Thứ ba 27/09/2022 22:25
vong-tay-cong-doan

32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí viết về phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ THIỆM

Chiều 23/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng tổ chức tổng kết, trao Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, năm 2021 – 2022 (Giải Báo chí); Ban Tổ chức đã trao tặng 32 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc.
282 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí về công nhân và Công đoàn tỉnh Lâm Đồng Mùa hè khó quên Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”
32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng
Trao tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức Giải Báo chí. Ảnh: HỒNG HẠNH

Hơn 800 tác phẩm tham gia

Tham dự Lễ tổng kết trao Giải Báo chí có đồng chí Lê Ngọc Phúc – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Lê Văn Tòa – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cấp Công đoàn của tỉnh Lâm Đồng; lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cùng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Đồng chí Phạm Văn Được – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho biết, Giải Báo chí được đơn vị này phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức, phát động từ tháng 9/2021 và tổng kết trao giải đúng vào dịp kỷ niệm 46 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lâm Đồng (25/9/1976 – 25/9/2022), cũng là hướng đến chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội X Công đoàn tỉnh Lâm Đồng và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng
Ban Giám khảo Giải Báo chí gồm những nhà báo chuyên nghiệp, có uy tín. Ảnh: HỒNG HẠNH

Đây là Giải Báo chí đầu tiên do LĐLĐ tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Giải Báo chí cũng là hình thức đổi mới mạnh mẽ công tác truyền thông của công đoàn, tăng cường thông tin, tuyên truyền kết quả hoạt động của các cấp Công đoàn, những đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và đất nước.

Giải Báo chí được tổ chức với 4 loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình). Đối tượng tham dự cũng được mở rộng, gồm phóng viên, biên tập viên, nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí của địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, hội viên Hội Nhà báo tỉnh, cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động (NLĐ) và Nhân dân trong tỉnh.

“Kết thúc thời gian nhận tác phẩm, đã có hơn 800 tác phẩm gửi về tham gia Giải Báo chí, qua vòng tuyển chọn của các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và các chi hội Nhà báo đã lựa chọn 282 tác phẩm tham dự Vòng Sơ khảo để chấm điểm và chọn ra 94 tác phẩm vào Vòng Chung khảo, trong đó có 45 tác phẩm của các tác giả là nhà báo chuyên nghiệp và 49 tác phẩm của cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ” – đồng chí Phạm Văn Được nói.

32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc tham gia Giải Báo chí. Ảnh: HỒNG HẠNH

Nhiều tác phẩm xuất sắc

Đồng chí Lê Văn Tòa – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Giám khảo Giải Báo chí cho biết: “Các tác phẩm tham gia Giải lần này rất đa dạng, sát thực tế, phù hợp với các tiêu chí đề ra và có chất lượng tốt”.

Theo đó, các tác phẩm tham dự đã tập trung phản ánh cách làm hay, mô hình hiệu quả trong hoạt động của các cấp công đoàn, gương điển hình của đoàn viên công đoàn, NLĐ trong sáng kiến cải tiến, tiếp thu, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh. Khẳng định vai trò, vị trí của lực lượng công nhân và Công đoàn Lâm Đồng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng thời phản ánh vai trò của cán bộ công đoàn và tổ chức Công đoàn trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống và lợi ích cho đoàn viên, NLĐ, nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; hiến kế, đề xuất giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ công nhân lao động trong tình hình mới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4,...

“Chúng tôi đánh giá rất cao sức lan tỏa, hưởng ứng tham gia và chất lượng tác phẩm của Giải Báo chí lần này. Nhiều tác giả đã phát hiện từ trong đời sống thực tiễn, tổ chức Công đoàn không chỉ hoạt động vì quyền lợi cho thành viên của tổ chức mình mà còn góp phần cùng với các tổ chức đoàn thể chính trị khác ở địa phương thực hiện các hoạt động xã hội khác; các mô hình tổ chức Công đoàn, đoàn viên giúp Nhân dân ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất; mô hình công đoàn cơ sở ở cơ quan xã, phường tham gia các hoạt động xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương…” – đồng chí Lê Văn Tòa khẳng định.

32 tác phẩm đoạt Giải Báo chí phong trào công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng
Ban Tổ chức Giải Báo chí đã trao tặng 11 giải cho các tác phẩm của nhóm tác giả là nhà báo chuyên nghiệp và 21 giải cho nhóm tác giả không chuyên. Ảnh: MỸ HÒA

Tại lễ tổng kết trao giải, Ban Tổ chức Giải Báo chí đã trao tặng 11 giải cho các tác phẩm của nhóm tác giả là nhà báo chuyên nghiệp (gồm 1 Giải A; 2 Giải B; 3 Giải C và 5 Giải Khuyến khích) và 21 giải cho các tác phẩm của cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ (gồm 1 Giải A; 2 Giải B; 3 Giải C và 15 Giải Khuyến khích).

Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức Giải Báo chí.

282 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí về công nhân và Công đoàn tỉnh Lâm Đồng 282 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí về công nhân và Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Đồng chí Hoàng Liên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết, đây là ...

Mùa hè khó quên Mùa hè khó quên

Mùa hè năm 2022 đã đi qua, cuộc sống bình yên trở lại, giáo viên, học sinh lại vui vẻ bước vào năm học mới. ...

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ” Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Cô giáo Thiều Thị Thu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng tự hào ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa Công đoàn 2 tỉnh Thừa Thiên Huế - Salavan (Lào)

Hoạt động Công đoàn -

Tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa Công đoàn 2 tỉnh Thừa Thiên Huế - Salavan (Lào)

Ngày 27/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế và Liên hiệp Công đoàn tỉnh Salavan (CHDCND Lào) đã có buổi hội đàm và ký kết biên bản hợp tác về học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn.

Nghiệp đoàn nghề cá: điểm tựa cho ngư dân lao động trên biển

Hoạt động Công đoàn -

Nghiệp đoàn nghề cá: điểm tựa cho ngư dân lao động trên biển

"Nghiệp đoàn nghề cá (NĐNC) là điểm tựa cho ngư dân trên ngư trường, là chỗ dựa tin cậy, giúp họ đoàn kết lại thành một khối thống nhất trong mỗi chuyến ra khơi, cùng nhau chia sẻ ngư trường, hỗ trợ nhau khi hoạn nạn, giúp họ an tâm bám biển dài ngày để mưu sinh và khẳng định chủ quyền đất nước" - đồng chí Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho biết.

Thái Bình: Truyền thông về an ninh, an toàn giao thông cho công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Thái Bình: Truyền thông về an ninh, an toàn giao thông cho công nhân

Ngày 26/9/2022, LĐLĐ huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) tổ chức hội nghị truyền thông về công tác an ninh trật tự và đảm bảo an toàn giao thông cho 500 đoàn viên, công nhân lao động tại Công ty TNHH Innoflow Vina.

Vụ công nhân bị sa thải kèm ảnh bạo lực: Công đoàn vào cuộc bảo vệ người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Vụ công nhân bị sa thải kèm ảnh bạo lực: Công đoàn vào cuộc bảo vệ người lao động

Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng vừa có buổi làm việc với Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (Công ty YAMA SEIKI) để xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến kiến nghị của tập thể công nhân.

Hội thao CNVCLĐ Petrolimex khu vực Hà Nội năm 2022: Nâng cao tinh thần đoàn kết

Hoạt động Công đoàn -

Hội thao CNVCLĐ Petrolimex khu vực Hà Nội năm 2022: Nâng cao tinh thần đoàn kết

Ngày 24/9/2022, Hội thao Petrolimex năm 2022 khu vực Hà Nội khai mạc tại đơn vị đăng cai tổ chức - Công ty Xăng dầu Khu vực I với sự tham gia của 286 vận động viên đến từ 11 đơn vị.

LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận tập huấn công tác đại hội CĐCS

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận tập huấn công tác đại hội CĐCS

Ngày 23/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đại hội công đoàn cơ sở (CĐCS), nhiệm kỳ 2023 – 2028 cho cán bộ là ủy viên an chấp hành và 62 chủ tịch CĐCS thuộc huyện Vĩnh Thuận. Đồng chí Phan Thị Cẩm – Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận dự và chủ trì Hội nghị.

Đọc thêm

Bế giảng lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ Công đoàn Lào

Hoạt động Công đoàn -

Bế giảng lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ Công đoàn Lào

Ngày 24/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ bế giảng Lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công tác Công đoàn đối với cán bộ Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) TP Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Quỹ xã hội: tâm huyết của các thế hệ cán bộ công đoàn ở Lâm Đồng

Emagazine -

Quỹ xã hội: tâm huyết của các thế hệ cán bộ công đoàn ở Lâm Đồng

Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng với hơn 18 tỷ đồng được huy động từ nguồn lực xã hội đã hỗ trợ kịp thời hàng ngàn đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn; đây là tâm huyết của các thế hệ cán bộ công đoàn ở tỉnh này.

Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh kiểm tra tại 23 CĐCS

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh kiểm tra tại 23 CĐCS

Trên cơ sở kế hoạch kiểm tra, giám sát đã ban hành từ đầu năm, trong tháng 9/2022, Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra toàn diện tại 23 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

Bí thư Thị ủy Hoài Nhơn đối thoại với cán bộ công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Bí thư Thị ủy Hoài Nhơn đối thoại với cán bộ công đoàn cơ sở

Ngày 23/9, tại UBND Thị xã Hoài Nhơn đã diễn ra cuộc đối thoại giữa đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định với 62 chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn.

Thuyền viên tàu cá bị tàu nước ngoài bắn được công đoàn hỗ trợ

Hoạt động Công đoàn -

Thuyền viên tàu cá bị tàu nước ngoài bắn được công đoàn hỗ trợ

Anh Võ Minh Quân (tàu QNg 90962 TS) - thuyền viên tàu cá bị tàu nước ngoài bắn, đã được Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ. Anh là đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Phân chia lợi nhuận gắn với ổn định sản xuất và lao động trên các tàu cá

Hoạt động Công đoàn -

Phân chia lợi nhuận gắn với ổn định sản xuất và lao động trên các tàu cá

Nghiệp đoàn nghề cá phường Xuân Thành (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) đã thành lập mô hình "Tổ Nghiệp đoàn tham gia liên kết khai thác hải sản xa bờ, phân chia lợi nhuận gắn với ổn định sản xuất và lao động trên các tàu cá", giúp ngư dân yên tâm bám biển.

Công ty CP Than Mông Dương: Thêm một mái nhà mang tình thợ mỏ

Hoạt động Công đoàn -

Công ty CP Than Mông Dương: Thêm một mái nhà mang tình thợ mỏ

Ngày 23/9, lãnh đạo Công ty CP Than Mông Dương cùng đoàn công tác của Công đoàn TKV do đồng chí Phạm Hồng Hạnh – Phó chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chính sách đag công tác tại Công ty CP Than Mông Dương – Vinacomin.

LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch CĐCS

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch CĐCS

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Ninh xác định: "Nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS), đặc biệt CĐCS ngoài khu vực nhà nước" là nhiệm vụ quan trọng. Do đó, việc tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cấp cơ sở, trang bị kiến thức về lý luận, kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn là cần thiết.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp kiến đoàn Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Lào

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp kiến đoàn Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Lào

Ngày 21/9, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tiếp kiến Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Lào nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc với Công đoàn Việt Nam.

“Tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ có căn nhà riêng như bây giờ"

Hoạt động Công đoàn -

“Tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ có căn nhà riêng như bây giờ"

Đó là chia sẻ của chị Võ Thị Kiều, công nhân Công ty CP May Tam Quan (Bình Định) khi được công đoàn tổ chức trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”.

Xem phiên bản di động