Thứ ba 06/06/2023 20:46
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Công đoàn ngành Y tế Long An thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động dịp Tết

Hoạt động Công đoàn - Thanh Bình

Công đoàn ngành Y tế đã tích cực chăm lo đời sống, tăng cường vai trò giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong CBCCVC; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC, đặc biệt là cán bộ nữ.

Nhằm thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết, Công đoàn ngành Y tế tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công đoàn viên, NLĐ nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Công đoàn ngành Y tế Long An thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động dịp Tết

Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Long An – Nguyễn Hoàng Uyên (thứ 2 bên phải qua) tặng quà cho đoàn viên CĐCS Bệnh viện ĐKKV Đồng Tháp Mười và TTYT Mộc Hóa. Ảnh: TB

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Long An – Nguyễn Hoàng Uyên cho biết, trước và trong những ngày nghỉ Tết, Công đoàn ngành trao tặng cho những đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và khó khăn về nhà ở, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho NLĐ, góp phần nâng cao nhận thức, niềm tin của công nhân, viên chức, NLĐ đối với tổ chức Công đoàn.

Dịp này, có 54 công đoàn viên được nhận các phần quà từ nguồn kinh phí của LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành Y tế với tổng kinh phí 27 triệu đồng. Đặc biệt, Công đoàn ngành Y tế còn tặng phần quà đột xuất hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn của 1 công đoàn viên vừa mới mất để lại con còn nhỏ.

Chủ tịch CĐCS Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Hưng – Nguyễn Vũ Anh cho biết, các đoàn viên rất vui vì đó là sự thể hiện tấm lòng, sự quan tâm của Công đoàn ngành Y tế chia sẻ khó khăn, giúp mọi người có thêm động lực, niềm vui, vững tin bước qua khó khăn trong năm mới.

Công đoàn ngành Y tế Long An thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động dịp Tết

Các phần quà được trao tặng cho đoàn viên CĐCS TTYT Thạnh Hóa. Ảnh: TB

Công đoàn ngành Y tế Long An hiện có 35 CĐCS, 462 tổ công đoàn với 6.426 đoàn viên. Trong năm qua, các cấp công đoàn tập trung thực hiện tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ. Kịp thời thăm hỏi, tặng quà đoàn viên bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập thấp. Công đoàn ngành đã bàn giao 04 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên của Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Phối hợp tổ chức trao 50 suất quà trong chương trình Cảm ơn người lao động tại Công ty Cổ phần Dược Vacopharm nhằm tri ân NLĐ.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế còn hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS thực hiện tốt các hoạt động chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ như khám sức khỏe, tặng quà Tết, khi ốm đau... Công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động từ thiện xã hội cũng được Đảng ủy ngành, cấp ủy, Ban lãnh đạo và tổ chức công đoàn quan tâm như phong trào hiến máu nhân đạo, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, góp vốn xoay vòng trong đoàn viên, NLĐ.

Công đoàn ngành Y tế Long An thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động dịp Tết

Tặng quà cho đoàn viên CĐCS Bệnh viện ĐKKV Hậu Nghĩa. Ảnh: TB

Hoạt động công đoàn hướng mạnh về cơ sở, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Các cấp công đoàn đã chủ động, kịp thời nắm tình hình tư tưởng, việc làm, đời sống của NLĐ; phối hợp kiểm tra, giám sát; tập trung tuyên truyền chính sách pháp luật tới đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và công đoàn viên. Các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ được quan tâm chú trọng, nhất là các hoạt động chăm lo Tết, Tháng công nhân, các ngày lễ lớn trong năm, hỗ trợ công đoàn viên F0 bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế Long An tập trung tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp; tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh… bằng nhiều hình thức, trong đó đẩy mạnh hoạt động truyền thông “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh gắn với việc xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp”. Tuyên truyền thời cơ và thách thức về nhiệm vụ của tổ chức công đoàn khi Việt Nam phê chuẩn thực thi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, hội nhập khu vực và quốc tế.

Công đoàn ngành Y tế Long An thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động dịp Tết

Thăm hỏi gia đình đoàn viên khó khăn mới mất để lại con nhỏ ở CĐCS TTYT Vĩnh Hưng. Ảnh: TB

Công đoàn ngành Y tế cũng tích cực chăm lo đời sống, tăng cường vai trò giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong CBCCVC; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC, đặc biệt là cán bộ nữ. Tiếp tục quán triệt Nghị quyết số 20/NQ.TW của BCH TW Đảng khóa X “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”. Tham gia tích cực với chính quyền trong việc đảm an toàn vệ sinh lao động, bảo hộ lao động; công khai các quy định về nghĩa vụ, quyền lợi của CBCCVC.

Tăng cường tổ chức các đợt thi đua ngắn ngày, dài ngày chào mừng các ngày kỷ niệm của ngành Y tế. Phát động các phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội XI Công đoàn tỉnh Long An và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Tiếp tục củng cố các hoạt động phong trào, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và tiết kiệm, cải tiến lề lối làm việc mang lại hiệu quả thiết thực.

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên đi đôi với việc quản lý đoàn viên, nâng cao chất lượng đoàn viên; công tác giới thiệu công đoàn viên ưu tú kết nạp đảng viên, tập trung thực hiện các nội dung chỉ đạo của công đoàn cấp trên.

Ngày Tết, nói chuyện “văn hóa tháng giêng...” Ngày Tết, nói chuyện “văn hóa tháng giêng...”

Nếu như đàn ông coi tháng Giêng là “tháng ăn chơi” thì với phụ nữ, đó là “tháng bắt đầu”, “tháng chuẩn bị” - không ...

Bảo đảm an toàn giao thông ngày Tết cho công nhân, lao động Bảo đảm an toàn giao thông ngày Tết cho công nhân, lao động

TNGT được xem là một trong những thảm họa lớn nhất đe dọa đến sinh mạng và sức khỏe của con người. Hậu quả của ...

Quảng Trị: Tết ấm tình người tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà Quảng Trị: Tết ấm tình người tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà

Thực hiện yêu cầu của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị về việc tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp tết ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Hoạt động Công đoàn -

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Không chỉ lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ; những ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động (CNLĐ) còn được quan tâm giải quyết một cách thấu đáo…

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Hoạt động Công đoàn -

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Với tinh thần chủ động, linh hoạt điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ, đổi mới hoạt động, Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp ( KKT & KCN) tỉnh Quảng Nam thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu quan trọng, nhất là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng, trong Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã thực hiện tốt công tác phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình số 1734/TTr-TLĐ ngày 14/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (NLĐ); Hướng dẫn số 80/HD-TLĐ ngày 27/3/2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023, ngày 29/5/2023, tại TP biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Nghiệp đoàn Nghề cá (NĐNC) Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo, chống khai thác IUU và ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, ngư dân NĐNC.

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Nhà báo Lâm Chí Công vừa được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn, thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2023.

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua, khen thưởng

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua, khen thưởng

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua, công tác khen thưởng”.

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi Tôi công nhân

3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi

Chương trình Tôi công nhân ngày hôm nay sẽ gợi ý 3 công việc phù hợp với người lao động (NLĐ) ở tuổi ngoài 40.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Công đoàn TP Từ Sơn: Tập trung 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn TP Từ Sơn: Tập trung 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đề xuất Công đoàn TP Từ Sơn tập trung thực hiện tốt 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Công đoàn tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu ở Đơn Dương

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu ở Đơn Dương

Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, phát huy tính chủ động, sáng tạo của đoàn viên, người lao động, tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu là mục tiêu hướng đến trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Công đoàn huyện Đơn Dương.

Đoàn viên cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn viên cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra

Chiều 1/6, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố và trao Bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu năm 2022”; Phát động đợt thi đua 60 ngày cao điểm phục vụ Đại hội Công đoàn Nghệ An khoá XIX; Phát động ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Công đoàn Công thương Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công thương Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”

Sáng ngày 31/5/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội (Công ty HASO) với Công đoàn Công thương Việt Nam (CĐCTVN) Chương trình vì phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên (ĐV) và người lao động (NLĐ).

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Với cam kết: “Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến với mức thu nhập hấp dẫn cho mọi nhân viên, trở thành ngân hàng mà tất cả những người giỏi nhất đều mong muốn được làm việc và cống hiến”, trong năm 2022 vừa qua, BIDV và Công đoàn BIDV đã triển khai nhiều hoạt động, biện pháp hiệu quả để đảm bảo sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ.

Đại hội điểm Công đoàn huyện Tuy Phong: Đổi mới để chăm lo tốt NLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Đại hội điểm Công đoàn huyện Tuy Phong: Đổi mới để chăm lo tốt NLĐ

Đại hội điểm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tại Công đoàn huyện Tuy Phong, Bình Thuận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Ngày 1/6, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tham gia lấy ý kiến dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XII, trình Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028.

LĐLĐ Thừa Thiên Huế tổ chức rút kinh nghiệm đại hội cấp trên trực tiếp sơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Thừa Thiên Huế tổ chức rút kinh nghiệm đại hội cấp trên trực tiếp sơ sở

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức, chỉ đạo đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

LĐLĐ huyện Thạnh Phú: Một nhiệm kỳ mới vì người lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Thạnh Phú: Một nhiệm kỳ mới vì người lao động

Sau 2 ngày (30 và 31/5), Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Thạnh Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh Bến Tre chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Ngày 30/5/2023 tại Thái Bình, Viện Công nhân và Công đoàn - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức tọa đàm "Thực trạng hoạt động Công đoàn, thực tiễn thi hành Luật Công đoàn 2012 tại Thái Bình và đề xuất giải pháp, kiến nghị hoàn thiện".