Thứ sáu 01/12/2023 10:17

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu, vượt khó vươn lên

Hoạt động Công đoàn - MAI LIỄU

Sáng 20/11, LĐLĐ tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức biểu dương nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó năm 2023
Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3

Tham dự chương trình có đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đội ngũ cán bộ công đoàn và 80 giáo viên tiêu biểu được biểu dương.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo vượt khó trong ngày 20/10

Các đại biểu tham dự chương trình.

Những năm qua, ngành Giáo dục Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Địa phương là một trong những tỉnh có chất lượng giáo dục và đào tạo thuộc tốp đầu cả nước. Trong đó, chất lượng giáo dục phổ thông đạt kết quả khá toàn diện, học sinh giỏi quốc gia, khu vực, quốc tế liên tục ở trong nhóm dẫn đầu.

Kết quả thi THPT Quốc gia hằng năm có sự tiến bộ vượt bậc, từ vị trí thứ 40 (năm 2017) vươn lên thứ 20 (năm 2022). Chất lượng giáo dục miền núi được nâng lên, tỷ lệ học sinh lưu ban, bỏ học giảm dần; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và số học sinh khá, giỏi tăng qua các năm.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo viên tiêu biểu, vượt khó vươn lên

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An đánh giá cao những kết quả mà ngành Giáo dục Nghệ An đạt được, đồng thời khẳng định: “Đóng góp vào thành tích ấy có sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ nhà giáo trong toàn tỉnh, nhất là đội ngũ nữ giáo viên, lực lượng chiếm 74% tổng số giáo viên. Các cô giáo đã dành nhiều tình thương, tâm huyết để bám trường, bám lớp, bám bản vì học sinh thân yêu. Nhiều cô giáo đã vượt qua cảnh ngộ riêng, nỗ lực vươn lên thành giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh”.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cô giáo. Mong các cô tiếp tục lan tỏa tinh thần vượt lên chính mình, tiếp tục cố gắng, vượt khó, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong công tác giảng dạy; góp phần đưa chất lượng giáo dục, đào tạo tỉnh nhà dẫn đầu khu vực Bắc Trung Bộ, phấn đấu đến năm 2030, chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh Nghệ An thuộc tốp đầu cả nước như mục tiêu tại Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy đề ra.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo vượt khó trong ngày 20/10

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An (thứ năm, từ phải) và đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An (thứ bảy, từ phải) trao Bằng khen cho các giáo viên.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo vượt khó trong ngày 20/10

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (phải) và đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (trái) trao Bằng khen cho các cô giáo.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An vinh danh 80 cô giáo tiêu biểu vượt khó, vượt lên hoàn cảnh đặc biệt của bản thân, gia đình, của địa phương công tác, âm thầm gieo chữ trồng người và viết lên những bài ca đẹp về nghề giáo, về hình ảnh người giáo viên nhân dân.

Trong 80 cô giáo, có 19 cô hiện dạy học tại các xã biên giới đặc biệt khó khăn, có những cô đã "cắm bản" từ 20 đến hơn 30 năm. Có những nơi cách xa trung tâm 30 - 40 cây số, đi lại rất khó khăn, thôn bản không có điện, điện thoại không có sóng và còn nhiều phụ huynh không mặn mà với việc cho con em tới lớp.

Với tất cả sự tận tụy, tâm huyết, các cô đã không chỉ dạy kiến thức, kỹ năng cho học sinh, mà còn dạy các em làm người, nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chính tình yêu nghề, tình yêu con trẻ, các cô đã nỗ lực vươn lên, âm thầm, nhẫn nại, yêu thương và đầy trách nhiệm.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo tiêu biểu, vượt khó vươn lên

Các cô giáo chia sẻ về cuộc sống, công việc của mình.


Tại chương trình, các đại biểu đã được lắng nghe những câu chuyện chân thực, xúc động từ các cô giáo. Đơn cử như trường hợp của cô Trần Thị Tuyết, đã có 19 năm công tác tại Trường THCS Môn Sơn (huyện Con Cuông). Cô chia sẽ về những khó khăn, vất vả khi đưa con chữ đến với học sinh vùng cao.

“Các học sinh của tôi chủ yếu là người dân tộc Thái, Đan Lai, hoàn cảnh gia đình và địa bàn đi lại còn rất nhiều khó khăn. Toàn xã có 14 thôn, bản phân bố rải rác, trong đó 2 bản Co Phạt và Khe Búng có 100% là người dân tộc Đan Lai sinh sống. Muốn đến được trường, các em phải men theo đường rừng và đường sông từ 15 đến 25 cây số nên điều đầu tiên mà tôi và các đồng nghiệp gặp phải là làm sao để các em đến trường và không bỏ học. Để vận động các em đến trường, không chỉ là việc trèo đèo, lội suối để đến từng nhà truyên truyền, vận động, chăm lo về điều kiện ăn ở, học tập cho các em mà chúng tôi còn phải giúp đỡ, kịp thời kêu gọi, vận động quyên góp hỗ trợ các em khi gặp khó khăn”, cô Trần Thị Tuyết chia sẻ.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo vượt khó trong ngày 20/10

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An trao các phần quà cho các giáo viên.

Nghệ An biểu dương 80 nữ giáo vượt khó trong ngày 20/10

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh Nghệ An phát động Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028".

Thu hút đầu tư hiệu quả, góp phần tạo việc làm cho hàng chục nghìn người lao động Thu hút đầu tư hiệu quả, góp phần tạo việc làm cho hàng chục nghìn người lao động

Thời gian qua, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghệ An đã triển khai nhiệm vụ tích cực, chuyên nghiệp và đạt được nhiều kết ...

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú

Ngày 14/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức trao thưởng “Quỹ Phát triển ...

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3 Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3

Công đoàn tỉnh Nghệ An đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng đăng ký tham gia cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Công đoàn -

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức diễn đàn chuyên đề “Đổi mới công tác vận động, tập hợp người lao động vào tổ chức Công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở” vào chiều ngày 30/11.

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Công đoàn -

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Đã có nhiều công đoàn cơ sở được thành lập trong các chuỗi siêu thị, các siêu thị tại Việt Nam, hoạt động rộng khắp 63 tỉnh, thành phố, thu hút đông đảo lao động đến làm việc. Tuy nhiên đến nay, mô hình công đoàn các chuỗi siêu thị tại Việt Nam chưa được công nhận là mô hình công đoàn ngành (như Dệt may, Công thương, Y tế...).

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Các “Mái ấm Công đoàn” được trao cho công nhân khó khăn dịp này là món quà ý nghĩa trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Infographic -

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”, các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có 279.746 lượt thi. Đứng đầu bảng xếp hạng là tỉnh Thanh Hóa với 135.236 lượt thi, cập nhật vào lúc 16 giờ 00 phút, ngày 28/11.

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đại hội Công đoàn XIII -

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đồng chí Phùng Thái Quang – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh chia sẻ bí quyết khích lệ đoàn viên, người lao động hăng hái tham gia cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn.

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn"

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động Tôi công nhân

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Tại Kỳ họp thứ 6, sáng ngày 27/11, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó cho phép Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội thuê.
10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội Infographic

10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động

Bản tin công nhân ngày 30/11 gồm những nội dung chính sau đây: Giải quyết quyền lợi BHXH cho 200.000 lao động; công nhân xuyên đêm lắp đặt nhịp cuối cầu vượt Mai Dịch; công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”
Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm

Điều gì khiến doanh nghiệp chọn chấp nhận “lỗ” để đảm bảo cho đoàn viên, công nhân lao động được sử dụng những sản phẩm có chất lượng? Cùng lắng nghe chia sẻ của chính những người trong cuộc trong chương trình Bàn Phúc lợi số 4 với chủ đề: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm.

Đọc thêm

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Công đoàn -

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Các cặp đôi công nhân được Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới tập thể miễn phí. Trong ngày vui, họ còn được tặng nhẫn vàng, đệm trải giường...

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Hoạt động Công đoàn -

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Chương trình trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân bị giảm giờ làm việc năm 2023.

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến và tập huấn nghiệp vụ cho công đoàn cơ sở, ngày 25/11/2023

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi sau chưa đầy 2 tuần phát động.

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành sự chỉ đạo và định hướng của công đoàn cấp trên, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các cơ quan, đơn vị kịp thời khắc phục khó khăn và triển khai thực hiện thắng lợi 4 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá và hoàn thành xuất sắc 13/13 chỉ tiêu chủ yếu. Qua đó, đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn ngày càng phát triển.

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

46 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2023 vừa được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức tôn vinh, chiều 24/11.

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Infographic -

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Để hướng mạnh về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm trung tâm hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao đời sống của đoàn viên, NLĐ, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn tỉnh Lâm Đồng giám sát thực hiện pháp luật lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Lâm Đồng giám sát thực hiện pháp luật lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định về pháp luật lao động tại một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đạ Huoai.

Những mục tiêu quan trọng của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Những mục tiêu quan trọng của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của người lao động, là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước ta là một trong những mục tiêu quan trọng được xác định trong Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nâng cao đời sống công nhân từ những công trình chào mừng đại hội

Emagazine -

Nâng cao đời sống công nhân từ những công trình chào mừng đại hội

Những công trình chào mừng Đại hội ở Thừa Thiên Huế đã góp phần tạo bầu không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất.