Thứ bảy 10/06/2023 13:58
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Công đoàn Công ty Than Khe Chàm tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII

Hoạt động Công đoàn - Hưng Thịnh

Ngày 29/3/2023, Công đoàn Công ty Than Khe Chàm đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, đồng thời đề ra nhiệm vụ, phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2023-2028.
Công đoàn Công ty Than Khe Chàm tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII
Công đoàn Công ty trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: CĐ Than Khe Chàm.

Công đoàn Công ty không ngừng lớn mạnh

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Bùi Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Công đoàn cùng các trưởng các ban chuyên đề Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Cùng dự còn có các đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện Hải Hà, Chủ tịch Công đoàn phường Mông Dương, Chủ tịch Công đoàn các Công ty khối hầm lò và các đơn vị trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

Về phía Công ty có các đồng chí Lê Đình Dương, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc, Vũ Quang Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty, các đồng chí nguyên là Chủ tịch Công đoàn Công ty qua các thời kỳ cùng trên 150 công đoàn viên đại diện cho các Công đoàn bộ phận trong Công ty.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023. Cụ thể, BCH Công đoàn công ty đã chỉ đạo thực hiện tốt các văn bản của cấp trên và mục tiêu Nghị quyết đã đề ra; Phối hợp cùng chuyên môn chăm lo đời sống của NLĐ, thực hiện đầy đủ các chính sách liên quan trực tiếp đến NLĐ; Thăm hỏi, tặng quà cho CBCNV trong các dịp lễ, Tết; Tổ chức các hoạt động văn nghệ - thể thao, nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe; Phát động và tham gia các hoạt động do Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam và cấp trên tổ chức.

Công đoàn Công ty Than Khe Chàm tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII
Đại hội bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: CĐ Than Khe Chàm.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Đình Dương, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty nhấn mạnh: “Cùng với quá trình phát triển của Công ty, Công đoàn Công ty đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình. Là tổ chức chính trị – xã hội của giai cấp công nhân và NLĐ, trong nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức Công đoàn và công nhân lao động Công ty đã phát huy truyền thống, bám sát định hướng của công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp với các tổ chức trong hệ thống chính trị của Công ty hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; phong trào công nhân, NLĐ và hoạt động Công đoàn Công ty đã đạt được kết quả tích cực”.

“Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Công ty. Thay mặt BCH Đảng bộ, tôi ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tổ chức Công đoàn và công nhân, NLĐ trong Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua”, đồng chí Lê Đình Dương nói.

Công đoàn Công ty Than Khe Chàm tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII
Tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội. Ảnh CĐ Than Khe Chàm.

Tiếp tục bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ

Hội nghị cũng được nghe 02 báo cáo tham luận về “Phong trào thi đua lao động, đảm bảo công tác và AT-VSLĐ trong sản xuất” của Công đoàn công trường Khai thác 7 trình bày; và “Phong trào Phát huy sức trẻ trong thi đua LĐSX. Đảm bảo các công trình phần việc, thực hiện công tác AT-VSLĐ. Phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện, nhân đạo” của Đoàn thanh niên Công ty trình bày.

Tại Đại hội, Công đoàn Công ty đã trao 14 Bằng khen của Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam cho 06 tập thể, 08 cá nhân và 22 giấy khen của Công đoàn Công ty cho các công đoàn bộ phận đạt được thành tích xuất sắc.

Đại hội cũng đã bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí tiêu biểu đại diện cho NLĐ có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực để gánh vác những trọng trách và nhiệm vụ mà Đại hội giao phó; bầu ra được đoàn đại biểu dự đại hội VI Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và đại biểu đi dự Đại hội LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh khoá XIV.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam mong muốn, trong nhiệm kì tới, Công đoàn Công ty Than Khe Chàm tiếp tục thực hiện vai trò là tổ chức đại diện trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ. Vận động CBCNV tham gia phong trào sáng kiến, thi đua cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động, ổn định thu nhập và việc làm cho NLĐ, để NLĐ yên tâm công tác. Đồng thời, chuẩn bị công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; chú trọng công tác AT-VSLĐ, tổ chức các hoạt động thể thao tăng cường sức khỏe cho NLĐ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Long An: Tặng quà, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tặng quà, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ

Với sự kêu gọi của CĐCS Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Long An đã hỗ trợ 3 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn hàng trăm triệu đồng.

