Thứ ba 26/09/2023 23:37
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Đã có công ty muốn tuyển dụng công nhân mất việc của Công ty Tỷ Hùng

Việc làm - LƯƠNG HẠNH (Theo Báo Lao động)

Sau khi đọc được những bài phản ánh của báo Lao Động về việc hơn 1.000 công nhân thuộc Công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) bị mất việc, một công ty chuyên sản xuất giày da tại KCN Quang Minh (Hà Nội) đã đề nghị xin thông tin liên lạc để kết nối, tạo việc làm cho những lao động này.
Đã có công ty muốn tuyển dụng công nhân mất việc của Công ty Tỷ Hùng
Gần 1.200 công nhân Công ty TNHH Tỷ Hùng bị mất việc. Ảnh: PHƯƠNG NGÂN

Đó là Công ty TNHH Vina O’Shoe - chuyên sản xuất giày dép của Nhật Bản thuộc KCN Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội). Bà Trịnh Thị Yến – Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Vina O’Shoe cho hay công ty này có quy mô nhỏ và vừa với khoảng hơn 200 nhân viên. Theo bà Yến, hiện nay, Công ty TNHH Vina O’Shoe đang nhận được rất nhiều đơn hàng. Công ty này hiện đang mở rộng quy mô và có khối lượng công việc tương đối nhiều. Do đó, việc tuyển dụng lao động cũng diễn ra liên tục.

Theo bà Yến, cách đây 2 tháng, việc tuyển nhân viên của công ty diễn ra rất khó khăn, gần như không thể tuyển được lao động. Bà Yến lí giải, hiện nay ở các địa phương đa phần đều có các công ty, doanh nghiệp; vì vậy lao động thường sẽ làm việc ngay tại tỉnh nhà và ít di chuyển từ các tỉnh về Hà Nội. Còn đối với khu vực Hà Nội thì rất ít lao động nghỉ việc, các công ty chỉ bị giảm đơn hàng nên công nhân không được làm thêm, tăng ca.

Trong thời gian vừa qua cũng có một số công ty cho công nhân nghỉ việc. Số lao động này đa phần là lao động phổ thông, chỉ đáp ứng các vị trí việc làm dễ và cơ bản. Đối với những vị trí đặc thù thì Công ty TNHH Vina O’Shoe cần lao động có kinh nghiệm làm việc, có tay nghề.

“Hiện nay, tại Hà Nội, việc tuyển dụng lao động phổ thông, không có tay nghề khá dễ dàng, còn những lao động có kinh nghiệm đặc biệt trong ngành sản xuất giày da thì khó tuyển. Nếu tuyển lao động không có kinh nghiệm thì rất khó để có thể làm việc hoặc đào tạo làm việc tại công ty chúng tôi”, bà Yến cho hay.

Ngay sau khi tiếp nhận các thông tin mà Báo Lao Động phản ánh về việc Công ty TNHH Tỷ Hùng (Quận Bình Tân, TPHCM) chấm dứt hợp đồng lao động với 1.185 công nhân, bà Yến bày tỏ hy vọng được kết nối với bộ phận tuyển dụng của công ty này.

Bà Yến cho biết, Công ty TNHH Vina O’Shoe có đơn hàng gần như quanh năm. Thời điểm hiện tại, bà Yến bày tỏ hy vọng công ty này có thể tuyển được khoảng 50 lao động làm việc tại công ty. Mức lương trung bình dao động từ 7-12 triệu đồng/tháng nếu tăng ca.

“Chúng tôi mong muốn kết nối với những lao động bị mất việc tại TP.HCM kể cả những lao động không thường trú ở miền Bắc. Nếu có thâm niên lâu năm, có tay nghề chúng tôi sẽ hỗ trợ nhà ở, bảo đảm đầy đủ các chế độ cho người lao động. Công nhân chỉ cần yên tâm làm việc”, bà Yến bày tỏ.

Trước đó, như Báo Lao Động đã phản ánh, do ảnh hưởng tình hình kinh tế, Công ty TNHH Tỷ Hùng (Quận Bình Tân, TPHCM) không có đơn hàng sản xuất nên sẽ phải chấm dứt hợp đồng lao động với 1.185 công nhân từ ngày 1.12.2022.

Công ty Tỷ Hùng cũng thông báo trả trợ cấp thôi việc vào ngày 2.12 cho những lao động vào làm việc tại công ty từ năm 2008 trở về trước. Đồng thời, công ty chỉ trả trợ cấp mất việc làm theo điều 47 của Bộ luật Lao động 2019 là 2 tháng tiền lương cho toàn bộ lao động bị cắt giảm và trả sổ BHXH cho người lao động từ ngày 19 đến 24.12.

Công nhân bị bỏng trong vụ nổ ở Công ty Seojin Auto đã tạm thời ổn định Công nhân bị bỏng trong vụ nổ ở Công ty Seojin Auto đã tạm thời ổn định

Bác sĩ Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác nhận định, các công nhân Công ty TNHH Seojin Auto (Công ty Seojin Auto) bị ...

“Tỷ Hùng như vậy ai cũng buồn nhưng tính ra họ cũng thương công nhân” “Tỷ Hùng như vậy ai cũng buồn nhưng tính ra họ cũng thương công nhân”

Chị Nguyễn Thị Kim Nhã, sinh năm 1978, quê Hậu Giang là công nhân chuyền may. Chị là một trong số 1.185 công nhân vừa ...

Công nhân muốn hưởng trợ cấp mất việc cần có điều kiện gì? Công nhân muốn hưởng trợ cấp mất việc cần có điều kiện gì?

Nhiều công nhân bị mất việc do doanh nghiệp không có đơn hàng đang rất quan tâm đến những khoản trợ cấp, trong đó có ...

20.000 công nhân ở Công ty TNHH PouYuen Việt Nam bị nghỉ việc luân phiên 20.000 công nhân ở Công ty TNHH PouYuen Việt Nam bị nghỉ việc luân phiên

Do thiếu đơn hàng ảnh hưởng đến sản xuất, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam vừa có thông báo sẽ cho công nhân ở một ...

https://laodong.vn/cong-doan/da-co-cong-ty-muon-tuyen-dung-cong-nhan-mat-viec-cua-cong-ty-ty-hung-1119404.ldo
Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

4 doanh nghiệp tại Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự tâm huyết

Việc làm -

4 doanh nghiệp tại Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự tâm huyết

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 04 doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động có năng lực, tâm huyết cùng đồng hành lâu dài với công ty.

74 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 4.500 vị trí việc làm tại Đà Nẵng

Việc làm -

74 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 4.500 vị trí việc làm tại Đà Nẵng

Theo Thống kê Trung tâm Dịch vụ Việc làm thành phố Đà Nẵng, hiện có 74 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với 4.538 vị trí việc làm cần người lao động. Trong đó, có những doanh nghiệp cần tuyển đến 1.000 lao động phổ thông.

25 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Việc làm -

25 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong tháng 9 này, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 25 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng hàng nghìn lao động, với nhiều vị trí việc làm hấp dẫn trong tỉnh và lao động có nhu cầu ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng.

Hỗ trợ giao dịch việc làm cho NLĐ vùng đồng bào dân tộc

Việc làm -

Hỗ trợ giao dịch việc làm cho NLĐ vùng đồng bào dân tộc

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 55/2023/TT - BTC, trong đó có quy định về ngân sách hỗ trợ giao dịch việc làm cho người lao động (NLĐ) thuộc vùng đồng bào dân tộc thuộc tiểu dự án 3 “Hỗ trợ việc làm bền vững”.

5 doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng 74 chỉ tiêu việc làm

Việc làm -

5 doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng 74 chỉ tiêu việc làm

Tại tỉnh Quảng Bình, hiện có 05 doanh nghiệp uy tín có nhu cầu tuyển dụng gấp 74 chỉ tiêu việc làm, với đa dạng ngành nghề khác nhau.

“Tháng chín mùa thu tuyển dụng” sẽ giải quyết việc làm cho 1.500 NLĐ tại Thừa Thiên Huế

Việc làm -

“Tháng chín mùa thu tuyển dụng” sẽ giải quyết việc làm cho 1.500 NLĐ tại Thừa Thiên Huế

Nhằm đẩy mạnh công tác kết nối cung - cầu lao động, giải quyết việc làm cho người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh sẽ tổ chức Tháng việc làm với chủ đề “Tháng chín mùa thu tuyển dụng”.

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động

Đồng chí Nguyễn Anh Thơ – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động tham gia Talk Công đoàn chia sẻ về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động.
Mất việc tuổi trung niên, NLĐ nên rút BHXH 1 lần hay chờ lương hưu? Tôi công nhân

Mất việc tuổi trung niên, NLĐ nên rút BHXH 1 lần hay chờ lương hưu?

Mất việc tuổi trung nên, NLĐ nên rút BHXH 1 lần hay chờ lương hưu?
Những dấu ấn nổi bật của Công đoàn tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 Infographic

Những dấu ấn nổi bật của Công đoàn tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả với phương châm “Hướng mạnh về cơ sở, tất cả vì đoàn viên, người lao động”, để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong công
Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi TikTok vui

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Chị Hương vui mừng thông báo: Gia đình nhận được 14 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp sau khi đọc phóng sự “Thợ đá Châu Tiến – bao nhiêu Oxy cũng không đủ” trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Muôn nẻo yêu thương số 9: Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 9: Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con

Làm thế nào để với áp lực bài vở và điểm số, các con vẫn có được niềm vui và hứng thú trong học tập. Cùng các khách mời trong Muôn nẻo yêu thương số 9 bàn về chủ đề Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc: Thực hiện các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng lao động

Việc làm -

Vĩnh Phúc: Thực hiện các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng lao động

Nguồn cung lao động chất lượng cao đóng vai trò quyết định đối với sự thành công của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng hội nhập quốc tế. Tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đảm bảo nguồn cung lao động đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp

Sẽ có Sàn giao dịch việc làm quốc gia kết nối doanh nghiệp và người lao động

Việc làm -

Sẽ có Sàn giao dịch việc làm quốc gia kết nối doanh nghiệp và người lao động

Hiện nay, Cục Việc làm đang triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu giao dịch việc làm kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư và đang đề xuất dự án đầu tư. Việc này đảm bảo một hệ thống cơ sở dữ liệu rất lớn. 63 trung tâm dịch vụ việc làm sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu toàn quốc.

Bí quyết "deal lương" thành công khi phỏng vấn

Việc làm -

Bí quyết "deal lương" thành công khi phỏng vấn

10 bí quyết sau sẽ giúp bạn thêm phần tự tin "deal lương" hiệu quả nhất với nhà tuyển dụng.

Hà Nội: Gần 156.000 người có việc làm trong 8 tháng đầu năm 2023

Việc làm -

Hà Nội: Gần 156.000 người có việc làm trong 8 tháng đầu năm 2023

Theo báo cáo tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, 8 tháng đầu năm, toàn TP đã giải quyết việc làm cho gần 156.000 lao động, đạt 96,1% kế hoạch năm 2023.

Quảng Bình: Tuyển dụng thêm 110 giáo viên trước thềm năm học mới

Nhịp cầu lao động -

Quảng Bình: Tuyển dụng thêm 110 giáo viên trước thềm năm học mới

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình thông báo tuyển dụng thêm 110 giáo viên làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2023.

Hà Nội: Tuyển hơn 600 giáo viên và nhân viên cho các trường

Việc làm -

Hà Nội: Tuyển hơn 600 giáo viên và nhân viên cho các trường

Hà Nội sẽ ký hợp đồng với hơn 3.100 giáo viên và tuyển mới hơn 600 người để đáp ứng nhu cầu giảng dạy năm học mới 2023 - 2024.

Hơn 85 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 7 tháng đầu năm 2023

Việc làm -

Hơn 85 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 7 tháng đầu năm 2023

Số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tiếp tục tăng trưởng, với hơn 85.000 người được tiếp nhận tại các thị trường, gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Thông tin việc làm mới nhất tại tỉnh Quảng Bình đang đợi người lao động ứng tuyển

Việc làm -

Thông tin việc làm mới nhất tại tỉnh Quảng Bình đang đợi người lao động ứng tuyển

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện đang có 07 doanh nghiệp uy tín có nhu cầu tuyển dụng 108 chỉ tiêu việc làm, với đa dạng vị trí việc làm khác nhau.

Ngành hàng tiêu dùng phát triển tích cực, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Việc làm -

Ngành hàng tiêu dùng phát triển tích cực, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Theo báo cáo “Triển vọng thị trường lao động ngành hàng tiêu dùng 2023” của ManpowerGroup, mô hình bán hàng trực tiếp có lợi nhuận biên được kỳ vọng tăng tới 40% khi bỏ qua các đại lý bán hàng truyền thống và dự kiến đạt mốc tăng trưởng trên 20% cho đến năm 2025, mở ra nhiều triển vọng phát triển tích cực và cơ hội việc làm hấp dẫn.

Hàng trăm vị trí việc làm tại tỉnh Quảng Trị đang đợi người lao động

Việc làm -

Hàng trăm vị trí việc làm tại tỉnh Quảng Trị đang đợi người lao động

Nhiều doanh nghiệp uy tín tại tỉnh Quảng Trị có nhu cầu tuyển dụng hàng trăm lao động trong tháng 8/2023, với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau.