Thứ tư 29/03/2023 13:40
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Nghệ An: Đánh giá toàn diện về Tháng Công nhân và Chương trình "1 triệu sáng kiến"

Hoạt động Công đoàn - MAI LIỄU

Sáng 25/7, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2022; sơ kết giai đoạn 1 Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (Chương trình "1 triệu sáng kiến").
Công đoàn Nghệ An: Tập trung chăm lo, tiếp thêm động lực cho NLĐ Công đoàn Viên chức Nghệ An: Đổi mới để nâng cao hiệu quả hoạt động Hơn 1.000 VĐV tham gia giải thể thao KKT Đông Nam và các KCN tỉnh Nghệ An
Nghệ An: Sơ kết giai đoạn 1 Chương trình "1 triệu sáng kiến".
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: ML

Tham dự Hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh, UBND tỉnh, ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An; các đồng chí phó chủ tịch, lãnh đạo, chuyên viên các Ban LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành, thị, công đoàn ngành, đơn vị trực thuộc.

Để lại những dấu ấn tốt đẹp

Công đoàn Nghệ An khép lại Tháng Công nhân với những kết quả nổi bật, toàn diện, được các cấp ủy, chính quyền, chuyên môn, doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao; được đông đảo đoàn viên, người lao động (NLĐ) đón đợi và để lại những dấu ấn tốt đẹp.

Thực hiện Tháng Công nhân, ngay từ tháng 4, LĐLĐ tỉnh đã ban hành 04 văn bản, hướng dẫn các cấp công đoàn triển khai hoạt động sát với chủ đề, phù hợp với thực tiễn. Hệ thống văn bản chỉ đạo từ tỉnh đến huyện, ngành được ban hành sớm, tạo điều kiện cho các cấp công đoàn chủ động trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện.

LĐLĐ tỉnh thường xuyên bám sát, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị triển khai các hoạt động. Xây dựng tiêu chí chấm điểm hoạt động Tháng Công nhân cụ thể, rõ ràng ngay sau khi ban hành kế hoạch, giúp cho các đơn vị xác định nội dung trọng tâm, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp công đoàn.

Nghệ An: Sơ kết giai đoạn 1 Chương trình "1 triệu sáng kiến".
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An báo cáo tổng kết hoạt động Tháng Công nhân. Ảnh: ML

Kế hoạch Tháng Công nhân của công đoàn cấp trên cơ sở được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh cho ý kiến, định hướng các nội dung cụ thể, trọng tâm, ý nghĩa, phù hợp với tình hình thực tiễn và được triển khai sớm đến các công đoàn cơ sở (CĐCS).

Kết quả, 100% LĐLĐ các huyện, thành, thị, công đoàn ngành xây dựng kế hoạch thực hiện và chỉ đạo CĐCS đăng ký ít nhất 01 hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân. Nhiều đơn vị công đoàn cấp trên cơ sở tham mưu văn bản cho cấp ủy Đảng trong công tác chỉ đạo hoạt động Tháng Công nhân. Có 533 CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức hoạt động Tháng Công nhân, đạt 103%, vượt chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao.

Để Tháng Công nhân đạt kết quả toàn diện và nổi bật, tạo được điểm nhấn, sức lan tỏa, Công đoàn tỉnh Nghệ An đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, từ trực quan, trực tiếp đến tuyên truyền trên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đơn cử, 98% CĐCS có khẩu hiệu tuyên truyền tại nơi làm việc, tại các tuyến đường trung tâm; các đơn vị đã tự thiết kế 499 bộ nhận diện Tháng Công nhân; có 796 tin bài, phóng sự về Tháng Công nhân được đăng tải, phát sóng trên Báo Lao động, Tạp chí Lao động và Công đoàn, Báo Nghệ An, Đài PTTH tỉnh, Cổng thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An.

Nghệ An: Sơ kết giai đoạn 1 Chương trình "1 triệu sáng kiến".
Công đoàn Nghệ An triển khai chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong Tháng Công nhân. Ảnh: ML

Thực hiện chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, Công đoàn Nghệ An đã tập trung hướng về cơ sở, vì đoàn viên, NLĐ. Tổng kinh phí chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong Tháng Công nhân là hơn 1 tỷ đồng.

Một số hoạt động cụ thể như: Tặng quà cho 31 công nhân lao động (CNLĐ) bị tai nạn lao động, với số tiền 23,5 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng mới 09 nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 340 triệu đồng; hỗ trợ 18 LĐLĐ các huyện, thành, thị, công đoàn ngành, với số tiền 550 triệu đồng để tổ chức hoạt động Tháng Công nhân tại cơ sở; triển khai Chương trình “Đến với khu nhà trọ công nhân” để nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, tặng quà cho 30 CNLĐ đang thuê trọ ở xã Hưng Tây (12 chiếc quạt và 300 nghìn đồng/người); tổ chức chương trình giao lưu “Đến với khu nhà trọ công nhân” với sự tham gia của hơn 250 CNLĐ đang thuê trọ, tại Chương trình, LĐLĐ tỉnh đã trao 238 suất quà cho CNLĐ, mỗi suất 300 nghìn đồng. Ngoài ra, trao 33 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 06 suất quà cho các cháu đang ở trọ cùng bố mẹ, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Cùng với đó, LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi với ưu đãi dịch vụ giảm từ 30% đến 40% cho đoàn viên, NLĐ. Thành lập đoàn giám sát việc thực hiện pháp luật về Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), pháp luật lao động tại 10 doanh nghiệp.

Đối với công đoàn cấp trên cơ sở, 100% đơn vị đã tổ chức được 51 hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi cho NLĐ với tổng kinh phí hơn 3,6 tỷ đồng. Trong đó kinh phí của tổ chức Công đoàn hơn 2,9 tỷ đồng; kinh phí của chính quyền, chuyên môn hỗ trợ hơn 623 triệu đồng.

Nghệ An: Triển khai hiệu quả Tháng Công nhân và Chương trình "1 triệu sáng kiến"
Đại diện các đơn vị tham luận tại Hội nghị. Ảnh: ML

Tổ chức 18 cuộc hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Ký kết và triển khai thực hiện 25 chương trình phúc lợi đoàn viên. Xây dựng mới và sửa chữa 11 nhà “Mái ấm Công đoàn”. 16 đơn vị tổ chức chương trình “Giải nhiệt mùa hè”, 5 đơn vị tổ chức thay dầu xe máy miễn phí, 3 đơn vị tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng”, 14 đơn vị tổ chức chương trình “Sức khỏe của bạn”, 03 đơn vị tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Toàn hệ thống tổ chức 157 cuộc làm việc trực tiếp với cơ sở để khảo sát, nắm bắt các thông tin liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; có 45 văn bản báo cáo, kiến nghị, đề xuất với các đơn vị liên quan giải quyết các vấn đề về quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ..... CĐCS tổ chức hơn 2.039 hoạt động với các nội dung: thăm hỏi, tặng quà, biểu dương, khen thưởng NLĐ; tổ chức cho CNLĐ tham quan, nghỉ dưỡng…

Một điểm nhấn trong Tháng Công nhân năm 2022 là LĐLĐ Nghệ An đã tổ chức thành công chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với CNLĐ. Tham dự chương trình này, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị chương trình rất bài bản, chu đáo, có thể xem là chương trình kiểu mẫu.

Xếp thứ 5 cả nước Chương trình "1 triệu sáng kiến"

Xác định ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình “1 triệu sáng kiến", Công đoàn Nghệ An đã chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, khẩn trương và kịp thời tháo gỡ những khó khăn. Các cán bộ công đoàn Nghệ An đã bám sát, tập trung chỉ đạo thực hiện Chương trình quyết liệt, sáng tạo, đổi mới; đông đảo đoàn viên, NLĐ tích cực, đồng lòng tham gia để Nghệ An đạt kết quả cao, đóng góp vào kết quả chung của cả nước.

Tính đến ngày 31/5/2022, LĐLĐ tỉnh Nghệ An có 21.725 lượt nộp sáng kiến, đạt hơn 700% chỉ tiêu giai đoạn 1, xếp thứ 5 trong toàn quốc, trong đó, số sáng kiến hợp lệ là 10.555; số sáng kiến đang xem xét là 11.994.

Kết thúc giai đoạn 1, Chương trình, một số ngành, huyện có số lượng sáng kiến tham gia đạt tỷ lệ cao như: LĐLĐ huyện Nghi Lộc có 2.832 sáng kiến, đạt tỷ lệ 53%; Công đoàn ngành Giáo dục có 2.400 sáng kiến, đạt tỷ lệ 35,7%; LĐLĐ huyện Thanh Chương có 1.884 sáng kiến, đạt tỷ lệ 34%; LĐLĐ huyện Yên Thành có 2.209 sáng kiến, đạt tỷ lệ 30%.

Nghệ An: Sơ kết giai đoạn 1 Chương trình "1 triệu sáng kiến".
Đông đảo đoàn viên, NLĐ Nghệ An tham gia Chương trình '"1 triệu sáng kiến". Ảnh: ML

Trong hơn 21 nghìn sáng kiến được cập nhật, có nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi cao như: Sáng kiến: “Phát triển thành công mã hàng: PE 86% bột đá”, giá trị làm lợi gần 12 tỷ đồng/năm của Lê Thị Ngân Hương, Trưởng Phòng kỹ thuật Công ty CP Phụ gia nhựa Mega; sáng kiến “Thu hồi sợi từ Hệ thống Filter tách sợi nhỏ quay trở lại sản xuất”, giá trị làm lợi hơn 4,9 tỷ đồng/6 tháng của anh Hoàng Sỹ Thắng, Công ty CP Lâm nghiệp Tháng Năm; sáng kiến: “Hoạt hóa men và nhân giống men để giảm lượng men sử dụng đầu vào trong sản xuất sữa chua uống” và “Giảm xả thải hóa chất” với tổng giá trị làm lợi gần 1,4 tỷ đồng của anh Nguyễn Đình Doãn, Trưởng Phòng sản xuất - chế biến, Công ty CP Sữa TH..

Tiếp tục đổi mới

Tại Hội nghị, đại diện 8 đơn vị đã phát biểu, tham luận một số cách làm hay, đổi mới để thực hiện hiệu quả Tháng Công nhân và Chương trình "1 triệu sáng kiến" cũng như những khó khăn, hạn chế và đưa ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho rằng, lần đầu tiên Nghệ An tổ chức tổng kết chuyên đề riêng về Tháng Công nhân để đánh giá cả một quá trình và rút kinh nghiệm cho các năm sau. Đối với Chương trình "1 triệu sáng kiến", đây là Chương trình lớn, Nghệ An được đánh giá là triển khai tốt, hiệu quả. Sơ kết giai đoạn 1, Nghệ An là 1 trong 13 tỉnh, thành được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. Bức tranh hoạt động của cả 2 nội dung trên khá toàn diện, nổi bật, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Đánh giá về Tháng Công nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An nhấn mạnh những ưu điểm như: Thứ nhất, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai một cách bài bản, khoa học, quyết liệt, phù hợp với thực tiễn của Nghệ An. Thứ hai, đây là dịp để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên. Thứ ba, làm tốt công tác tuyên truyền thông tin.

Đồng chí cũng nêu những hạn chế, cần phải trăn trở, tìm các giải pháp để khắc phục trong thời gian tới. Đó là hoạt động phong trào không đồng đều giữa các huyện, thành, thị, công đoàn ngành; một số huyện, ngành chưa làm tốt công tác xây dựng kế hoạch; việc tổ chức chăm lo hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ còn phụ thuộc vào nguồn lực của tổ chức Công đoàn, chưa huy động được nhiều các nguồn xã hội hóa để cùng chăm lo cho NLĐ.

Nghệ An: Triển khai hiệu quả Tháng Công nhân và Chương trình "1 triệu sáng kiến"
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: ML

Đối với việc triển khai Tháng Công nhân trong thời gian tới, đồng chí Kha Văn Tám nhấn mạnh phải đảm bảo nguyên tắc sáng tạo, đổi mới, đi vào thực chất mới duy trì, phát triển tốt được các hoạt động. Tập trung xây dựng kế hoạch rõ ràng, có trọng tâm, có định hướng, có tư duy, suy nghĩ, tìm tòi. Tập trung hướng về cơ sở, lấy công nhân làm trung tâm để tổ chức các hoạt động, tập trung nguồn lực đúng chỗ. Có sự chỉ đạo, đánh giá một cách cụ thể, nghiêm túc, phải có sự phối hợp giữa các đơn vị để tổ chức các hoạt động chung. Phải luôn quyết tâm triển khai hiệu quả Tháng Công nhân. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, đưa vào xem xét, đánh giá, xếp loại người đứng đầu trong triển khai nhiệm vụ đề ra.

Đối với Chương trình "1 triệu sáng kiến", phải xác định đây là Chương trình lớn, ý nghĩa, tạo động lực cho đoàn viên, NLĐ, cho sự phát triển kinh tế, xã hội; các cấp công đoàn phải nhìn nhận về Chương trình đầy đủ, sâu sắc. Tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ tích cực tham gia giai đoạn 2 của Chương trình. Tập trung tuyên truyền, lựa chọn các sáng kiến đã có, nhất là những sáng kiến có giá trị cao, thực chất để lan tỏa trong đoàn viên, NLĐ, doanh nghiệp để họ thấy được tác dụng của sáng kiến.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã khen thưởng cho 6 tác giả và 6 tập thể đoạt giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công nhân trong lao động sản xuất"; tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 9 công đoàn cấp trên cơ sở có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo triển khai thực hiện Tháng Công nhân năm 2022; trao thưởng cho 5 đơn vị nỗ lực triển khai Chương trình "1 triệu sáng kiến"; trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 23 cá nhân.

Nghệ An: Triển khai hiệu quả Tháng Công nhân và Chương trình "1 triệu sáng kiến"
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công nhân trong lao động sản xuất". Ảnh: ML
Nghệ An: Triển khai hiệu quả Tháng Công nhân và Chương trình "1 triệu sáng kiến"
Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Nguyễn Chí Công trao thưởng cho 5 đơn vị nỗ lực triển khai Chương trình "1 triệu sáng kiến". Ảnh: ML
Nghệ An: Triển khai hiệu quả Tháng Công nhân và Chương trình "1 triệu sáng kiến"
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám trao tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 9 đơn vị có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo triển khai Tháng Công nhân. Ảnh: ML
Nghệ An: Triển khai hiệu quả Tháng Công nhân và Chương trình "1 triệu sáng kiến"
Trao Bằng Lao động sáng tạo cho 23 cá nhân. Ảnh: ML
Triển khai quyết liệt, sáng tạo, đạt hiệu quả cao Triển khai quyết liệt, sáng tạo, đạt hiệu quả cao

Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” ...

Hội thi “Cán bộ Công đoàn giỏi” đã tạo sức hút và lan tỏa sâu rộng Hội thi “Cán bộ Công đoàn giỏi” đã tạo sức hút và lan tỏa sâu rộng

Ngày 23/7 tại Cung Thiếu nhi TP Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP tổ chức vòng chung kết, bế mạc và trao giải ...

Sôi động Cuộc thi Sôi động Cuộc thi "Điểm đến an toàn năm 2022”

Tối ngày 23/7, tại Công ty TNHH S&D Quảng Bình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Nhân sự Ban Chấp hành phải hiểu sâu về ngành nghề, lĩnh vực và được NLĐ tín nhiệm

Hoạt động Công đoàn -

Nhân sự Ban Chấp hành phải hiểu sâu về ngành nghề, lĩnh vực và được NLĐ tín nhiệm

Nhân sự tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Huấn luyện Bay nhiệm kỳ 2023 - 2028 được lựa chọn theo hướng ưu tiên cán bộ có bản lĩnh, tiêu chuẩn chuyên môn, năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và không vì cơ cấu mà làm giảm chất lượng.

Phát động cuộc thi trực tuyến “Nâng cao kiến thức pháp luật ATVSLĐ tại nơi làm việc”

Hoạt động Công đoàn -

Phát động cuộc thi trực tuyến “Nâng cao kiến thức pháp luật ATVSLĐ tại nơi làm việc”

Lễ phát động cuộc thi trực tuyến "Nâng cao kiến thức pháp luật An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại nơi làm việc" lần thứ 3 được tổ chức chiều 28/3 tại Công đoàn Y tế Việt Nam.

LĐLĐ TP. Đà Nẵng triển khai xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ TP. Đà Nẵng triển khai xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Đà Nẵng vừa tổ chức Hội nghị triển khai Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Đà Nẵng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP. Đà Nẵng” và Hướng dẫn xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2021 - 2026.

Nhiều nội dung trọng tâm tại Hội thảo Góp ý lần 2 Dự thảo Luật Thi đua khen thưởng 2022

Hoạt động Công đoàn -

Nhiều nội dung trọng tâm tại Hội thảo Góp ý lần 2 Dự thảo Luật Thi đua khen thưởng 2022

Tại Hội thảo Góp ý dự thảo lần 2 Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng, Ban soạn thảo và tổ biên tập (nhóm 2) đề xuất 14 nội dung trọng tâm cần đưa ra thảo luận trong Dự thảo lần này.

Kế hoạch tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến

Hoạt động Công đoàn -

Kế hoạch tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch sơ kết 2 năm và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong công nhân viên chức lao động.

ĐBSCL: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Hoạt động Công đoàn -

ĐBSCL: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Chào mừng đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028, LĐLĐ các tỉnh ĐBSCL đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, trong đó có chương trình bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp họ an tâm lao động, công tác và góp phần cống hiến vì sự nghiệp chung phát triển đất nước.

2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Theo khoản 2 Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản sẽ được hưởng các đặc quyền trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ.
Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, từ ngày 3/1 đến hết 15/3/2023, cơ quan này đã nhận được 8,36 triệu lượt đóng góp ý kiến của Nhân dân cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Có ý kiến rất tâm huyết, dài hàng chục trang về tất cả nội dung...
9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

Dưới đây là 9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết.
"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Chương trình Talk Công đoàn phát sóng vào lúc 20h, ngày 25/03, trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Chương trình sẽ gặp gỡ và trò chuyện với đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam.

Đọc thêm

Chính phủ nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật Công đoàn (sửa đổi)

Công đoàn -

Chính phủ nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật Công đoàn (sửa đổi)

Chính phủ vừa có phản hồi với Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tham gia ý kiến đối với hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi) và coi đây là dự án luật quan trọng, liên quan mật thiết đến an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại.

Nhiệm vụ và quyền hạn của cán bộ công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nhiệm vụ và quyền hạn của cán bộ công đoàn

Tại quyết định số 174/QĐ-TLĐ ngày 03/2/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc ban hành điều lệ Công đoàn Việt Nam (Khóa XII) quy định nhiệm vụ và quyền hạn của cán bộ công đoàn.

Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông báo chí cho cán bộ công đoàn Nghệ An

Công đoàn -

Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông báo chí cho cán bộ công đoàn Nghệ An

Nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông báo chí cho cán bộ công đoàn trong việc đổi mới công tác tuyên truyền đa phương tiện, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông báo chí cho 30 cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh.

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng tích cực chăm lo cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng tích cực chăm lo cho người lao động

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh hoạt động vì lợi ích đoàn viên, thực hiện các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong ngành. Tiếp tục thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, vai trò của công đoàn cơ sở (CĐCS), là chỗ dựa đáng tin cậy của đoàn viên, NLĐ trong đơn vị.

Công đoàn không thể đứng ngoài cuộc trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn không thể đứng ngoài cuộc trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hoá doanh nghiệp được xây dựng bởi những người lao động (NLĐ) trong doanh nghiệp, vì sự phát triển của doanh nghiệp, cũng chính là vì NLĐ. Đồng thời, đây cũng là mong muốn, mục tiêu hoạt động mà tổ chức Công đoàn hướng tới.

Giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên cơ quan Tổng LĐLĐ Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên cơ quan Tổng LĐLĐ Việt Nam

Chiều ngày 24/3, Chi đoàn Thanh niên cơ quan Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng Hội Cựu chiến binh cơ quan Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức buổi thăm quan di tích Nhà tù Hỏa Lò, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

Đại hội Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh Hà Nam: Quan tâm hơn nữa lợi ích của đoàn viên

Công đoàn -

Đại hội Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh Hà Nam: Quan tâm hơn nữa lợi ích của đoàn viên

Đó là những định hướng của Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, những truyền thống tích cực cũ tiếp tục được phát huy, đồng thời khẳng định vai trò của công đoàn trong giai đoạn mới, luôn là chỗ dựa tin cậy của cán bộ, viên chức, người lao động.

Cuộc sống đổi thay nhờ Quỹ Trợ vốn của Công đoàn

Công đoàn -

Cuộc sống đổi thay nhờ Quỹ Trợ vốn của Công đoàn

Sau 7 năm triển khai, Quỹ Trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo do LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên quản lý đã cho hơn 5.000 lượt người vay. Nhờ đó, nhiều người đã mở rộng sản xuất kinh doanh, mua phương tiện, sửa chữa nhà ở, cuộc sống thay đổi từng ngày theo hướng tích cực.

Trao 33 giải sáng tạo video clip thể dục giữa giờ trong công nhân lao động

Hoạt động Công đoàn -

Trao 33 giải sáng tạo video clip thể dục giữa giờ trong công nhân lao động

Sáng nay (23/3), Ban Tổ chức Hội thi “Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động” trao 33 giải thưởng cho các đơn vị có tác phẩm dự thi xuất sắc.

Văn hóa doanh nghiệp giúp việc chăm lo, bảo vệ người lao động bớt “nhọc nhằn”

Công đoàn -

Văn hóa doanh nghiệp giúp việc chăm lo, bảo vệ người lao động bớt “nhọc nhằn”

Bằng những hoạt động thiết thực, tổ chức Công đoàn đang tham gia tích cực trong việc xây dựng và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp (VHDN).