Chủ nhật 19/05/2024 01:34

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Hoạt động Công đoàn - Hồng Nhung

Cuộc thi “Vũ điệu đoàn viên” là điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 do LĐLĐ huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.
Dành cho người lao động những gì tốt đẹp nhất

Phần thể hiện mãn nhãn

Tại Lễ Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 do LĐLĐ Gia Viễn tổ chức sáng 21/4/2024, phần thể hiện của 8 đội thi Cuộc thi “Vũ điệu đoàn viên” đã để lại cho các đại biểu tham dự nhiều ấn tượng đẹp.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hương – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Viễn cho biết, hội thi Dân vũ thể thao là điểm nhấn nổi bật trong các hoạt động của Tháng công nhân năm nay.

“Những năm trước, LĐLĐ huyện tổ chức thi thể dục thể thao và các trò chơi. Năm nay, chúng tôi muốn đổi mới hoạt động để công nhân lao động hứng thú tham gia, Cuộc thi với chủ đề “Vũ điệu đoàn viên” trên tinh thần vui khỏe để làm việc, dành cho các đội thi đến từ CĐCS khối doanh nghiệp”, đồng chí Nguyễn Thanh Hương nhấn mạnh.

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động
Cuộc thi “Vũ điệu đoàn viên” nhận được sự hướng ứng tích cực, hào hứng của công nhân lao động huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình). Ảnh: Quỳnh Trang

Bên cạnh đó, Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, CNLĐ góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ, xây dựng hình ảnh người công nhân Việt Nam thời đại mới có sức khoẻ để lao động, sản xuất, công tác thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Đồng thời, lan toả hình ảnh về hoạt động công đoàn và đóng góp của đoàn viên, CNLĐ trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở”.

Cuộc thi đã thu hút 8 đơn vị tham gia, mỗi đơn vị biểu diễn 2 tiết mục, bao gồm 1 tiết mục cố định do Ban tổ chức lựa chọn nhạc và 1 tiết mục tự chọn. Các đội đăng kí bài, tập luyện, LĐLĐ huyện Gia Viễn bố trí quay và ghép nhạc, hoàn thiện video cho các đội thi.

Cuộc thi trải qua 2 vòng: Vòng trực tuyến (Ban giám khảo chấm điểm các video clip) và Vòng trực tiếp (Các tiết mục được biểu diễn trong Lễ Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 do LĐLĐ huyện tổ chức).

Trong quý 1, công nhân lao động rất bận để tăng ca, không có thời gian nhưng vẫn hăng say luyện tập với tinh thần cống hiến hết khả năng những tiết mục chất lượng nhất. Chính vì thế, Ban giám khảo đã vô cùng ngạc nhiên, bất ngờ trước tài năng, sự sáng tạo, nhiệt tình và chất lượng đồng đều từ các tiết mục tham gia.

“Điều chúng tôi làm được là xây dựng được đội ngũ cán bộ CĐCS đoàn kết, tâm huyết, gắn bó và truyền lửa, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau nên có sự đồng đều trong chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở nói chung và trong các tiết mục tham gia Cuộc thi nói riêng”, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Viễn tự hào.

Xúc động với niềm tự hào dân tộc

Trong 16 tiết mục dự thi, tiết mục “Việt sử kiêu hùng” của Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sanico Việt Nam (Cụm công nghiệp Gia Vân) đã để lại cho Ban giám khảo nhiều ấn tượng sâu sắc và sự xúc động trước màn thể hiện rất chuyên nghiệp, giàu cảm xúc.

Tiết mục này đã tái hiện toàn bộ quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta với hình ảnh Vua Hùng, chị Võ Thị Sáu rồi hình ảnh Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập… với những động tác khỏe khoắn, tinh thần trẻ trung, lòng tự hào dân tộc của các nữ công nhân tài năng.

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động
Các nữ công nhân CĐCS Công ty TNHH Sanico Việt Nam đang thể hiện tiết mục "Việt sử kiêu hùng". Ảnh: CĐCC

Đồng chí Nguyễn Thị Ninh, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Sanico Việt Nam chia sẻ, với đặc thù là doanh nghiệp FDI nên công ty chúng tôi ưu tiên cho sản xuất, chế độ làm việc rất khắt khe nhưng khi nhận được thông báo từ LĐLĐ huyện về cuộc thi dân vũ này, mọi người hưởng ứng nhiệt tình, nhanh chóng chúng tôi đã vận động được 30 bạn tham gia, mà đa số đều có gia đình, con nhỏ nhưng vẫn thu xếp mọi việc để luyện tập.

“Trong 2 tuần, hầu như ngày nào hết giờ làm chúng tôi cũng ở lại thêm 1 tiếng để tập luyện, hoặc tranh thủ tập trong thời gian nghỉ trưa. Mọi người không đặt mục tiêu thứ hạn, hay tiền thưởng mà xác định tinh thần tham gia vui là chính, nên cứ làm hết mình”.

Video: Tiết mục "Việt sử kiêu hùng" tham gia Cuộc thi "Vũ điệu đoàn viên" do LĐLĐ huyện Gia Viễn (Ninh Bình) tổ chức.

Đội thi không thuê biên đạo múa, toàn bộ động tác là do chị em tự sáng tạo, tập và điều chỉnh cho nhau. Khi tập, vốn không chuyên nên phần thể hiện cảm xúc của các thành viên chưa đạt nhưng mọi người cũng cố gắng hết sức để làm tốt nhất có thể. Nghỉ lễ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, mọi người còn hô hào nhau tranh thủ tập để có thể biểu diễn tự tin, suôn sẻ trong Lễ phát động hôm nay.

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động
CĐCS Công ty TNHH Sanico Việt Nam giành giải Nhất Cuộc thi "Vũ điệu đoàn viên". Ảnh: CĐCC

Màn biểu diễn không những đã thuyết phục Ban giám khảo mà còn tạo bầu không khí sôi động, hào hùng, tràn đầy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho công nhân lao động và toàn bộ khán giả theo dõi và góp phần lớn mang lại Giải Nhất đầy thuyết phục cho Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sanico Việt Nam.

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân, triển khai Nghị quyết” và “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, tại Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024, LĐLĐ huyện Gia Viễn đã tôn vinh, khen thưởng 30 cá nhân là đoàn viên, người lao động tiêu biểu đã có sáng kiến, giải pháp cải thiện kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo ATVSLĐ và đạt nhiều thành tích trong lao động sản xuất.

Bên cạnh đó, trao 80 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, huyện Gia Viễn, LĐLĐ huyện và nhà tài trợ.

Sau lễ phát động, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Gia Viễn tổ chức hội thi Vũ điệu đoàn viên và hội thi kéo co với sự tham gia của 16 đội tuyển đến từ các CĐCS doanh nghiệp trực thuộc.

Công ty Dệt Hòa Khánh trả nợ bảo hiểm xã hội, người lao động Công ty Dệt Hòa Khánh trả nợ bảo hiểm xã hội, người lao động "mừng rớt nước mắt"

Người lao động Công ty CP Dệt Hòa Khánh vô cùng vui mừng khi doanh nghiệp vừa thanh toán 1,350 tỷ đồng tiền nợ bảo ...

Ở nơi chủ doanh nghiệp và công nhân là một gia đình Ở nơi chủ doanh nghiệp và công nhân là một gia đình

“Ở đây không có khái niệm “sếp - lính” mà tất cả như người một nhà, một đại gia đình", Chủ tịch Công đoàn Công ...

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Hoạt động Công đoàn -

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Đây là kiến nghị của Công đoàn Dâu tằm tơ Việt Nam tại Hội nghị tổng kết mô hình tổ chức công đoàn theo ngành nghề do Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam tổ chức.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đi đôi với việc quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) còn thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hoạt động Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 16/5/2024.

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Hoạt động Công đoàn -

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Gần 90 cán bộ công đoàn tham gia lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, ngày 15/5/2024.

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Công đoàn -

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 vừa mở màn tại Bắc Ninh, sáng 15/5.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Hoạt động Công đoàn -

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình với cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều vấn đề tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu để chuyển tải đến Quốc hội tại kỳ họp tới.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Trong đội ngũ đoàn viên công đoàn - người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị có 9.02% được đào tạo sau Đại học, 38.57% Đại học, 16.12% Cao đẳng, 27.86% Trung cấp, 8.43% trình độ khác.

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Hoạt động Công đoàn -

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Bằng nhiều cách làm khác nhau, đến nay, mô hình Tổ Tự quản nhà trọ (TTQNT) ở An Giang đã không ngừng phát huy hiệu quả. Ở đó, công nhân lao động được hưởng rất nhiều quyền lợi từ những chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương và của tổ chức Công đoàn…

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa và đa dạng đến đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn Đồng Nai cùng công đoàn các cấp chú trọng quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ nhiều hơn đến lao động bị bệnh hiểm nghèo, cực kỳ khó khăn.

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn là những hoạt động thiết thực luôn được các cấp công đoàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đồng tình hưởng ứng và thực hiện hiệu quả, trở thành tiêu chí hoạt động của tổ chức Công đoàn giúp đoàn viên, người lao động (NLĐ) yên tâm, tin tưởng và tận tâm với công việc.

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Công đoàn -

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Công đoàn -

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Nhiều công nhân lao động nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và các vấn đề liên quan đến nhà ở.

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên và những món quà của cán bộ công đoàn là nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của công nhân giữa ngày hè oi bức.