Thứ ba 06/06/2023 19:11
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Công đoàn A Lưới: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam

Hoạt động Công đoàn - NHƯ PHƯƠNG – LĐLĐ huyện A Lưới

Để chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023), các cấp công đoàn huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ).
Bàn giao 3 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn trước thềm năm mới LĐLĐ huyện A Lưới: Rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo đại hội điểm công đoàn cơ sở Công tác chuẩn bị và điều hành là yếu tố then chốt để đại hội CĐCS thành công

“Áo dài 0 đồng - Trao yêu thương”

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ huyện A Lưới và Hội LHPN huyện về việc vận động quyên góp “Áo dài 0 đồng - Trao yêu thương”, chỉ trong 15 ngày, LĐLĐ huyện đã vận động đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ gần 700 bộ áo dài. Với phương châm “Cũ người mới ta”, LĐLĐ huyện đã trao toàn bộ số áo dài vận động được cho Hội LHPN huyện để tổ chức Phiên chợ Xanh trao tặng cho đoàn viên, người lao động và các chị em có nhu cầu.

Công đoàn A Lưới: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam
Những bộ áo dài được các chị em nữ công cẩn thận gấp gọn, ghi chú số size trước khi gửi, tặng. Ảnh: NHƯ PHƯƠNG.

Đồng chí Vũ Ngọc Thương, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết, qua 2 tuần vận động, Chương trình “Áo dài 0 đồng – Trao yêu thương” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đoàn viên công đoàn. Gần 700 bộ áo dài được các chị em nữ công cẩn thận gấp gọn, ghi chú số size… trước khi gửi tặng.

“Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa và khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em phụ nữ trong việc tôn vinh, giữ gìn và phát huy nét đẹp, giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam”, đồng chí Thương nói.

Một trong những CĐCS hưởng ứng tốt Chương trình “Áo dài 0 đồng - Trao yêu thương” là Công đoàn Trường Mầm non Hồng Vân. Đồng chí Trần Thị Lành, Chủ tịch Công đoàn đơn vị này chia sẻ, đây là chương trình mang ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc, bởi, có những chiếc áo dài qua thời gian đã không còn phù hợp với vóc dáng, cân nặng và tuổi tác của người mặc.

“Người muốn tặng áo dài thì không biết tặng ai, còn người cần áo dài không biết nơi đâu tặng. Vì vậy, Chương trình “Áo dài 0 đồng - Trao yêu thương” do LĐLĐ huyện vận động là hoạt động rất cần thiết. Từ hoạt động này sẽ giúp chị em nữ công có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện may áo dài có thêm trang phục để mặc trong những sự kiện quan trọng”, đồng chí Lành chia sẻ thêm.

Cũng vào trong thời gian này, LĐLĐ huyện đã phát động nữ CNVCLĐ hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2023; tập trung đồng loạt vào ngày 08/3/2023, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài, khẳng định tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.

Nhiều hoạt động từ CĐCS

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và chúc mừng thành công đại hội CĐCS, Công đoàn Trường THCS Lê Lợi, Trường THCS Quang Trung và Trường THCS – DTNT A Lưới đã tổ chức giao lưu bóng đá nữ. Đây là dịp để đoàn viên nói chung và nữ CNVCLĐ của 3 trường có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm. Qua đây, giúp nữ CNVCLĐ gắn kết tình yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác giảng dạy cũng như trong cuộc sống.

Công đoàn A Lưới: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam
Các CĐCS tổ chức giải bóng đá để tạo ra sân chơi, giao lưu gắn kết với nhau. Ảnh: NHƯ PHƯƠNG

Đồng chí Ngô Thế Ngọc, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Quang Trung chia sẻ, để tạo sân chơi cho chị em nữ công, đồng thời giúp 3 đơn vị thêm gắn kết, Ban Chấp hành công đoàn đã phối hợp với Công đoàn Trường THCS Lê Lợi, THCS – DTNT A Lưới lên kế hoạch tổ chức giải bóng đá nữ cho chị em. Giải bóng đá diễn ra vui vẻ, các cầu thủ ra sân với tinh thần thể thao cao thượng đã mang đến sự thành công cho giải.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và nhiều phong trào thi đua cũng như thực hiện tốt công tác chăm lo cho nữ CNVCLĐ”, đồng chí Ngọc nói.

