Thứ sáu 29/09/2023 18:04
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn

Đại hội Công đoàn XIII - Hưng Thịnh

“Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn, thực hiện mục tiêu chung là duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của nhà trường” - Đó là gợi mở của TS. Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam khi phát biểu tại Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học (ĐH) Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (ngày 26/5/2023).
Lào Cai: Gắn biển 2 công trình chào mừng đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028 Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn
TS. Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại Đại hội. Ảnh: ĐVCC.

Hiện nay, Công đoàn Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có trên 1.100 đoàn viên, sinh hoạt tại 49 công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc. Số đoàn viên là đảng viên: 534 người; đoàn viên có học hàm Giáo sư: 20 người (1,72%); phó Giáo sư: 73 người (6,00%); đoàn viên có học vị Tiến sỹ: 127 người (14,60%); Thạc sĩ: 662 người (56,89%); Cử nhân: 241 người (20,70%); trình độ khác: 43 người (3,30%).

Theo ông Nguyễn Hữu Chiến - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022, một trong những kết quả nổi bật của Công đoàn Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động (NLĐ).

Theo đó, Công đoàn phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách về tiền lương, thù lao giờ giảng tương xứng với khối lượng và chất lượng lao động. Nhà giáo, NLĐ được trả thù lao làm việc ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ và ở cơ sở xa Hà Nội; các chế độ phụ cấp đối với cán bộ, giảng viên, viên chức trong trường luôn được đảm bảo.

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn
Lãnh đạo Đảng ủy - Ban giám hiệu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại Đại hội. Ảnh: ĐVCC.

Năm 2022, Trường nâng mức thù lao giảng dạy, tiền thưởng cho nhà giáo, NLĐ vào các dịp Lễ, Tết trong năm. Đặc biệt, Trường duy trì nhà ăn tập thể, phục vụ bữa ăn trưa cho cán bộ, giảng viên, NLĐ, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ.

Nhiệm kỳ này, Công đoàn Trường tiếp tục đổi mới, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành Giáo dục như: “Dạy tốt - Học tốt”; “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; đổi mới sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn cũng các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao khác.

Cùng với đó, Công đoàn Trường tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành Giáo dục và của nhà trường. Đồng thời, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn ngày một phát triển.

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn
Bỏ phiếu, bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: ĐVCC.
Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, 100% đoàn viên thực hiện nghiêm túc Điều lệ Công đoàn. Hằng năm, 95% đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 100% đoàn viên tham gia tích cực các phong trào thi đua của đơn vị.

Phát biểu tại Đại hội, TS. Đặng Hoàng Anh cho biết: “Nhiệm kỳ 2023 - 2028 có nhiều cơ hội và thách thức, để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khóa V cần nghiên cứu, thảo luận đưa vào chương trình công tác những nội dung cơ bản. Hoạt động Công đoàn cần gắn bó chặt chẽ với hoạt động chuyên môn, trên cơ sở đó, thực hiện mục tiêu chung là duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của nhà trường".

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn
Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: ĐVCC.

Theo TS. Đặng Hoàng Anh, Công đoàn Trường cần tập trung thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ, chăm lo theo hướng thực chất, vì lợi ích thiết thực cho cán bộ, nhà giáo, NLĐ; bảo đảm cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, NLĐ yên tâm công tác.

Bên cạnh đó, Công đoàn Trường cần coi trọng thực hiện dân chủ cơ sở một cách thực chất, là nền tảng của mọi hoạt động; quan tâm xây dựng môi trường làm việc văn hóa, ứng xử văn minh, thân thiện, tạo điều kiện để NLĐ phát huy tối đa tiềm năng, trí tuệ và vai trò của mình trong xây dựng và phát triển nhà trường.

Đại hội đại biểu Công đoàn Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Mục tiêu của nhiệm kỳ này là: "Tiếp tục thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo, NLĐ".

Công đoàn PV Drilling: Sợi dây kết nối người lao động với doanh nghiệp Công đoàn PV Drilling: Sợi dây kết nối người lao động với doanh nghiệp

Bằng sự thấu hiểu và đổi mới phương thức hoạt động, Công đoàn PV Drilling luôn thể hiện tốt vai trò là sợi dây kết ...

Cần Thơ: Gắn biển công trình chào mừng đại hội công đoàn các cấp Cần Thơ: Gắn biển công trình chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Để chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn thành phố Cần Thơ, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ...

