Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo

Đời sống - Hoàng Liên Phương

Bác sĩ Hứa Phước Trường, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, mỗi ngày nhìn thấy các suất cơm, thức ăn được phát hết cho bệnh nhân nghèo, chúng tôi rất phấn khởi.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho người lao động nghèo

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Lãnh đạo Tỉnh ủy và LĐLĐ tỉnh thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ tại BVĐK Sóc Trăng. Ảnh: CĐST

Đúng 9 giờ sáng một ngày nắng nóng đầu tháng 6, tôi có mặt tại Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng (BVĐKST) hòa cùng mọi người đến nhận suất cơm miễn phí do Bếp ăn từ thiện bệnh viện phân phát.

Mặc dù đến đúng giờ quy định nhưng đã có cả trăm người xếp hàng trước tôi chờ nhận những suất cơm ấm áp nghĩa tình. Mọi người thăm hỏi nhau về bệnh tình người nhà, về công việc đồng áng, về mấy đứa con đi làm công nhân ở xa…

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Nhận suất cơm miễn phí do Bếp ăn từ thiện bệnh viện. Ảnh: HP

Cầm suất cơm còn nóng hổi trên tay, chị Lê Thị Thu Hoài ở thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng nở nụ cười tươi rói, chưa chịu đi ngay mà quay sang tôi bày tỏ như muốn tìm sự đồng cảm: “Mấy đứa con của tui đi làm công nhân ở xa hết rồi. Hổm rày, tui đi nuôi người thân bị bệnh, bữa nào cũng xin cơm từ thiện hết. Có chỗ phát cơm từ thiện như vầy, mọi người tiết kiệm được chi phí phát sinh, có thêm động lực và là chỗ dựa tinh thần trong những lúc khó khăn. Mấy cô chú ở đây nhiệt tình lắm, ai cũng vui vẻ làm tui thấy không bị tủi thân, không bị khinh thường”.

Không chỉ có chị Thu Hoài mà còn hàng trăng người lao động nuôi thân nhân bị bệnh tại BVĐKST đang xếp hàng chờ để nhận suất cơm miễn phí như vậy. Mọi người ai cũng trật tự xếp hàng, không có tình trạng xô đẩy chen lấn nhau. Đây chính là những hình ảnh “ngày nào cũng vậy” từ nhiều năm nay tại điểm phát cơm miễn phí của Bếp ăn từ thiện thuộc BVĐKST.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Xếp hàng chờ nhận suất cơm ấm áp nghĩa tình. Ảnh: HP

Thật ra, từ gần 20 năm nay, Bếp ăn từ thiện này được thành lập hồi còn ở bệnh viện cũ do Ban giám đốc và Công đoàn bệnh viện phối hợp chùa Đại Giác tổ chức.

Ngày khai trương Bếp ăn, tôi cũng đã có mặt và chứng kiến ai nấy phấn khởi khi nhận suất cơm còn nghi ngút khói trên tay.

Lúc nhận những hộp cơm nóng hổi, nhiều bà con không kiềm được nước mắt và xin lãnh đạo bệnh viện cho mình được đóng góp chút công sức phụ bếp nấu nướng hay lặt rau, gọt củ quả. Nhiều mạnh thường quân thì sẵn lòng hỗ trợ vật chất để duy trì hoạt động thiện nguyện này.

Bác sĩ Tiền Văn Liếu – nguyên Giám đốc bệnh viện giai đoạn đó tâm đắc, tỉnh mình còn nghèo, bà con dân tộc chiếm tỷ lệ cao nên gặp nhiều khó khăn về chi phí trong khám chữa bệnh.

