Thứ tư 28/09/2022 21:00
vong-tay-cong-doan

Bệnh viện Nhi Thái Bình: Vững vàng vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ

Hoạt động Công đoàn - BÁ MẠNH-ÁNH DƯƠNG-AN BÌNH

Trải qua hai năm Covid-19, những tưởng cuộc sống sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường mới nhưng đợt bùng phát dịch bệnh vào những tháng đầu năm 2022 đã một lần nữa thách thức giới hạn của đội ngũ cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch.
Đảm bảo an toàn lao động cho doanh nghiệp trong trạng thái “Bình thường mới” Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động Thái Bình: 800 suất quà Tết trao cho đoàn viên, người lao động

Theo số liệu thống kê, trong những tháng đầu năm, mỗi ngày ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Nhờ có chiến dịch tiêm chủng thần tốc, số lượng ca bệnh chuyển nặng có dấu hiệu giảm. Tuy nhiên, nhóm đối tượng chưa được tiêm phòng vaccine, cụ thể là trẻ nhỏ bị tác động mạnh trong đợt bùng phát lần này. Số lượng ca nhiễm ở trẻ nhỏ tăng cao và có dấu hiệu bệnh nặng.

Trung bình mỗi ngày Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận từ 30 đến 50 trẻ nhỏ nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, các cán bộ y tế vẫn tiếp tục điều trị và chăm sóc từ 130 đến 150 ca dương tính, chưa kể bệnh nhân điều trị các căn bệnh khác.

Bệnh viện Nhi Thái Bình: Vững vàng vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ
Bác sĩ Đỗ Mạnh Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện chia sẻ về áp lực khổng lồ mà cán bộ, đoàn viên phải đối mặt. (Ảnh: Bá Mạnh)

Với tính đặc thù của công việc, các y, bác sĩ đã nỗ lực 200% vừa làm tốt công tác chuyên môn vừa giữ vững phòng tuyến chống dịch. Các y, bác sĩ cố gắng tối đa thời gian làm nhiệm vụ để bất kể ở đâu bệnh nhân cần, ở đó có cán bộ ngành Y. Áp lực về thời gian đã tác động rất lớn đến tinh thần của các y, bác sĩ bởi mọi sinh hoạt từ chuyện ăn, ngủ, gia đình đều phải tranh thủ từng giờ, từng phút.

Nỗ lực không ngừng nghỉ để điều trị và chăm sóc cho các F0, tưởng rằng các y, bác sĩ là những anh hùng “bất tử” trong đại dịch nhưng virus SARS-CoV-2 đã từng bước tấn công..."blouse trắng".

Bác sĩ Đỗ Mạnh Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện cho biết đến nay Bệnh viện đã có 254/495 đoàn viên là y, bác sĩ đã dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, bác sĩ Hoàng Tiến Thành - Trưởng khoa Hồi sức tích cực chia sẻ: “Hiện khoa chúng tôi có 25 y, bác sĩ thì có tới 21/25 người đã và đang bị mắc Covid-19, 7 người đang nghỉ vì vừa kết thúc việc điều trị ở khu gom cách ly.”

Bệnh viện Nhi Thái Bình: Vững vàng vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ
Bác sĩ Hoàng Tiến Thành đang thăm khám cho một em bé sinh thiếu tháng. (Ảnh: Bá Mạnh)

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, các y, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực còn tham gia hỗ trợ hồi sức những khu vực điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Khối lượng công việc ngày một lớn, tỉ lệ nghịch với số lượng y, bác sĩ đủ điều kiện làm nhiệm vụ. Bác sĩ Thành cho biết mọi hoạt động đều phải nhanh, gọn. Nghỉ ngơi vẫn là từ “xa xỉ” đối với các y, bác sĩ dù dịch bệnh không còn ở giai đoạn cao điểm như ở thời điểm trước.

Thấu hiểu những khó khăn của cán bộ, đoàn viên nhưng trước tình hình dịch bệnh bùng phát và tấn công mạnh vào nhóm đối tượng trẻ nhỏ, Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thái Bình quyết định huy động, kêu gọi tập thể cán bộ y tế, kể cả những người đang là F0 khi sức khỏe đã ổn định tình nguyện tham gia làm nhiệm vụ. Đội ngũ y, bác sĩ chưa bị F0 điều trị cho các cháu chưa nhiễm bệnh và tiếp tục những công việc khác của bệnh viện.

Trước những thách thức mà bản thân và các đồng nghiệp đang nỗ lực để vượt qua, bác sĩ Nguyễn Tuyết Anh, Phó khoa Truyền nhiễm trải lòng: “Áp lực đến từ rất nhiều phía. Có những lúc con cái, người thân nhiễm Covid-19, là các y, bác sĩ, chúng tôi không thể ở bên cạnh để chăm sóc. Tự nén những lo lắng, những sốt ruột, chúng tôi ở lại Bệnh viện, tập trung hết sức lực để làm nhiệm vụ cứu, chữa người bệnh với niềm tin dịch sớm qua đi để chúng tôi có thể trở lại cuộc sống bình thường như mọi người.”

Bệnh viện Nhi Thái Bình: Vững vàng vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ
Hoạt động sàng lọc, xét nghiệm bệnh nhân Covid-19 được tiến hành nhanh chóng. (Ảnh: Bá Mạnh)

Không chỉ vừa chống dịch, vừa thực hiện chuyên môn, đội ngũ cán bộ y tế nói chung và Bệnh viện nói riêng phải nỗ lực gấp nhiều lần để vượt lên mọi khó khăn, áp lực cả về vật chất cũng như tinh thần để thực hiện tốt trách nhiệm của người thầy thuốc.

Trước những khó khăn, vất vả của đoàn viên y, bác sĩ, Công đoàn Bệnh viện đã tham mưu, phối hợp cùng Ban lãnh đạo có những chính sách khen thưởng riêng cho những đoàn viên trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, để động viên các đoàn viên là F0 tham gia vào công tác phòng, chống dịch, ngoài tiền lương, thưởng và phụ cấp, một số chế độ đặc biệt cũng được triển khai kịp thời.

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh, tổ chức Công đoàn luôn sát cánh cùng ngành Y. Sự quan tâm của Công đoàn Bệnh viện đã trở thành nguồn động lực rất lớn về mặt tinh thần cho cán bộ, đoàn viên y tế. Dù luôn trong tình trạng quá tải, đối diện với áp lực khổng lồ trong điều trị bệnh nhân cũng như phòng, chống dịch bệnh, những người bình thường vẫn hằng ngày khoác lên mình chiếc "blouse trắng" để làm tốt nhiệm vụ chuyên môn và phòng, chống dịch bệnh.

Đảm bảo an toàn lao động cho doanh nghiệp trong trạng thái “Bình thường mới” Đảm bảo an toàn lao động cho doanh nghiệp trong trạng thái “Bình thường mới”

Qua hơn 4 tháng chủ động thực hiện quá trình chuyển trạng thái từ “không Covid” sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát ...

Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động

Với phương châm không để cho đoàn viên, người lao động nào không có Tết, các cấp Công đoàn tỉnh Thái Bình đang triển khai ...

Thái Bình: 800 suất quà Tết trao cho đoàn viên, người lao động Thái Bình: 800 suất quà Tết trao cho đoàn viên, người lao động

Ngày 19.1, tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam, Khu công nghiệp huyện Tiền Hải, Thái Bình, LĐLĐ huyện Tiền Hải đã tổ chức ...

Thái Bình: Những suất quà “Tết sum vầy” được trao tận tay đoàn viên, người lao động Thái Bình: Những suất quà “Tết sum vầy” được trao tận tay đoàn viên, người lao động

Ngày 18.1, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”.

Thái Bình: Tặng quà cho đoàn viên, nhà giáo nhân dịp Tết Nhâm Dần Thái Bình: Tặng quà cho đoàn viên, nhà giáo nhân dịp Tết Nhâm Dần

Mới đây, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình đã tổ chức đi thăm và tặng quà ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tổng LĐLĐ Việt Nam sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 10c/NQ-BCH

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 10c/NQ-BCH

Ngày 28/9, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội thảo "Góp ý báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 10c/NQ-BCH ngày 12/1/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới”.

Luật công đoàn được thực hiện tốt tại hầu hết các doanh nghiệp ở Bình Dương

Hoạt động Công đoàn -

Luật công đoàn được thực hiện tốt tại hầu hết các doanh nghiệp ở Bình Dương

Đoàn Khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Vũ Minh Tiến - Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn được ủy quyền làm Trưởng đoàn. Đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương để khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện Luật Công đoàn năm 2012 tại các doanh nghiệp thuộc địa phương này.

Tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa Công đoàn 2 tỉnh Thừa Thiên Huế - Salavan (Lào)

Hoạt động Công đoàn -

Tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa Công đoàn 2 tỉnh Thừa Thiên Huế - Salavan (Lào)

Ngày 27/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế và Liên hiệp Công đoàn tỉnh Salavan (CHDCND Lào) đã có buổi hội đàm và ký kết biên bản hợp tác về học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn.

Nghiệp đoàn nghề cá: điểm tựa cho ngư dân lao động trên biển

Hoạt động Công đoàn -

Nghiệp đoàn nghề cá: điểm tựa cho ngư dân lao động trên biển

"Nghiệp đoàn nghề cá (NĐNC) là điểm tựa cho ngư dân trên ngư trường, là chỗ dựa tin cậy, giúp họ đoàn kết lại thành một khối thống nhất trong mỗi chuyến ra khơi, cùng nhau chia sẻ ngư trường, hỗ trợ nhau khi hoạn nạn, giúp họ an tâm bám biển dài ngày để mưu sinh và khẳng định chủ quyền đất nước" - đồng chí Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho biết.