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 24/5, Đoàn công tác của Tổng LLĐLĐ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Lâm Thành Sĩ được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Lâm Thành Sĩ được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang

Chiều 29/9, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: trang trọng, phấn khởi

Emagazine -

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: trang trọng, phấn khởi

Ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã triệu tập 389 đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức mạnh đoàn kết của trên 80.000 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa tham dự Đại hội.

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam

Đại hội Công đoàn XIII -

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 29/9, Công đoàn Điện lực Việt Nam (Công đoàn ĐLVN) đã gắn biển Công trình Trạm biến áp 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối (sau đây gọi là Công trình) chào mừng Đại hội VI Công đoàn ĐLVN, nhiệm kỳ 2023 - 2028; sau khi Công trình hoàn thành giai đoạn 1.

Công đoàn An Giang: lấy NLĐ làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn An Giang: lấy NLĐ làm trọng tâm, xác định 3 khâu đột phá cho phát triển

Sáng ngày 29/9, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã chính thức khai mạc.

Đồng chí Hà Duy Trung tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Hà Duy Trung tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định

Sáng 28/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định Khoá VIII long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Công đoàn Bình Định đồng hành với đoàn viên, người lao động

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Bình Định đồng hành với đoàn viên, người lao động

“Tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn; Tập trung thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ); Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung”. Đó là những nội dung chính mà Văn kiện Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023- 2028 đề ra. Đại hội diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/9/2023.

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động

Đồng chí Nguyễn Anh Thơ – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động tham gia Talk Công đoàn chia sẻ về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi TikTok vui

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Chị Hương vui mừng thông báo: Gia đình nhận được 14 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp sau khi đọc phóng sự “Thợ đá Châu Tiến – bao nhiêu Oxy cũng không đủ” trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Làm thế nào để có thể ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ, đặc biệt khi mất đi người thân yêu của mình. Đón xem Muôn nẻo yêu thương số 10 với chủ đề: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ. Chương trình phát sóng 19 giờ, thứ Sáu, 29/09/2023 trên Tạp chí Điện tử Lao động và Công đoàn.

Đọc thêm

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: Đánh dấu bước phát triển mới

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế: Đánh dấu bước phát triển mới

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ diễn ra vào ngày 28 - 29/9. Đây là sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên, người lao động (NLĐ) và giai cấp công nhân trên địa bàn tỉnh. Để rõ hơn về những kết quả trong phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua cũng như định hướng trong nhiệm kỳ mới, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lê Minh Nhân, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Bình Định

Đại hội Công đoàn XIII -

Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Bình Định

Với phương châm: “Đổi mới- Đoàn kết- Phát triển”, Đại hội XIV Công đoàn Bình Định, nhiệm kỳ 2023- 2028 diễn ra trong 2 ngày 27 và 28 tháng 9 năm 2023, tại thành phố Quy Nhơn. Chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Đại hội.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn tỉnh Sơn La

Đại hội Công đoàn XIII -

Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn tỉnh Sơn La

Tại phiên bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đánh giá cao các hoạt động có tính thiết thực, hiệu quả của Công đoàn tỉnh Sơn La trong việc góp phần cùng với hệ thống chính trị của tỉnh để thực hiện tốt chủ trương xoá đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Tiến Nam tái đắc cử chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Phạm Tiến Nam tái đắc cử chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra từ ngày 25 - 26/9. Tại Đại hội, đồng chí Phạm Tiến Nam được tính nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ mới.

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 26/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thực hiện phiên bế mạc Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Nguyễn Văn Danh tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh

Sáng 26/9, Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục diễn ra phiên làm việc thứ 3 với nhiều nội dung quan trọng.

Công đoàn, CNVCLĐ đi đầu trong xây dựng tỉnh Quảng Bình phát triển giàu đẹp, văn minh

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn, CNVCLĐ đi đầu trong xây dựng tỉnh Quảng Bình phát triển giàu đẹp, văn minh

Ngày 26/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Tạp chí Lao động và Công đoàn xin trích dẫn bài phát biểu này.

Trang trọng, ấn tượng Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Trang trọng, ấn tượng Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 25/9, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028; 250 đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức mạnh đoàn kết của trên 70.000 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Hà Tĩnh tham dự Đại hội.

Tăng cường chỉ đạo, tạo điều kiện cho hoạt động của Công đoàn Hà Tĩnh

Đại hội Công đoàn XIII -

Tăng cường chỉ đạo, tạo điều kiện cho hoạt động của Công đoàn Hà Tĩnh

Ngày 25/9, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh tham dự Đại hội và có phát biểu đánh giá, chỉ đạo toàn diện, sâu sắc về hoạt động của Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được khai mạc vào sáng ngày 26/9, trước sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng này, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình.