Sự thật về Khu nhà đổi ca 284 của Tổng công ty PTSC

Kinh tế - Xã hội - Thế Vinh

Ngày 15/5/2024, Tổng công ty PTSC đã có thông tin chính thức xung quanh vụ việc liên quan đến Khu nhà đổi ca của Tổng công ty tại địa chỉ số 284 Nguyễn An Ninh, phường 7, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Sự thật về Khu nhà đổi ca 284 của Tổng công ty PTSC

Nhà đổi ca 284 của Tổng công ty PTSC. Ảnh: PTSC cung cấp

Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty PTSC, thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam), tiền thân là Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), được thành lập năm 1993 trên cơ sở sáp nhập Công ty Dịch vụ Dầu khí (PSC) và Công ty Địa vật lý & Dịch vụ Dầu khí (GPTS).

Thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, ngày 07/07/2006, Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) được chuyển đổi thành công ty cổ phần theo Quyết định của Bộ Công nghiệp. Sau khi cổ phần hóa, năm 2007, Công ty PTSC chuyển thành Tổng công ty, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - con.

Hiện nay, mỗi năm PTSC tạo việc làm ổn định và đảm bảo quyền lợi tương xứng cho gần 10.000 người lao động.

Tuy nhiên, liên quan đến Khu Nhà đổi ca của Tổng công ty tại địa chỉ số 284 Nguyễn An Ninh, Phường 7, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (sau đây gọi là Khu Nhà đổi ca 284), gần đây xuất hiện một vài bài viết trên mạng internet đưa một số nội dung thiếu khách quan, trung thực, thậm chí cung cấp các thông tin sai lệch làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của Tổng công ty PTSC cũng như đội ngũ lao động PTSC. Chính vì vậy, PTSC đã có một số thông tin phản hồi và làm rõ về vấn đề này.

Về nguồn gốc và tính pháp lý của Khu Nhà đổi ca 284

Năm 1990, nhằm tạo điều kiện cho người lao động và bố trí chỗ ở cho cán bộ công nhân viên sử dụng theo hình thức nhà tập thể phục vụ đổi ca giữa các đợt công tác, đi biển (tương tự như các khu nhà tập thể khác trên cả nước cùng thời điểm đó), Công ty Dịch vụ Dầu khí (viết tắt là PSC – tiền thân của Tổng công ty PTSC hiện nay) đã mua lại Khu nhà ở 284 Nguyễn An Ninh từ Công ty Xây dựng Dầu khí (trực thuộc Bộ Xây dựng) để làm Nhà đổi ca. Khu Nhà đổi ca này tọa lạc trên diện tích khu đất 6.094,4m2, gồm 03 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên 05 tầng, bao gồm 120 phòng (mỗi phòng có diện tích 32m2).

Giai đoạn trước năm 2018, Khu Nhà đổi ca được giao cho Chi nhánh Tổng công ty PTSC – Công ty Tàu Dịch vụ Dầu khí (Công ty Tàu DVDK) quản lý, vận hành. Ngày 24/8/2018, Khu Nhà đổi ca được điều chuyển từ Công ty Tàu DVDK sang Chi nhánh Tổng công ty PTSC – Ban Xây dựng PTSC. Ban Xây dựng đã quản lý Khu Nhà đổi ca đến ngày 21/5/2020. Thực hiện tái cấu trúc, PTSC đã giải thể Ban Xây dựng và giao cho Công ty TNHH Khách sạn Dầu khí PTSC để tối ưu chi phí quản lý thông qua việc sử dụng kiêm nhiệm nhân sự của khách sạn để quản lý Khu Nhà đổi ca 284 cho đến nay.

Trải qua các thời kỳ từ 1990-1991 cho đến khi sáp nhập các đơn vị PSC và GPTS thành PTSC vào năm 1993 cũng như cho đến khi cổ phần hóa năm 2006 (Khu Nhà đổi ca 284 được xác định là tài sản thuộc sở hữu của PTSC, bao gồm trong giá trị vốn nhà nước cổ phần hóa) và sau đó, Tổng công ty đã tiến hành bố trí, sắp xếp các phòng trong Khu Nhà đổi ca 284 cho nhiều lượt người lao động của PTSC và người lao động thuộc các đơn vị trong Tổng công ty lưu trú, sử dụng dưới các hình thức hợp đồng thuê, quyết định giao hoặc tạm giao có thời hạn. Theo đó, người lao động được bố trí chỗ ở có trách nhiệm hoàn trả khi hết thời hạn hoặc khi được Tổng công ty yêu cầu.

Trong suốt quá trình hoạt động của Khu Nhà đổi ca 284 kể từ năm 1990 đến nay, Tổng công ty PTSC cũng như các đơn vị tiền thân trước đây đều không có bất kỳ văn bản nào chuyển giao quyền sở hữu một phần hay toàn bộ Khu nhà cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào. Tổng công ty PTSC cũng không có bất kỳ văn bản nào cho phép các cá nhân, cư dân không phải là người lao động của PTSC được cư trú trong Khu Nhà đổi ca.

Hiện nay, Tổng công ty PTSC là chủ thể duy nhất được Nhà nước cho xác lập quyền sử dụng khu đất 284 Nguyễn An Ninh phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh dưới hình thức trả tiền thuê đất hằng năm.

Xuất phát từ mục đích giao sử dụng căn hộ có điều kiện và thời hạn như nêu trên, người lao động được giao căn hộ không có quyền định đoạt (cho thuê lại/ tặng cho/ chuyển nhượng) hoặc cơi nới, sửa chữa mà không có sự đồng ý của Tổng công ty PTSC với tư cách là Chủ sở hữu Khu nhà đổi ca. Nội dung này, trên các văn bản bàn giao căn hộ đều đã nêu rõ.

Do đó, PTSC có quyền chấm dứt và thu hồi lại các căn hộ và không chịu bất kỳ trách nhiệm, nghĩa vụ nào đối với người cư trú hiện nay.

Về chi phí hoạt động của Khu Nhà đổi ca 284

Trong suốt thời gian qua, theo định kỳ, Tổng công ty PTSC vẫn phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. Trong đó, tiền thuê đất hàng năm PTSC phải chi trả là 2,7 tỷ VNĐ/năm (đơn giá áp đụng cho giai đoạn 5 năm 2021-2025). Trong suốt quá trình hoạt động của Khu nhà, tổng chi phí là không hề nhỏ.

Từ nhiều năm nay, để thanh toán các chi phí vận hành để duy trì hoạt động của Khu Nhà đổi ca (bảo vệ, điện nước khu vực sử dụng chung, bảo trì, bảo dưỡng…), mỗi căn hộ chỉ đóng góp 600.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, nguồn thu này chỉ đủ cho các hoạt động vận hành chung của Khu nhà. PTSC vẫn phải tự bỏ thêm nhiều chi phí từ các nguồn phúc lợi để chi trả cho các hoạt động sửa chữa lớn.

Hiện nay, trải qua quá trình cổ phần hóa, chính sách pháp luật có những thay đổi, PTSC hiện là doanh nghiệp cổ phần, công ty đại chúng hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và Luật Chứng khoán. Theo quy định hiện hành, PTSC không có nghĩa vụ và không có chính sách hỗ trợ, phúc lợi công cộng hoặc bao cấp về nhà ở cho người lao động. Mặt khác, phần lớn đối tượng cư trú tại Khu Nhà đổi ca hiện nay không phải người lao động thuộc PTSC. Với các khoản chi hằng năm như nêu trên, không phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, PTSC sẽ không được tính vào chi phí hợp lệ để hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh hàng năm của PTSC. Nội dung này cũng đã được các cơ quan Kiểm toán nhà nước nhắc nhở, cảnh báo khi tiến hành các hoạt động kiểm toán tại PTSC.

Về hiện trạng thực tế Khu Nhà đổi ca 284

Trên thực tế, mặc dù chỉ được Tổng công ty PTSC và các Đơn vị giao sử dụng nhà có điều kiện và thời hạn nhất định nhưng gần đây, hầu hết người lao động của PTSC được bố trí sử dụng phòng ở đã không tiếp tục sử dụng dẫn đến tình trạng trong khu Nhà đổi ca hiện có nhiều người không phải là người lao động làm việc cho Tổng công ty PTSC và các Đơn vị thành viên/trực thuộc. Việc quản lý, thống kê và kiểm soát gặp nhiều khó khăn khi phần lớn cư dân đang sinh sống tại đây không phải là người lao động của PTSC. Khu Nhà đổi ca 284 không còn đáp ứng mục đích sử dụng ban đầu là bố trí cho người lao động của PTSC.

Bên cạnh đó, Khu Nhà đổi ca 284 được xây dựng và sử dụng từ hơn 30 năm, nhiều căn hộ tự ý cơi nới, đóng khung sắt/chuồng cọp trong khi rất nhiều hạng mục đã xuống cấp, điều kiện về cung cấp nước sinh hoạt và thoát nước thải xuống cấp trầm trọng nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh, phòng chống cháy nổ, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm quy định đảm bảo an toàn đối với công trình xây dựng. Các nội dung này đã được nhiều cơ quan Nhà nước kiến nghị và yêu cầu Tổng công ty PTSC khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Theo kết luận kiểm tra ngày 04/10/2023 của Cảnh sát PCCC và CHCN, yêu cầu bổ sung các đầu báo cháy trong các căn hộ theo tiêu chuẩn TCVN 3890:2009. Đơn vị quản lý là Khách sạn Dầu khí đã mời tư vấn khảo sát, lập dự toán lắp đặt thiết bị đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn nêu trên và tổ chức lấy ý kiến các căn hộ để thực hiện. Tuy nhiên, các căn hộ tại Khu Nhà đổi ca 284 đã không đồng ý lắp đặt bổ sung thiết bị theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Chủ trương chấm dứt hoạt động của Khu Nhà đổi ca 284

Với đặc thù sản xuất kinh doanh, tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ dầu khí và năng lượng, trong nhiều năm qua, việc không phải là đơn vị có chuyên môn trong lĩnh vực nhà ở đã dẫn đến những bất cập, khó khăn lớn đối với PTSC trong quản lý, vận hành Khu Nhà đổi ca. Tổng công ty PTSC xác định việc tiếp tục duy trì hoạt động Khu Nhà đổi ca trong thời điểm hiện nay không còn phù hợp với chủ trương, định hướng phát triển sản xuất kinh doanh. Do đó, cần chấm dứt hoạt động Khu Nhà đổi ca, bàn giao lại cho địa phương để tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xúc tiến đầu tư, chỉnh trang đô thị phù hợp với quy hoạch phát triển Thành phố Vũng Tàu trong tương lai. Đây cũng là chủ trương đã được trao đổi ý kiến và thống nhất giữa các cấp bao gồm Đảng ủy – Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc - Công đoàn – Các tổ chức chính trị xã hội trong Tổng công ty. Chủ trương này cũng đã được Tổng công ty phổ biến và thông báo rộng rãi đến toàn bộ các căn hộ (có Biên bản làm việc cụ thể với từng căn hộ) các CB CNV và Người lao động, Ban lãnh đạo các đơn vị, Công đoàn cơ sở các đơn vị thành viên và trực thuộc.

Thực hiện chủ trương nêu trên, sau khi làm việc với từng căn hộ từ tháng 2/2024, Công ty TNHH Khách sạn Dầu khí PTSC đã tiến hành gửi thông báo đến toàn thể cư dân tại Khu Nhà đổi ca về kế hoạch dự kiến thu hồi và chấm dứt hoạt động. Theo đó, kể từ ngày 01/7/2024, Tổng công ty PTSC và Công ty TNHH Khách sạn Dầu khí PTSC sẽ không chịu trách nhiệm về điều kiện sinh hoạt, an toàn, sức khoẻ, tính mạng và tài sản... của cư dân tại Khu Nhà đổi ca 284.

Trong thông cáo báo chí gửi các cơ quan báo chí trung ương và địa phương ngày 15/5/2024, PTSC bày tỏ thái độ phản đối các thông tin sai lệch, thiếu trung thực, làm ảnh hưởng đến uy tín của Tổng công ty và khẳng định sẽ tiến hành các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Tổng công ty cũng như người lao động, cán bộ công nhân viên của PTSC.

Trao đổi với Tạp chí Lao động và Công đoàn chiều ngày 15/5/2024, đại diện của Tổng công ty cho biết, các đồng chí trong hệ thống Công đoàn PTSC đã thống nhất chủ trương chấm dứt hoạt động của Khu Nhà đổi ca 284.

Petrovietnam thúc đẩy các giải pháp giữ vững sản lượng khai thác dầu khí Petrovietnam thúc đẩy các giải pháp giữ vững sản lượng khai thác dầu khí

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc ...

Tập trung xây dựng người lao động Dầu khí vừa hồng vừa chuyên Tập trung xây dựng người lao động Dầu khí vừa hồng vừa chuyên

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Hoàng Quốc Vượng mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cần ...

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha: “Mỗi sáng kiến là một câu chuyện” Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha: “Mỗi sáng kiến là một câu chuyện”

Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm khi triển khai Chương trình “01 triệu sáng kiến - ...

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: Vững chí bền lòng, đi trong gió ngược Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: Vững chí bền lòng, đi trong gió ngược

Năm 2023 vượt qua muôn vàn khó khăn, khắc nghiệt, cán bộ, người lao động Dầu khí đã kiên trì phương châm quản trị biến ...

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí 10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Qua 10 năm triển khai chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí”, các cấp Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã ...

Những đóa hoa của biển Những đóa hoa của biển

Những dòng dầu, khí phun trào từ lòng đại dương góp phần cho sự phát triển của quê hương, đất nước được đánh đổi từ ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Ly hôn - lối sống hiện đại hay suy thoái nhân cách?

Kinh tế - Xã hội -

Ly hôn - lối sống hiện đại hay suy thoái nhân cách?

Mấy năm gần đây, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2 trăm ngàn cặp kết hôn và ly hôn khoảng 60.000 cặp. Tức là cứ hơn 3,3 cặp kết hôn sẽ có 1 cặp ra Tòa, tương ứng 0,75vụ/1.000 dân.

Audi Q8 e-tron ra mắt, xe điện hạng sang rẻ nhất Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

Audi Q8 e-tron ra mắt, xe điện hạng sang rẻ nhất Việt Nam

Mẫu xe SUV hạng sang Audi Q8 e-tron ra mắt với duy nhất một phiên bản 55 quattro, công suất 408 mã lực cùng tầm hoạt động lên tới 582 km sau mỗi lần sạc.

Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới

Kinh tế - Xã hội -

Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới

Ngày 18/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân. Đây được coi là đợt cập nhật lớn nhất kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2020 với toàn bộ giao diện và luồng trải nghiệm được thiết kế mới hoàn toàn cho từng phân khúc, cùng với những dịch vụ, tiện ích mới lần đầu tiên xuất hiện trên VCB Digibank.

Ô tô, xe máy phóng nhanh, vượt ẩu bị phạt bao nhiêu?

Kinh tế - Xã hội -

Ô tô, xe máy phóng nhanh, vượt ẩu bị phạt bao nhiêu?

Nguyên nhân phóng nhanh, vượt ẩu, dù chủ quan hay khách quan, người vi phạm đều bị phạt tiền theo quy định của Pháp luật.

Không để hàng hóa “té nước theo lương", khiến người lao động mừng ít, lo nhiều

Kinh tế - Xã hội -

Không để hàng hóa “té nước theo lương", khiến người lao động mừng ít, lo nhiều

Việc tăng lương sẽ chỉ thực sự có ý nghĩa khi giá cả hàng hóa được kiểm soát chặt chẽ, tăng lương không tạo ra lạm phát.

Bảo hiểm hành khách đi xe taxi bị tai nạn

Kinh tế - Xã hội -

Bảo hiểm hành khách đi xe taxi bị tai nạn

Bảo hiểm hành khách đi xe taxi bị tai nạn sẽ nằm trong hợp đồng bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe. Dưới đây là những lưu ý về loại bảo hiểm này.

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào? Tôi công nhân

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Người lao động ở các ngành nghề nào sẽ được hưởng phụ cấp độc hại? Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Honda báo cáo nhầm, Suzuki Ertiga mới là xe hybrid bán chạy nhất 2 tháng vừa qua

Kinh tế - Xã hội -

Honda báo cáo nhầm, Suzuki Ertiga mới là xe hybrid bán chạy nhất 2 tháng vừa qua

Với 287 chiếc bán ra, doanh số Suzuki Ertiga hybrid tiếp tục dẫn đầu, trở thành mẫu xe hybrid bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng 5/2024.

Đã đến lúc không thể không sửa đổi Luật thuế 71

Kinh tế - Xã hội -

Đã đến lúc không thể không sửa đổi Luật thuế 71

Những bất cập của Luật thuế 71/2014/QH13 (Luật thuế 71) là rõ ràng, kéo dài nhiều năm gây rất nhiều hệ luỵ, ảnh hưởng lớn đến nền nông nghiệp nước nhà. Đã đến lúc, sắc thuế này cần phải được thay đổi.

BYD tổ chức lái thử các dòng xe sắp được bán tại Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

BYD tổ chức lái thử các dòng xe sắp được bán tại Việt Nam

BYD, thương hiệu đến từ Trung Quốc, đã đánh dấu sự có mặt tại Việt Nam bằng sự kiện lái thử ba dòng xe điện.

Thấy gì qua chuyện bồi thường ở Mỹ và Việt Nam?

Kinh tế - Xã hội -

Thấy gì qua chuyện bồi thường ở Mỹ và Việt Nam?

Ngày 1/5, Johnson & Johnson, hãng dược lớn nhất thế giới của Mỹ thông báo sẽ trả 6,475 tỷ USD để “giải quyết” hàng ngàn vụ kiện

Hiến máu như thắp ngọn đèn trong lòng, mang ấm áp cho cả người cho và người nhận

Sức khỏe -

Hiến máu như thắp ngọn đèn trong lòng, mang ấm áp cho cả người cho và người nhận

14/6 là Ngày Quốc tế Người hiến máu. Ngày này giống như một lễ hội của tình nhân ái, nơi những người hùng thầm lặng – những người hiến máu tình nguyện – được tôn vinh và tri ân.

"Chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 2014 sau 10 năm giá bao nhiêu?

Kinh tế - Xã hội -

"Chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 2014 sau 10 năm giá bao nhiêu?

Lăn bánh một thập kỷ, chiếc Lexus LX570 2014 vẫn giữ được phong độ sang trọng, đi cùng đó là mức giá bán lại lên đến 3 tỷ đồng.

Hành trình 26 ngày đòi bảo hiểm đền bù 100% của chủ ô tô bị tai nạn

Kinh tế - Xã hội -

Hành trình 26 ngày đòi bảo hiểm đền bù 100% của chủ ô tô bị tai nạn

Chị Bùi Hà (Nam Định) tốn gần một tháng đòi bảo hiểm đền bù 100% cho tổn thất do tai nạn ô tô. Dưới đây là câu chuyện chị chia sẻ, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

“Đừng đặt câu hỏi nữa, hãy bắt tay ngay vào chuyển đổi số!”

Kinh tế - Xã hội -

“Đừng đặt câu hỏi nữa, hãy bắt tay ngay vào chuyển đổi số!”

Nhân dịp Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã dành cho phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn cuộc trò chuyện thân tình, cởi mở về chuyển đổi số trong cơ quan báo chí hiện nay. Tạp chí Lao động và Công đoàn trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một phần cuộc trò chuyện này. Toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện sẽ đăng trong số đặc san 21/6.

Tham gia giao thông sử dụng biển số giả bị phạt bao nhiêu tiền?

Kinh tế - Xã hội -

Tham gia giao thông sử dụng biển số giả bị phạt bao nhiêu tiền?

Sử dụng biển số giả phạt bao nhiêu luôn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Chip bán dẫn – cuộc chiến của thế kỷ 21

Kinh tế - Xã hội -

Chip bán dẫn – cuộc chiến của thế kỷ 21

Con chip của thế kỷ 21 cũng quan trọng như dầu mỏ của thế kỷ 20. Công nghệ vi mạch đang nổi lên như là tài nguyên khan hiếm và quan trọng nhất.