Thái Bình: Truyền thông về an ninh, an toàn giao thông cho công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Thái Bình: Truyền thông về an ninh, an toàn giao thông cho công nhân

Ngày 26/9/2022, LĐLĐ huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) tổ chức hội nghị truyền thông về công tác an ninh trật tự và đảm bảo an toàn giao thông cho 500 đoàn viên, công nhân lao động tại Công ty TNHH Innoflow Vina.

Vụ công nhân bị sa thải kèm ảnh bạo lực: Công đoàn vào cuộc bảo vệ người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Vụ công nhân bị sa thải kèm ảnh bạo lực: Công đoàn vào cuộc bảo vệ người lao động

Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng vừa có buổi làm việc với Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (Công ty YAMA SEIKI) để xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến kiến nghị của tập thể công nhân.

Đọc thêm

Hội thao CNVCLĐ Petrolimex khu vực Hà Nội năm 2022: Nâng cao tinh thần đoàn kết

Hoạt động Công đoàn -

Hội thao CNVCLĐ Petrolimex khu vực Hà Nội năm 2022: Nâng cao tinh thần đoàn kết

Ngày 24/9/2022, Hội thao Petrolimex năm 2022 khu vực Hà Nội khai mạc tại đơn vị đăng cai tổ chức - Công ty Xăng dầu Khu vực I với sự tham gia của 286 vận động viên đến từ 11 đơn vị.

LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận tập huấn công tác đại hội CĐCS

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận tập huấn công tác đại hội CĐCS

Ngày 23/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đại hội công đoàn cơ sở (CĐCS), nhiệm kỳ 2023 – 2028 cho cán bộ là ủy viên an chấp hành và 62 chủ tịch CĐCS thuộc huyện Vĩnh Thuận. Đồng chí Phan Thị Cẩm – Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận dự và chủ trì Hội nghị.

Bế giảng lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ Công đoàn Lào

Hoạt động Công đoàn -

Bế giảng lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ Công đoàn Lào

Ngày 24/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ bế giảng Lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công tác Công đoàn đối với cán bộ Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) TP Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Quỹ xã hội: tâm huyết của các thế hệ cán bộ công đoàn ở Lâm Đồng

Emagazine -

Quỹ xã hội: tâm huyết của các thế hệ cán bộ công đoàn ở Lâm Đồng

Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng với hơn 18 tỷ đồng được huy động từ nguồn lực xã hội đã hỗ trợ kịp thời hàng ngàn đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn; đây là tâm huyết của các thế hệ cán bộ công đoàn ở tỉnh này.

Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh kiểm tra tại 23 CĐCS

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh kiểm tra tại 23 CĐCS

Trên cơ sở kế hoạch kiểm tra, giám sát đã ban hành từ đầu năm, trong tháng 9/2022, Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra toàn diện tại 23 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

Bí thư Thị ủy Hoài Nhơn đối thoại với cán bộ công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Bí thư Thị ủy Hoài Nhơn đối thoại với cán bộ công đoàn cơ sở

Ngày 23/9, tại UBND Thị xã Hoài Nhơn đã diễn ra cuộc đối thoại giữa đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định với 62 chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn.

Thuyền viên tàu cá bị tàu nước ngoài bắn được công đoàn hỗ trợ

Hoạt động Công đoàn -

Thuyền viên tàu cá bị tàu nước ngoài bắn được công đoàn hỗ trợ

Anh Võ Minh Quân (tàu QNg 90962 TS) - thuyền viên tàu cá bị tàu nước ngoài bắn, đã được Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ. Anh là đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí viết về phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Hoạt động Công đoàn -

32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí viết về phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Chiều 23/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng tổ chức tổng kết, trao Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, năm 2021 – 2022 (Giải Báo chí); Ban Tổ chức đã trao tặng 32 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc.

Phân chia lợi nhuận gắn với ổn định sản xuất và lao động trên các tàu cá

Hoạt động Công đoàn -

Phân chia lợi nhuận gắn với ổn định sản xuất và lao động trên các tàu cá

Nghiệp đoàn nghề cá phường Xuân Thành (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) đã thành lập mô hình "Tổ Nghiệp đoàn tham gia liên kết khai thác hải sản xa bờ, phân chia lợi nhuận gắn với ổn định sản xuất và lao động trên các tàu cá", giúp ngư dân yên tâm bám biển.

Công ty CP Than Mông Dương: Thêm một mái nhà mang tình thợ mỏ

Hoạt động Công đoàn -

Công ty CP Than Mông Dương: Thêm một mái nhà mang tình thợ mỏ

Ngày 23/9, lãnh đạo Công ty CP Than Mông Dương cùng đoàn công tác của Công đoàn TKV do đồng chí Phạm Hồng Hạnh – Phó chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chính sách đag công tác tại Công ty CP Than Mông Dương – Vinacomin.

Xem phiên bản di động