĐLĐ Đà Nẵng: “Sẵn sàng phân bổ cây xanh cho doanh nghiệp có nhu cầu”
Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây cùng đoàn viên, người lao động. Ảnh: PHAN NGUYÊN

Từ năm 2021, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố tích cực hưởng ứng Tết trồng cây, với mục tiêu thực hiện thắng lợi việc trồng 5 triệu cây xanh trên địa bàn thành phố và mục tiêu đến hết năm 2025, cả nước trồng được 1 tỷ cây xanh mà Chính phủ đề ra.

Để thực hiện mục tiêu đó, từng cán bộ, đoàn viên, người lao động duy trì phong trào trồng cây xanh, không chỉ vào mùa Xuân mà thực hiện trong cả năm với mục tiêu “Tỏa xanh công sở - Xanh góc làm việc”.

Vào năm 2022, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã giao Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng phát động trồng cây xanh trong khuôn viên của doanh nghiệp đóng tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Theo đó, các doanh nghiệp có nhu cầu trồng cây xanh sẽ đăng ký qua Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng.

“Tuy nhiên, thời điểm đó số lượng đăng ký còn hạn chế. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp theo xu hướng xây dựng nhà máy xanh nên nhu cầu trồng cây được quan tâm hơn, LĐLĐ thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ nếu doanh nghiệp có nhu cầu”, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng nói.

LĐLĐ Đà Nẵng: “Sẵn sàng phân bổ cây xanh cho doanh nghiệp có nhu cầu”
Anh Phan Văn Tuấn - Công ty Khai thác và Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng hăng hái trồng cây. Anh cho biết 4 năm nay, năm nào anh cũng tham gia trồng cây. Ảnh: PHAN NGUYÊN

Ngoài ra, trong thời gian qua, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phát động nhiều hoạt động như: đoàn viên khối công chức, văn phòng trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh tại nơi làm việc; thực hiện Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ Xanh – sạch – đẹp; doanh nghiệp Xanh – sạch – đẹp; phát động phong trào “Vườn trong phố, phố có vườn” đến đông đảo đoàn viên, người lao động với phương châm tạo mảng xanh trong khu vực sinh sống nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường đô thị, bảo vệ môi trường.

Năm 2024 là năm tăng tốc, bứt phá và quyết tâm trồng thêm được nhiều cây xanh, để thành phố có nhiều hơn nữa mảng xanh cùng với cả nước xây dựng một dải hình chữ S thật sự xanh.

LĐLĐ Đà Nẵng: “Sẵn sàng phân bổ cây xanh cho doanh nghiệp có nhu cầu”
Chị Nguyễn Thị Cúc, đoàn viên Trường Tiểu học số 2 Hòa Sơn hạnh phúc khi nhìn cây mình trồng lớn lên mỗi ngày. Ảnh: PHAN NGUYÊN

Với những phong trào trên đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động thành phố về công tác trồng cây, gây rừng, bảo vệ môi trường sống hiện nay. Đoàn viên, người lao động coi việc trồng cây vừa là mục tiêu, vừa là yêu cầu của phát triển bền vững, vừa là nhiệm vụ cấp bách, vừa là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp cách mạng mang tính nhân văn sâu sắc.

Tại Lễ phát động sáng 17/2, lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố, cán bộ công đoàn chuyên trách toàn hệ thống cùng 200 đoàn viên, người lao động ở các cấp công đoàn trực thuộc đã tham dự và trồng 1.000 cây xanh tại tại vẹt đất trống Hồ Bầu Tràm, đường số 7, Khu công nghiệp Hòa Khánh.

LĐLĐ Đà Nẵng: “Sẵn sàng phân bổ cây xanh cho doanh nghiệp có nhu cầu”
1.000 cây xanh đã được trồng trong buổi sáng 17/2. Ảnh: PHAN NGUYÊN

Những loại cây được trồng là xà cừ, sấu và nhãn. Đây là những cây thân gỗ phù hợp trồng những vẹt đất ven hồ, ven sông nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống đoàn viên, người lao động.