Sôi nổi phòng trào thi đua yêu nước ở Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang

Hoạt động Công đoàn -

Sôi nổi phòng trào thi đua yêu nước ở Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang

Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Trên cơ sở đó, Công đoàn Viên chức Bắc Giang đã tổ chức, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, đóng góp nhiều mô hình hay, điển hình tiêu biểu.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn sẽ đẩy mạnh các hoạt động cho đoàn viên, lao động trẻ

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn sẽ đẩy mạnh các hoạt động cho đoàn viên, lao động trẻ

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn vừa tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2028.

An Giang: Kiến nghị của công nhân được giải đáp thỏa đáng

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Kiến nghị của công nhân được giải đáp thỏa đáng

Ngày 08/6, UBND tỉnh An Giang phối hợp với LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức chương trình lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn năm 2023.

Một số giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Một số giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Trải qua hơn 90 năm hình thành, phát triển và sau hơn 36 năm đổi mới đất nước, Công đoàn Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Để tiếp tục phát huy mạnh mẽ và thực chất hơn nữa vai trò của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới hiện nay, đòi hỏi cần phải tiến hành đổi mới toàn diện, đồng bộ cơ cấu, tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức này.

Sóc Trăng: Đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở thành công tốt đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Sóc Trăng: Đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Sóc Trăng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vừa được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở.

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Cần Thơ sẽ xây dựng 9.100 căn nhà ở xã hội, thiết chế Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ sẽ xây dựng 9.100 căn nhà ở xã hội, thiết chế Công đoàn

Giai đoạn 2022 - 2025 Cần Thơ sẽ triển khai xây dựng 4.100 căn nhà ở xã hội và giai đoạn 2026 - 2030 là 5.000 căn…

Các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em

Hoạt động Công đoàn -

Các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn góp phần bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em

Xác định công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em (TE) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, hằng năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ) về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ TE. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình, chăm sóc giáo dục TE, phòng, chống xâm hại TE…

LĐLĐ tỉnh ký kết quy chế phối hợp với BIDV chi nhánh Sóc Trăng

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh ký kết quy chế phối hợp với BIDV chi nhánh Sóc Trăng

Nhân lễ ký kết quy chế phối hợp hoạt động, lãnh đạo BIDV chi nhánh Sóc Trăng trao tặng bảng tượng trưng 7 căn nhà tình nghĩa trị giá 490 triệu đồng và trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trị giá 210 triệu đồng.

Gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Hoạt động Công đoàn -

Gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Sáng ngày 7/6, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại dự án xây dựng trụ sở làm việc mới.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa biểu dương LĐLĐ trong bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa biểu dương LĐLĐ trong bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận và biểu dương LĐLĐ tỉnh trong việc triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung cam kết tại Quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và LĐLD tỉnh; công tác an toàn lao động, lao động nữ và bình đẳng giới, nhà ở, thiết chế văn hóa, quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng người lao động,...

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Hoạt động Công đoàn -

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Không chỉ lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ; những ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động (CNLĐ) còn được quan tâm giải quyết một cách thấu đáo…

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Hoạt động Công đoàn -

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Với tinh thần chủ động, linh hoạt điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ, đổi mới hoạt động, Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp ( KKT & KCN) tỉnh Quảng Nam thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu quan trọng, nhất là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng, trong Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã thực hiện tốt công tác phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình số 1734/TTr-TLĐ ngày 14/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (NLĐ); Hướng dẫn số 80/HD-TLĐ ngày 27/3/2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023, ngày 29/5/2023, tại TP biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Nghiệp đoàn Nghề cá (NĐNC) Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo, chống khai thác IUU và ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, ngư dân NĐNC.

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Nhà báo Lâm Chí Công vừa được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn, thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2023.