Cà phê Bulletproof (hay còn gọi là cà phê “chống đạn”) là một loại thức uống có chứa caffein, chiết xuất từ đậu và bơ, dầu MCT (một loại dầu thực vật). Các nhà khoa học cho rằng, cà phê Bulletproof mang lại ích lợi cho sức khỏe, phù hợp với người không thích ăn sáng nhưng muốn uống một tách cà phê thực sự. Thức uống này cũng sẽ làm tăng cholesterol tốt và giảm đi chất béo triglyceride - Ảnh minh hoạ. |
Uống cà phê lành mạnh là lựa chọn tách cà phê không đường, hoặc không thêm bất cứ chất ngọt nào khác bởi đường trắng không có lợi cho sức khỏe. Song, ly cà phê quá đắng lại khiến nhiều người không thể uống được. Hãy thay thế đường bằng những chất lành mạnh hơn như vani hoặc stevia trong tách cà phê. |
Cà phê vốn có chất kích thích và phổ biến với nhược điểm là làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ. Do đó, có thể uống 2-3 tách cà phê vào buổi sáng, nhưng tránh sử dụng sau 14h trong ngày. Trong trường hợp bạn vẫn cần một thức uống giúp tỉnh táo, hãy uống trà hoặc decaf (cà phê không chứa caffein). |
Thêm quế và ca cao vào cà phê bởi ca cao sẽ giúp tăng cường chất chống oxy hóa trong cà phê, đồng thời giúp giảm lượng đường. Khi thêm ca cao, tách cà phê sẽ trở thành một ly mocha, một loại cà phê có hương vị chocolate mà nhiều người ưa chuộng. Tương tự, quế cũng sẽ giúp chống oxy hóa mạnh, tăng thêm vị cay nồng cho tách cà phê. |
Uống cà phê khi bụng đói không phải là hành động được các chuyên gia y tế khuyến khích. Nếu không ăn bất cứ thứ gì, cà phê (bao gồm cả decaf) có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày và gây ra các triệu chứng như ợ nóng và khó tiêu. |
Nước đã lọc không chỉ giúp cho cà phê có vị ngon hơn, mà còn giúp loại bỏ các kim loại nặng không mong muốn tồn tại trong nước do quá trình vận chuyển qua các đường ống cũ hoặc do công đoạn khử trùng bằng clo. |
Nếu thường xuyên uống nhiều hơn một cốc cà phê trong ngày, hãy hạn chế sử dụng sữa đặc. Sữa có thể khiến đường tiêu hóa khó chịu và còn gây tăng cân. Hãy tập uống cà phê không có sữa, hoặc sử dụng sữa từ các loại hạt để thay thế cho sữa bò. |
Caffein là chất gây nghiện, vì vậy không nên uống quá nhiều cà phê. Nếu thèm uống, hãy thử sử dụng decaf và chuyển dần sang sử dụng decaf mỗi ngày. |
Các loại kem ít béo, kem nhân tạo và siro thường được quảng cáo là lựa chọn vừa lành mạnh, vừa giúp làm phong phú hương vị cà phê. Tuy nhiên, những loại sản phẩm này đều đã qua chế biến, chứa đầy các thành phần hóa học không mong muốn gây hại cho cơ thể . |
Chọn cà phê được rang sấy cẩn thận, không bị xử lý hóa chất. Để cà phê trở thành thức uống lành mạnh hơn cho cơ thể và tâm trí, nên dùng cà phê hữu cơ vì nó không chứa thuốc trừ sâu so với cà phê thông thường khác. Uống cà phê chất lượng kém không những ảnh hưởng đến tâm trạng hiện tại mà về lâu dài sẽ tác động xấu đến sức khỏe tim mạch, thần kinh. |
Người dễ bị dị ứng nên tránh những loại thực phẩm nào? Histamine mặc dù là một chất dẫn truyền thần kinh thiết yếu trong cơ thể con người nhưng nó lại là 'thủ phạm' gây ra ... |
Những thực phẩm cần tránh hỗ trợ tập Gym có hiệu quả Để có được thân hình "vạn người mê", ngoại trừ việc tập luyện đúng cách, cũng cần tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý. |
Những loại thực phẩm bạn nên tận dụng dùng ngay khi mùa thu tới Mỗi mùa trong năm sẽ có một số thực phẩm đặc trưng. Mặc dù ngày nay, hoa quả trái mùa rất phổ biến nhưng nếu ... |
12 thực phẩm "vàng" rất phổ biến giúp bạn chống ung thư Theo The Epoch Times, một số loại thực phẩm dưới đây đã được khoa học chứng minh có khả năng bảo vệ các tế bào ... |