Azheimer là căn bệnh mà nhiều người mắc phải. Ảnh minh họa |
Alzheimer được coi là một trong những chứng bệnh gây ra suy giảm trí nhớ, giảm khả năng tư duy và gây nhiều trở ngại cho cuộc sống thường ngày.
Theo các bác sĩ và chuyên gia nghiên cứu, để ngăn ngừa và cải thiện được chứng bệnh hay quên này, mỗi người nên hoạt động trí não hợp lý, tránh căng thẳng quá mức, cần rèn luyện thể lực đều đặn như tập thể dục, tập yoga,...
Ngoài ra, việc sống lạc quan, yêu đời, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày (trong đó có ngủ trưa) cũng giúp hạn chế mắc phải căn bệnh mất trí nhớ.
Đặc biệt, một trong những yếu tố góp phần đẩy lùi và ngăn ngừa căn bệnh Alzheimer chính là nhờ vào chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng. Trong đó, những siêu thực phẩm dưới đây sẽ góp phần quan trọng giúp mọi người ngăn ngừa được căn bệnh này.
Cá
Cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ảnh minh họa |
Đây là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, DHA, protein,... mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người. Hàm lượng DHA dồi dào trong cá sẽ giúp ngăn ngừa được chứng Alzheimer. Bên cạnh đó, việc một số loài cá như cá hồi, cá ngừa,... có hàm lượng cao những axit béo omega-3 cũng giúp là giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về suy giảm trí nhớ.
Quế
Quế cũng là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ảnh minh họa |
Không những giúp ngăn cản sự tích tụ amyloid beta (một loại protein độc hại) trong não làm giảm nguy cơ mắc bệnh Azheimer, quế còn là thực phẩm góp phần cải thiện trí nhớ và chức năng của não bộ. Ngoài ra, quế còn giúp ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc phải những chứng suy giảm chức năng thần kinh, nhờ có chứa những thành phần kháng viêm và các chất chống oxy hóa.
Dầu dừa
Dầu dừa có chứa những triglyceride giúp tăng lượng ketone ở trong cơ thể, đồng thời có tác dụng tăng cường chức năng của não bộ. Tren thực tế, việc sử dụng một thìa dầu dừa vào trong chế độ ăn hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đồng thời chống lại căn bệnh Alzeimer.
Củ dền
Củ dền có chứa chất Betamin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Ảnh minh họa |
Chất Betamin có trong củ dền có thể ngăn chặn được quá trình tích tụ những mảng bám beta-amyloid (loại protein góp phần gây bệnh Alzheimer), đồng thời làm chậm được quá trình này.
Quả mọng
Những quả mọng như dâu, việt quất,... có chứa nhiều chất oxy hóa giúp tăng cường chức năng não bộ và giảm nguy cơ mắc các chứng suy giảm trí nhớ hay bệnh Azheimer.
Tài xế gọi người phụ nữ ve chai lúc nửa đêm và lời hỏi thăm đầy tình người Đoạn video ghi lại câu chuyện lúc nửa đêm của tài xế và một người phụ nữ ve chai khiến cho nhiều người xúc động. ... |
Thiết kế ấn tượng của căn hộ chỉ 8m2 “chẳng thiếu thứ gì” ở Nhật Bản Dù có diện tích nhỏ hẹp chỉ 8m2, nhưng căn hộ của cô gái trẻ ở Nhật Bản lại khiến nhiều người ngạc nhiên vì ... |
Bị đuổi không cho đỗ xe, tài xế taxi hùng hổ rút gậy 3 khúc dọa đánh bảo vệ lớn tuổi Sau vài lời tranh cãi, tài xế taxi liền lao ra khỏi xe, dùng gậy 3 khúc để dọa đánh người bảo vệ lớn tuổi. ... |