Thứ sáu 29/09/2023 18:08
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em

Hoạt động Công đoàn - Gia Hưng

Xác định công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em (TE) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, hằng năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ) về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ TE. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình, chăm sóc giáo dục TE, phòng, chống xâm hại TE…
Lạng Sơn: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tiếp xúc với đoàn viên công đoàn, công nhân lao động
Các cấp Công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em
Ông Lý Đức Thanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6. Ảnh: N. Hiếu.

Theo đó, hằng năm có 100% công đoàn ngành, LĐLĐ các huyện, thành phố và hơn 90% công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc tổ chức tọa đàm, diễn đàn, nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng… Từ đó, người sử dụng lao động, nhất là khu vực doanh nghiệp nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác gia đình, chăm sóc giáo dục TE, tích cực tạo điều kiện phối hợp với CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) ở đơn vị. Cùng với đó, công tác thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ con ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn cũng được các cấp công đoàn toàn tỉnh quan tâm thực hiện tốt.

Ông Lê Văn Ý, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công, LĐLĐ tỉnh cho biết: “Cùng với chăm lo đời sống ĐV, NLĐ, những năm qua, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho TE, con ĐV, NLĐ. Từ đó tạo động lực để NLĐ yên tâm công tác, lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Các cấp Công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em
Huy động nguồn lực, tổ chức chăm lo cho trẻ em bằng nhiều hoạt động thiết thực. Ảnh: N. Hiếu.

Hằng năm, Ban Tuyên giáo – Nữ công tham mưu lãnh đạo LĐLĐ tỉnh xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp công đoàn vận động ĐV đóng góp các loại quỹ như: Quỹ Bảo trợ TE; Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh… Đồng thời, chỉ đạo các công đoàn ngành, LĐLĐ cấp huyện chủ động nắm bắt thông tin từ cơ sở, huy động nguồn lực, tổ chức chăm lo bằng nhiều hoạt động thiết thực như: tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao sổ tiết kiệm cho con ĐV mồ côi, phần thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập… Cụ thể, từ năm 2021 đến nay, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức trao 30 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; thăm hỏi, động viên, tặng 870 suất quà cho con ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 240 triệu đồng; thăm hỏi, trao 5 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 60 triệu đồng cho trẻ có mẹ là ĐV công đoàn bị tử vong do dịch COVID-19. Công đoàn ngành, LĐLĐ huyện, thành phố tặng 373 suất quà, tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Vào dịp tết Nguyên đán, đầu năm học mới, tết Thiếu nhi 1/6, tết Trung thu, trên 95% CĐCS trên địa bàn tỉnh phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động tặng quà, biểu dương, khen thưởng hàng nghìn học sinh là con ĐV, NLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Các cấp Công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em
Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao Lạng Sơn tặng quà cho các cháu học sinh giỏi, đạt thành tích cao. Ảnh: TAND tối cao Lạng Sơn.

Nhân Tháng hành động vì TE năm 2023, LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo 100% công đoàn ngành, LĐLĐ huyện, thành phố và CĐCS tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tổ chức thăm, tặng quà 10 đơn vị và 90 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 40 triệu đồng. Các CĐCS cũng có nhiều cách làm hay, sáng tạo như: Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Nhà xuất bản Phụ nữ (Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) tổ chức chương trình vui Tết thiếu nhi cho con CBCCVC và NLĐ hiện đang công tác tại đơn vị. Tham gia Chương trình, các cháu cùng với cha mẹ đã được tham dự Tọa đàm “Cha mẹ đọc sách cùng con; chiến lược giúp con học tập hiệu quả” với diễn giả Nguyễn Quốc Vương - người có nhiều năm kinh nghiệm về giáo dục, viết sách, dịch sách về giáo dục. Bên cạnh đó, các cháu thiếu nhi còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi như: Tô tượng, câu cá, xúc cát, nặn bóng, gấp giấy thủ công; được xem các tiết mục biểu diễn xiếc, tham gia trả lời những câu hỏi đố vui… Các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập được biểu dương, trao tặng nhiều phần quà.

Công đoàn VNPT Lạng Sơn cũng tổ chức với nhiều nội dung đặc sắc cho các cháu thiếu nhi là con của CBCCVC nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6. Hoạt động này không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho các cháu mà còn là nguồn động viên tinh thần cho toàn thể CBCNV VNPT Lạng Sơn thêm tin yêu và cống hiến với cơ quan.

Có thể nói, những hoạt động ý nghĩa của các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã góp phần cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc, giáo dục TE trên địa bàn tỉnh.

"Tìm mẹ trong mơ" – Đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho trẻ em mồ côi do COVID - 19

Ngày 19/10, Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh (gọi tắt là Ban liên lạc) đã phát ...

Người bạn đồng hành đến từ tương lai của trẻ em Người bạn đồng hành đến từ tương lai của trẻ em

Từ 05/01 đến hết 31/12, mỗi tài khoản BIDV Smart Kids mở mới được nhận ngay combo voucher trị giá 220.000 đồng, bao gồm: 20.000 ...

Đà Nẵng: Ủng hộ hơn 12 tỉ đồng cho người lao động nghèo và trẻ em mồ côi Đà Nẵng: Ủng hộ hơn 12 tỉ đồng cho người lao động nghèo và trẻ em mồ côi

Chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện với chủ đề “Ấm áp tình người” lần thứ 4 đã kêu gọi, vận động từ 100 ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức về trật tự an toàn giao thông cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức về trật tự an toàn giao thông cho người lao động

Năm 2023, các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho đoàn viên, người lao động.

Hà Nội: Nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Hoạt động Công đoàn -

Hà Nội: Nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Tích cực, sáng tạo tổ chức các hoạt động phối hợp trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giữa Công đoàn Thủ đô và Công an Hà Nội đã mang lại an toàn tại nơi ở, nơi làm việc cho cán bộ, đoàn viên, NLĐ, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.

Phát động giải báo chí về công nhân, công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II

Hoạt động Công đoàn -

Phát động giải báo chí về công nhân, công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II

Ngày 25/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng phát động “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Lâm Đồng” lần thứ II, năm 2023 – 2024 (Giải Báo chí).

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 26/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thực hiện phiên bế mạc Đại hội.

Khen thưởng công nhân Đường sắt dũng cảm cứu người

Hoạt động Công đoàn -

Khen thưởng công nhân Đường sắt dũng cảm cứu người

Ngày 25/9, đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cùng đồng chí Hoàng Năng Khang - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN và lãnh đạo Công ty CP Đường sắt Hà Lạng đã gặp mặt, biểu dương và khen thưởng cho anh Chu Văn Đại - công nhân Cung cầu đường Cẩm Lý thuộc Công ty CP Đường sắt Hà Lạng đã dũng cảm cứu người.

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động

Đồng chí Nguyễn Anh Thơ – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động tham gia Talk Công đoàn chia sẻ về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi TikTok vui

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Chị Hương vui mừng thông báo: Gia đình nhận được 14 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp sau khi đọc phóng sự “Thợ đá Châu Tiến – bao nhiêu Oxy cũng không đủ” trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Làm thế nào để có thể ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ, đặc biệt khi mất đi người thân yêu của mình. Đón xem Muôn nẻo yêu thương số 10 với chủ đề: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ. Chương trình phát sóng 19 giờ, thứ Sáu, 29/09/2023 trên Tạp chí Điện tử Lao động và Công đoàn.

Đọc thêm

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hoạt động Công đoàn -

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 25/9, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 chính thức khai mạc.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được khai mạc vào sáng ngày 26/9, trước sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng này, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình.

Công đoàn Công thương Việt Nam làm việc với đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Pháp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công thương Việt Nam làm việc với đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Pháp

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, vừa qua tại Thủ đô Hà Nội, Công đoàn Công Thương (CĐCT) Việt Nam đã phối hợp tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Pháp (CGT) do đồng chí Gérard Ré, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đời sống CGT làm Trưởng đoàn.

Ấm áp “Đêm hội trăng rằm” cho con em đoàn viên, NLĐ khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Ấm áp “Đêm hội trăng rằm” cho con em đoàn viên, NLĐ khó khăn

Đây là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cẩm Lệ phối hợp với Quận Đoàn tổ chức với mong muốn xây dựng ký ức tươi đẹp về Tết Trung thu, khích lệ các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Sôi động Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc

Hoạt động Công đoàn -

Sôi động Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc

Sáng 23/9, tại Sân bóng Trường Đại học Vinh (tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 "Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023".

Nghệ An tổ chức chu đáo vòng loại khu vực 3 Giải bóng đá công nhân toàn quốc

Hoạt động Công đoàn -

Nghệ An tổ chức chu đáo vòng loại khu vực 3 Giải bóng đá công nhân toàn quốc

Vòng loại khu vực 3 “Giải bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023” diễn ra từ ngày 22 đến 24/9 tại sân bóng Trường Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An. Nhận nhiệm vụ là đơn vị đăng cai vòng loại khu vực 3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị tốt các điều kiện thi đấu và đội tuyển của Công đoàn Nghệ An được đánh giá rất cao tại vòng loại này.

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Trao 131 suất quà cho con đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Trao 131 suất quà cho con đoàn viên

Sáng ngày 22/9, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Cùng em vững bước tới trường” năm 2023 để thăm hỏi, động viên và trao quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Công đoàn -

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Ngày 21/9, phiên làm việc thứ nhất của Đại hội Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã khai mạc tại Hà Nội (Đại hội).

Chương trình "01 triệu sáng kiến" mang lại giá trị làm lợi hơn 10.000 tỷ đồng

Hoạt động Công đoàn -

Chương trình "01 triệu sáng kiến" mang lại giá trị làm lợi hơn 10.000 tỷ đồng

Theo đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chương trình ''01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (viết tắt là Chương trình ''01 triệu sáng kiến'') đã mang lại giá trị làm lợi hàng chục nghìn tỷ đồng cho ngành Dầu khí.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội quyên góp, ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội quyên góp, ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư

Toàn bộ số tiền đóng góp của cán bộ, đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội là hơn 312 triệu đồng sẽ được Ban Thường vụ Công đoàn ngành thông qua Mặt trận Tổ quốc địa phương chuyển đến gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.