Thứ hai 05/06/2023 21:18
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí viết về phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ THIỆM

Chiều 23/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng tổ chức tổng kết, trao Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, năm 2021 – 2022 (Giải Báo chí); Ban Tổ chức đã trao tặng 32 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc.
282 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí về công nhân và Công đoàn tỉnh Lâm Đồng Mùa hè khó quên Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”
32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng
Trao tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức Giải Báo chí. Ảnh: HỒNG HẠNH

Hơn 800 tác phẩm tham gia

Tham dự Lễ tổng kết trao Giải Báo chí có đồng chí Lê Ngọc Phúc – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Lê Văn Tòa – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cấp Công đoàn của tỉnh Lâm Đồng; lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cùng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Đồng chí Phạm Văn Được – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho biết, Giải Báo chí được đơn vị này phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức, phát động từ tháng 9/2021 và tổng kết trao giải đúng vào dịp kỷ niệm 46 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lâm Đồng (25/9/1976 – 25/9/2022), cũng là hướng đến chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội X Công đoàn tỉnh Lâm Đồng và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng
Ban Giám khảo Giải Báo chí gồm những nhà báo chuyên nghiệp, có uy tín. Ảnh: HỒNG HẠNH

Đây là Giải Báo chí đầu tiên do LĐLĐ tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Giải Báo chí cũng là hình thức đổi mới mạnh mẽ công tác truyền thông của công đoàn, tăng cường thông tin, tuyên truyền kết quả hoạt động của các cấp Công đoàn, những đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và đất nước.

Giải Báo chí được tổ chức với 4 loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình). Đối tượng tham dự cũng được mở rộng, gồm phóng viên, biên tập viên, nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí của địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, hội viên Hội Nhà báo tỉnh, cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động (NLĐ) và Nhân dân trong tỉnh.

“Kết thúc thời gian nhận tác phẩm, đã có hơn 800 tác phẩm gửi về tham gia Giải Báo chí, qua vòng tuyển chọn của các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và các chi hội Nhà báo đã lựa chọn 282 tác phẩm tham dự Vòng Sơ khảo để chấm điểm và chọn ra 94 tác phẩm vào Vòng Chung khảo, trong đó có 45 tác phẩm của các tác giả là nhà báo chuyên nghiệp và 49 tác phẩm của cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ” – đồng chí Phạm Văn Được nói.

32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc tham gia Giải Báo chí. Ảnh: HỒNG HẠNH

Nhiều tác phẩm xuất sắc

Đồng chí Lê Văn Tòa – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Giám khảo Giải Báo chí cho biết: “Các tác phẩm tham gia Giải lần này rất đa dạng, sát thực tế, phù hợp với các tiêu chí đề ra và có chất lượng tốt”.

Theo đó, các tác phẩm tham dự đã tập trung phản ánh cách làm hay, mô hình hiệu quả trong hoạt động của các cấp công đoàn, gương điển hình của đoàn viên công đoàn, NLĐ trong sáng kiến cải tiến, tiếp thu, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh. Khẳng định vai trò, vị trí của lực lượng công nhân và Công đoàn Lâm Đồng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng thời phản ánh vai trò của cán bộ công đoàn và tổ chức Công đoàn trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống và lợi ích cho đoàn viên, NLĐ, nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; hiến kế, đề xuất giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ công nhân lao động trong tình hình mới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4,...

“Chúng tôi đánh giá rất cao sức lan tỏa, hưởng ứng tham gia và chất lượng tác phẩm của Giải Báo chí lần này. Nhiều tác giả đã phát hiện từ trong đời sống thực tiễn, tổ chức Công đoàn không chỉ hoạt động vì quyền lợi cho thành viên của tổ chức mình mà còn góp phần cùng với các tổ chức đoàn thể chính trị khác ở địa phương thực hiện các hoạt động xã hội khác; các mô hình tổ chức Công đoàn, đoàn viên giúp Nhân dân ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất; mô hình công đoàn cơ sở ở cơ quan xã, phường tham gia các hoạt động xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương…” – đồng chí Lê Văn Tòa khẳng định.

32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng
Ban Tổ chức Giải Báo chí đã trao tặng 11 giải cho các tác phẩm của nhóm tác giả là nhà báo chuyên nghiệp và 21 giải cho nhóm tác giả không chuyên. Ảnh: MỸ HÒA

Tại lễ tổng kết trao giải, Ban Tổ chức Giải Báo chí đã trao tặng 11 giải cho các tác phẩm của nhóm tác giả là nhà báo chuyên nghiệp (gồm 1 Giải A; 2 Giải B; 3 Giải C và 5 Giải Khuyến khích) và 21 giải cho các tác phẩm của cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ (gồm 1 Giải A; 2 Giải B; 3 Giải C và 15 Giải Khuyến khích).

Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức Giải Báo chí.

282 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí về công nhân và Công đoàn tỉnh Lâm Đồng 282 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí về công nhân và Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Đồng chí Hoàng Liên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết, đây là ...

Mùa hè khó quên Mùa hè khó quên

Mùa hè năm 2022 đã đi qua, cuộc sống bình yên trở lại, giáo viên, học sinh lại vui vẻ bước vào năm học mới. ...

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ” Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Cô giáo Thiều Thị Thu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng tự hào ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Nhà báo Lâm Chí Công vừa được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn, thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2023.

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua, khen thưởng

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua, khen thưởng

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua, công tác khen thưởng”.

Công đoàn TP Từ Sơn: Tập trung 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn TP Từ Sơn: Tập trung 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đề xuất Công đoàn TP Từ Sơn tập trung thực hiện tốt 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Công đoàn tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu ở Đơn Dương

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu ở Đơn Dương

Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, phát huy tính chủ động, sáng tạo của đoàn viên, người lao động, tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu là mục tiêu hướng đến trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Công đoàn huyện Đơn Dương.

Đoàn viên cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn viên cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra

Chiều 1/6, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố và trao Bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu năm 2022”; Phát động đợt thi đua 60 ngày cao điểm phục vụ Đại hội Công đoàn Nghệ An khoá XIX; Phát động ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Công đoàn Công thương Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công thương Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”

Sáng ngày 31/5/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội (Công ty HASO) với Công đoàn Công thương Việt Nam (CĐCTVN) Chương trình vì phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên (ĐV) và người lao động (NLĐ).

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi Tôi công nhân

3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi

Chương trình Tôi công nhân ngày hôm nay sẽ gợi ý 3 công việc phù hợp với người lao động (NLĐ) ở tuổi ngoài 40.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Với cam kết: “Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến với mức thu nhập hấp dẫn cho mọi nhân viên, trở thành ngân hàng mà tất cả những người giỏi nhất đều mong muốn được làm việc và cống hiến”, trong năm 2022 vừa qua, BIDV và Công đoàn BIDV đã triển khai nhiều hoạt động, biện pháp hiệu quả để đảm bảo sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ.

Đại hội điểm Công đoàn huyện Tuy Phong: Đổi mới để chăm lo tốt NLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Đại hội điểm Công đoàn huyện Tuy Phong: Đổi mới để chăm lo tốt NLĐ

Đại hội điểm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tại Công đoàn huyện Tuy Phong, Bình Thuận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Ngày 1/6, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tham gia lấy ý kiến dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XII, trình Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028.

LĐLĐ Thừa Thiên Huế tổ chức rút kinh nghiệm đại hội cấp trên trực tiếp sơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Thừa Thiên Huế tổ chức rút kinh nghiệm đại hội cấp trên trực tiếp sơ sở

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức, chỉ đạo đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

LĐLĐ huyện Thạnh Phú: Một nhiệm kỳ mới vì người lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Thạnh Phú: Một nhiệm kỳ mới vì người lao động

Sau 2 ngày (30 và 31/5), Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Thạnh Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh Bến Tre chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Ngày 30/5/2023 tại Thái Bình, Viện Công nhân và Công đoàn - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức tọa đàm "Thực trạng hoạt động Công đoàn, thực tiễn thi hành Luật Công đoàn 2012 tại Thái Bình và đề xuất giải pháp, kiến nghị hoàn thiện".

Quyền lợi của cán bộ công đoàn tại doanh nghiệp

Infographic -

Quyền lợi của cán bộ công đoàn tại doanh nghiệp

Khi lãnh đạo tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp, ngoài các quyền lợi về lao động như bao người lao động khác, cán bộ công đoàn còn được nhận thêm một số quyền lợi sau:

Tổ chức Công đoàn cùng doanh nghiệp đồng hành chăm lo người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức Công đoàn cùng doanh nghiệp đồng hành chăm lo người lao động

Sự cam kết của chủ doanh nghiệp, sự hưởng ứng của người lao động (NLĐ), các hoạt động đồng hành chăm lo của tổ chức Công đoàn được đồng tình phối hợp. Đó là tinh thần của Tháng Công nhân năm 2023 được triển khai tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đối thoại chính sách với doanh nghiệp và cán bộ công đoàn ở Lâm Đồng

Hoạt động Công đoàn -

Đối thoại chính sách với doanh nghiệp và cán bộ công đoàn ở Lâm Đồng

Chiều 29/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ), Ban Quản lý các khu công nghiệp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động và cán bộ công đoàn trong doanh nghiệp.

Công đoàn Khu kinh tế và các KCN Thái Bình triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho CNLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu kinh tế và các KCN Thái Bình triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho CNLĐ

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), các cấp công đoàn Khu kinh tế và các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Bình đã đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo bảo vệ, quyền và lợi ích chính đáng cho công nhân lao động (CNLĐ).