Trứng đồ chơi phủ socola. Đối với trẻ em trên thế giới thì đây là món kẹo thú vị vì vừa là đồ ăn vừa là đồ chơi. Tuy nhiên, ở Mỹ đây lại là thực phẩm bị cấm. Do vỏ ngoài của nó bằng nhựa không được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) chấp nhận. (Ảnh: internet) |
Bánh mì có chứa Kali Bromate. Kali Bromate được sử dụng như một phụ gia để làm cho bánh mì dẻo hơn, làm đặc ruột. Chất này có thể dẫn đến suy thận, rối loạn chức năng hệ thần kinh, rối loạn tiêu hóa, bệnh tuyến giáp và ung thư. Vì thế, loại bánh này là thực phẩm bị cấm ở EU, Canada, Brazil và Trung Quốc. (Ảnh minh hoạ) |
Loại cá nóc Nhật Bản này bị cấm cả ở châu Âu EU và Mỹ. Nếu không được chế biến đúng cách, cá nóc có thể dẫn đến ngạt thở và gây tử vong do tê liệt. (Ảnh: Nbcnews). |
82% tất cả đậu nành trồng được biến đổi gen. Tác động của GMO đối với cơ thể con người đã được nghiên cứu đầy đủ, nhưng GMO bị cấm ở một số nước châu Âu, Nga, các nước vùng Vịnh Ba Tư và các quốc gia khác. Hơn nữa, nước tương cũng có thể chứa ethyl carbamate, một chất gây ung thư nguy hiểm. (Ảnh minh hoạ) |
Khoai tây chiên chứa olony, một chất thay thế chất béo tổng hợp, bị cấm ở Canada và châu Âu. Chất này ngăn cơ thể hấp thụ các chất và vitamin hữu ích và có thể dẫn đến các vấn đề dạ dày. Olestra thường được sử dụng trong sản xuất khoai tây chiên được đánh dấu bằng chữ sáng. (Ảnh minh hoạ) |
Gà công nghiệp được cho ăn thức ăn chăn nuôi chứa asen hữu cơ như roxarsone, acid arsanilic, nitarsone, các phụ gia này cũng được dùng để kích thích tăng trưởng cũng như làm cho thịt có màu đẹp, nhìn tươi hơn . Tuy nhiên, Asen dẫn đến ung thư, đó là lý do tại sao gà ăn thức ăn chăn nuôi chứa asen đã bị cấm ở EU. (ảnh minh hoạ) |
Phô mai giòi. Không chỉ bị cấm ở Mỹ mà còn ở các nước EU, bởi vì có một vấn đề trong quá trình sản xuất. Phô mai khi được ủ quá lâu tạo điều kiện cho ruồi đẻ trứng bên trong. Khi ấu trùng ruồi này nở, chúng sẽ ăn phô mai và phân hủy các chất béo bằng dịch tiêu hóa, làm cho phô mai mềm, thúc đẩy quá trình lên men tạo ra mùi vị độc đáo. Tuy nhiên, món ăn này sẽ tạo ra một loại giun Ugi ký sinh trong ruột, gây hại cho cơ thể. (Ảnh: internet) |
Để sản xuất khoai tây nghiền ăn liền, người ta thường sử dụng butylhydroxyanisole (ВiT, А320). Viện Y tế Quốc gia đã tiến hành một số nghiên cứu và kết luận rằng chất bảo quản này có khả năng gây hại cho sức khỏe con người. Cũng có thể tìm thấy chất này trong các sản phẩm khác như: thực phẩm đông lạnh, súp và sốt mayonnaise. Chất này bị cấm ở Nhật Bản và một số nước châu Âu. (Ảnh minh hoạ) |
Sữa chưa tiệt trùng. Phổ biến rộng rãi và được tiêu thụ ở châu Âu, sữa chưa tiệt trùng được xem là bổ dưỡng hơn nhiều sữa công thức. Thế nhưng, nó lại bị cấm ở 22 bang của Mỹ vì lý do có thể gây bệnh listeriosis, Salmonella, E-coli, và Campylobacter. Luật pháp ở các bang này không chỉ áp dụng cho sữa mà tất cả các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng. (ảnh minh hoạ) |
Theo ủy ban châu Âu, thạch gelatin trong cốc nhỏ cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ em vì chúng là một mối nguy hiểm gây nghẹt thở. Những đồ ngọt này cũng có thể chứa konjac, một loại sợi bị phồng lên khi tiếp xúc với hơi ẩm và có thể bị mắc kẹt trong cổ họng. Thạch gelatin này bị cấm ở châu Âu, Úc và các nước khác. (ảnh minh hoạ) |
Những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng và ngăn chặn cảm cúm mỗi khi giao mùa Có thể phòng tránh cảm cúm, tăng sức đề kháng cho cơ thể khi thời tiết chuyển mùa bằng những thực phẩm đơn giản trong ... |
Những thực phẩm "vàng" giúp duy trì độ ẩm cho làn da của bạn Ở một số người, tình trạng khô da trở nên trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt. Để cải thiện tình trạng ... |