Chủ nhật 19/05/2024 02:26

Tôn vinh 80 nữ đoàn viên xuất sắc ngành Giao thông vận tải

Hoạt động Công đoàn - Hồng Nhung

80 tấm gương điển hình xuất sắc đại diện cho lực lượng nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) của Công đoàn Giao thông vận tải (GTVT) vừa được tôn vinh, ngày 26/3/2024, tại Hà Nội.
Tôn vinh 104 điển hình tiên tiến ngành Giao thông Vận tải giai đoạn 2016 – 2020

Phong trào nữ CNVCLĐ ngành GTVT luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT. 5 năm qua, Công đoàn GTVT Việt Nam đã chỉ đạo công đoàn các cấp chủ động phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp tổ chức tốt các phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ CNVCLĐ trong ngành.

Nữ CNVCLĐ ngành GTVT được tiếp cận các thông tin về giới, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, đã tích cực học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất của phụ nữ Việt Nam, dù ở mỗi cương vị, lĩnh vực công tác nào đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, năng động, sáng tạo, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và toàn ngành.

Quá trình triển khai các hoạt động phong trào luôn có sự đổi mới về nội dung, biện pháp vận động nữ CNVCLĐ với nhiều hình thức lồng ghép đa dạng, phong phú thông qua việc tổ chức các lớp tập huấn, các buổi nói chuyện chuyên đề, các hội thi, hội diễn, tổ chức các Hội nghị biểu dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc, các buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị...

Tôn vinh 80 nữ cán bộ, công nhân viên chức xuất sắc ngành Giao thông vận tải

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Huỳnh Thanh Xuân (thứ ba, từ phải) và Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam - Phạm Hoài Phương (thứ tư, từ phải) trao Bằng khen của Công đoàn ngành cho các nữ CNVCLĐ xuất sắc. Ảnh: Thanh Thúy

Qua đó giúp chị em nâng cao kiến thức xã hội, động viên nữ CNVCLĐ tích cực học tập, nâng cao trình độ, nắm bắt kiến thức mới về chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy vai trò, vị trí của nữ CNVCLĐ trong lao động, sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước của ngành, trọng tâm là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Với những nội dung thiết thực, phù hợp, phong trào thi đua trở thành động lực thúc đẩy chị em vượt qua mọi khó khăn thách thức, phát huy phẩm chất tốt đẹp, khả năng sáng tạo, nâng cao vai trò, vị thế của mình, góp phần vào sự ổn định của đơn vị, doanh nghiệp và ngành GTVT.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, nữ CNVCLĐ đều sắp xếp dành thời gian nhiều nhất có thể để chăm lo cho gia đình, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy của cơ quan, đơn vị, quy định của địa phương nơi cư trú, vận động người thân trong gia đình thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Các con được nuôi dạy và chăm sóc tốt, các cháu ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, cha mẹ, được giáo dục để trở thành những người có ích cho xã hội. Đã có hàng ngàn cháu đạt thành tích cao trong học tập, đạt các giải thưởng trong nước và quốc tế, được Ban Chấp hành Công đoàn, chính quyền đơn vị quan tâm khen thưởng, động viên.

Tôn vinh 80 nữ cán bộ, công nhân viên chức xuất sắc ngành Giao thông vận tải
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Huỳnh Thanh Xuân phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn

Đồng chí Phạm Hoài Phương - Ủy viên Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cho biết, nhiều năm qua, các cấp công đoàn trong toàn ngành GTVT thường xuyên quan tâm, tuyên truyền, vận động nữ đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua của ngành, đặc biệt là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Qua phong trào đã ghi nhận được nhiều tấm gương nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành GTVT xuất sắc trong công tác, không ngừng học tập, nâng cao trình độ đồng thời tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

"Những cán bộ công nhân viên chức được biểu dương tại hội nghị hôm nay là những tấm gương điển hình xuất sắc, những bông hoa ưu tú đại diện cho lực lượng nữ công nhân viên chức lao động của cán bộ công đoàn các cấp trong ngành GTVT. Các chị luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc, tâm huyết, tận tụy, khéo léo vận động quần chúng vì người lao động, nhất là lao động nữ. Với những việc làm giản dị và đáng trân trọng ấy, các chị góp phần khẳng định vai trò của cán bộ nữ công đoàn trong ngành GTVT", Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Huỳnh Thanh Xuân nhận định.

Vinh dự là một trong 80 nữ CNVCLĐ tiêu biểu, xuất sắc của ngành GTVT được tôn vinh, chị Đào Thúy Hà - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Traphaco cho biết, sự kết hợp giữa chính quyền và công đoàn đã tạo nên môi trường làm việc lành mạnh và chất lượng, với quan điểm xuyên suốt trao quyền cho phụ nữ. Đây là điều kiện thuận lợi để chị em phụ nữ được phát huy năng lực sở trường của mình, đóng góp cống hiến hơn nữa cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, lãnh đạo và Công đoàn ngành GTVT luôn luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để chị em phụ nữ phát huy tối đa khả năng của mình. "Chị em sẽ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình, nâng cao năng lực bản thân để sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi tổ chức, hay công đoàn giao phó".

Video: Bác sĩ Đoàn Thị Tuyết - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện GTVT Trung ương chia sẻ cảm xúc khi được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương nữ CNVCLĐ xuất sắc, tiêu biểu ngành GTVT giai đoạn 2019-2023.

Bác sĩ Đoàn Thị Tuyết - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện GTVT Trung ương chia sẻ niềm hạnh phúc, vinh dự và tự hào khi có mặt tại hội nghị hôm nay.

"Đã công tác trong nghề được 28 năm, tôi vẫn vẹn nguyên tình yêu nghề vì nghề này giúp ích được cho nhiều người. Hoàn thành công việc chuyên môn ở cơ quan, khi về nhà chúng tôi lại hoàn thành trọng trách với gia đình. Dù công việc rất vất vả, nhưng nhờ sự sắp xếp hợp lý và nhất là được sự giúp đỡ, thấu hiểu của chồng, con nên mọi việc đều thuận lợi. Không chỉ ở viện tôi, mà ở nhiều đơn vị khác, tôi thấy chị em phụ nữ được tạo điều kiện và trao cơ hội để phát triển, hoàn thiện bản thân, và tỉ lệ nữ giới giữ vai trò lãnh đạo ngày càng cao hơn", bác sĩ Tuyết nói.

Tại Hội nghị biểu dương nữ CNVCLĐ xuất sắc, tiêu biểu ngành GTVT giai đoạn 2019-2023, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Huỳnh Thanh Xuân cũng bày tỏ cũng mong muốn các cấp công đoàn trong đó có chị em phụ nữ của ngành GTVT cần tiếp tục nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa, tiếp tục phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Công đoàn GTVT Việt Nam hiện đang quản lý 74 công đoàn trực thuộc (25 công đoàn cấp trên cơ sở và 49 công đoàn cơ sở trực thuộc) với 62.476 đoàn viên/64.327 CNVCLĐ, trong đó có 16.577 nữ CNVCLĐ (chiếm 26%).

Trên 90% nữ CNVCLĐ có đủ việc làm thường xuyên và được bố trí công việc phù hợp với khả năng, tạo điều kiện cho chị em yên tâm công tác. Thu nhập bình quân trên 9 triệu đồng/người/tháng.

Ngành Giao thông vận tải hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân Ngành Giao thông vận tải hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân

Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao ...

Một năm ấn tượng của ngành giao thông vận tải Một năm ấn tượng của ngành giao thông vận tải

Các công trình hạ tầng giao thông được đẩy mạnh thi công, thị trường vận tải hồi phục nhanh, dẫn đầu ngân đầu tư công, ...

Tôn vinh 36 nữ lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu Tôn vinh 36 nữ lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu

Sáng ngày 9/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Vinh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố tổ chức Hội ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Hoạt động Công đoàn -

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Đây là kiến nghị của Công đoàn Dâu tằm tơ Việt Nam tại Hội nghị tổng kết mô hình tổ chức công đoàn theo ngành nghề do Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam tổ chức.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đi đôi với việc quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) còn thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hoạt động Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 16/5/2024.

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Hoạt động Công đoàn -

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Gần 90 cán bộ công đoàn tham gia lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, ngày 15/5/2024.

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Công đoàn -

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 vừa mở màn tại Bắc Ninh, sáng 15/5.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Hoạt động Công đoàn -

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình với cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều vấn đề tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu để chuyển tải đến Quốc hội tại kỳ họp tới.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Trong đội ngũ đoàn viên công đoàn - người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị có 9.02% được đào tạo sau Đại học, 38.57% Đại học, 16.12% Cao đẳng, 27.86% Trung cấp, 8.43% trình độ khác.

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Hoạt động Công đoàn -

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Bằng nhiều cách làm khác nhau, đến nay, mô hình Tổ Tự quản nhà trọ (TTQNT) ở An Giang đã không ngừng phát huy hiệu quả. Ở đó, công nhân lao động được hưởng rất nhiều quyền lợi từ những chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương và của tổ chức Công đoàn…

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa và đa dạng đến đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn Đồng Nai cùng công đoàn các cấp chú trọng quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ nhiều hơn đến lao động bị bệnh hiểm nghèo, cực kỳ khó khăn.

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn là những hoạt động thiết thực luôn được các cấp công đoàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đồng tình hưởng ứng và thực hiện hiệu quả, trở thành tiêu chí hoạt động của tổ chức Công đoàn giúp đoàn viên, người lao động (NLĐ) yên tâm, tin tưởng và tận tâm với công việc.

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Công đoàn -

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Công đoàn -

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Nhiều công nhân lao động nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và các vấn đề liên quan đến nhà ở.

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên và những món quà của cán bộ công đoàn là nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của công nhân giữa ngày hè oi bức.