Thứ bảy 10/06/2023 14:57
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ: DIỄN ĐÀN - CHIA SẺ - PHÁT TRIỂN

Bài 6: Công tác nhân sự đại hội công đoàn: Không vì cơ cấu mà giảm chất lượng

Đại hội Công đoàn XIII - HÀ VY

Theo PGS. TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, việc lựa chọn nhân sự tại đại hội công đoàn các cấp lần này được chú trọng về chất lượng, hơn là đủ về số lượng, cơ cấu.
Bài 5: Vai trò của công đoàn cấp trên đối với thành công của đại hội CĐCS

Đoàn viên, người lao động gửi gắm kì vọng ở đại hội công đoàn

Theo kế hoạch, đại hội công đoàn cấp cơ sở của ngành Y tế được tổ chức từ tổ công đoàn trở lên, bắt đầu từ 1/1/2023 đến 31/7/2023. Thời gian tổ chức đại hội điểm từ 15/12/2022 đến 15/1/203. Về đại hội điểm, Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam chỉ định 5 công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc khối bệnh viện, trường học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp để tổ chức đại hội điểm. Qua đó rút kinh nghiệm cho việc chuẩn bị và tổ chức đại hội ở các CĐCS khác.

Công tác nhân sự đại hội công đoàn: Không vì cơ cấu mà giảm chất lượng
Theo PGS. TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, công tác nhân sự tại đại hội công đoàn các cấp ngành Y tế chú trọng về chất lượng hơn số lượng. Ảnh: TRÀ MY

PGS. TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ, đại hội công đoàn các cấp diễn ra trong bối cảnh đặc biệt. Đó là, ngành Y tế sau 3 năm chống dịch Covid-19 gặp rất nhiều khó khăn. Đoàn viên làm việc nhiều hơn, vất vả hơn nhưng thu nhập lại giảm đi. Những bất cập trong cơ chế, chính sách dành cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đã được Đảng, Nhà nước quan tâm tháo gỡ, tuy nhiên chưa thực sự giải quyết triệt để.

Đặc biệt, vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế, tình trạng nợ lương, nợ bảo hiểm của một số đơn vị chưa được xử lý dứt điểm. Về cơ chế, chính sách viện phí: giá viện phí chưa được thay đổi, chưa tính đúng, tính đủ. Do vậy, cường độ lao động của cán bộ, nhân viên y tế gấp 2, gấp 3 lần do số lượng bệnh nhân tăng những năm trước nhưng lại bị giảm thu nhập. Đó là lý do quan trọng dẫn đến tình trạng chảy máu chất xám ở khu vực công sang khu vực tư nhân.

Đơn cử, một phiếu siêu âm ở Bệnh viện Bạch Mai chỉ có giá 50.000 đồng. Trong khi ở bệnh viện tư nhân có giá từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh và nhiều yếu tố khác, một số nhân viên Bệnh viện Bạch Mai chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Nhiều tháng liền, y, bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai phải đi làm từ 5 đến 6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh. Cả đêm trực chỉ được nhận thù lao 115.000 đồng/người, trong khi rất áp lực về chuyên môn chăm sóc người bệnh và bạo hành do người nhà bệnh nhân. Nhiều y bác sĩ làm việc và trực 24/24h, sáng hôm sau vẫn phải đi chỉ đạo tuyến cho tuyến dưới. Trong đợt tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 vừa rồi, Bệnh viện phải lấy nguồn đầu tư phát triển chi cho anh chị em, mỗi người được 8 triệu đồng. Đó là mức đãi ngộ quá thấp so với nỗ lực và công sức mà đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bỏ ra.

Công tác nhân sự đại hội công đoàn: Không vì cơ cấu mà giảm chất lượng

Tại buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan với Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã trình bày nhiều khó khăn của cán bộ, nhân viên y tế. Ảnh: TRẦN MINH

Lực lượng cán bộ đoàn viên ngành Y tế đang phải chăm lo sức khỏe y tế cho gần 100 triệu dân. Tâm lý lo lắng, băn khoăn trong ranh giới đúng/sai so với các quy định pháp luật, "sợ đấu thầu" làm cho các bệnh viện còn thiếu thuốc và trang thiết bị, làm cho đội ngũ đoàn viên, NLĐ chưa yên tâm công tác.

"Bối cảnh đó đã tác động rất lớn đến tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ. Để đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên, công tác nhân sự, bầu ra BCH nhiệm kỳ mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đại hội cần phải bầu ra người có bản lĩnh, kiến thức, năng lực để bảo vệ đoàn viên ngành Y tế" - PGS. TS Phạm Thanh Bình cho biết.

Công tác nhân sự đại hội công đoàn: Không vì cơ cấu mà giảm chất lượng
Nhiều đoàn viên, NLĐ ngành Y tế tham gia chống dịch Covid-19 chưa được chi trả chế độ phụ cấp chống dịch. Ảnh: ST

Đúng nguyên tắc nhưng không nhất thiết vì cơ cấu mà giảm chất lượng ủy viên BCH.

Để chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho đại hội công đoàn các cấp lần này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã ban hành hướng dẫn cụ thể.

Đối với cơ cấu số lượng BCH: Có số lượng hợp lý, cơ cấu đảm bảo tính đại diện của đoàn viên theo các lĩnh vực công tác, địa bàn hoạt động, để đáp ứng yêu cầu của việc lãnh đạo, triển khai tổ chức việc thực hiện kịp thời nghị quyết của công đoàn đến với đoàn viên, NLĐ. Công tác chuẩn bị nhân sự thực hiện dân chủ, khách quan, công khai, đúng nguyên tắc nhưng nhất thiết không vì cơ cấu mà làm giảm chất lượng ủy viên BCH.

Đó phải là những cán bộ, đoàn viên có phẩm chất, năng lực tiêu biểu cho phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, cho trí tuệ của tập thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, có khả năng lĩnh hội, đóng góp vào các nghị quyết và sự thành công của đại hội.

Từ những tồn tại, hạn chế ở đại hội điểm, Công đoàn Y tế Việt Nam đang hướng dẫn các đơn vị còn lại rút kinh nghiệm để tổ chức đại hội đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ các bước theo quy định.

"Xác định tầm quan trọng của việc lựa chọn nhân sự, chúng tôi đã quán triệt đến tất cả các đơn vị: Đại hội là cơ quan cao nhất quyết định vấn đề nhân sự cho BCH nhiệm kỳ mới. Không nhất thiết căn cứ vào cơ cấu đại diện cho BCH CĐCS mà phải lựa chọn người thực sự có khả năng tập hợp, đại diện, có kiến thức pháp luật, trí tuệ, bản lĩnh chính trị, giỏi chuyên môn, uy tín đối với đơn vị, NLĐ. Trường hợp cán bộ chưa đủ điều kiện thì cá nhân đoàn viên có thể bỏ phiếu lựa chọn người mà mình cho là đáp ứng tốt nhất yêu cầu, nguyện vọng.

Công đoàn Y tế Việt Nam đã yêu cầu tất cả các đơn vị đánh giá tồn tại của nhiệm kỳ trước để có phương hướng làm tốt hơn trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, tập trung vào giải pháp đột phá, đổi mới, làm sao huy động, tập hợp được đoàn viên, theo tinh thần của Công đoàn Y tế Việt Nam: “Cán bộ công đoàn phải tham mưu giỏi, cải tiến nhiều, trách nhiệm cao, vì đoàn viên ngành Y tế”. Đại hội phải đảm bảo dân chủ, kỷ cương và đổi mới, phát triển" - PGS. TS Phạm Thanh Bình chia sẻ.

Trong giai đoạn chuẩn bị đại hội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động chăm lo sức khỏe vật chất, tinh thần cho đoàn viên nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023; tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; phát động hoạt động văn nghệ chào mừng ở các cấp vừa để mang lại tinh thần phấn khởi chào mừng.

Đại hội công đoàn các cấp của ngành Y tế có nhiệm vụ đánh giá đúng thực trạng phong trào công nhân, viên chức, lao động; kết quả thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy đảng và các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam vào nghị quyết đại hội công đoàn trong tình hình mới; bầu vào BCH công đoàn khóa mới những cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực lãnh đạo phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Bài 3: Một số vấn đề trao đổi từ thực tiễn đại hội công đoàn cơ sở Bài 3: Một số vấn đề trao đổi từ thực tiễn đại hội công đoàn cơ sở

Thực tiễn công tác tổ chức đại hội điểm và công tác chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi đại hội công đoàn cơ sở nhiệm ...

Bài 4: Ghi nhận từ đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 ở thị xã Hương Trà Bài 4: Ghi nhận từ đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 ở thị xã Hương Trà

“Đến nay, các công đoàn cơ sở tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 đều hoàn thành mục tiêu đề ra; điều thành ...

Đại hội điểm Công đoàn Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đại hội điểm Công đoàn Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật

Chiều 15/2, tại Hà Nội, Công đoàn Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) đã tổ chức Đại hội lần ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng; Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo thị ủy, huyện ủy trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể TP Sóc Trăng và 168 đại biểu chính thức.

Công đoàn Agribank: 100% các CĐCS tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Agribank: 100% các CĐCS tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tính đến hết tháng 5/2023, 184 công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc hệ thống Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã tổ chức thành công đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, các đại hội CĐCS đã nghiêm túc đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Hoạt động của Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

Đại hội Công đoàn XIII -

Hoạt động của Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

Đó là đánh giá của đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An tại Đại hội Công đoàn thành phố Vinh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028, diễn ra vào sáng 9/6.

Phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới sáng  tạo

Đại hội Công đoàn XIII -

Phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới sáng tạo

Công đoàn Công ty Cổ phần Prime Group hiện có 14 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, trong đó, có 9 đơn vị quản lý trực tiếp tại Vĩnh Phúc, 5 đơn vị ở các tỉnh khác, với hơn 4.000 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, phong trào công nhân lao động và hoạt động của Công đoàn Công ty đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực.

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 7/6, LĐLĐ huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) tổ chức Đại hội Công đoàn khoá IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiền Giang chào mừng Đại hội Công đoàn bằng những công trình thiết thực

Đại hội Công đoàn XIII -

Tiền Giang chào mừng Đại hội Công đoàn bằng những công trình thiết thực

Những công trình chào mừng Đại hội Công đoàn không chỉ có giá trị cao, mà còn mang lại hiệu quả thiết thực, giúp ích cho đời sống người dân, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 2/6, Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 15 đồng chí và bầu các đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Đại hội Công đoàn thành phố Bảo Lộc lần thứ VII, diễn đàn của cán bộ, đoàn viên

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn thành phố Bảo Lộc lần thứ VII, diễn đàn của cán bộ, đoàn viên

Đại hội Công đoàn TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra từ chiều 1/6 đến ngày 2/6; đây là diễn đàn sinh hoạt chính trị của cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Đại hội điểm công đoàn cấp huyện đầu tiên ở Vĩnh Long

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội điểm công đoàn cấp huyện đầu tiên ở Vĩnh Long

Ngày 29/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Bình Minh tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đại hội công đoàn cấp huyện đầu tiên (đại hội điểm) của tỉnh Vĩnh Long trong nhiệm kỳ này.

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn

Đại hội Công đoàn XIII -

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn

“Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn, thực hiện mục tiêu chung là duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của nhà trường” - Đó là gợi mở của TS. Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam khi phát biểu tại Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học (ĐH) Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (ngày 26/5/2023).

Công đoàn thành phố Đông Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn thành phố Đông Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Ngày 26/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thành phố Đông Hà lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị chỉ đạo tổ chức đại hội điểm công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa phấn đấu 100% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa phấn đấu 100% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ

Từ ngày 25 - 26/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn Duy Xuyên trong việc chăm lo cho NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII -

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn Duy Xuyên trong việc chăm lo cho NLĐ

Trong nhiệm kỳ vừa qua, bằng cách làm đầy năng động và sáng tạo, những cán bộ công đoàn với “chiếc áo xanh” thầm lặng của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Duy Xuyên đã đồng hành cùng đoàn viên, người lao động (NLĐ) từ những chương trình thiết thực, ý nghĩa, đầy tính nhân văn. Năm 2020, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, trước đó được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 8 năm liên tục nhận Cờ thi đua xuất sắc do LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng.

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 25/5 đã diễn ra Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình, đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam, lãnh đạo Sở Công thương Thái Bình và 150 đại biểu được bầu từ các công đoàn cơ sở (CĐCS).

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang

Đại hội Công đoàn XIII -

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 24/5, Đoàn công tác của Tổng LLĐLĐ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Giang về công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Cùng dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ 16 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn TP. Nha Trang đã phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp chăm lo người lao động (NLĐ) bằng những việc làm nổi bật như: tham gia xây dựng quy chế dân chủ tại nơi làm việc; thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT); ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp về chương trình phúc lợi; ký kết quy chế phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với UBND và một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể với những nội dung có lợi hơn cho đoàn viên, NLĐ.