Thứ bảy 10/06/2023 14:29
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

ĐBSCL: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Hoạt động Công đoàn - Hoàng Liên Phương

Chào mừng đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028, LĐLĐ các tỉnh ĐBSCL đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, trong đó có chương trình bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp họ an tâm lao động, công tác và góp phần cống hiến vì sự nghiệp chung phát triển đất nước.

Chào mừng đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028, LĐLĐ các tỉnh ĐBSCL đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, trong đó có chương trình bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp họ an tâm lao động, công tác và góp phần cống hiến vì sự nghiệp chung phát triển đất nước.

LĐLĐ thành phố Cần Thơ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Võ Thanh Vũ, đoàn viên Công đoàn ngành Y tế. Ngôi nhà đơn giản nép mình trong con hẻm trên đường Nguyễn Truyền Thanh, quận Bình Thủy là nơi chắp cánh ước mơ an cư lạc nghiệp của đôi vợ chồng đoàn viên và hai cậu con trai sinh đôi đang tuổi ăn, tuổi học.

ĐBSCL: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” chào mừng đại hội công đoàn các cấp
Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Võ Thanh Vũ. Ảnh: LĐLĐ TP Cần Thơ

Hơn chục năm chật vật sinh hoạt trong căn trọ nhỏ, nỗ lực làm việc rồi sinh được hai con kháu khỉnh, chưa bao giờ vợ chồng anh Vũ thôi hy vọng sẽ có được ngôi nhà của riêng mình. Song, khó khăn về cơm áo gạo tiền đã làm trì hoãn ước mơ này. Cho đến ngày hôm nay, khi nhận được sự hỗ trợ, quan tâm của LĐLĐ TP Cần Thơ và lãnh đạo Sở Y tế, anh mới dám tin là có được căn nhà của riêng mình. Từ khi gia đình dọn vào căn nhà mới, hai cậu con trai cứ sốt sắng không thôi. Nào là giúp cha mẹ dọn dẹp, nào là trang trí phòng ốc cho khang trang, ngăn nắp, thậm chí hai cậu còn vui sướng khoe với bạn bè cùng lớp của mình.

Có mặt chung vui cùng gia đình anh Vũ, dịp này, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - Hoàng Quốc Cường gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chăm lo sâu sát của LĐLĐ TP Cần Thơ đối với đoàn viên Công đoàn ngành Y tế tại địa phương. Theo ông Cường, nhà “Mái ấm Công đoàn” lần này được trao vào một dịp đặc biệt, là một sự động viên lớn về tinh thần, góp phần tri ân và tạo động lực cho đoàn viên, NLĐ ngành Y tế thành phố.

Chia sẻ niềm vui khi bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ, Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai đã động viên và gửi lời chúc mừng đến gia đình anh Võ Thanh Vũ. Đồng thời, kỳ vọng ngôi nhà mới sẽ giúp tổ ấm của gia đình đoàn viên có thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc để an tâm công tác.

Tại Đồng Tháp, Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Trương Thị Thu Hiền - đoàn viên CĐCS xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

ĐBSCL: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” chào mừng đại hội công đoàn các cấp
Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Tháp, LĐLĐ huyện Cao Lãnh, đơn vị hỗ trợ và chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình chị Trương Thị Thu Hiền. Ảnh: LĐLĐ Đồng Tháp

Căn nhà có diện tích xây dựng 108m2 với trị giá gần 180 triệu đồng, trong đó, CĐCS Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đối ứng và được người thân, bạn bè hỗ trợ. Được biết, gia đình chị Trương Thị Thu Hiền có hoàn cảnh khó khăn, chồng làm thuê, nuôi cha là cựu chiến binh bị mất sức lao động, mẹ bệnh tiểu đường nhiều năm và 2 con nhỏ còn đi học.

Đây là 1 trong 21 công trình, việc làm thiết thực của các CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Tháp đăng ký thực hiện nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tại Trà Vinh, CĐCS Chi nhánh Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam tại Trà Vinh tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trần Thị Tuyết Nhung. Đây là món quà mà tổ chức Công đoàn dành tặng cho đoàn viên nhân dịp chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

ĐBSCL: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” chào mừng đại hội công đoàn các cấp
Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho nữ đoàn viên nhân dịp chào mừng đại hội công đoàn các cấp. Ảnh: LĐLĐ Trà Vinh

Căn nhà được xây dựng kiên cố, vách tường, nền lót gạch, mái lợp tôn, tổng giá trị căn nhà 90 triệu đồng, trong đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh – Trần Nhật Linh chúc mừng, động viên gia đình đoàn viên Trần Thị Tuyết Nhung phấn đấu vượt qua khó khăn, bảo quản, sử dụng tốt căn nhà và mong chị có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, chăm sóc con cái, tham gia tốt các phong trào do Công đoàn tổ chức.

Chị Trần Thị Tuyết Nhung xúc động cho biết, bản thân và gia đình rất vui mừng khi các cấp công đoàn quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà ở ổn định, giúp gia đình an tâm làm việc.

Tại An Giang, LĐLĐ tỉnh tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mỹ, đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Tà Đảnh, huyện Tri Tôn. Cô Tuyết Mỹ là mẹ đơn thân, đang sống với con nhỏ tại ấp Tô Thủy, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, gặp khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được xây dựng có diện tích sử dụng 75m2, khung sắt, vách và mái tol, nền lót gạch. Tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng của cụm thi đua LĐLĐ khu vực ĐBSCL, kinh phí còn lại do bản thân cô tích cóp cùng người thân hỗ trợ.

ĐBSCL: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” chào mừng đại hội công đoàn các cấp
Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho giáo viên Nguyễn Thị Tuyết Mỹ. Ảnh: LĐLĐ An Giang

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang – Nguyễn Hữu Giang động viên cô Tuyết Mỹ tiếp tục vượt qua khó khăn nuôi dạy con tốt, tận tâm với nghề giáo và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, mong muốn cô luôn gìn giữ, bảo quản và tôn tạo căn nhà để có giá trị sử dụng lâu bền.

Trong niềm vui xúc động vì có được căn nhà mơ ước sau 12 năm gắn bó với Trường Mầm non Tà Đảnh, cô Nguyễn Thị Tuyết Mỹ gửi lời cám ơn các cấp công đoàn đã quan tâm hỗ trợ tích cực cho cuộc sống của bản thân. Đây sẽ là nguồn động lực để cô gắn bó lâu dài với đơn vị và quê hương.

Việc tổ chức bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, NLĐ ngay trước đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là món quà có ý nghĩa mà tổ chức Công đoàn dành tặng cho đoàn viên. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn với đoàn viên và NLĐ. Những việc làm thiết thực, mang đầy tính nhân văn này rất cần được phát huy và nhân rộng trong thời gian tới.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Long An: Tặng quà, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tặng quà, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ

Với sự kêu gọi của CĐCS Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Long An đã hỗ trợ 3 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn hàng trăm triệu đồng.

Sôi nổi phòng trào thi đua yêu nước ở Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang

Hoạt động Công đoàn -

Sôi nổi phòng trào thi đua yêu nước ở Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang

Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Trên cơ sở đó, Công đoàn Viên chức Bắc Giang đã tổ chức, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, đóng góp nhiều mô hình hay, điển hình tiêu biểu.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn sẽ đẩy mạnh các hoạt động cho đoàn viên, lao động trẻ

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn sẽ đẩy mạnh các hoạt động cho đoàn viên, lao động trẻ

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn vừa tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2028.

An Giang: Kiến nghị của công nhân được giải đáp thỏa đáng

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Kiến nghị của công nhân được giải đáp thỏa đáng

Ngày 08/6, UBND tỉnh An Giang phối hợp với LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức chương trình lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn năm 2023.

Một số giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Một số giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Trải qua hơn 90 năm hình thành, phát triển và sau hơn 36 năm đổi mới đất nước, Công đoàn Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Để tiếp tục phát huy mạnh mẽ và thực chất hơn nữa vai trò của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới hiện nay, đòi hỏi cần phải tiến hành đổi mới toàn diện, đồng bộ cơ cấu, tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức này.

Sóc Trăng: Đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở thành công tốt đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Sóc Trăng: Đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Sóc Trăng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vừa được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở.

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Cần Thơ sẽ xây dựng 9.100 căn nhà ở xã hội, thiết chế Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ sẽ xây dựng 9.100 căn nhà ở xã hội, thiết chế Công đoàn

Giai đoạn 2022 - 2025 Cần Thơ sẽ triển khai xây dựng 4.100 căn nhà ở xã hội và giai đoạn 2026 - 2030 là 5.000 căn…

Các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em

Hoạt động Công đoàn -

Các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em

Xác định công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em (TE) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, hằng năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ) về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ TE. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình, chăm sóc giáo dục TE, phòng, chống xâm hại TE…

LĐLĐ tỉnh ký kết quy chế phối hợp với BIDV chi nhánh Sóc Trăng

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh ký kết quy chế phối hợp với BIDV chi nhánh Sóc Trăng

Nhân lễ ký kết quy chế phối hợp hoạt động, lãnh đạo BIDV chi nhánh Sóc Trăng trao tặng bảng tượng trưng 7 căn nhà tình nghĩa trị giá 490 triệu đồng và trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trị giá 210 triệu đồng.

Gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Hoạt động Công đoàn -

Gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Sáng ngày 7/6, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại dự án xây dựng trụ sở làm việc mới.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa biểu dương LĐLĐ trong bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa biểu dương LĐLĐ trong bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận và biểu dương LĐLĐ tỉnh trong việc triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung cam kết tại Quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và LĐLD tỉnh; công tác an toàn lao động, lao động nữ và bình đẳng giới, nhà ở, thiết chế văn hóa, quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng người lao động,...

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Hoạt động Công đoàn -

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Không chỉ lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ; những ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động (CNLĐ) còn được quan tâm giải quyết một cách thấu đáo…

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Hoạt động Công đoàn -

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Với tinh thần chủ động, linh hoạt điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ, đổi mới hoạt động, Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp ( KKT & KCN) tỉnh Quảng Nam thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu quan trọng, nhất là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng, trong Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã thực hiện tốt công tác phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình số 1734/TTr-TLĐ ngày 14/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (NLĐ); Hướng dẫn số 80/HD-TLĐ ngày 27/3/2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023, ngày 29/5/2023, tại TP biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Nghiệp đoàn Nghề cá (NĐNC) Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo, chống khai thác IUU và ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, ngư dân NĐNC.

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Nhà báo Lâm Chí Công vừa được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn, thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2023.