Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu, vượt khó vươn lên

Hoạt động Công đoàn - MAI LIỄU

Sáng 20/11, LĐLĐ tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức biểu dương nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó năm 2023
Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3

Tham dự chương trình có đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đội ngũ cán bộ công đoàn và 80 giáo viên tiêu biểu được biểu dương.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo vượt khó trong ngày 20/10

Các đại biểu tham dự chương trình.

Những năm qua, ngành Giáo dục Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Địa phương là một trong những tỉnh có chất lượng giáo dục và đào tạo thuộc tốp đầu cả nước. Trong đó, chất lượng giáo dục phổ thông đạt kết quả khá toàn diện, học sinh giỏi quốc gia, khu vực, quốc tế liên tục ở trong nhóm dẫn đầu.

Kết quả thi THPT Quốc gia hằng năm có sự tiến bộ vượt bậc, từ vị trí thứ 40 (năm 2017) vươn lên thứ 20 (năm 2022). Chất lượng giáo dục miền núi được nâng lên, tỷ lệ học sinh lưu ban, bỏ học giảm dần; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và số học sinh khá, giỏi tăng qua các năm.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu, vượt khó vươn lên

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An đánh giá cao những kết quả mà ngành Giáo dục Nghệ An đạt được, đồng thời khẳng định: “Đóng góp vào thành tích ấy có sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ nhà giáo trong toàn tỉnh, nhất là đội ngũ nữ giáo viên, lực lượng chiếm 74% tổng số giáo viên. Các cô giáo đã dành nhiều tình thương, tâm huyết để bám trường, bám lớp, bám bản vì học sinh thân yêu. Nhiều cô giáo đã vượt qua cảnh ngộ riêng, nỗ lực vươn lên thành giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh”.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cô giáo. Mong các cô tiếp tục lan tỏa tinh thần vượt lên chính mình, tiếp tục cố gắng, vượt khó, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong công tác giảng dạy; góp phần đưa chất lượng giáo dục, đào tạo tỉnh nhà dẫn đầu khu vực Bắc Trung Bộ, phấn đấu đến năm 2030, chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh Nghệ An thuộc tốp đầu cả nước như mục tiêu tại Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy đề ra.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo vượt khó trong ngày 20/10

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An (thứ năm, từ phải) và đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An (thứ bảy, từ phải) trao Bằng khen cho các giáo viên.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo vượt khó trong ngày 20/10

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (phải) và đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (trái) trao Bằng khen cho các cô giáo.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An vinh danh 80 cô giáo tiêu biểu vượt khó, vượt lên hoàn cảnh đặc biệt của bản thân, gia đình, của địa phương công tác, âm thầm gieo chữ trồng người và viết lên những bài ca đẹp về nghề giáo, về hình ảnh người giáo viên nhân dân.

Trong 80 cô giáo, có 19 cô hiện dạy học tại các xã biên giới đặc biệt khó khăn, có những cô đã "cắm bản" từ 20 đến hơn 30 năm. Có những nơi cách xa trung tâm 30 - 40 cây số, đi lại rất khó khăn, thôn bản không có điện, điện thoại không có sóng và còn nhiều phụ huynh không mặn mà với việc cho con em tới lớp.

Với tất cả sự tận tụy, tâm huyết, các cô đã không chỉ dạy kiến thức, kỹ năng cho học sinh, mà còn dạy các em làm người, nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chính tình yêu nghề, tình yêu con trẻ, các cô đã nỗ lực vươn lên, âm thầm, nhẫn nại, yêu thương và đầy trách nhiệm.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo tiêu biểu, vượt khó vươn lên

Các cô giáo chia sẻ về cuộc sống, công việc của mình.


Tại chương trình, các đại biểu đã được lắng nghe những câu chuyện chân thực, xúc động từ các cô giáo. Đơn cử như trường hợp của cô Trần Thị Tuyết, đã có 19 năm công tác tại Trường THCS Môn Sơn (huyện Con Cuông). Cô chia sẽ về những khó khăn, vất vả khi đưa con chữ đến với học sinh vùng cao.

“Các học sinh của tôi chủ yếu là người dân tộc Thái, Đan Lai, hoàn cảnh gia đình và địa bàn đi lại còn rất nhiều khó khăn. Toàn xã có 14 thôn, bản phân bố rải rác, trong đó 2 bản Co Phạt và Khe Búng có 100% là người dân tộc Đan Lai sinh sống. Muốn đến được trường, các em phải men theo đường rừng và đường sông từ 15 đến 25 cây số nên điều đầu tiên mà tôi và các đồng nghiệp gặp phải là làm sao để các em đến trường và không bỏ học. Để vận động các em đến trường, không chỉ là việc trèo đèo, lội suối để đến từng nhà truyên truyền, vận động, chăm lo về điều kiện ăn ở, học tập cho các em mà chúng tôi còn phải giúp đỡ, kịp thời kêu gọi, vận động quyên góp hỗ trợ các em khi gặp khó khăn”, cô Trần Thị Tuyết chia sẻ.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo vượt khó trong ngày 20/10

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An trao các phần quà cho các giáo viên.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo vượt khó trong ngày 20/10

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh Nghệ An phát động Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028".

Thu hút đầu tư hiệu quả, góp phần tạo việc làm cho hàng chục nghìn người lao động Thu hút đầu tư hiệu quả, góp phần tạo việc làm cho hàng chục nghìn người lao động

Thời gian qua, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghệ An đã triển khai nhiệm vụ tích cực, chuyên nghiệp và đạt được nhiều kết ...

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú

Ngày 14/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức trao thưởng “Quỹ Phát triển ...

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3 Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3

Công đoàn tỉnh Nghệ An đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng đăng ký tham gia cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng:  Niềm vui gắn kết

Hoạt động Công đoàn -

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Đồng chí Lê Trọng Nguyên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chia sẻ như vậy khi nói về hoạt động tổ chức Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp” (viết tắt là Liên hoan) do chính đơn vị tổ chức năm nay, mang lại những tiếng cười vui giòn tan, xua tan mệt nhọc sau giờ làm việc...

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu trên tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tiêu biểu năm 2023.

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Hoạt động Công đoàn -

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Mùa tri ân tháng 7, không hẹn mà gặp. Hàng nghìn người dân cùng các cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ quốc lại về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, dâng những vòng hoa tươi thắm; thắp nén tâm hương tri ân những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Ngày 14/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã tới thăm Di tích lịch sử Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động các tỉnh thuộc Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đã thành lập mới 208 Công đoàn cơ sở, 118 nghiệp đoàn cơ sở; phát triển mới 6.798 đoàn viên, đạt 47% chỉ tiêu năm 2024.

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Ngày 13/7, đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm trưởng đoàn đã kính cẩn dâng hương lên nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Hoạt động Công đoàn -

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nghiệp đoàn cơ sở có đoàn viên khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.