Ban giám đốc và Công đoàn mong muốn sẻ chia bớt gánh nặng cho người lao động nghèo nên phối hợp nhà chùa tổ chức phát cơm miễn phí. Đây cũng là tâm nguyện của rất nhiều người có tấm lòng nhân ái mang đến sự ấm áp, nghĩa tình trong từng suất cơm cho người lao động.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Phân chia thức ăn theo suất cho người nhà bệnh nhân. Ảnh: HP

20 năm đậm đà nghĩa tình

Cô Mã Tố Phương, người quản lý Bếp từ thiện từ ngày khai trương đến nay, tận mắt chứng kiến nhiều trường hợp người bệnh, người nhà người bệnh thuộc diện hộ nghèo gặp rất nhiều khó khăn với nhiều chi phí phải lo đã làm cô trăn trở. Đây cũng chính là cách hỗ trợ cho bệnh nhân, người nhà của họ, nhất là bệnh nhân nghèo các suất ăn miễn phí; là cách giúp giảm chi phí cho bệnh nhân, nhất là những người bệnh phải điều trị lâu ngày.

Bác sĩ Hứa Phước Trường, Chủ tịch CĐCS BVĐK Sóc Trăng cho biết, mỗi ngày nhìn thấy các suất cơm, thức ăn được phát hết cho mọi người, chúng tôi rất phấn khởi. Mong rằng thời gian tới, sẽ được mọi người, các mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ để Bếp ăn từ thiện có thể duy trì lâu dài, giúp đỡ được nhiều người lao động nghèo hơn.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Nhận suất cơm miễn phí từ Bến ăn từ thiện bệnh viện. Ảnh: HP

Cô Mã Tố Phương cho biết thêm, chúng tôi thấy việc hỗ trợ suất ăn miễn phí cho bệnh nhân mang ý nghĩa nhân đạo rất lớn và được Trụ trì Chùa Đại Giác hết lòng ủng hộ. Thật phấn khởi khi việc làm này được lãnh đạo và công đoàn bệnh viện sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động.

Cô Võ Thúy Huệ - người đã có cống hiến công sức khá lâu tại Bếp ăn từ thiện chia sẻ, hằng ngày, bếp ăn tổ chức phát cơm 2 lần vào lúc 9 giờ sáng và 3 giờ chiều, phục vụ khoảng 300 suất cơm.

Hằng tuần, từ thứ hai đến thứ sáu, Bếp ăn từ thiện lại đỏ lửa, tất bật chuẩn bị các suất cơm miễn phí cho những bệnh nhân đang điều trị tại đây. Mỗi suất ăn gồm cơm, món mặn và món xào (thức ăn chay).

Hiện tại, mỗi ngày Bếp ăn từ thiện BVĐKST tiêu thụ hơn 100 kg gạo khi nấu và phát khoảng 300 suất cơm tại BVĐKST và khoảng ngần ấy suất cơm tại Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh cũng vào hai buổi sáng chiều.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Mọi người trật tự xếp hàng, chờ đến lượt nhận suất cơm. Ảnh: HP

Để làm được điều đó, mọi người đã chuẩn bị nguyên liệu từ ngày hôm trước; chất lượng của các nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận và chăm chút khâu chuẩn bị thức ăn, tăng sự đa dạng cho bữa ăn, bảo đảm phục vụ tốt cho bệnh nhân và luôn chú trong đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bắt đầu từ 7 giờ sáng hằng ngày, gần chục người xắn tay chế biến các món ăn; đây là những người yêu thích công việc thiện nguyện. Buổi chiều cũng thế, phát cơm sáng xong là nhào vô lo chuẩn bị suất cơm chiều mới kịp. Cứ thế, công việc như một guồng quay đã được lập trình sẵn từ ngày này sang ngày khác, nối tiếp nhau trong niềm vui, niềm tin yêu vào cuộc sống.

Phó Chủ tịch CĐCS BVĐK tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thị Thúy An cho biết thêm, Bếp ăn từ thiện đã cùng đồng hành với bệnh viện từ nhiều năm nay. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và mang lại hiệu quả thiết thực; hỗ trợ nhất định cho người bệnh cũng như là người nhà của người bệnh, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và nằm điều trị dài ngày.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Phân chia thức ăn. Ảnh: HP

CĐCS BVĐKST luôn phối hợp cùng chính quyền, mạnh thường quân và đồng hành cùng bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo bằng những suất cơm ấm áp và mang nặng nghĩa tình, bằng sự giúp đỡ để mọi người có thêm động lực vượt qua bệnh tật, giảm gánh nặng chi phí cho gia đình những bệnh nhân là người lao động nghèo tại địa phương.

Qua đó, việc làm này rất thiết thực và giúp họ giảm bớt chi phí, vơi bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Riêng tôi cũng rất mong hoạt động mang đầy tính nhân ái, nhân văn, đậm đà nghĩa tình này sẽ bền lâu như dòng Cửu Long giang luôn đổ về biển lớn.

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn ...

Sóc Trăng: Hoạt động Công đoàn luôn hướng về đoàn viên, người lao động Sóc Trăng: Hoạt động Công đoàn luôn hướng về đoàn viên, người lao động

Những hoạt động hướng về đoàn viên, NLĐ sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng về vị trí, vai trò, sự đóng góp của lực ...

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023 LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành sự chỉ đạo và ...

LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Đa dạng các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Đa dạng các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn cho biết, riêng Tháng Công nhân năm 2024 tại tỉnh Sóc Trăng diễn ra nhiều hoạt ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Người lao động -

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong phong trào toàn dân BVANTQ và đề nghị, mỗi phụ nữ hãy là cầu nối giữa gia đình và xã hội, chủ động tham gia tích cực để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, chủ động trong mỗi chị em phụ nữ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Khi câu chuyện bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành sau khi ra tù trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận, thì PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chọn cách im lặng trước báo chí.

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Đời sống -

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Sau khi nữ sinh P.T.C. (dân tộc Khơ Mú, trú bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, Kỳ Sơn, Nghệ An) tử vong vào ngày 5/7 do bệnh bạch hầu, ngành Y tế Nghệ An và một số tỉnh đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch. Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Đời sống -

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Khuôn mặt hiền, ít cười, có thể nói là “lạnh”… nhưng rất giàu lòng nhân ái là những gì chúng tôi thường thấy bên ngoài của vị đồng nghiệp sinh ra tại TP Hồ Chí Minh, nhưng lại lớn lên và lập nghiệp tại vùng đất Định Yên, huyện Thạnh Hưng (nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Sau buổi thực hành chuyên môn tại Bệnh viện Hữu Nghị, ông Nguyễn Quang Tuấn (Tuấn “tim”) nhận lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Đời sống -

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Được thành lập muộn hơn so với nhiều trường trên địa bàn thành phố Đông Hà, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, đổi mới sáng tạo, kế thừa và phát huy truyền thống, Trường Trung học phổ thông (THPT) Lê Lợi đã vươn mình mạnh mẽ và ngày càng trở thành một trong những địa chỉ giáo dục bậc THPT có chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Đời sống -

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thương, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng là người rất giỏi trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn. Cô Thương luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu quý như chính cái tên đặc biệt của cô.

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Đời sống -

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Nằm bên cạnh trục đường xuyên Á, dưới bóng hàng cây xà cừ xanh mát, duyên dáng, một ngôi trường mang tên Trường TH & THCS Cam Thủy (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có bề dày truyền thống 50 năm. Nơi đây, bao thế hệ giáo viên ngày đêm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” để nền giáo dục quê hương ngày càng khởi sắc. Trong vườn hoa tri thức ấy, không thể không nhắc đến thầy giáo Bùi Đức Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, một tấm gương giáo viên, cán bộ công đoàn mẫu mực được học sinh tin yêu, đồng nghiệp trân quý và phụ huynh tôn trọng.

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Đời sống -

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Trong năm 2023, chỉ sau 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng” đã thu hút nhiều tác giả trong cả nước tham gia. Qua cuộc thi đã chọn được 12 ca khúc viết về Quảng Trị xuất sắc nhất. Trong đó, có ca khúc “Quảng Trị ngày mai sáng tươi” của thầy giáo Trần Minh Hải, giáo viên Trường THCS Thanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đoạt giải Ba.

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Đời sống -

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Khẩu hiệu ở mỗi cơ quan, đơn vị trường học hay bất kì ở đâu cũng là điều lí tưởng để động viên, khích lệ tinh thần của tập thể hướng đến. Trường Mầm non A Túc ở xã Lìa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã đề ra khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đến “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui - no - sạch”, nhà trường đã biến câu khẩu hiệu thành hiện thực, thậm chí vượt xa khỏi khẩu hiệu đó.

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Đời sống -

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Anh Đoàn Văn Hòa – Phó trưởng Ban Tuyên truyền Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng là người có hơn 30 lần hiến máu, đặc biệt có công rất lớn trong việc xây dựng các câu lạc bộ (CLB) máu nóng, vận động hiến máu tình nguyện trên toàn thành phố. Mỗi khi gặp anh, mọi người đều cảm thấy một năng lượng tích cực mạnh mẽ, ví anh như "con ong" chăm chỉ vì cộng đồng mà không bao giờ thấy mệt mỏi.

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Đời sống -

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Ai đã đến Trường Sa, đến với DK sẽ yêu Yổ quốc hơn. Tổ quốc Việt Nam rất đẹp và rộng lớn bao gồm cả vùng trời đất liền và biển đảo, ở đó có những con người ngày đêm xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương. Họ có thể là người lao động trông coi đèn biển, người dân trên đảo, các ngư dân trên các ngư trường… Mỗi người đến với Trường Sa sẽ là những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa tình yêu và trách nhiệm với biển đảo Tổ quốc bằng cách riêng của mình. Và điều đó sẽ tiếp thêm động lực để ở nơi Tổ quốc phía mặt trời mọc này, quân và dân ta lại vững vàng chung tay dựng xây Trường Sa giàu mạnh, là niềm tự hào nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Người dân vui mừng khi nhận lương hưu mới ngay từ 1/7

Người lao động -

Người dân vui mừng khi nhận lương hưu mới ngay từ 1/7

Tính đến 14 giờ chiều 1/7, 60% tổng số người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH đã được tri trả hằng tháng theo mức hưởng mới (tăng 15%), theo BHXH Việt Nam.

“Một đội ngũ, một mục tiêu” cho đời xanh mãi

Đời sống -

“Một đội ngũ, một mục tiêu” cho đời xanh mãi

Sau 30 năm tái thành lập tỉnh Quảng Trị, từ một vùng quê khô cằn, TP. Đông Hà đã mạnh mẽ vươn lên trở thành một tỉnh lỵ phát triển trên con đường thiên lý Bắc Nam. Trên tiến trình vươn mình để trở thành đô thị loại II ấy, có dấu chân của những công nhân vệ sinh môi trường vẫn đều đặn trên những nẻo đường trong đêm đông giá rét, có vị mặn của giọt mồ hôi thấm đẫm màu áo xanh trong những trưa hè nồm nam Quảng Trị.

Bông sen hồng đất Vĩnh

Đời sống -

Bông sen hồng đất Vĩnh

Giải thưởng “Bông Sen Hồng” được tổ chức hằng năm là một nét độc đáo riêng có của huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị). Giải thưởng nhằm vinh danh những cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Học hay - Làm sáng tạo - Sống văn hóa”. Trong số những cá nhân điển hình đó, bông sen nổi bật nhất trên đất Vĩnh là chị Trần Thị Thu Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Nguồn lực nhân dân nhìn từ Lao Bảo

Đời sống -

Nguồn lực nhân dân nhìn từ Lao Bảo

Tháng 8 năm nay, thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) sẽ long trọng tổ chức 30 năm Ngày thành lập thị trấn. Từ xã Tân Phước (tên cũ) chuyển mình thành thị trấn bằng những nguồn lực nội tại, trong đó bài học đoàn kết và sức mạnh từ nhân dân một lần nữa được tái khẳng định trong việc xây dựng quê hương mới.