Bên cạnh đó, các CĐCS cũng đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho chị em như: Tổ chức tọa đàm, tổ chức giải bóng chuyền nữ, trò chơi dân gian, thi nấu ăn, cắm hoa, tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm,…

Công đoàn A Lưới: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam
Chương trình Tọa đàm kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023) của Trường THCS – DTNT A Lưới. Ảnh: NHƯ PHƯƠNG

Thông qua các hoạt động, nhằm xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Từ đó, kêu gọi chị em tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Bàn giao 3 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn trước thềm năm mới Bàn giao 3 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn trước thềm năm mới

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho 03 đoàn viên ...

LĐLĐ huyện A Lưới: Rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo đại hội điểm công đoàn cơ sở LĐLĐ huyện A Lưới: Rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo đại hội điểm công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tác chỉ đạo ...

Công tác chuẩn bị và điều hành là yếu tố then chốt để đại hội CĐCS thành công Công tác chuẩn bị và điều hành là yếu tố then chốt để đại hội CĐCS thành công

“Đại hội công đoàn cơ sở (CĐCS) là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và sâu rộng trong công nhân, viên chức, lao động. ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Hoạt động Công đoàn -

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Không chỉ lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ; những ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động (CNLĐ) còn được quan tâm giải quyết một cách thấu đáo…

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Hoạt động Công đoàn -

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Với tinh thần chủ động, linh hoạt điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ, đổi mới hoạt động, Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp ( KKT & KCN) tỉnh Quảng Nam thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu quan trọng, nhất là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng, trong Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã thực hiện tốt công tác phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình số 1734/TTr-TLĐ ngày 14/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (NLĐ); Hướng dẫn số 80/HD-TLĐ ngày 27/3/2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023, ngày 29/5/2023, tại TP biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Nghiệp đoàn Nghề cá (NĐNC) Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo, chống khai thác IUU và ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, ngư dân NĐNC.

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Nhà báo Lâm Chí Công vừa được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn, thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2023.

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua, khen thưởng

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua, khen thưởng

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua, công tác khen thưởng”.

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi Tôi công nhân

3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi

Chương trình Tôi công nhân ngày hôm nay sẽ gợi ý 3 công việc phù hợp với người lao động (NLĐ) ở tuổi ngoài 40.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Công đoàn TP Từ Sơn: Tập trung 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn TP Từ Sơn: Tập trung 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đề xuất Công đoàn TP Từ Sơn tập trung thực hiện tốt 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Công đoàn tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu ở Đơn Dương

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu ở Đơn Dương

Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, phát huy tính chủ động, sáng tạo của đoàn viên, người lao động, tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu là mục tiêu hướng đến trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Công đoàn huyện Đơn Dương.

Đoàn viên cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn viên cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra

Chiều 1/6, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố và trao Bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu năm 2022”; Phát động đợt thi đua 60 ngày cao điểm phục vụ Đại hội Công đoàn Nghệ An khoá XIX; Phát động ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Công đoàn Công thương Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công thương Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”

Sáng ngày 31/5/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội (Công ty HASO) với Công đoàn Công thương Việt Nam (CĐCTVN) Chương trình vì phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên (ĐV) và người lao động (NLĐ).

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Với cam kết: “Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến với mức thu nhập hấp dẫn cho mọi nhân viên, trở thành ngân hàng mà tất cả những người giỏi nhất đều mong muốn được làm việc và cống hiến”, trong năm 2022 vừa qua, BIDV và Công đoàn BIDV đã triển khai nhiều hoạt động, biện pháp hiệu quả để đảm bảo sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ.

Đại hội điểm Công đoàn huyện Tuy Phong: Đổi mới để chăm lo tốt NLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Đại hội điểm Công đoàn huyện Tuy Phong: Đổi mới để chăm lo tốt NLĐ

Đại hội điểm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tại Công đoàn huyện Tuy Phong, Bình Thuận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Ngày 1/6, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tham gia lấy ý kiến dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XII, trình Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028.

LĐLĐ Thừa Thiên Huế tổ chức rút kinh nghiệm đại hội cấp trên trực tiếp sơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Thừa Thiên Huế tổ chức rút kinh nghiệm đại hội cấp trên trực tiếp sơ sở

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức, chỉ đạo đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

LĐLĐ huyện Thạnh Phú: Một nhiệm kỳ mới vì người lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Thạnh Phú: Một nhiệm kỳ mới vì người lao động

Sau 2 ngày (30 và 31/5), Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Thạnh Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh Bến Tre chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Ngày 30/5/2023 tại Thái Bình, Viện Công nhân và Công đoàn - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức tọa đàm "Thực trạng hoạt động Công đoàn, thực tiễn thi hành Luật Công đoàn 2012 tại Thái Bình và đề xuất giải pháp, kiến nghị hoàn thiện".