"Việc trồng cây phải thiết thực hiệu quả, không phô trương lãng phí đồng thời phát huy được giá trị về mặt môi trường cảnh quan với mục tiêu tỏa xanh công sở, xanh góc làm việc. Các cây xanh sau khi được trồng sẽ chăm sóc, tưới nước cho sống. Sau 2 tháng, chúng tôi sẽ bàn giao lại cho Công ty Khai thác và Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng” - đồng chí Lê Văn Đại nhấn mạnh.

LĐLĐ Đà Nẵng: “Sẵn sàng phân bổ cây xanh cho doanh nghiệp có nhu cầu”
Lì xì cho đoàn viên, người lao động tham gia Tết trồng cây. Ảnh: T. TÂM

Dịp này, LĐLĐ thành phố lì xì đầu năm mới cho đoàn viên, người lao động tham gia Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024.

Rộn ràng Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2023 – cơ hội chuyển đổi xanh ngành xây dựng Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2023 – cơ hội chuyển đổi xanh ngành xây dựng

Đây là dịp để các nhà hoach định chính sách và giới chuyên gia, doanh nghiệp... cùng ngồi lại với nhau để bàn về giải ...

Xu hướng Xu hướng "nhà máy xanh": cải thiện sức khỏe người lao động, tăng đơn hàng

Nhiều doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng đang dần chú trọng đến việc xây dựng "nhà máy xanh", cải thiện môi trường làm việc, bảo ...

RED công bố sáng kiến RED công bố sáng kiến "Ngày trồng cây 3/3"

Ngày 11/1/2024, tại TP. HCM, Viện nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED Communication) tổ chức sự kiện công bố Sáng kiến “Ngày trồng cây ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Hoạt động Công đoàn -

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Cuộc thi “Vũ điệu đoàn viên” là điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 do LĐLĐ huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Ngày 20/04, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Tháng Công nhân 2024 tại KCN Trảng Bàng, Tây Ninh. Tại đây, “Quỹ hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tỉnh Tây Ninh” được ra mắt lần đầu tiên nhằm hỗ trợ công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về đoàn viên, người lao động (NLĐ). Trong đó, chú trọng tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, chuyên môn với đoàn viên, NLĐ.

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Sau 2 ngày phát động, Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu công tác ATVSLĐ đã thu hút trên 132.000 người dự thi. Trong đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đang dẫn đầu về số lượng người dự thi.

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Hoạt động Công đoàn -

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Sau ngày đầu tiên phát động, Cuộc thi trực tuyến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thu hút hơn 42.000 người tham gia.

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” lần đầu tiên được tổ chức nhằm phản ánh những câu chuyện phong phú về công nhân, công đoàn đến đông đảo bạn đọc.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 58 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp sức cho các em thực hiện ước mơ trên con đường học tập.

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Các cấp Công đoàn Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông nhằm ngăn chặn lây nhiễm HIV/AIDS, vốn đang có chiều hướng gia tăng trong nhóm đối tượng là công nhân lao động…

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi" lần thứ II năm 2024 diễn ra tại TP. HCM đã kết thúc thành công tốt đẹp hôm 6/4.

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh triển khai với 08 hoạt động trọng tâm, 04 mô hình hướng về đoàn viên, người lao động, hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan tỏa cao.

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã tích cực thương lượng, đề xuất với chủ doanh nghiệp quan tâm, nâng cao chất lượng bữa ăn để bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang lên kế hoạch cho các hoạt động Tháng Công nhân 2024, nhằm tạo động lực mới, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Hoạt động Công đoàn -

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Ngoài việc chăm lo cho đoàn viên, các cấp Công đoàn Bạc Liêu sẽ dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho người lao động chưa phải là đoàn viên, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức để họ tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định thống nhất nhiều nội dung phối hợp, nhằm truyền thông hiệu quả tình hình công nhân lao động và hoạt động công đoàn tại địa phương trong năm 2024.

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Hoạt động Công đoàn -

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Công tác vận động nữ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, chất lượng ngày càng được nâng cao…

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Cán bộ công đoàn cho rằng, cần điều chỉnh một số quy định trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) để phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ.